x close

รวมหนังแฟนตาซีการผจญภัยในโลกเวทมนตร์

           รวมหนังเวทมนตร์ที่อุดมไปด้วยพ่อมด แม่มด และพลังวิเศษ ที่จะมาช่วยเติมเต็มจินตนาการให้การดูหนังของคุณไม่น่าเบื่ออีกต่อไป
           สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแฟนตาซี และหลงใหลไปกับเรื่องราวของโลกของเวทมนตร์ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคุณ ๆ ไปพบกับความตื่นตาตื่นใจพร้อมกับท่องไปยังโลกของพ่อมด แม่มด ที่เต็มไปด้วยจินตนาการและการผจญภัยที่ไม่รู้จบ แน่นอนว่ายังมีเรื่องราวอีกมากมายนอกจากรายชื่อที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ แน่นอนว่าเป็นลิสต์หนังที่สามารถดูกันได้ทั้งครอบครัว เพราะนอกจากตื่นตาตื่นใจจากสเปเชียลเอฟเฟคต่าง ๆ แล้ว หนังยังแฝงไปด้วยเนื้อหาที่ให้แง่คิดดี ๆ อีกด้วย เอาเป็นว่าถ้ามีเวลามากพอแล้วไม่รู้จะเลือกดูหนังอะไรที่ดูได้ทั้งครอบครัว เราฝากลิสต์หนังเวทมนตร์ไว้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือก ว่าแล้วก็ไปดูกันดีกว่ามีหนังเรื่องอะไรบ้าง

1. Mary Poppins (1964 - 2018)

          เรื่องราวสุดอัศจรรย์ของพี่เลี้ยงสุดพิเศษที่เดินทางมาพร้อมกับร่มด้ามนกแก้ว .. โดย Mary Poppins สร้างจากชุดวรรณกรรมเยาวชนของ พี.แอล. เทรเวอร์ส ถูกหยิบมาสร้างเป็นหนัง 2 ภาค คือ Marry Poppins (1964) และ Mary Poppins Returns (2018) ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ พี่เลี้ยงสาวเจ้าของเวทมนตร์วิเศษที่คอยดูแลเด็ก ๆ ครอบครัวแบงค์ส ไมเคิล และเจน ซึ่งการมาของเธอทำให้ครอบครัวนี้ได้เรียนรู้อะไรหลาย ๆ อย่าง และทำให้ครอบครัวแบงค์สกลายเป็นครอบครัวที่มีความสุขอีกครั้ง ตัวหนังมีความแฟนตาซีผสมมิวสิคัลตลอดทั้งเรื่อง เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวของเรื่องราวในชีวิตจริงจินตนาการ เหมาะอย่างยิ่งกับการนั่งดูกันแบบพร้อมหน้าพร้อมตา

2. Harry Potter (2001 - 2011)

          สร้างจากวรรณกรรมขายดีที่มียอดขายมากกว่า 500 ล้านเล่ม ที่ถูกแปลมากกว่า 67 ภาษาทั่วโลก ผลงานการเขียนของ เจ.เค. โรว์ลิ่ง (J.K. Rowling) กับเรื่องราวที่เข้มข้นปนฉากแฟนตาซีเหนือจินตนาการกับการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ของเหล่าพ่อมด แม่มด กับการเฝ้ามองการเติบโตของ แฮร์รี่ พอตเตอร์ เด็กชายผู้รอดชีวิตจากคำสาปพิฆาต โดยมีแค่รอยแผลเป็นที่ติดตัวมา เพราะโชคชะตากำหนดให้เขาเป็นผู้ที่มาต่อกรกับเจ้าแห่งศาสตร์มืด ลอร์ดโวลเดอมอร์ ซึ่งกว่าจะชนะได้พวกเขาก็ต้องผ่านอะไรมากมาย ทั้งนี้เรื่องราวจะมีความเข้มข้นและน่าสนใจเพิ่มขึ้นตามวัยที่เติบโตของแฮร์รี่และเพื่อน ๆ และในแต่ละภาคก็มีฉากที่ติดอยู่ในความทรงจำเยอะแยะ ไม่ว่าจะเป็น การต่อสู้หมากรุกยักษ์, การแข่งขันควิดดิช, การประลองเวทไตรภาคี แถมความสำเร็จที่มากับภาพยนตร์ชุดนี้ยังส่งให้ทั้งนักแสดง และผู้กำกับ เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้นอีกด้วย ซึ่งหนังทั้ง 7 ภาค (ภาคสุดท้ายแบ่งเป็น 2 ตอน) สามารถทำรายได้ไปมากกว่า 7,723 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่าเป็นหนังที่เติมเต็มจินตนาการแถมยังดูได้ทั้งครอบครัวอีกด้วย

3. Howl's Moving Castle (2004)

หนังเวทมนตร์

ภาพจาก Netflix

          Howl's Moving Castle ปราสาทเวทมนตร์ของฮาวล์ ดัดแปลงมาจากนวนิยายชื่อเดียวกันของ ไดอาน่า ไวนน์ โจนส์ บอกเล่าเรื่องราวของ โซฟี เด็กหญิงนักทำหมวกอายุ 18 ปี ที่ถูกแม่มดสาปให้กลายเป็นหญิงชราอายุ 90 ปี และด้วยคำสาปของแม่มดเธอจึงไม่สามารถบอกใครได้ว่าตนถูกสาป ถึงแม้ว่าการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้จะทำให้เธอรู้สึกวิตกกังวล แต่เธอก็ค่อย ๆ เรียนรู้ที่จะปรับตัวใช้ชีวิตกับมัน และสนุกกับการผจญภัยครั้งใหม่ ๆ ที่ตามมา ต้องบอกก่อนเลยว่าแอนิเมชั่นเรื่องนี้เป็นหนึ่งในแอนนิชั่นจาก Studio Gibli ที่ได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์สาขาแอนิเมชั่นยอดเยี่ยมเมื่อปี 2006 อีกด้วย และที่สำคัญไปกว่านั้นพ่อมดฮาวล์ดีต่อใจมากมาย

  • รับชมได้ทาง Netflix

4. Stardust (2007)

หนังเวทมนตร์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Stardust

           หนังดัดแปลงมาจากวรรณกรรมเยาวชน ที่ผสมความแฟนตาซีกับการผจญภัยของเด็กหนุ่มที่ออกตามหาดาวได้อย่างลงตัว โดย Stardust ศึกมหัศจรรย์ ปาฏิหาริย์รักจากดวงดาว บอกเล่าเรื่องราวของ ทริสตัน เด็กหนุ่มที่พยายามจะเอาชนะใจสาวที่เขาหลงรัก ด้วยการเก็บดาวที่ตกจากฟ้ามาให้เธอเป็นของขวัญวันเกิด จึงได้เดินทางสู่ดินแดนต้องห้าม และได้พบกับ อิฟเว่น หญิงสาวที่แปลงร่างจากดวงดาว ซึ่งในขณะเดียวกันก็มาคนหลายกลุ่มตามหาหญิงสาวคนนี้ ทั้งลูกชายของพระราชาที่กำลังช่วงชิงบัลลังก์กัน และแม่มดชั่วร้ายที่ต้องการครอบครองดวงดาวเพื่อรักษาความสาวให้กับตนเองและพี่สาวด้วย ไหนจะต้องเผชิญหน้ากับโจรสลัดที่ชื่อกัปตันเช็คสเปียร์ และพ่อค้าที่ชื่อเฟอร์ดี้ เดอะเฟรนซ์ อีก เรียกว่าชีวิตของ ทริสตัน ได้เปลี่ยนแปลงไปจากการพบกับกับดวงดาวสาวสวยคนนี้นั้นเอง

5. Percy Jackson (2010-2013)

           จากเรื่องราวสุดแฟนตาซีในหนังสือ สู่การเนรมิตบนจอใหญ่ สำหรับ Percy Jackson ถูกสร้างเป็นภาพยนตร์ทั้งสิ้น 2 ภาค  The Lightning Thief (2010) และ Sea of Monsters (2013) ซึ่งในภาคแรกจะเป็นจุดเริ่มต้นของเด็กชายที่เพิ่งพบว่าตัวเองเป็นกึ่งเทพ แถมยังถูกกล่าวหาว่าเป็นผู้ขโมยสายฟ้าแห่งซุส เพอร์ซีย์จึงต้องออกเดินทางตามหาสายฟ้าให้พบก่อนที่มหาเทพทั้งสามจะก่อสงคราม และในภาค 2 เล่าถึงเรื่องราวการผจญภัยของหนุ่มน้อยมนุษย์กึ่งเทพกับผองเพื่อน ที่ออกเดินทางเพื่อค้นหาขนแกะทองคำในตำนาน ต้องเสี่ยงอันตรายและต่อสู้กับเหล่าสัตว์ประหลาด กองทัพผีดิบ และเจ้าแห่งปิศาจ เพื่อปกป้องดินแดนเทพไว้ให้ได้ สำหรับใครที่รักในวรรณกรรมเรื่องนี้ก็เตรียมเฮได้เลย เพราะทาง Disney+ เตรียมนำหนังเรื่องนี้มาสร้างในฉบับซีรีส์นั่นเอง

6. The Sorcerer's Apprentice (2010)

           หนังแนวแฟนตาซีที่มีเรื่องราวเกี่ยวกับเวทมนตร์ที่สามารถสะกดผู้ชมให้ติดตามได้ทั้งเรื่อง โดย The Sorcerer's Apprentice ศึกอภินิหารพ่อมดถล่มโลก บอกเล่าเรื่องราวของ บัลธาซาร์ เบลก พ่อมดหนึ่งในศิษย์เอกของเมอร์ลิน ออกตามหาเจ้าของแหวนผู้เป็นทายาทแห่งเมอร์ลินเพื่อร่วมกันขัดขวาง แมกซิส ฮอร์วัท ที่ต้องการปลุก มอร์แกน่า แม่มดชั่วร้ายขึ้นมาเพื่อหวังทำลายโลก ซึ่งเจ้าของแหวนนั้นคือ เดฟ สตัตเลอร์ นักศึกษาสุดเนิร์ดจากคณะฟิสิกส์ผู้ซึ่งไม่รู้เกี่ยวกับเวทมนตร์แม้แต่น้อย พ่อมดบัลธาซาร์ จึงต้องสอนบทเรียนเร่งรัดให้กับลูกศิษย์ที่ไม่เต็มใจคนนี้ เพื่อรวมพลังกันหยุดยั้งพลังอำนาจชั่วร้ายและปกป้องเมืองแห่งนี้ให้จงได้ สำหรับคอหนังแฟนตาซีแนวเวทมนตร์ตัวจริง หนังเรื่องนี้เป็นอีกหนึ่งเรื่องที่ไม่ควรพลาด

7. Seventh Son (2014)

           จัดเต็มความแฟนตาซีที่มาครบทั้ง แม่มด หมอผี มังกร และปีศาจ โดย Seventh Son บุตรคนที่ 7 สงครามมหาเวทย์ บอกเล่าเรื่องราวในยุคแห่งเวทมนตร์ เมื่อราชินีแม่มดผู้โหดเหี้ยมอย่างแม่มดมัลคิน ได้รับการปลดปล่อยจากพันธนาการและกำลังรวบรวมเหล่าพ่อมดแม่มดทั่วสารทิศเพื่อฟื้นคืนพลังในคืนจันทร์เต็มดวงครั้ง จึงเป็นหน้าที่ของ เกรกอรี่ จอมเวทย์ผู้เก่งกาจที่กำลังมองหาลูกศิษย์คนใหม่ที่ตรงตามคำพยากรณ์เพื่อมาต่อกรกับแม่มดมัลคิน และคนนั้นคือเด็กหนุ่ม ทอม เวิร์ด บุตรชายคนที่ 7 ของบุตรชายคนที่ 7 ผู้ซึ่งเกิดมาพร้อมกับพลังพิเศษตรงตามคำทำนาย และการผจญภัยสุดท้าทายของเด็กหนุ่มธรรมดาที่ต้องมาฝึกฝนและเรียนรู้การต่อสู้กับอำนาจเร้นลับกับจอมเวทย์ผู้เก่งกาจจึงเริ่มต้นขึ้น พร้อมกับโอกาสเดียวในการกำกัดคือช่วงจันทร์เต็มดวงเท่านั้นที่จะเป็นตัวตัดสินถึงบทสรุปแห่งสงครามครั้งนี้ เรียกได้ว่าพ่อมด แม่มด มาเต็มขนาดนี้ คอหนังเวทมนตร์ตัวจริงจะพลาดได้ไง

8. Kiki's Delivery Service (1989, 2014)

หนังเวทมนตร์

ภาพจาก Toei

         เรื่องราวของแม่มดน้อยที่ต้องเรียนรู้การเติบ โดย Kiki's Delivery Service แม่มดน้อยกิกิ แอนิเมชั่นชื่อดังของ Studio Gibli ที่ถูกหยิบมาสร้างเป็นฉบับไลฟ์แอ็คชั่น บอกเล่าเรื่องราวของ กิกิ แม่มดน้อยวัย 13 ปี กับการทำตามธรรมเนียมโบราณของเหล่าแม่มด โดยการเดินทางใช้ชีวิตต่างเมืองเป็นเวลา 1 ปี เพื่อฝึกการใช้เวทมนตร์และเรียนรู้สู่วิถีแห่งการเป็นแม่มดที่สมบูรณ์นั่นเอง เรื่องราวที่แสนอบอุ่นและความสนุกของวัยเด็ก และทำได้เห็นถึงการเปลี่ยนผ่านขากวัยเด็กสู่วัยรุ่นที่ทุกคนต้องได้เผชิญนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix
หนังเวทมนตร์

ภาพจาก Netflix

9. Maleficent (2014-2019)

           เรื่องราวที่ไม่เคยถูกเปิดเผยมาก่อนของสุดยอดตัวร้ายจากเทพนิยายคลาสสิคของดิสนีย์ Sleeping Beauty โดย Maleficent บอกเล่าเรื่องราวของ มาเลฟิเซนท์ นางฟ้าผู้พิทักษ์แห่งมัวส์ ที่ถูกหักหลังครั้งใหญ่ทำให้จิตใจอันบริสุทธิ์ของเธอเปลี่ยนเป็นความเคียดแค้นและคำสาปแช่ง โดยเธอได้ปลดปล่อยคำสาปไปสู่ทารกน้อยแรกเกิดของพระราชาสเตฟานทึ่ทรยศหักหลังเธอ เมื่อทารกน้อยเติบโตขึ้น ออโรร่าต้องตกอยู่ภายใต้ความขัดแย้งระหว่างอาณาจักรต้นไม้ที่เธอเติบโตมาพร้อมความรักและอาณาจักรมนุษย์ที่สืบสานความยิ่งใหญ่ของตระกูลเธอ มาเลฟิเซนท์ ตระหนักว่าออโรร่าอาจจะเป็นกุญแจที่จะนำความสงบสุขมาสู่ดินแดน และถูกบังคับให้ต้องลงมือทำบางสิ่งที่จะเปลี่ยนโลกทั้งสองใบไปตลอดกาล

10. Fantastic Beast (2016-2018)

          อีกหนึ่งเรื่องราวโลกเวทมนตร์ของเหล่าพ่อมด แม่มด ที่จะพาผู้ชมไปรู้จักกับอีกมุมของโลก Harry Potter โดย Fantastic Beasts and Where to Find Them (2016) สัตว์มหัศจรรย์และถิ่นที่อยู่ บอกเล่าเรื่องราวของ นิวต์ สคาแมนเดอร์ ศาสตราจารย์ด้านสัตว์วิเศษ ผู้เขียนตำราสัตว์วิเศษที่นักเรียนชั้นปี 1 ของฮอกวอตส์ทุกคนต้องอ่าน เขาเดินทางมาถึงนิวยอร์กในปี 1926 ก่อนที่กระเป๋าเดินทางจะถูกโนมาจ (มักเกิ้ล) นามว่า จาค็อบ หยิบสลับไป เป็นเหตุให้สัตว์วิเศษที่อยู่ในนั้นถูกปล่อยออกมา ก่อนสานต่อเรื่องราวในภาค 2 Fantastic Beasts: The Crimes of Grindelwald (2018) สัตว์มหัศจรรย์: อาชญากรรมของกรินเดลวัลด์ เมื่อ กรินเดลวัลด์ พ่อมดฝ่ายมืดได้หลบหนีการจับกุมจากสภาเวทมนตร์แห่งสหรัฐอเมริกา และได้ซ่องสุมกำลังสมัครพรรคพวกเพื่อก่อการร้ายบางอย่าง งานนี้ อัลบัส ดัมเบิลดอร์ จึงได้ขอความช่วยเหลือจาก นิวต์ สคาแมนเดอร์ อดีตนักเรียนเพื่อหยุดยั้งแผนการแบ่งแยกโลกเวทมนตร์ของกรินเดลวัลด์ไม่ให้สำเร็จนั่นเอง

          และนี่คือเรื่องราวบางส่วนจากโลกของเวทมนตร์ที่อยากแนะนำให้ได้ดูกัน ใครที่ชอบเรื่องไหนก็อย่าลืมไปหามาชมกันนะคะ

อ่าน 10 ซีรีส์แฟนตาซีแนวเวทมนตร์ ผจญภัยโลกแม่มด-พ่อมด

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังแฟนตาซีการผจญภัยในโลกเวทมนตร์ อัปเดตล่าสุด 27 สิงหาคม 2564 เวลา 10:21:17 76,111 อ่าน
TOP