x close

ส่องผลงานสุดปัง ตี๋ลี่เร่อปา นางเอกเชื้อสายอุยกูร์ ดาวรุ่งชื่อดังของจีน

            ทำความรู้จักผลงานสุดปังของ ตี้ลี่เร่อปา (Dilireba) นางเอกสาวดาวรุ่ง ซูเปอร์สตาร์ชื่อดังของจีน ที่กำลังมาแรงสุด ๆ โดยเฉพาะซีรีส์ ดุจดวงดาวเกียรติยศ (You Are My Glory) ประกบคู่ หยางหยาง คู่จิ้นยืนหนึ่ง ณ ตอนนี้
ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก Instagram dilrabaxx63

          นาทีนี้ไม่พูดถึงคงไม่ได้ สำหรับนักแสดงสาวสวยมาแรงคนล่าสุดของจีน ที่พกพาทั้งความสวยและความสามารถมาเต็มพิกัด แน่นอนว่าไม่ใช่ใครที่ไหน ตี๋ลี่เร่อปา (Dilireba) หรือ ดิลราบา ดิลมูรัต ซุปตาร์สาวเชื้อสายอุยกูร์สุดฮอต หนึ่งในนางเอกเบอร์ต้นของวงการซีรีส์จีนตอนนี้ ในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานของเธอคนนี้ โดย ตี๋ลี่เร่อปา มีผลงานเดบิวต์เรื่องแรกคือ Anarhan (2013) แต่เริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในปี 2014 จากซีรีส์แนวแฟนตาซี Swords of Legends มหัศจรรย์กระบี่เจ้าพิภพ ซึ่งเธอได้ร่วมงานกับนักแสดงตัวท็อปแห่งวงการ ไม่ว่าจะเป็น หลี่อี้เฟิง หยางมี่ หม่าเทียนอวี่ เฉินเหว่ยถิง และเจิ้งส่วง ก่อนที่จะขึ้นสู่บทนักแสดงนำอีกครั้งในปี 2015 กับเรื่อง The Backlight of Love แสงแห่งรัก และ Diamond Lover กะรัตรัก Diamond Lover ซึ่งในเรื่องนี้เธอได้ร่วมแสดงกับซุปตาร์ชื่อดังจากเกาหลีอย่างหนุ่ม เรน (ชองจีฮุน) นั่นเอง

          และในปี 2017 ตี๋ลี่เร่อปาก็ดังเป็นพลุแตกจากผลงานซีรีส์พีเรียดเรื่อง Eternal Love สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ที่ทำให้เธอขึ้นแท่นนักแสดงดาวรุ่งคนใหม่ และความนิยมจากเรื่องนี้นี่เองที่ต่อยอดให้เธอได้กลับมารับบทบาทเดียวกัน ในเรื่อง Eternal Love of Dream สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย (2020) ภาคต่อของ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ ที่เล่าเรื่องราวของคู่ ไป๋เฟิ่งจิ่ว กับ มหาเทพตงหัว (เกาเหว่ยกวง) นั่นเอง และสำหรับใครที่เพิ่งถูกสาวสวยตากลมคนนี้ตกมาหมาด ๆ มาตามเก็บผลงานซีรีส์สุดปังของเธอคนนี้กัน
 

อ่านประวัติ ตี๋ลี่เร่อปา ผลงานสุดปังของนางเอกสาวหน้าสวย ท็อปสตาร์ชื่อดังแดนมังกร

ซีรีส์จีน ตี๋ลี่เร่อปา

1. เล่ห์รักบัลลังก์เลือด The King's Woman (2017)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก 9MCOTHD

          เป็นซีรีส์แนวอิงประวัติศาสตร์ เล่าเรื่องราวของ กงซุนลี่ (ตี๋ลี่เร่อปา) หลานสาวของแม่ทัพกงซุนอวี่แห่งรัฐเว่ย ที่เมื่อครั้งยังเด็กได้ฝึกฝนวิทยายุทธ์กับท่านปู่ และศิษย์พี่อีก 2 คน คือ หันเซิน (หลี่ไท่) และ จิงเค่อ (หลิวช่าง) และเธอได้มีโอกาสช่วยชีวิต อิ๋งเจิ้ง (จางปินปิน) ไว้ ทำให้อิ๋งเจิ้งหลงรักกงซุนลี่ตั้งแต่แรกพบ และเฝ้าคิดถึงเธอมาตลอดไม่เคยลืมเลือน แต่ความสัมพันธ์ระหว่างกงซุนลี่และจิงเค่อ ก็ได้พัฒนาจนกลายเป็นความรักเช่นกัน

          ต่อมา จิงเค่อ ได้รับบาดเจ็บสาหัสเพราะปกป้องกงซุนลี่ เธอจึงยอมตกลงแต่งงานกับอิ๋งเจิ้ง เพื่อแลกเปลี่ยนกับยาที่จะนำมารักษาจิงเค่อ แต่หลังจากเข้าวังเธอรู้ว่าตั้งท้องลูกของจิงเค่อ และด้วยความรักอิ๋งเจิ้งตัดสินใจที่จะปกปิดความจริง จึงประกาศว่าเธอได้ตั้งท้องลูกของเขา ซึ่งทำให้กงซุนลี่รู้สึกประทับใจ และค่อย ๆ เปิดใจตกหลุมรักอิ๋งเจิ้งโดยไม่รู้ตัว แต่การอยู่ในวังต้องสู้กับการแย่งชิงของเหล่าขุนนางและสนมต่าง ๆ ทำให้เธอต้องลุกขึ้นสู้เพื่อปกป้องตัวเอง
 

อ่าน เรื่องย่อ เล่ห์รัก บัลลังก์เลือด

2. เทหัวใจให้ยัยจอมวุ่น Pretty Li Hui Zhen (2017)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก 9MCOTHD

          ซีรีส์จีนที่รีเมกมาจากเกาหลีเรื่อง She Was Pretty (ปี 2015) โดยเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวความรักและมิตรภาพตั้งแต่ครั้งวัยเยาว์ของ หลี่ฮุ่ยเจิน (ตีลี่เร่อปา) เด็กสาวน่ารักจากครอบครัวที่สมบูรณ์แบบ กับ ไป๋ฮ่าวหยู่ (เซิ่งอี้หลุน) เด็กชายตัวอ้วนที่แสนจะขี้อาย และมักจะโดนแกล้งอยู่เสมอ ๆ ทั้งสองมีความสัมพันธ์ที่ดีกันมาตลอด จนวันหนึ่งครอบครัวของไป๋ฮ่าวหยู่ต้องย้ายไปอยู่ต่างประเทศ และไม่นานครอบครัวของหลี่ฮุ่ยเจินก็ล้มละลาย 12 ปีผ่านไป ทั้ง 2 คนได้กลับมาเจอกันอีกครั้ง โดย หลี่ฮุ่ยเจิน ป็นพนักงานฝึกหัดนิตยสารแฟชั่นแห่งหนึ่ง และ ไป๋ฮ่าวหยู่ เป็นรองบรรณาธิการของนิตยสารอิมโมทอลที่เธอฝึกงานอยู่ เรื่องราววุ่น ๆ จึงเริ่มต้นพร้อมกับความรักของทั้งคู่ที่ค่อย ๆ ก่อตัวขึ้นมา

ตี๋ลี่เร่อปา

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก 9MCOTHD

3. สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่ Eternal Love (2017)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก Ch3plus

          ซีรีส์ที่ทำให้ชื่อของ ตี๋ลี่เร่อปา ฮอตฮิตติดลมบน กับบทบาท ป๋ายเฟิ่งจิ่ว จิ้งจอกน้อยที่มั่นคงในรัก ถึงแม้ว่าเรื่องนี้บทบาทของเธอจะเป็นคู่รอง แต่ทุกครั้งที่เธอออกมาก็สามารถดึงดูดใจผู้ชมได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องนี้บอกเล่าเรื่องราวของ ป๋ายเฉี่ยน (หยางมี่) เทพเซียนเจ้าแม่ป่าท้อที่มีเชื้อสายจิ้งจอกเก้าหาง มีคู่หมั้นที่อายุน้อยกว่าอย่าง เยี่ยหัว (จ้าวโหย่วถิง) ทายาทจักรพรรดิบนสวรรค์ที่ไม่เคยลืมยอดรักในดวงใจ เมื่อมาพบกันอีกครั้งเล่นเอาเยี่ยหัวถึงกับอึ้ง เพราะป๋ายเฉี่ยนหน้าเหมือนอดีตภรรยา แม่ของ อาหลี ลูกชายสุดที่รักเหลือเกิน เพราะเรื่องราวความรักในอดีตที่ไม่สมหวัง จึงทำให้เธอยอมลบความทรงจำส่วนนั้นไปนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Netflix
     

อ่าน เรื่องย่อ สามชาติสามภพ ป่าท้อสิบหลี่

4. เพียงใจในเพลงพิณ The Flame's Daughter (2018)

          ซีรีส์จีนฟอร์มยักษ์ที่ ตี๋ลี่เร่อปา นำแสดงคู่กับ โจวอวี๋หมิน หรือ วิค โจว (ไจ่ไจ๋) หนึ่งในสมาชิกแก๊ง F4 และนักแสดงหนุ่มชื่อดังอย่าง จางปินปิน นั่นเอง โดย เพียงใจในเพลงพิณ The Flame's Daughter บอกเล่าเรื่องราวของ เลี่ยหรูเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา) คุณหนูแห่งสำนักเพลิงเตโช สำนักอันดับ 1 ในยุทธภพ ที่มีใจผูกอยู่กับ เจิ้นฟง (จางปินปิน) ศิษย์พี่ใหญ่ผู้มีฝีมือวิทยายุทธ์ล้ำเลิศที่เติบโตมาด้วยกันตั้งแต่เด็ก แต่แล้ววันหนึ่งเจิ้นฟงกลับพาหญิงนางโลมมาอยู่ด้วยกันพร้อมกับนิสัยที่เปลี่ยนไป ทั้งเย็นชา โหดร้าย และเพิกเฉยต่อเลี่ยหรูเกอโดยไม่รู้สาเหตุ เธอจึงตัดสินใจปลอมตัวเป็นชาวบ้านและไปสมัครเป็นสาวใช้ในหอนางโลม ที่แห่งนี้เองทำให้เธอได้เจอกับ หยินเสวี่ย (โจวอี้เหมิน) หนุ่มรูปงามผู้มีฝีมือบรรเลงเพลงพิณอันล้ำเลิศ แต่ปิดบังความจริงที่ว่าตัวเองนั้นบำเพ็ญเพียรเป็นเซียนมาหลายชาติภพเพื่อจะได้ดูแลหญิงสาวผู้เป็นที่รัก แต่เขาต้องแลกกับคำสาปที่มิอาจรักกันได้ ซึ่งในชาตินี้หญิงคนรักเกิดเป็นธิดาเจ้าสำนักเพลิงเตโช ซึ่งก็คือ เลี่ยหรูเกอ นั่นเอง เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์จีนที่มีเรื่องราวดราม่าสุดเข้มข้น ที่ทำให้ผู้ชมได้ลุ้นไปกับชะตากรรมความรักของทั้งคู่นั่นเอง

5. สามชาติสามภพ ลิขิตเหนือเขนย Eternal Love of Dream (2020)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV Thailand

          เรื่องราวภาคแยกของสาวน้อยจิ้งจอก ป๋ายเฟิ่งจิ่ว เซียนสาวน้อยผู้เขย่าใจ ตงหัวตี้จวิน (มหาเทพตงหัว) โดยซีรีส์จะพาเราไปตามติดเส้นทางรักของ ป๋ายเฟิ่งจิ่ว (ตี๋ลี่เร่อปา) แห่งชิงชิว ที่บำเพ็ญตบะอยู่บนเขาแต่ถูกสัตว์ภูตทำร้าย และถูกช่วยไว้โดย มหาเทพตงหัว (เกาเหว่ยกวง) ตั้งแต่นั้นมาก็ตามติดมหาเทพตงหัว เพื่อหาทางตอบแทนบุญคุณจนกลายเป็นความรักอย่างไม่รู้ตัว ด้านมหาเทพตงหัว บุรุษซึ่งเย็นชาเหมือนน้ำแข็ง เฉยชาต่อความรัก ทั้งคู่ต้องผ่านเหตุการณ์และอุปสรรคมากมาย จนตงหัวพบว่าตนเองรักเฟิ่งจิ่วเข้าแล้ว แต่ความรักที่มีก็ต้องเก็บงำเอาไว้เพราะเวลาของเขานั้นกำลังจะหมดลง จึงทำได้เพียงเขียนเป็นบันทึกไว้บนหมอน เมื่อเฟิ่งจิ่วพบบันทึกที่อยู่บนหมอนก็รับรู้ถึงความรักที่ตงหัวมีให้ เธอจึงทุ่มเทสุดกำลังในการช่วยเหลือตงหัวในสงคราม ขอบอกเลยว่าผลงานซีรีส์ย้อนยุคเรื่องนี้ของ ตี๋ลี่เร่อปา แฟนตัวจริงต้องไม่พลาด

  • รับชมได้ทาง WeTV
ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV Thailand

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV Thailand

6. สตรีหาญ ฉางเกอ The Long March of Princess Changge (2021)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV

          ซีรีส์แนวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ หลากรสหลายอารมณ์ทั้งโรแมนติก แอ็คชั่น ดราม่า โดย สตรีหาญ ฉางเกอ The Long March of Princess Changge บอกเล่าเรื่องราวความเข้มข้นของพี่น้องร่วมสายเลือดที่ต้องห้ำหั่นแย่งชิงบัลลังก์กัน ทำให้ หลี่ฉางเกอ (ตี๋ลี่เร่อปา) ต้องแก้แค้นให้กับผู้เป็นพ่อและครอบครัว จนได้พบกับชายหนุ่มรูปงามนาม อาสื่อน่าสุ่น หรือ ฉินจุ่น (อู๋เหล่ย) บุตรชายบุญธรรมจากเผ่าทุ่งหญ้า แต่โชคชะตากลับจับพลัดจับผลูให้ทั้งสองมาเป็นศัตรูกัน การยืนหยัดต่อสู้และความกล้าหาญของฉางเกอ จะสามารถทวงคืนหนี้เลือดแก่ตระกูล และกอบกู้บ้านเมืองจากการรุกรานของกองกำลังต่างเผ่าได้หรือไม่ เรียกได้ว่าบทบาทของ ตี๋ลี่เร่อปา ในเรื่องนี้เป็นหญิงแกร่งที่ต้องมีทั้งความเป็นผู้นำ เข้มแข็ง และเด็ดเดี่ยว ซึ่งแตกต่างจากเรื่องอื่นที่เป็นลุคหญิงสาวแสนซน จึงเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่แฟน ๆ ไม่ควรพลาดเป็นอย่างยิ่ง

  • รับชมได้ทาง WeTV
ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV

7. ดุจดวงดาวเกียรติยศ You Are My Glory (2021)

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV

          ซีรีส์จีนที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายยอดนิยมชื่อเดียวกัน ที่สำคัญคว้าสองพระ-นางตัวท็อป เคมีชวนจิ้นอย่าง ตี๋ลี่เร่อปา และ หยางหยาง มาประกบคู่กัน ซีรีส์แนวโรแมนติก อบอุ่นหัวใจ แฝงแง่มุมของชีวิตวัยทำงาน ที่บอกเล่าเรื่องราวของ เฉียวจิงจิง (ตี๋ลี่เร่อปา) หญิงสาวที่แอบหลงรัก อวี๋ถู (หยางหยาง) มาตั้งแต่สมัยเรียนมัธยม เธอเคยสารภาพรักกับเขาแล้วหลายครั้งแต่ก็ถูกปฏิเสธ จนผ่านเลยมาเป็นสิบปี เธอกลายเป็นคนดังระดับประเทศและเป็นแอมบาสเดอร์ของเกมหนึ่ง ทว่าด้วยทักษะสุดกากก็ทำให้เกิดปัญหาและต้องพัฒนาฝีมือ เลยบังเอิญได้พบกับ อวี๋ถู ที่ตอนนี้กลายเป็นวิศวกรการบินแต่กำลังมีปัญหาเรื่องงานอีกครั้ง ทั้งคู่ตัดสินใจร่วมงานและช่วยเหลือซึ่งกันและกัน จนเกิดเป็นความรักชวนยิ้มในที่สุด

  • รับชมได้ทาง WeTV
ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก WeTV

          ทั้งนี้ นอกจากซีรีส์แล้ว ตี๋ลี่เร่อปา ยังมีผลงานภาพยนตร์ งานพรีเซ็นเตอร์ และงานเพลงให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน โดยเธอเคยฝากเสียงร้องไว้กับซีรีส์ไม่ว่าจะเป็น V Love, The Ladder of Love, Mr. Pride vs Miss Prejudice อีกด้วย แว่ว ๆ ว่าเธอกำลังจะมีผลงานทั้งซีรีส์และภาพยนตร์อีกหลายเรื่องที่กำลังอยู่ในระหว่างการถ่ายทำ เอาเป็นว่าแฟน ๆ อดใจรอกันอีกนิด รับรองว่าเธอจะมีผลงานสุดปังมาให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากติดตามสาวน้อยสุดน่ารักคนนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ Instagram dilrabaxx63 และ Weibo Dear-迪丽热巴  กันเลย
ตี๋ลี่เร่อปา

ตี๋ลี่เร่อปา

ภาพจาก Instagram dilrabaxx63

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องผลงานสุดปัง ตี๋ลี่เร่อปา นางเอกเชื้อสายอุยกูร์ ดาวรุ่งชื่อดังของจีน โพสต์เมื่อ 26 สิงหาคม 2564 เวลา 19:05:55 14,907 อ่าน
TOP