x close

8 ตัวละครจากหนัง-ซีรีส์ ที่คนดูเหม็นขี้หน้าสุด ๆ

รวมตัวละครจากทั้งหนัง-ซีรีส์ ที่ทำให้คนดูรำคาญและหงุดหงิดทุกครั้งที่ได้เห็นการกระทำ

            ไม่ว่าจะเป็นหนังหรือซีรีส์ก็มักจะมีตัวละครที่หลากหลาย ที่แตกต่างทั้งบุคลิกและนิสัย รวมไว้ทั้งคนดีและคนไม่ดี ซึ่งบางเรื่องก็มักจะมีตัวละครที่ทำให้คนดูรำคาญหนักมาก ไม่ว่าจะด้วยจากบทบาทหรือการกระทำ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวบรวมตัวละครน่าหงุดหงิดทั้งหลายเข้าไว้ด้วยกัน มาดูกันดีกว่าว่ามีตัวไหนบ้างที่ถูกพูดถึงอยู่บ่อย ๆ ในเรื่องความน่ารำคาญ

1. โดโลเรส อัมบริดจ์ ในหนัง Harry Potter and the Order Of The Phoenix (2007)

           ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าตัวละคร โดโลเรส อัมบริดจ์ น่าจะเป็นตัวละครที่ทั้งผู้อ่านหนังสือและคอหนังเกลียดชังมากติดอันดับต้น ๆ ของแฮร์รี่ พอตเตอร์ โดย โดโลเรส มารับหน้าที่ครูสอนวิชาป้องกันตัวจากศาสตร์มืดคนใหม่ ที่ถูกแต่งตั้งโดยรัฐมนตรีกระทรวงเวทมนตร์เพื่อมาจัดการข่าวลือเกี่ยวกับการคืนชีพของคนที่คุณก็รู้ว่าใคร ซึ่ง โดโรเลส เป็นตัวละครที่เรียกว่ามีพฤติกรรมที่เลวร้ายแบบสุดขั้ว แฝงไปด้วยความเผด็จการ และการทรมานเหล่านักเรียนเป็นสิ่งที่เธอชื่นชอบ เอาเป็นว่าใครที่ได้เห็นรอยยิ้มชวนขัดหูขัดตา พร้อมพฤติกรรมที่ชวนหงุดหงิด และเสื้อผ้าข้าวของที่เต็มไปด้วยสีชมพูหวานแหววสุดฟรุ้งฟริ้ง ก็คงอดไม่ได้ที่จะรู้สึกอี๋ไปกับตัวละครตัวนี้นี่เอง
ตัวละครน่ารำคาญ

ตัวละครน่ารำคาญ

2. มิสซิสคาร์โมดี้ ในหนัง The Mist (2007)

ตัวละครน่ารำคาญ

ภาพจาก Stephen King's The Mist Wiki

           ความสิ้นหวังที่เกาะกินใจทำให้ผู้คนตั้งสติไม่อยู่ เช่นเดียวกับป้าคลั่งศาสนา มิสซิสคาร์โมดี้ ในหนังเรื่อง The Mist หญิงกลางคนท่าทางแปลก ๆ ที่เคร่งในศาสนา และเป็นหนึ่งในผู้ประสบภัยที่ติดอยู่ในสถานการณ์สุดสะพรึงจากวิกฤตหมอกมรณะครั้งนี้ด้วย อย่างที่คอหนังรู้กันดีว่าหนังเรื่องนี้ทำคนดูเงิบกันมานักต่อนักแล้ว เพราะตอนจบที่สุดหักมุม เรียกได้ว่านอกจากจะหงุดหงิดกับพฤติกรรมของป้าคนนี้ ยังต้องมาอารมณ์เสียกับฉากจบที่เหมือนตบหน้าคนดูเข้าอย่างจังนั่นเอง

3. เอสเธอร์ ในหนัง Orphan (2009)

ตัวละครน่ารำคาญ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orphan

           ขึ้นหิ้งหนังเด็กเปรตไปแล้ว สำหรับ เอสเธอร์ สาวน้อยน่าตาหน้ารักที่พฤติกรรมไม่ได้ดูดีเหมือนหน้าตา เด็กคนนี้ซ่อนความร้ายกาจเฉพาะตัวเอาไว้ ตั้งแต่แรกเริ่มที่ครอบครัวอุปถัมภ์รับเธอมาเลี้ยงดู และวีรกรรมสุดพีคของนางคือการหวังจะเคลมคนพ่อนั่นเอง โดยหนัง Orphan เด็กนรก บอกเล่าเรื่องราวของสองสามีภรรยา เคท และจอห์น ซึ่งอยู่ในช่วงเวลาอันน่าหดหู่และสิ้นหวัง จากการสูญเสียลูกที่ยังไม่มีโอกาสออกมาลืมตาดูโลกของพวกเขา และกลายเป็นฝันร้ายที่ตามหลอกหลอนมาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่งทั้ง 2 คนตัดสินใจรับเลี้ยงเด็กจากบ้านเด็กกำพร้า เด็กหญิงตัวน้อยหน้าตาน่ารักอย่าง เอสเธอร์ กลับดึงดูดใจเคทและจอห์นได้อย่างน่าประหลาด แต่เมื่อเวลาผ่านไปทั้งคู่กลับพบความผิดปกติในตัวของลูกเลี้ยงคนนี้ ประกอบกับเกิดเหตุการณ์แปลก ๆ ขึ้นรอบ ๆ ตัว หลังจากที่เอสเธอร์เข้ามาในชีวิต
ตัวละครน่ารำคาญ

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Orphan

4. แคร์รี่ แมททิสัน ในซีรีส์ Homeland (2011-2020)

           แคร์รี่ แมททิสัน นักวิเคราะห์ของซีไอเอที่ต้องมาสืบสวน นิโคลัส โบรดี้ ที่ถูกสงสัยว่าอาจเป็นไส้ศึกคอยส่งข่าวให้กับศัตรูเพื่อก่อการร้ายในสหรัฐฯ และด้วยความใกล้ชิดทำให้เธอตกหลุมรักโบรดี้ทั้ง ๆ ที่เขามีลูกและภรรยาแล้ว ซึ่งตัวเธอก็มีปัญหาด้านสุขภาพเพราะมีอาการไบโพลาร์ที่ทำให้การตัดสินใจของเธอไม่มั่นคง ใครที่เคยดูคงจะรู้กันดีว่าแคร์รี่เป็นคนทำงานเก่ง มีความมั่นใจในตัวเอง แต่ไม่เคยที่จะฟังใคร เรียกได้ว่าหัวรั้นจนน่าหมั่นไส้ ดูแล้วก็หัวร้อนขัดใจเพราะพฤติกรรมของ แคร์รี่ แมททิสัน นั่นเอง

5. แอนเดรีย ในซีรีส์ The Walking Dead (2010-2022)

           อีกหนึ่งตัวละครที่น่ารำคาญที่สุดในประวัติศาสตร์ซีรีส์ Walking Dead ก็ว่าได้ สำหรับ แอนเดรีย หญิงสาวที่เหมือนจะแข็งแกร่งแต่จริง ๆ แล้วแฝงไปด้วยความน่ารำคาญขั้นสุด คนอะไรจะเห็นผู้ชายสำคัญไปกว่าเพื่อนได้ขนาดนั้น ถึงแม้ว่าเธอจะยิงตัวตายหลังถูกซอมบี้กัดไปแล้ว แต่เรื่องราวของเธอก็ยังอยู่ในใจของเหล่าผู้ชมเสมอ ๆ แน่นอนว่าในซีรีส์เรื่องนี้อุดมไปด้วยตัวละครที่น่ารำคาญไม่ว่าจะเป็น หลวงพ่อกาเบรียล, เอนิด หรือแม้กระทั่ง คาร์ล ก็สร้างความหงุดหงิดให้คนดูได้ไม่น้อย

6. จอฟฟรีย์ บาราเธียน ในซีรีส์ Game of Thrones (2011-2019)

           ที่สุดแห่งความน่ารำคาญและอยากให้ตายไปไว ๆ ด้วยวีรกรรมสุดแสบที่ จอฟฟรีย์ บาราเธียน ทำไว้ ด้วยอุปนิสัยที่โหดร้ายชอบกดขี่ข่มเหงคนอื่น เขาเป็นผู้สั่งตัดหัว เน็ด สตาร์ค, ทรมาน ซานซ่า สตาร์ค ว่าที่คู่หมั้น ชื่นชอบในเกมการฆ่าฟัน เรียกได้ว่าเป็นคนชั่วที่ครบสูตรจริง ๆ ถึงแม้ว่าสุดท้ายแล้วเขาจะตายสมใจคนดู เพียงแค่ว่าตายไวไปหน่อยก็ไม่สะใจกับสิ่งที่เขาทำไว้กับตัวละครอื่น ๆ แน่นอนว่าไม่ได้มีเพียงแค่ตัวละครเดียว เซอร์ซี บาราเธียน คนแม่ ก็ติดอันดับความน่ารำคาญนี้ด้วยเช่นกัน

7. ประธานาธิบดีสโนว์ ในหนัง The Hunger Games

           เมื่อนึกถึงผู้นำจอมเผด็จการที่เป็นคนริเริ่มการกดขี่ประชาชน แน่นอนชื่อของ ประธานาธิบดีสโนว์ จากหนังเรื่อง The Hunger Games คงจะโพล่ขึ้นมาในใจใครหลายคน เพราะการแบ่งแยกชนชั้นเพื่อความเจริญก้าวหน้าของเมืองหลวงด้วยการกดขี่เมืองเล็ก ๆ ให้ส่งส่วยแก่แคปปิตอล ที่ทุกคนได้ใช้ชีวิตอย่างสุขสภาย แล้วสนุกสนานไปกับเกมไล่ล่าที่ทุกคนต้องฆ่าและขึ้นเป็นผู้ชนะเพื่อเอาตัวรอด แม้ว่าตัวประธานาธิบดีสโนว์จะไม่ได้ทำร้าย แคทนิส เอเวอร์ดีน โดยตรง แต่การลอบกัด กดดันคนรอบตัว ก็ทำให้ขึ้นชื่อว่าเป็นอีกหนึ่งตัวละครน่ารังเกียจไม่แพ้กัน ซึ่งในเรื่องนี้ยังมี พีตา เมลลาร์ก อีกหนึ่งตัวละครที่สร้างความหงุดหงิดใจให้แก่ผู้ชมไม่น้อยหน้ากัน

8. นายกเทศมนตรีเมสัน ในหนัง Snowpiercer (2013)

           เรื่องราวโลกในอนาคตที่กลายเป็นยุคน้ำแข็ง ผู้รอดตายกลุ่มสุดท้ายอาศัยอยู่บนรถไฟที่แล่นไม่มีวันหยุดและต้องแล่นตลอดเวลาไปบนรางรถไฟที่วิ่งรอบโลก โดยรถไฟคันนี้มี เมสัน นายกเทศมนตรีหญิง เป็นผู้ดูแลความเรียบร้อย ซึ่งเธอคนนี้นี่แหละที่ทั้งบ้าอำนาจและเห็นแก่ตัว ซึ่งเธอได้สั่งให้มีการแบ่งแยกชนชั้นวรรณะ โดยคนรวยอยู่ตู้หน้าใช้ชีวิตหรูหราสุขสบายไปด้วยสิ่งอำนายความสะดวก ในขณะที่คนท้ายขบวน ห่วงโซ่ที่ต่ำที่สุดบนรถไฟขบวนนี้ ต้องใช้ชีวิตอดอยากยากเข็ญ ถูกตีตราและปฏิบัติราวกับไม่ใช่เพื่อนมนุษย์ ซึ่งการกดขี่นี้เองเป็นแรงผลักให้ก่อการปฏิวัติขึ้น แน่นอนว่าหนังได้กระแสตอบรับที่ดีจนถูกหยิบมาขยายความเป็นฉบับซีรีส์ฉายในแพลตฟอร์ม Netflix ใครที่สนใจก็สามารถไปตามดูกันได้เลย
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับแต่ละตัวละครที่เราหยิบมาฝากกันในวันนี้ ที่จริงแล้วยังมีตัวละครอีกหลากหลายที่น่ารำคาญไม่แพ้กัน เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรื่องไหนก็ลองหามาชมกันได้นะคะ
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 ตัวละครจากหนัง-ซีรีส์ ที่คนดูเหม็นขี้หน้าสุด ๆ อัปเดตล่าสุด 4 ตุลาคม 2564 เวลา 14:05:14 20,629 อ่าน
TOP