x close

9 ผลงานเด่น จีซอง โอปป้า หล่อ เข้ม จัดเต็มทุกบทบาท

รวมผลงาน จีซอง พระเอกหนุ่มมากฝีมือ หัวหน้าผู้พิพากษาสุดเดือดจาก The Devil Judge

จีซอง

ภาพจาก อินสตาแกรม justin_jisung

           หล่อ เข้ม เต็มพิกัด อีกหนึ่งพระเอกเกาหลีเบอร์ต้น ๆ ของวงการ จีซอง (Ji Sung) หรือชื่อจริง ควักแทกุน (Kwak Tae Gun) ที่ไม่ว่าจะแสดงเรื่องไหนก็จัดเต็มทุกบทบาท โดยเฉพาะผลงานล่าสุดที่กอบโกยเรตติ้งถล่มทลายอย่าง The Devil Judge ผู้พิพากษาปีศาจ ซีรีส์แนวกฎหมาย ที่มีกลิ่นอายดิสโทเปียมาผสมไว้ เป็นซีรีส์ที่หลายคนบอกว่าพลาดไม่ได้เลยแม้แต่ตอนเดียว และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานเด่น จีซอง โอปป้า ที่ทั้งสนุกและเข้มข้นไม่ต่างกัน ส่วนจะมีซีรีส์เกาหลีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาดูกันเลย

1. Protect the Boss เจ้านายข้าใครอย่าแตะ (2011)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ ชาจีฮอน (จีซอง) ผู้อำนวยการของดีเอ็นกรุ๊ป ผู้ซึ่งทำตัวเป็นเด็กและไร้ประโยชน์มาก จีฮอน มีคู่แข่งในเรื่องงานและรักซึ่งเป็นญาติของเขาที่ชื่อว่า ชามูวอน (คิมแจจุง) มูวอน เป็นคนที่ทำงานหนักและดูเป็นผู้ใหญ่กว่ามาก และเขาดูเหมือนว่าจะเป็นผู้บริหารที่สมบูรณ์แบบ ทั้งคู่เคยมีปัญหาเรื่องแย่งผู้หญิงคนเดียวกันมาก่อนซึ่งก็คือ โซนายุน (วังจีเฮ) โนอึนซอล (ชเวคังฮี) พยายามอย่างหนักที่จะหางานประจำเพราะว่าเธอนั้นเรียนจบไม่ได้สูงมาก ในตอนที่ผู้อำนวยการสัมภาษณ์งานเธอที่ดีเอ็นกรุ๊ป เธอประหลาดใจว่าฮามูวอนจ้างให้เธอเป็นเลขาส่วนตัวของจีฮอน เมื่อความสัมพันธ์ในที่ทำงานของทั้งสองดำเนินไปเรื่อย ๆ พวกเขาก็ไว้ใจซึ่งกันและกันและได้เป็นเพื่อนกันในเวลาต่อมา เรื่องก็เริ่มซับซ้อนมากขึ้นเมื่อจีฮอนกับมูวอนนั้นตกหลุมรักอึนซอล แต่อึนซอลไม่ได้อยากเกี่ยวข้องกับทั้งสองคนนั้นเลย ซึ่งในเรื่องนี้ จีซอง รับบท ชาจีฮอน หนุ่มมาดเท่ที่เป็นทายาทธุรกิจรุ่นที่ 2 ของกลุ่มบริษัทใหญ่ที่มีนิสัยแย่มากนั่นเอง

  • รับชมได้ทาง Viu
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

2. The Great Seer ตำนานกษัตริย์พิชิตบัลลังก์ (2012)

จีซอง

ภาพจาก SBS

           ซีรีส์เกาหลีแนวพีเรียดสุดเข้มข้น ที่เป็นเรื่องราวย้อนยุคอิงประวัติศาสตร์ โดยจะเล่าถึงการเปลี่ยนผ่านราชวงศ์จากโครยอ ไปสู่ยุคของราชวงศ์โชซอน ราชวงศ์สุดท้ายของเกาหลี โดยมี จีซัง (จีซอง) นักทำนายดวงชะตาที่มีความสามารถเกี่ยวกับการทำนายทั้งในเรื่องของภูมิศาสตร์ หน้าตา และโชคชะตา เขาเป็นกุญแจสำคัญในการเปลี่ยนแปลงทางการเมืองที่ทำให้โครยอนั้นล่มสลาย และผลักดันให้เกิดยุคสมัยของโชซอน เขาได้ทำการช่วยเหลือ นายพลอีซองคเย (จีจินฮี) ให้กลายเป็นพระราชาองค์แรกของโซซอน พร้อมทั้ง อีจองกึน (ซงชางอึย) ที่มาเป็นคู่แข่งของจีซัง และเกิดเรื่องราวความรักระหว่างจีซังกับ แฮอิน (คิมโซยอน) โดยมี บันยา (อียุนจี) คือรักแรกของจีซัง ซึ่งในเรื่องนี้ จีซอง รับบท จีซัง โหรหลวงผู้ทรงอิทธิพลและเป็นกุญแจสำคัญที่ทำให้โครยอล่มสลายนั่นเอง
จีซอง

ภาพจาก SBS

3. Secret Love (2013)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          เรื่องราวความรักที่นำทุกคนไปสู่หายนะและความเจ็บปวด โดย Secret Love ซ่อนรักซ่อนเร้น บอกเล่าเรื่องราวของ โจมินฮยอก (จีซอง) ชายหนุ่มที่ดูเหมือนเพียบพร้อมทุกอย่างทั้งเสน่ห์และฐานะ แต่เขาเป็นคนไม่มีน้ำใจและเย็นชา วันหนึ่งเขาสูญเสียแฟนสาวของเขาจากอุบัติเหตุชนแล้วหนี เหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้ คังยูจอง (ฮวางจองอึม) ต้องเข้าไปอยู่ในคุกชดใช้ความผิด ความจริงแล้ว ฮันโดฮุน (แบซูบิน) แฟนหนุ่มของเธอ เป็นคนก่อเรื่องขึ้น แต่ยูจองต้องรับโทษแทนและถูกแฟนของเธอหักหลัง ขณะที่ ชินเซยอน (อีดาฮี) คู่หมั้นและเพื่อนสนิทของมินฮยอก ถูกความรักครอบงำ และเปลี่ยนให้กลายเป็นความแค้นเพราะเธอไม่สามารถได้คนที่เธอต้องการ และแล้วความลับดำมืดของพวกเขาภายใต้หน้ากากสวยหรูก็กำลังจะเปิดเผยในไม่ช้า

  • รับชมได้ทาง Viu
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

4. Kill Me, Heal Me รักวุ่นวาย นายอลเวง (2015)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ โดย Kill Me, Heal Me 7 ร่างหัวใจเดียว ที่บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มทายาทธุรกิจพันล้านซึงจินกรุ๊ป ชาโดฮยอน (จีซอง) ที่มีปมความเจ็บปวดวัยเด็กในความทรงจำ ทำให้เขากลายเป็นคนที่มีถึง 7 บุคลิก เนื่องจากต้องปกปิดอาการหลายบุคลิกของเขา ทำให้เขาได้รับความช่วยเหลือจากจิตแพทย์สาวอย่าง โอริจิน (ฮวางจองฮึม) พร้อมกับน้องชายฝาแฝดแสนอัจฉริยะ โอรีออน (พัคซอจุน) นักเขียนนิยายชื่อดังที่มีเป้าหมายจะเปิดโปงเบื้องลึกเบื้องหลังและความลับอันดำมืดของซึงจินกรุ๊ป ในเรื่องนี้ จีซอง รับบท ชาโดฮยอน ชายหนุ่มที่มีหลายบุคลิกแฝงในตัว ซึ่งบุคลิกเหล่านั้นจะเผยออกมาตามสถานการณ์ที่เผชิญหน้า ซึ่งในเรื่องนี้มีถึง 7 บุคลิก เรียกได้ว่าเป็นการท้าทายการแสดงของ จีซอง สุด ๆ และที่สำคัญคือตีบทแตกกระจุย

  • รับชมได้ทาง Netflix และ WeTV

5. Entertainer (2016)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          บอกเล่าเรื่องราวชีวิตสุดตื่นเต้นของ ชินซอกโฮ (จีซอง) อดีตผู้อำนวยการค่ายยักษ์ใหญ่ที่เคยประสบความสำเร็จเป็นอย่างสูง แต่ปัจจุบันเป็นประธานบริษัทบันเทิงเล็ก ๆ ไม่มีศิลปินในค่าย และในวันที่ไม่มีใครนี้เอง ชินซอกโฮ กลับได้เจอเสียงที่มาพร้อมกับพรสวรรค์ เขาจึงเริ่มต้นออกตามหาเจ้าของเสียงนี้ พร้อม ๆ กับรวบรวมสมาชิกวงดนตรีน้องใหม่ที่เขาต้องการที่ให้ประสบความสำเร็จเองกับมืออีกครั้ง ซึ่งเขาต้องฝ่าฟันกับอุปสรรคต่าง ๆ มากมาย เพื่อที่จะกลายเป็นผู้จัดการที่ประสบความสำเร็จอย่างแท้จริงอีกครั้ง ซึ่งในเรื่องนี้ จีซอง ได้ร่วมงานกับไอดอลหลายคนไม่ว่าจะเป็น คังมินฮยอก (Kang Min Hyuk) วง CNBLUE ในบทบาท โจฮานึล นักร้องนำวงตัลตาลาและเป็นน้องชายของ จองกอริน นักร้องนำของวง ที่รับบทโดย ฮเยริ (Hyeri) วง Girl’s Day อีกด้วย

  • รับชมได้ทาง Viu
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

6. Defendant (2017)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์เกี่ยวกับกฎหมายสุดเข้มข้น ในเรื่องนี้ จีซอง รับบท พัคจุงวู อัยการแผนกคดีฆาตกรรมมือหนึ่งของเกาหลี ที่กล้าชนกับคนผิดทุกคน ไม่ว่าจะเป็นผู้มีอิทธิพลเพียงใดก็ตาม แต่แล้ววันหนึ่งก็โดนจับเข้าคุกข้อหาฆาตกรรมภรรยาและลูกสาวของตัวเอง โดยมีโทษประหารรออยู่ ซึ่งเขาจำอะไรหลังจากเกิดเหตุไม่ได้สักอย่าง และพยายามที่จะรื้อฟื้นความทรงจำ เพื่อหาความจริงเบื้องหลังเรื่องทั้งหมดนี้ และพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเอง

  • รับชมได้ทาง Viu
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

7. Familiar Wife (2018)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์น้ำดีที่ให้ข้อคิดในการดำเนินชีวิตคู่ และการประคองความรักของครอบครัวได้เป็นอย่างดี โดยเรื่องนี้ จีซอง รับบท ชาจูฮยอก ชายหนุ่มผู้มีอาชีพด้านดูแลสินเชื่อในธนาคารแห่งหนึ่ง เขาแต่งงานกับ ซออูจิน (ฮันจีมิน) มา 5 ปีแล้ว เขาทำงานสายตัวแทบขาดเพื่อเลี้ยงครอบครัว ในขณะที่อูจินก็ต้องทำงานบ้านเลี้ยงลูกและทำงาน จนความสัมพันธ์ของพวกเขาไม่ได้ดีเหมือนที่เคยเป็น และเนื่องจากเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น ชาจูฮยอกตัดสินใจเลือกตัวเลือกที่ทำให้ทั้งตัวเขาเองและภรรยามีชีวิตที่แตกต่างไปจากเดิมอย่างสิ้นเชิง

  • รับชมได้ทาง Netflix และ WeTV
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

8. Doctor John (2019) รับบท ชาโยฮัน

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวหมอที่หยิบเอาประเด็นการุณยฆาต (Euthanasia) ขึ้นมาตีแผ่ โดยในเรื่องนี้ จีซอง รับบท ชาโยฮัน วิสัญญีแพทย์ที่ถูกตัดสินให้จำคุกจากการให้ยาลดความเจ็บปวดเกินขนาดจนผู้ป่วยถึงแก่ความตาย เขาถูกจำคุกอยู่ 3 ปี และเมื่อถูกปล่อยตัวออกมาก็ได้รับการทาบทามจากศูนย์การแพทย์ฮันเซให้มาเป็นอาจารย์หมอ จึงได้พบกับ คังชียอง (อีเซยอง) แพทย์ศึกษาเฉพาะทางปี 2 ที่ทำงานพาร์ตไทม์เป็นแพทย์ประจำเรือนจำ ทั้งคู่ได้ร่วมงานกันอีกครั้งในฐานะหมอ และช่วยกันหาสาเหตุของโรคประหลาด ซึ่งการแสดงของ จีซอง ตีบทแตกสุด ๆ เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่ไม่ควรพลาด

  • รับชมได้ทาง Netflix และ Viu
จีซอง

ภาพจาก Netflix

9. The Devil Judge ผู้พิพากษาปีศาจ (2021)

จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

          ฮอตที่สุดในตอนนี้ก็ว่าได้สำหรับซีรีส์แนวกฎหมายผสมดิสโทเปีย ที่นำเสนอเรื่องราวเสียดสีสังคมเกาหลีในยุคมืด สู่การคืนอำนาจยุติธรรมให้กับประชาชนเป็นผู้ตัดสิน ในเรื่องนี้ จีซอง รับบท คังโยฮัน ผู้พิพากษาที่ได้รับฉายาว่า ผู้พิพากษาปีศาจ ที่จะตัดสินบทลงโทษผู้กระทำความผิดอย่างรุนแรงและสาสม โดยใช้การพิจารณาคดีแบบรายการเรียลลิตี้โชว์ ที่ออกอากาศแบบสดเพื่อให้ผู้ชมทางบ้านสามารถโหวตได้ว่าจำเลยในคดีนั้น ๆ มีความผิดหรือไม่ และควรลงโทษอย่างไร ซึ่งทำให้เกิดคำถามว่า ผู้พิพากษาคังโยฮันเป็นวีรบุรุษตามที่ผู้คนเชื่อจริงเหรอ หรือว่าเป็นแค่ปีศาจที่สวมเสื้อคลุมเป็นผู้พิพากษา เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่มีความเข้มข้นและเข้ากับยุคสมัยสุด ๆ เอาเป็นว่าใครที่ยังลังเลว่าจะดูซีรีส์เรื่องนี้หรือไม่ .. เราขอแนะนำ

  • รับชมได้ทาง WeTV, VIU และ iQIYI
จีซอง

ภาพจาก Viu Thailand

จีซอง

ภาพจาก อินสตาแกรม justin_jisung

            เรียกได้ว่า จีซอง เป็นนักแสดงที่เปี่ยมไปด้วยพรสวรรค์ ยืนหนึ่งในนักแสดงคุณภาพของวงการบันเทิงเกาหลี ทำให้ไม่แปลกใจเลยว่า แม้วัยจะล่วงเลยไปถึงเลข 4 แล้ว ก็ยังคงมีเสน่ห์และความสามารถที่แพรวพราวหาตัวจับได้ยาก แฟน ๆ จึงยังคงตามให้การสนับสนุนผลงานอย่างคับคั่ง สำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของ จีซอง โอปป้ารุ่นใหญ่คนนี้ สามารถเข้าไปดูได้ที่ เฟซบุ๊ก Ji Sung's Official และ อินสตาแกรม justin_jisung เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 ผลงานเด่น จีซอง โอปป้า หล่อ เข้ม จัดเต็มทุกบทบาท อัปเดตล่าสุด 3 กันยายน 2564 เวลา 10:00:03 59,998 อ่าน
TOP