x close

รวมผลงานโดดเด่น พัคซอจุน ที่คอซีรีส์ตัวจริงไม่ควรพลาด

           รวมมาให้แล้วกับผลงานซีรีส์ยอดฮิตของ พัคซอจุน มาครบทุกรสไม่ว่าจะเป็น คอมเมดี้ ดราม่า แอ็คชั่น งานนี้คอซีรีส์เกาหลีตัวจริงไม่ควรพลาด

พัคซอจุน

ภาพจาก instagram bn_sj2013

          อีกหนึ่งพระเอกเกาหลีมากความสามารถที่ไม่ว่าจะบทบาทแบบไหนก็เอาอยู่ แน่นอนว่าไม่ใช่ใครที่ไหน พัคซอจุน ซาจังนิมสุดหล่อจาก Itaewon Class ที่สาว ๆ หลายคนต่างเทใจให้นั่นเอง วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานของพระเอกงานดีพรีเมียมคนนี้กันว่ามีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรบ้าง บอกเลยว่างานนี้มีให้ดูกันยาว ๆ เพราะแต่ละเรื่องไม่ซ้ำแนวทั้ง ดราม่า โรแมนติก คอมเมดี้ แอ็คชั่น เรียกได้ว่าครบทุกรสชาติและโอปป้างานดีทุกเรื่อง คอนเฟิร์ม

1. Dream High 2 (2012)

พัคซอจุน

ภาพจาก KBS2

           เรียกว่าผลงายแจ้งเกิดของ พัคซอจุน ก็ว่าได้สำหรับ Dream High 2 ทะยานสู่ฝัน บัลลังก์สู่ดาว 2 ซึ่งในเรื่องนี้เขารับบท ซีอู หนึ่งสมาชิกของกลุ่มไอดอล "Eden" หนุ่มจอมเจ้าชู้ที่สาว ๆ ต่างตกหลุมรัก โดยซีรีส์เป็นเรื่องราวของโรงเรียนมัธยมด้านศิลปะการแสดงคิริน อยู่ในสภาวะล้มละลายจึงถูกบริษัท Oz Entertainment ซื้อไป และบริษัท Oz Entertainment ก็ได้ส่งดาราในสังกัดตัวเองไปเรียนหนังสือที่โรงเรียนแห่งนี้ เพื่อกันข้อครหาของกฎหมายที่บัญญัติไว้ว่าให้ศิลปินเยาวชนต้องเข้าเรียนในช่วงระยะเวลาหนึ่ง การแข่งขันจึงได้เกิดขึ้นระหว่างพวกเด็กนักเรียนเจ้าปัญหาและดาราที่ถูกส่งตัวไปเรียนที่โรงเรียนแห่งนี้
  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พัคซอจุน

ภาพจาก KBS2

2. Kill Me, Heal Me (2015)

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ โดย Kill Me, Heal Me 7 ร่างหัวใจเดียว ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มทายาทธุรกิจพันล้านซึงจินกรุ๊ป ชาโดฮยอน (จีซอง) ที่มีปมความเจ็บปวดวัยเด็กในความทรงจำ ทำให้เขากลายเป็นคนที่มีถึง 7 บุคลิก เนื่องจากต้องปกปิดอาการหลายบุคลิกของเขา ทำให้เขาได้รับความช่วยเหลือจากจิตแพทย์สาวอย่าง โอริจิน (ฮวางจองฮึม) พร้อมกับน้องชายฝาแฝดแสนอัจฉริยะ โอรีออน (พัคซอจุน) นักเขียนนิยายชื่อดังที่มีเป้าหมายจะเปิดโปงเบื้องลึกเบื้องหลังและความลับอันดำมืดของซึงจิน กรุ๊ป แม้ว่าในเรื่องนี้ พัคซอจุน จะรับบทพระรอง แต่การแสดงของพ่อคุณเขาก็จัดเต็มเล่นเกินร้อยเหมือนเดิม เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีสืที่ควรค่าแก่การชม

3. Witch's Romance (2014)

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของ บันจียอน (ออมจองฮวา) นักข่าวสาวตัวแม่วัย 39 ที่หลายคนมอบฉายาให้กับเธอว่า แม่มด แม้โปรไฟล์ของเธอจะเลิศเลอเพอร์เฟกต์ขนาดไหน แต่เรื่องความรักของเธอนั้นไม่ได้ดีแบบโปรไฟล์เลย เธอซึ่งเคยผิดหวังและเข็ดหลาบกลายเป็นคนไม่เชื่อในความรัก จนวันหนึ่งได้มาเจอกับ ยุนดงฮา (พัคซอจุน) เด็กหนุ่มสุดหล่อ วัย 25 ปี ที่เข้ามาทำงานในบริษัทเดียวกับเธอ และกำแพงหัวใจของเธอแม้จะหนาเพียงใดก็ค่อย ๆ ทลายลง .. เรื่องนี้อายุของพระเอก-นางเอกห่างกัน 14 ปี แต่นั่นก็ไม่ทำให้ความฟินลดลงเลย โดยเฉพาะฉากโรแมนติกพาคนดูจิกหมอนมีให้ดูเพียบ เอาเป็นว่าคอซีรีส์ที่ชื่นชอบแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ห้ามพลาดอีกเช่นกัน

  • รับชมได้ทาง VIU

4. She Was Pretty (2015)

          มาคราวนี้ พัคซอจุน มาในบทบาทของ จีซองจุน บรรณาธิการหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์ รูปหล่อ งานดี ความสามารถล้น เรียกว่าสาว ๆ ที่ได้เจอเป็นต้องตกหลุ่มรัก แต่คิดว่าตัวเองมีปมค้างคาใจเรื่องรูปลักษณ์ของตัวเองในวัยเด็ก โดย She Was Pretty รักล้น ๆ ของคนเคยสวย บอกเล่าเรื่องราวของ คิมฮเยจิน (ฮวังจองอึม) เคยเป็นเด็กสาวแสนสวยจากครอบครัวที่มั่งคั่ง แต่จู่ ๆ ครอบครัวของเธอล้มละลาย ทำให้เธอต้องทำงานหนักจนไม่มีเวลาดูแลตัวเอง ส่วน จีซองจุน (พัคซอจุน) เด็กหนุ่มหน้าตาขี้เหร่ อ้วนจ้ำม่ำ และขาดความเชื่อมั่นในตัวเอง แต่เติบโตขึ้นเป็นหนุ่มรูปงามและเป็นหัวหน้าบรรณาธิการที่ประสบความสำเร็จ ซึ่งทั้ง 2 ได้กลับมาพบกันเป็นครั้งแรกในรอบ 15 ปีในฐานะพนักงานนิตยสารแฟชั่นแห่งหนึ่ง เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มต้นพร้อมกับความรักของทั้งคู่ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นมา

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พัคซอจุน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

5. Hwarang: The Beginning (2016)

พัคซอจุน

ภาพจาก Netflix

          Hwarang (Hwarang: The Poet Warrior Youth หรือ Hwarang: The Beginning) ฮวารัง อัศวินพิทักษ์ชิลลา บอกเล่าเรื่องราวในสมัยชิลลา ผ่านกลุ่มวัยรุ่นมากความสามารถจากครอบครัวชนชั้นสูงที่รู้จักกันในชื่อ "ฮวารัง" นำเสนอเกี่ยวกับการเติบโต มิตรภาพ ความตั้งใจ และความรัก ผสมปนไปกับการเมืองการปกครองและเรื่องราวในประวัติศาสตร์ ซึ่งแม้แรกเริ่มกลุ่มชาย 6 หญิง 1 กลุ่มนี้จะทะเลาะและขัดแย้งกันบ่อยมาก แต่ด้วยความร่วมมือและความผูกพันก็ทำให้พวกเขากลายเป็นหนึ่งเดียวกันได้ ทว่าก็ยังไม่วายมีรักสามเส้าเข้ามาเอี่ยวอีก ซึ่งในเรื่องนี้ พัคซอจุน รับบท มูมยอง เจ้าของฉายา "สุนัข-นก" ในตำนาน ต้องการที่จะใช้ชีวิตอย่างอิสระเฉกเช่นสุนัขและนก นั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พัคซอจุน

ภาพจาก Netflix

6. Fight for My Way (2017)

          อีกหนึ่งซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ของหนุ่ม พัคซอจุน ที่ในเรื่องนี้เขารับบท โกดงมัน อดีตแชมป์เทควันโดหนุ่ม โดย Fight for My Way บอกเล่าเรื่องราวของการตามหาหนทางเพื่อบรรลุตามความฝันของตัวละคร 4 คน อดีตแชมป์นักกีฬาเทควันโดดาวรุ่ง โกดงมัน (พัคซอจุน) ที่ต้องหยุดความฝันของตัวไว้เพราะความเจ็บปวดในอดีต และไปเป็นพนักงานกำจัดแมลง, ชเวเอรา (คิมจีวอน) พนักงานประชาสัมพันธ์สาวในห้างที่มีควาในอยากเป็นผู้ประกาศข่าว, พนักงานขายของทางโทรศัพท์ แพ็กซอลฮี (ซองฮายุน) และพนักงานประจำบริษัท คิมจูมัน (อันแจฮง) พวกเขามุ่งหน้าสู่กรุงโซลเพื่อไล่ตามความฝันในโลกแห่งความเป็นจริงที่โหดร้าย ซึ่งอุปสรรคนั้นค่อนข้างมีมากมาย

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU

7. What’s Wrong with Secretary Kim (2018)

          What’s Wrong with Secretary Kim รักมั้ยนะ ? เลขาคิม ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่บอกเล่าเรื่องราวของ คิมมีโซ (พัคมินยอง) เลขาสาวสวยแสนฉลาด ที่ทำงานกับ อียองจุน (พัคซอจุน) รองประธานสุดเพอร์เฟกต์ มานานถึง 9 ปี แต่จู่ ๆ เธอก็อยากลาออก เพาะตลอดเวลาที่ผ่านมาเธอทุ่มเทให้กับงานจนไม่มีชีวิตเป็นของตัวเอง แต่แล้วรองประธานหนุ่มกลับรู้สึกแปลก ๆ เมื่อคิดว่าเลขาสาวคนสนิทจะไม่อยู่ข้างกายเขาอีกแล้ว ยองจุนจึงคิดได้ว่าตัวเองไม่ควรปล่อยให้สิ่งมีค่าที่คู่ควรกับเขาที่สุดหลุดลอยหายไป ท่านรองประธานจึงเริ่มเปิดกลยุทธ์พิชิตใจเลขาสาวและทำทุกอย่างเพื่อไม่ให้เธอลาออก ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้ถือว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่ฮอตฮิตมาก ๆ อีกเรื่องหนึ่ง ด้วยความโรแมนติกผสมคอมเมดี้ย่อยง่ายทำให้เข้าถึงคนดูได้ไม่ยาก เอาเป็นว่าใครที่ยังไมได้ดูเรื่องนี้เราขอแนะนำให้ลองไปหามาชมกันดู

  • รับชมได้ทาง Netflix และ VIU
พัคซอจุน

ภาพจาก tvN

8. Itaewon Class (2020)

พัคซอจุน

ภาพจาก Netflix

          Itaewon Class ธุรกิจปิดเกมแค้น ซีรีส์ที่โด่งดังเป็นกระแสและมาแรงสุด ๆ ในช่วงที่ออกฉาย โดย Itaewon class สร้างจากเว็บตูนชื่อดังของเกาหลี เป็นเรื่องราวของอดีตนักโทษและกลุ่มเพื่อน ที่ออกจากคุกมาเปิดบาร์ริมถนนตามความฝัน พร้อมทั้งแก้แค้นและต่อสู้กับศัตรูมากอำนาจ ผู้มีอิทธิพลต่อร้านอาหารในย่านที่เต็มไปด้วยแสงสีในกรุงโซล บอกเล่าเรื่องราวของ พัคแซรอย (พัคซอจุน) ชายหนุ่มผู้ยอมหักไม่ยอมงอ เมื่อมีเป้าหมายก็ไม่มีทางอื่นนอกจากพุ่งเข้าชน เป็นดั่งขั้วตรงข้ามของ โชอีซอ (คิมดามี) สาวต่อต้านสังคม ไอคิว 162 ผู้ที่เป้าหมายของชีวิตต้องมีอันเปลี่ยนแปลงเมื่อได้พบแซรอย กลุ่มวัยรุ่นหัวรั้นกำลังลุกขึ้นต่อต้านโลกอันไร้เหตุผล บนถนนใจกลาง อิแทวอน สถานที่ที่รวมทั้งโลกเอาไว้

  • รับชมได้ทาง Netflix
พัคซอจุน

ภาพจาก JTBC

          ทั้งนี้ พัคซอจุน ยังมีผลงานหนังอีกหลายเรื่องไม่ว่าจะเป็น The Chronicles of Evil (2015), Midnight Runners (2017), The Divine Fury (2019) และยังเป็นนักแสดงรับเชิญในหนังรางวัลออสการ์อย่าง Parasite (2019) กับบทบบาท มินฮยอก เพื่อนสมัยมัธยมของ กีอู (ชเวอูชิก) นั่นเอง งานดีพรีเมียม ครบเครื่องขนาดนี้เหล่าแฟนทิพย์คนไหนที่ยังพลาดตามเก็บซีรีส์ของพัคซอจุนไม่ครบก็สามารถไปหาดูกันได้ค่ะ รับรองว่าสนุกทุกเรื่องดูแล้วไม่มีผิดหวังอย่างแน่นอน

พัคซอจุน

พัคซอจุน

ภาพจาก instagram bn_sj2013

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานโดดเด่น พัคซอจุน ที่คอซีรีส์ตัวจริงไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2564 เวลา 09:09:08 54,038 อ่าน
TOP