x close

ส่องผลงาน ชินมินอา เจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้

          ตัวแม่คัมแบ็กแล้ว ! ส่องผลงานสุดปังของ ชินมินอา นางเอกสาวเจ้าของลักยิ้มทรงเสน่ห์ ที่ใครเห็นต่างก็ต้องตกหลุมรัก

ชินมินอา

ภาพจาก Instagram illusomina

          ห่างหายจากหน้าจอพักใหญ่ ๆ สำหรับนางเอกสาวหน้าหวาน ชินมินอา (Shin Min-a) ที่ล่าสุดกลับมาพร้อมซีรีส์เรื่องใหม่แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ประกบคู่กับ คิมซอนโฮ (Kim Seon-ho) พระรองสุดอบอุ่นจาก Start Up ใน Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์ที่รีเมคจากหนังเรื่อง Mr. Handy, Mr Hong ปี 2004 กับบท ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์สาวผู้ทุ่มเทให้การทำงาน กับ ฮงดูชิก หนุ่มว่างงานที่มีทักษะรอบด้านและถนัดไปเสียทุกอย่าง กับฉากหลังที่เป็นหมู่บ้านริมชายฝั่งทะเลอันงดงาม แฟน ๆ คนไหนที่สนใจก็สามารถติดตามได้ที่ช่อง tvN และ Netflix นั่นเอง

          ขึ้นชื่อว่านางเอกแถวหน้าของวงการที่มีผลงานการแสดงมากมาย ทั้งซีรีส์เกาหลีและภาพยนตร์ ในวันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานซีรีส์เกาหลีที่ผ่านมาของเธอคนนี้กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น มาดูกันเลย

ชินมินอา

ภาพจาก Netflix

ผลงานซีรีส์ ชินมินอา

1. Punch (2003)

ชินมินอา

ภาพจาก SBS

           ถือเป็นซีรีส์เรื่องแรกที่เธอได้รับบทนำแบบเต็มตัว กับบท จางยูบิน น้องสาวสุดที่รักของ จางยูเชิล (คิมควางอิล) นั่นเอง ซีรีส์เล่าเรื่องราวของ 2 พี่น้องที่ดูแลตัวเองกันมาตั้งแต่เด็ก โดยพี่ชายเปิดร้านอาหารและแข่งขันชกมวย เพื่อหารายได้ส่งเสียน้องสาวเรียนมหาวิทยาลัย และความฝันก็ใกล้เป็นจริงเมื่อเขาได้ขึ้นชกนัดสำคัญในมวยรอบชิงชนะเลิศ แต่จากการขึ้นชกในครั้งนี้ ยูเชิล พ่ายแพ้แบบหมดท่า สมองของเขาได้รับความกระทบกระเทือนอย่างรุนแรง และอาการทรุดลงจนเสียชีวิตในเวลาต่อมา ยูบินเสียใจมาก โดยไม่รู้เลยว่านักมวยในรอบชิงชนะเลิศครั้งนั้นที่ทำให้พี่ชายของเธอต้องจบชีวิตลงก็คือ ลีฮันแซ (จูจินโม) ชายหนุ่มที่เธอแอบชื่นชมมาตั้งแต่แรกเห็นนั่นเอง
ชินมินอา

ภาพจาก SBS

2. A Love to Kill (2005)

ชินมินอา

ภาพจาก KBS2

          ซีรีส์แนวดราม่าสุดเข้มข้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ คังบกกู (ชองจีฮุน) ชายหนุ่มที่มีปมในใจ เพราพี่ชายคนเดียวของเขา คังมิงกู ตัดสินใจฆ่าตัวตายเพียงเพราะถูกหญิงคนรักหักอก แต่มิงกูกลับรอด และต้องใช้ชีวิตที่เหลืออยู่ในฐานะคนพิการ เขาสัญญากับตัวเองว่าจะต้องแก้แค้นหญิงสาวที่เป็นต้นเหตุของเรื่องราวทั้งหมดนี้ ชาอึนซอก ดาราสาวชื่อดัง และแล้ววันหนึ่งโอกาส ของเขาก็มาถึง เมื่อบกกูได้รับว่าจ้างให้เป็นบอดี้การ์ดของเธอ แผนการทุกอย่างของเขาเหมือนจะดำเนินไปอย่างไร้อุปสรรค แต่เพราะความใกล้ชิดทำให้บกกูกลับไปตกหลุมรักอึนซอกเสียเอง ซึ่งในเรื่องนี้ ชินมิอา รับบท ชาอึนซอก ดาราสาวสุดสวยที่น่าทะนุถนอมสุด ๆ

ชินมินอา

ภาพจาก KBS2

3. My Girlfriend Is a Gumiho (2010)

ชินมินอา

ภาพจาก SBS

          ซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่บทจะหัวเราะก็ขำกันจนตัวโยน แต่บทจะเศร้าก็น้ำตามาเป็นสายกันเลยทีเดียว สำหรับ My Girlfriend is a Gumiho หรือ My Girlfriend is a Nine-Tailed Fox แฟนผม ! เป็นจิ้งจอกครับ บอกเล่าเรื่องราวของ ชาแทอุง ที่ได้ช่วยปลดปล่อยจิ้งจอกเก้าหาง คูมีโฮ ออกจากภาพวาดอย่างไม่ได้ตั้งใจ แต่ดันเกิดอุบัติเหตุพลัดตกเขาทำให้ได้รับบาดเจ็บจนเกือบตาย ซึ่งได้ คูมีโฮ ช่วยเหลือเขาไว้ จากการนำดวงแก้วในร่างของเธอให้กับเขา เมื่อฟื้นขึ้นมาเขาก็พบกับสาวสวยปริศนาที่ตามติดเขาเป็นเงา จนภายหลังทราบว่าเธอคือ คูมีโฮ จิ้งจอกเก้าหางที่สละดวงแก้วเพื่อช่วยเหลือเขา และมีความปรารถนาจะกลายร่างเป็นมนุษย์นั่นเอง โดยในเรื่องนี้ ชินมินอา รับบท จิ้งจอกสาว คูมีโฮ นั่นเอง

 • รับชมได้ทาง Netflix และ Viu
ชินมินอา

ภาพจาก SBS

4. Arang and the Magistrate (2012)

ชินมินอา

ภาพจาก MBC

          มาที่ซีรีส์เกาหลีแนวแฟนตาซีย้อนยุคกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ ชินมินอา รับบท อารัง หญิงสาวงดงามและจิตใจดี ลูกสาวผู้ตรวจการที่ถูกฆ่าตายเนื่องจากเธอขัดขืนจากการถูกข่มขืน ส่วนพ่อเธอคิดว่าเธอหนีตามผู้ชาย จึงอับอายและลาออกจากตำแหน่งงาน อารังจึงหลอกหลอนทุกคนที่เข้ามาประจำตำแหน่งผู้ตรวจการคนใหม่ทุกครั้ง จนมาเจอกับ อึนโอ (ลีจุนกิ) ที่มารับตำแหน่งผู้ตรวจการคนใหม่ มีความสามารถในการมองเห็นวิญญาณและสื่อสารกับภูตผีได้ จึงช่วยกันสืบหาความจริงว่าใครเป็นคนฆ่าเธอ

 • รับชมได้ทาง Viu
ชินมินอา

ภาพจาก MBC

5. Oh My Venus (2015)

ชินมินอา

ภาพจาก KBS

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีความฟีลกู้ดซ่อนอยู่ทุกอณู แถมยังสะท้อนค่านิยมปัจจุบันที่ว่าผู้หญิงต้องผอมถึงจะสวยได้เป็นอย่างดี เนื้อหาเล่าถึงทนายความสาวที่ถูกแฟนที่คบกันมานานบอกเลิก จึงขอให้เทรนเนอร์หนุ่มทายาทมหาเศรษฐี ผู้มีอดีตน่าเศร้า มาช่วยควบคุมการลดน้ำหนัก เพื่อเอาชนะทั้งใจตัวเองและใจแฟนเก่า ในเรื่องนี้ ชินมินอา รับบท คังจูอึน ทนายความสาวที่มุ่งมั่นลดน้ำหนัก ประกบคู่กับ โซจีซบ ในบท โค้ชชินิม นั่นเอง เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่คู่พระ-นาง หวานขั้นสุด

 • รับชมได้ทาง Netflix และ Viu
ชินมินอา

ภาพจาก KBS

6. Tomorrow With You (2017)

ชินมินอา

ภาพจาก tvN

          ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ผสมแฟนตาซี ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มนักท่องเวลา ยูโซจุน (ลีเจฮุน) กับ ซงมาริน (ชินมินอา) ช่างภาพสาวตกอับ ที่โชคชะตานำพาพวกเขามาพบกัน โดยที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วโซจุนเป็นนักท่องเวลาที่สามารถรู้อนาคตที่กำลังจะเกิดได้ วันหนึ่ง โซจุน เดินทางท่องเวลาไปในโลกอนาคตอีก3 ปีข้างหน้า แล้วพบว่าเป็นวันตายของเขา พอได้รู้ว่าตัวเองกำลังจะตายพร้อมกับมารินด้วยอุบัติเหตุในวันเวลาเดียวกัน เพราะชะตาของเขามีบางอย่างเชื่อมโยงกับเธอ โซจุนจึงตัดสินใจแต่งงานกับมารินเพื่อหาทางแก้ไขและเปลี่ยนแปลงโชคชะตา กระทั่งเวลาผ่านไปเขาหลงรัก มาริน ในที่สุด จึงพยายามคิดหาทางออกและคอยปกป้องเธอ พูดได้เลยว่าซีรีส์เรื่องนี้มีครบทุกรสชาติ บทจะหวานก็หวานจนคนดูจิกหมอนแทบขาด บทจะเศร้าก็น้ำตาแตกหมดทิชชูเป็นม้วน ๆ ในส่วนของแฟนตาซีท่องเวลาไปในอนาคตก็ทำได้อย่างน่าสนใจ เอาเป็นว่สใครอยากดูซีรีส์น้ำดีสักเรื่องเราขอแนะนำผลงานของ ชินมินอา เรื่องนี้เลย

 • รับชมได้ทาง Netflix และ Viu

7. Chief of Staff (2019) และ Chief of Staff 2 (2019)

ชินมินอา

ภาพจาก JTBC

ชินมินอา

ชินมินอา

ภาพจาก JTBC

          ซีรีส์ดราม่าการเมืองสุดเข้มที่จะพาผู้ชมไปพบกับเบื้องหลังชีวิตของผู้ช่วยนักการเมือง ที่แท้จริงแล้วพวกเขาเหล่านั้นกำลังขับเคลื่อนโลกอยู่ข้างหลังสปอตไลต์ โดยในเรื่องนี้ ชินมินอา รับบท คังซอนยอง โฆษกประจำพรรค โดยซีรีส์เล่าเรี่องราวของ จางแทจุน (อีจองแจ) หัวหน้าทีมนักร่างกฎหมาย ซึ่งจบการศึกษาด้วยผลการเรียนอันดับ 1 จากโรงเรียนตำรวจ แต่เขากลับหันหลังให้กับเส้นทางที่ร่ำเรียนมา ความทะเยอทะยานของ จางแทจุน ได้พาเขามุ่งหน้าสู่ถนนสายการเมือง ในตำแหน่งผู้ช่วยอาวุโสให้กับสมาชิกวุฒิสภา ซงฮีซอบ (คิมคับซู) ในขณะที่ คังซอนยอง (ชินมินอา) นักร่างกฎหมายสาว ผู้ผันตัวมาเป็นนักการเมืองด้วยการดำรงตำแหน่งโฆษกประจำพรรค เธอมีความแน่วแน่และอ่อนโยน แต่ในขณะเดียวก็มีความมั่นใจและการตัดสินใจที่เด็ดขาด ทำให้เธอไม่ถูกครอบงำด้วยความคิดของคนอื่น และไม่ยอมแพ้ต่อความกลัวของตัวเอง และความเข้มข้นของซีรีส์เรื่องนี้ก็ส่งผลให้มีภาคต่อในปี 2019 ซึงเธอกลับมารับบทเดิมอีกครั้งนั่นเอง

 • รับชมได้ทาง Netflix

ผลงานภาพยตร์ ชินมินอา

 • Volcano High (2001)

 • Sad Movie (2005)

 • Go Go 70s (2008)

 • A Million (2009)

 • A Quiet Dream (2016)

 • Diva (2020) 

ชินมินอา

ภาพจาก Instagram illusomina

           นอกจากนี้เธอยังเคยมีผลงานเพลงประกอบซีรีส์ให้แฟน ๆ ได้ฟังกันอีกด้วย ใครที่สนใจก็สามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ ประวัติ ชินมินอา สาวหน้าหวาน ลักยิ้มสวย ละลายใจหนุ่ม
ชินมินอา

ภาพจาก Instagram illusomina

          เรียกได้ว่าทั้งสวย ทั้งเก่ง และมากความสามารถขนาดนี้ จึงไม่แปลกใจเลยที่เธอยังคงรั้งตำแหน่งนักแสดงเบอร์ต้น ๆ ของวงการได้อย่างยาวนาน เป็นเจ้าแม่ซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ ที่ไม่เล่นบทอะไรแฟน ๆ ก็ต่างเทใจให้เธอกันทุกคน และ สำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์ของ ชินมินอา สามารถดูได้ที่ Instagram illusomina ได้เลย
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ส่องผลงาน ชินมินอา เจ้าแม่ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ โพสต์เมื่อ 10 กันยายน 2564 เวลา 12:06:12 2,762 อ่าน
TOP