x close

10 ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร ชวนหิวกันไปทั้งเรื่อง

           ดูไปหิวไป รวมซีรีส์อาหารชวนหิว ทั้งเกาหลี ญี่ปุ่น ไต้หวัน ใครชอบเรื่องไหน เมนูอะไรโดนใจ จะเก่าหรือใหม่ สายกินตัวจริงห้ามพลาด
           ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบในการเสพคอนเทนต์เกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะการทำอาหาร ทั้งของมือสมัครเล่นและมืออาชีพ หรือมีใจรักในสายกิน สายชิม ที่นิยมเสาะหาของกินตามซีรีส์ วันนี้กระปุกคอมได้รวบรวมซีรีส์ที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับอาหาร ไม่ว่าจะเป็นเมนูญี่ปุ่น จีน เกาหลี อิตาเลียน หรืออาหารฝรั่ง มาให้ได้เลือกชมกัน เอาเป็นว่าใครก็ตามที่ต้องมนต์เสน่ห์ในครัวต้องไม่พลาดกับซีรีส์เหล่านี้ ที่จะทำให้คุณน้ำลายสอ ท้องหิวกันอย่างแน่นอน ถ้าพร้อมแล้วก็ไปดูกันเลย

1. The Queen of Lunch (2002)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก AsianWiki

            หากพูดถึงซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร เรื่องแรก ๆ ที่อดนึกถึงไม่ได้คงหนีไม่พ้น The Queen of Lunch สูตรรัก ข้าวห่อไข่ ซีรีส์ญี่ปุ่นชื่อดัง ในยุคแรก ๆ ที่ซีรีส์ญี่ปุ่นเข้ามาฉายในบ้านเรา ภาพของข้าวร้อน ๆ เรียงเม็ดสวย ๆ โปะด้วยไข่ออมเล็ต พร้อมซอสสูตรลับของแต่ละพ่อครัว ทำให้เมนูที่ดูธรรมดากลายเป็นอาหารสุดโปรดปรานของใครหลายคน เช่นเดียวกับซีรีส์เรื่องนี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ นัตสึมิ มุกิตะ หญิงสาวที่เอ็นจอยไปกับการเฟ้นหาอาหารกลางวันสุดน่าทานจนไปเจอกับร้าน คิทเช่นมะกะโรนี ทำให้เธอหลงใหลในอาหารของร้านนี้ สำหรับเรื่องนี้แม้จะไม่ได้เน้นที่อาหารมากนัก แต่ทุกครั้งที่มีฉากเกี่ยวกับการอาหาร มันช่างชวนหิวยิ่งนัก

2. Dae Jang Geum (2003)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก MBC

           ซีรีส์อาหารในตำนานของเกาหลีที่ทำให้คนไทยติดกันทั้งบ้านทั้งเมือง กับซีรีส์อิงประวัติศาสตร์ที่ถ่ายทอดเรื่องราวของวัฒนธรรม และอาหารเกาหลี ให้คนทั่วโลกได้รู้จัก โดย Dae Jang Geum แดจังกึม จอมนางแห่งวังหลวง สร้างอิงจากเรื่องจริงของแพทย์หญิงคนแรกที่ทำหน้าที่รักษาอาการป่วยของคนในวัง และเป็นผู้หญิงที่ทำให้สังคมเกาหลีเกิดความเท่าเทียมทางเพศ บอกเล่าเรื่องราวของ แดจังกึม หญิงสาวที่เกิดในยุคผู้ชายเป็นใหญ่ ครอบครัวยากจน และสูญเสียพ่อ-แม่ไปตั้งแต่เด็ก แต่ด้วยความฉลาด มุ่งมั่น ซื่อสัตย์ และเป็นคนดี บวกกับโชคเข้าข้าง จึงทำให้เธอมีโอกาสเรียนรู้วิธีปรุงอาหารในพระราชสำนัก จนกลายเป็นกุ๊กมือหนึ่งของเชื้อพระวงศ์ ต่อมาเธอจึงตั้งใจเรียนรู้วิธีปรุงยาเพิ่ม ซึ่งก็สำเร็จและสามารถรักษาอาการป่วยของพระราชาได้ จึงทำให้คนในวังเกิดความอิจฉาริษยาและต้องการแก่งแย่งชิงดีตามมา ซึ่งเมนูอาหารเกาหลีที่ปรากฏในเรื่องคนไทยก็คุ้นเคยกันอยู่ ไม่ว่าจะเป็น ซันจอก (บาบีคิวเกาหลี), ซัมเกทัง (ซุปไก่ตุ๋นโสม) หรือ โทลโซดบิบิมบับ (บิบิมบับ หม้อร้อน) นั่นเอง
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก MBC

3. Bambino (2007)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก TMDb

           ดัดแปลงมังะชื่อเดียวกันของของ โนริโกะ ซาซากิ โดย Bambino บอกเล่าเรื่องราวของ บัน โชโงะ เด็กหนุ่มไฟแรงจากฟุกุโอกะที่มีความฝันที่จะเป็นเชฟอาหารอิตาเลียน และได้รับโอกาสมาฝึกงานที่ร้านอาหาร Baccanale ในโตเกียว และที่นั่นเองที่ทำให้เขาได้เรียนรู้หลายสิ่งหลายอย่าง ควบคู่กับการแข่งขันกับเพื่อนร่วมงานที่มีฝันเดียวกัน ใครที่ได้ชมเรื่องนี้คงรู้กันแล้วว่าอาหารอิตาเลียนในเรื่องน่ากินขนาดไหน โดยเฉพาะเมนูพาสต้าต่าง ๆ ที่ บันโช ทำออกมาได้น่ากินสุด ๆ ไปเลย

4. Let’s Eat (2013 - 2018)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก tvN

           ซีรีส์เกี่ยวกับอาหารที่ดูไปหิวไปของจริง โดย Let's Eat รวมพลคนช่างกิน บอกเล่าเรื่องราวของ ลีซูคยอง หญิงสาวที่เพิ่งหย่าร้างและใช้ชีวิตโสดอย่างมีความสุขในอพาร์ตเมนต์พร้อมน้องหมาแสนรู้ เธอเรียนรู้ที่จะมีความสุขกับการอยู่คนเดียวและแสวงหาอาหารอร่อย ๆ เธอชื่นชอบการกินและเป็นแฟนคลับตัวยงของบล็อกเกอร์นักชิม โดยที่ไม่รู้ว่าตัวจริงของนักชิมก็คือ กูแทฮยอง หนุ่มสุดกวนเพื่อนบ้านข้างห้องของเธอนั่นเอง ซีรีส์มีทั้งหมด 3 ซีซัน มีเรื่องราวของตัวนำต่างกันไป คำเตือน !! ซีรีส์เรื่องนี้ไม่เหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับดูตอนกลางคืนเพราะจะทำให้คุณทรมานจากความหิวอย่างแน่นอน
  • รับชมได้ทาง Netflix
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก Netflix

5. Warm and Cozy (2015)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก MBC

           ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ทำให้ผู้ชมรู้สึกอุ่นใจ โดย Warm and Cozy หัวใจโอบรัก บอกเล่าเรื่องราวของ แพคกอนอู ชายหนุ่มผู้เพียบพร้อมย้ายตัวเองมาเปิดร้านอาหารที่เกาะเชจูเพียงเพราะตามหญิงสาวที่ตนหลงรักมา และ อีจองจู หญิงสาวสู้ชีวิตที่ต้องทำงานเลี้ยงดูตัวเองแต่โชคร้ายที่แฟนทิ้งแถมน้องชายยังขโมยเงินไปอีก เธอจึงตัดสินใจมาเริ่มต้นชีวิตใหม่ที่เกาะเชจูจนทำให้ได้พบกับพระเอก และได้ทำงานร้านอาหารร่วมกัน แม้ว่าซีรีส์จะไมได้มีเนื้อหาที่หวือหวามากนัก แต่การที่เราได้นั่งดูละครรักสบาย ๆ ที่มีวิวสวย ๆ พร้อมเมนูอาหารอุ่นใจ ประกอบกับทักษะการทำอาหารเป็นเลิศของพระเอก ก็ทำให้ทั้งยิ้มและหัวเราะตามได้เป็นอย่างดี

  • รับชมได้ทาง Netflix
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก MBC

6. Late Night Restaurant (2015)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก SBS

           ซีรีส์อาหารยอดนิยมที่ถูกนำกลับมาสร้างใหม่มากกว่า 4 เวอร์ชั่น ทั้งเกาหลี (Late Night Restaurant) และญี่ปุ่น (Midnight Diner) โดยซีรีส์เรื่องนี้ดัดแปลงมาจากมังงะชื่อดังของญี่ปุ่นชื่อ Shinya Shokudo หรือชื่อภาษาไทยว่า ภัตตาคารเที่ยงคืน โดย Late Night Restaurant บอกเล่าเรื่องราวของร้านอาหารสุดลึกลับที่เปิดบริการตั้งแต่เที่ยงคืนถึงเจ็ดโมงเช้า โดยมี มาสเตอร์ ที่คอยทำอาหารตามคำสั่งของลูกค้า ซึ่งเมนูอาหารที่ลูกค้าแต่ละคนสั่งจะสะท้อนเรื่องราวของชีวิตแต่ละคน เรียกง่าย ๆ ว่าเป็นร้านอาหารที่ช่วยเยียวยาจิตใจของผู้กินนั่นเอง รวมถึงผู้ชมก็จะได้เห็นขั้นตอนการทำอาหารที่เรียกได้ว่าชวนน้ำลายสอสุด ๆ ไปเลย
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก SBS

7. The Perfect Match (2017)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก เฟซบุ๊ก MONOMAX

           ซีรีส์ไต้หวันแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่กวาดเรตติ้งอันดับ 1 เมื่อตอนออกฉาย กับเรื่องราวความรักของ 2 เชฟคู่กัดที่จะทำให้ผู้ชมได้รสชาติของความรักที่มีทั้งความหวาน มัน เผ็ด แตกต่างแต่เข้ากันอย่างลงตัว พร้อมกับเมนูอาหารที่ผสมผสานความเป็นจีนกับฝรั่งที่ใส่มาอย่างไม่ยั้ง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีส่วนผสมที่ลงตัว โดย The Perfect Match สูตรหัวใจของยัยจอมป่วน พูดถึงเรื่องราวของ ฮั่วถิงเอิน เชฟระดับมิชลินสตาร์ ได้ข่าวว่ามีเชฟที่ตลาดสามารถทำอาหารได้อร่อยในระดับเดียวกับเขา งานนี้เพื่อลบคำสบประมาท เชฟฮั่วถิงเอิน จึงเดินทางไปหาเธอเพื่อทดสอบฝีมือ

8. Wok of Love (2018)

          คำเตือน .. อย่งเพิ่งดูซีรีส์เรื่องนี้ถ้าท้องคุณยังไม่อิ่มพอ เพราะดูแล้วหนักมากกับเมนูอาหารจีนนฟิวชั่น ไม่ว่าจะเป็น ทังซูยุก หรือ หมูผัดซอสเปรี้ยวหวาน, ต้าถังเปา, เต้าหู้อัลมอนด์ซอสเผ็ด, ห่อเปลือกกุ้งกรอบสูตรแมนดาริน และอีกหลายหลายเมนูอาหารจีนที่ถูกเสิร์ฟในซีรีส์เกาหลีเรื่อง Wok of Love กระทะเลิฟเสิร์ฟรัก บอกเล่าเรื่องราวของ พัคซอพุง เชฟหนุ่มอาหารจีนฝีมือดี ที่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อภรรยาสุดที่รักนอกใจไปคบกับเจ้าของโรงแรมที่เขาทำงาน แถมยังโดนไล่ออก ซอพุง สาบานว่าจะชำระแค้นครั้งนี้ให้ได้ เขาจึงไปร่วมมือกับ โดชิลซอง อดีตหัวหน้าแก๊งนักเลงผู้ผันตัวมาเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ อยู่ฝั่งตรงข้ามที่ทำงานเก่า ที่นั่นทำให้พวกเขาได้รู้จักและตกหลุมรักกับ ดันแซอู อดีตสาวไฮโซผู้ชื่นชอบจาจังมยอน จนกลายเป็นเรื่องราวรักผ่านเมนูอาหารมากมายถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามอย่างครบรส บอกได้เลยว่านอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว ผู้ชมยังได้เพลิดเพลินกับการทำอาหารจีนตั้งแต่ขั้นตอนการสับ ผัด และปรุง เรียกได้ว่าอาหารละลานตามชวนน้ำลายไหลจริง ๆ

9. Eccentric! Chef Moon (2020)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก Channel A

          ซีรีส์สุดอบอุ่นที่เต็มไปด้วยมิตรภาพและมีน้ำใจของคนในหมู่บ้าน พร้อมกับการเอาใจช่วย 2 พระ-นาง ในการเปิดร้านอาหาร เพื่อให้ชุมชนสามารถต่อสู้กับบริษัทอาหารยักษ์ใหญ่ ทั้งนี้ Eccentric! Chef Moon บอกเล่าเรื่องราวของ มุนซึงโม เชฟชื่อดังระดับประเทศ ผู้ย้ายมาอยู่ที่หมู่บ้านซูฮาหลังจากพ่อแม่เสียชีวิตกะทันหัน เขาใช้ชีวิตเรียบง่ายและสงบสุขมาโดยตลอด แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อวันหนึ่ง ยูยูจิน ดีไซเนอร์ระดับโลกเจ้าของแบรนด์ Yoo Bella บังเอิญประสบอุบัติเหตุทางรถยนต์ จนความจำเสื่อม และจับพลัดจับผลูได้มาอยู่ที่หมู่บ้านแห่งนี้ ซึ่งก็แน่นอนว่าความแปลกประหลาดของเธอ สร้างปัญหาให้กับทุกคนในทันที งานนี้ก็เลยเต็มไปด้วยเสียงหัวเราะ ความอลเวง และความน่ารักตามสไตล์ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้นั่นเอง

  • รับชมได้ทาง iQiyi
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก Channel A

10. Itaewon Class (2020)

ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก JTBC

          นอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้วก็มีเมนูอาหารเกาหลีในร้านทันบัมที่แหละที่ทำให้คนดูอย่างเรา ๆ มูฟออนไม่ได้ ไม่ว่าจะเป็นเมนูอย่าง ซุปกิมจิเต้าหู้ หมูผัดเผ็ด, จัมปง, หมูผัดซอสโคชูจังทรงเครื่อง หรือ หมูสามชั้นผิดถั่วงอก ก็ชวนให้น้ำลายไหล และทำให้คนที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้ลุกขึ้นมาเข้าครัวทำอาหารตามก็มี ทั้งนี้ Itaewon class ธุรกิจปิดเกมแค้น เป็นซีรีส์แนวดราม่าสุดเข้มข้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ พัคแซรอย ชายหนุ่มผู้ยอมหักไม่ยอมงอ หลังจากที่มีปัญหากับ ลูกชายของเจ้าของบริษัทเกี่ยวกับธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่ ทำให้ตัวเขาและพ่อถูกไล่ออกจากโรงเรียนและที่ทำงาน ซ้ำร้ายผู้เป็นพ่อยังประสบอุบัติเหตุเสียชีวิต และตัวเขาเองต้องติดคุกจากข้อหาที่เกินจริง หลังจากถูกปล่อยตัวเขาจึงก่อร่างสร้างตัวขึ้นมาใหม่ พร้อมกับเปิดอาณาจักรอาหารของตัวเองสานฝันให้กับพ่อ และหาหนทางที่จะโค่นล้มธุรกิจอาหารยักษ์ใหญ่เห็นวงการผู้ทรงอิทธิพลให้จงได้นั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix
ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร

ภาพจาก JTBC

          ดูจบแล้วเชื่อว่าหลายคนต้องมีอาการท้องร้อง เดินไปเปิดตู้เย็นหาของกินกันบ้างแหละ .. เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่เคยดูเรื่องไหนตามไปตำ ของดีทั้งนั้น !!!

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 ซีรีส์เกี่ยวกับอาหาร ชวนหิวกันไปทั้งเรื่อง อัปเดตล่าสุด 17 สิงหาคม 2564 เวลา 09:36:04 73,487 อ่าน
TOP