x close

รวมหนัง & ซีรีส์แนว Bad Ending ตอนจบอย่างพีค เศร้าเคล้าน้ำตา

          เสียน้ำตากันให้พอกับหนังและซีรีส์ดราม่า ที่รับรองว่าใครได้ดูต้องบ่อน้ำตาแตก แถมตอนจบก็ออกจะแย่ หน่อย ๆ จนต้องร้องไห้กันระงม

          ใครที่เป็นคอหนังและซีรีส์แนวดราม่าน้ำตาไหลมาทางนี้ วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมหนังที่จะทำให้ทิชชู่ในมือของคุณหมดม้วนมากฝาก การันตีเลยว่า เศร้าจริงอะไรจริง บางเรื่องดูจบซึมกันไป 2-3 วันเลยก็มี หรือต่อให้ดูอีกกี่รอบก็ยังเศร้าอยู่เหมือนเดิม จะมีเรื่องอะไรบ้างมาดูกันเลย

          คำเตือน !! เนื้อหาบางส่วนของบทความอาจมีการเปิดเผยเรื่องราวในตอนจบ หากใครยังไม่พร้อมรับแรงสปอยล์ขอให้หลีกเลี่ยง

1. Titanic (1997)

หนัง ซีรีส์ดารม่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Titanic

           หนังรักอมตะนิรันดร์กาลของ เจมส์ คาเมรอน ที่พูดถึงเรื่องความรักของชายหนุ่ม-หญิงสาวต่างชนชั้น ที่มาพบรักกันบนเรือเดินสมุทรยักษ์ R.M.S. Titanic หนังสามารถเก็บรายละเอียดของเรือได้อย่างยอดเยี่ยม เมื่อรวมกับเคมีของนักแสดงนำทั้งสองอย่าง ลีโอนาร์โด ดิคาปริโอ และเคต วินเสลท ที่เข้ากัน ทำให้หนังเรื่องนี้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น หลายฉากที่อยู่ในความทรงจำของผู้ชมไม่ว่าจะเป็นฉากเต้นรำในปาร์ตี้ชั้นประหยัด ฉากยืนกางแขนอยู่บนหัวเรือของสองพระนาง หรือฉากที่แจ็ควาดรูปโรสพร้อมสร้อยหัวใจแห่งมหาสมุทร ก็สร้างความประทับใจได้ไม่ลืม แต่เพราะเป็นหนังโศกนาฏกรรมความรักตอนจบจึงมักไม่สวยงามอย่างที่ใคร ๆ ฝันถึง ฉากที่ทำให้หลายคนใจสลายคงหนีไม่พ้น แจ็ค ที่ค่อย ๆ จมลงไปในน้ำท่ามกลางมหาสมุทรที่เย็นเยียบ หากใครยังไม่เคยชมหนังเรื่องนี้แล้วละก็เราขอแนะนำให้ลองชมดูสักครั้ง
หนัง ซีรีส์ดารม่า

หนัง ซีรีส์ดารม่า

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Titanic

2. A Walk to Remember (2002)

           นี่คือหนังรักอีกเรื่องที่สร้างจากนิยายเรียกน้ำตาของ นิโคลัส สปาร์คส์ บอกเล่าความรักอันแสนเศร้าของ แลนดอน เด็กหนุ่มแบดบอยที่ได้พบกับสาวแสนดีอย่าง เจมี่ แต่เมื่อทั้งคู่คบกันได้ไม่นานแลนดอนกลับพบว่าเจมี่กำลังจะเสียชีวิตด้วยโรคลูคีเมีย หน้าที่ของเขาคือการทำตามความปรารถนาของเธอให้เป็นจริง สำหรัเใครที่สนใจเรื่องนี้บอกเลยว่าทิชชู่ในมือผมนี่สั่นเลย .. เพราะช่วงท้ายของหนังค่อนข้างดราม่า เต็มไปด้วยความเศร้าและเจ็บปวดในใจ จากการต้องได้เห็น เจมี่ที่อาการทรุดหนักแบะแลนดอนที่ตอยอยู่เคียงข้างเธอตลอดเวลา ซึ่งทั้งคู่ก็ได้ใช้เวลาที่เหลืออยู่ด้วยกันจนกระทั่งเจมี่จากไปอย่างสงบ

3. The Letter (2004)

           หนังรักที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2547 โดยดัดแปลงมาจากภาพยนตร์เกาหลีใต้ที่ออกฉายในปี พ.ศ. 2540 เรื่อง Pyeon ji นำแสดงโดย แอน ทองประสม และ หนุ่ม อรรถพร ธีมากร เป็นภาพยนตร์ที่เต็มไปด้วยความประทับใจ พร้อมทำให้ทุกคนเข้าใจถึงแก่นแท้ และนิยามของความรักว่า ไม่ได้เริ่มต้นหรือจบลงเมื่อเราได้ค้นพบ และเติมเต็มแง่มุมความรัก ที่อาจเฝ้าค้นหามาตลอดชีวิต แต่เป็นการทำความเข้าใจ "ความหมาย" และ "เรียนรู้วิธีที่จะรักษาคุณค่าของรักแท้ให้คงอยู่" ภายหลังจากคนที่เรารักจากไป พร้อมการตั้งคำถามกับทุกคู่รักว่า "นานเท่าไหร่แล้ว ที่เราไม่เคยหลั่งน้ำตาอย่างอิ่มเอม ให้กับหนังรักดี ๆ สักเรื่อง" สำหรับใครที่ได้ดูคงรู้กันดีว่าตอนจบของหนังเรื่องนี้เป็นอย่างไร และฉากที่ดึงอารมณ์ของผู้ชมให้ค่อย ๆ ดิ่งตามลงไปเรื่อย ๆ พร้อมอาการบ่อน้ำตาแตกคงหนีไม่พ้นหลังจากที่ต้นได้จากไป และมีจดหมายส่งหาดิวในทุก ๆ วัน บอกเล่าถึงเรื่องราวการใช้ชีวิตประจำวัน เหมือนว่าเขายังไม่ได้จากไปไหนนั่นเอง
หนัง ซีรีส์ดารม่า

หนัง ซีรีส์ดารม่า

4. 1 Litre of Tears (2005)

          "ทำไมโรคนี้จึงเลือกฉัน" พูดถึงเรื่องนี้แล้วน้ำตาแค่ลิตรเดียวคงไม่เพียงพอ.. เป็นน้ำตาร้อยลิตรน่าจะเหมาะกว่า One Litre of Tears บันทึกน้ำตาหนึ่งลิตร อ้างอิงจากเรื่องจริงของเด็กสาววัย 14 ที่ป่วยเป็นโรคกล้ามเนื้อเสียการประสานงานจากสมองน้อยและไขสันหลัง (Spinocerebellar Degeneration) ซึ่งเป็นโรคที่ไม่สามารถรักษาให้หายขาดได้ อาการของโรคจะทำให้สมองส่วนการรับรู้จะยังทำงานเป็นปกติ แต่จะค่อย ๆ เสื่อมลง และควบคุมร่างกายไม่ได้ไปทีละอย่าง เช่น การเดิน การพูด และการกิน ถึงแม้เธอจะรู้ว่าเวลาในชีวิตของตัวเองเหลืออยู่ไม่มาก แต่เธอก็เลือกที่จะมีชีวิตอยู่และส่งต่อความตั้งใจในการมีชีวิตอยู่ด้วยการบันทึกเรื่องราวผ่านไดอารี่จำนวนทั้งสิ้น 46 เล่ม ทุก ๆ วันของเธอรายล้อมไปด้วยกำลังใจทั้งจากครอบครัว คนรัก และเพื่อนสนิท เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์ที่ให้พลังใจในการใช้ชีวิตต่อสู้ไปได้เป็นอย่างดี แม้ว่าหลังดูจบเราต้องเสียน้ำตาเป็นลิตรไปก็ตาม
 

เรื่องย่อ บันทึกน้ำตา 1 ลิตร

5. Snow Queen (2006)

           เตรียมทิชชูมาซับน้ำตากันไว้ให้พร้อม เพราะ Snow Queen ลิขิตรักละลายใจ จะพาคุณไปดำดิ่งสู่ความโศกเศร้า บีบหัวใจ หดหู่ แบบถึงขีดสุด กับเรื่องราวของ ฮันแทวุง เด็กหนุ่มผู้มีความเป็นเลิศทางด้านคณิตศาสตร์จนถูกเรียกขานว่าอัจฉริยะ เขาได้เข้าเรียนโรงเรียนมัธยมกวาฮัก ที่นั่นเขาได้รู้จัก คิมจงกู เด็กหนุ่มผู้มีความสามารถด้านคณิตศาสตร์เช่นเดียวกัน ศึกช่วงชิงความเป็นหนึ่งจึงเกิดขึ้น และรางวัลอันดับหนึ่งเป็นของ ฮันแทวุง ทำให้ คิมจงกู เสียใจจนตัดสินใจฆ่าตัวตาย สร้างความสะเทือนใจให้กับ ฮันแทวุง เขาลาออกจากโรงเรียนตัดขาดจากครอบครัวและเปลี่ยนชื่อเป็น ฮันด๊กกู ใช้ชีวิตอยู่ในค่ายมวย และได้เจอกับ โบรา ลูกสาวมหาเศรษฐีที่มีโรคประจำตัวคือกล้ามเนื้ออ่อนแรงมาตั้งแต่เด็ก ชีวิตที่ขาดความอบอุ่นมาตั้งแต่วัยเยาว์ทำให้เธอเป็นคนอารมณ์รุนแรง ความใกล้ชิดทำให้ความสัมพันธ์ของทั้งคู่แน่นแฟ้นมากยิ่งขึ้น แต่โชคชะตาก็ไม่เคยนิ่งเฉย เมื่ออาการของ โบรา ทรุดลงอย่างรวดเร็ว และเธอไม่ต้องการให้ แทวุง รู้จึงสร้างเรื่องให้ทะเลาะกันในวันที่เขาจะขอเธอแต่งงาน แต่ แทวุง ก็ไม่ถอดใจดึงดันที่จะอยู่เคียงข้าง โบรา จนลมหายใจสุดท้ายของเธอ

6. Byakuyako (2006)

หนัง ซีรีส์ดารม่า

ภาพจาก เว็บไซต์ TBS

          พูดได้เต็มปากว่าซีรีส์เรื่องนี้เป็นโศกนาฏกรรมความรักอย่างแท้จริง โดย Byakuyako หรือในชื่อไทยว่า พระอาทิตย์เที่ยงคืน สร้างจากหนังสือขายที่ของ ฮิงาชิโนะ เคโงะ บอกเล่าเรื่องราวความรักสุดมืดมนของ คิริฮาระ เรียวจิ เด็กหนุ่มฉลาดที่ครอบครัวค่อนข้างมีฐานะแต่มีปัญหา กับ นิชิโมโตะ ยูกิโฮะ เด็กสาวหน้าตาดี ที่เติบโตมากับแม่ขี้เมาที่บังคับให้เธอค้าประเวณีตั้งแต่อายุยังน้อย ทั้งคู่ได้กับโดยบังเอิญในห้องสมุดจนพัฒนากลายมาเป็นความรัก กระทั่งวันหนึ่งที่เรียวจิได้รับรู้ความจริงที่โหดร้ายว่าหนึ่งในคนที่กระทำชำเรายูกิโฮะแท้จริงก็คือพ่อของเขาเอง ซึ่งทำให้เรียวจิได้พลั้งมือฆ่าพ่อของตัวเอง ซึ่งทั้งคู่ได้เก็บเรื่องราวนี้ไว้เป็นความลับจนกระทั่งเวลาผ่านไป 14 ปี นายตำรวจคนหนึ่งที่ตามหาความจริงจากอีกคดีซึงดันเชื่อมโยงกับคดีเก่าที่เกี่ยวข้องกับ 2 คนนี้นั่นเอง บอกได้เลยว่าใครที่จิตตกง่ายหรือรับความเครียดและความกดดันไม่ไหว ซีรีส์เรื่องนี้อาจจะไม่ใช่ตัวเลือกแรก ๆ ที่เหมาะสมสำหรับคุณ ด้วยเนื้อเรื่องที่แสนจะหดหู่และสะเทือนใจและบทสรุปที่โคตรจะแย่อาจจะทำให้คุณดิ่งมาจนเกินไปนั่นเอง

7. Sky of Love (2007)

           ถึงแม้พล็อตเรื่องจะไม่แปลกใหม่แต่ก็สามารถกุมใจคนดูได้เป็นอย่างดี สำหรับ Sky of Love รักนิรันดร์ (Koizora) ที่ว่าด้วยเรื่องราวความรักของ มิกะ และฮิโรกิ ที่กำลังสดใส แต่ชายหนุ่มกลับทิ้งเธอไปพร้อมบาดแผลในใจว่าเพราะอะไร การเปิดใจรับรักครั้งใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ แต่รักแท้ย่อมแพ้ลูกตื๊อ มิกะ ยอมคบกับ ยู เพราะแพ้ความเอาใจใส่ แต่แล้วเธอก็ได้รับรู้ถึงเหตุผลที่ ฮิโรกิ ต้องทิ้งเธอไปเพราะเขาป่วยและกำลังจะตายในไม่ช้า เขาไม่อยากทำให้เธอต้องเสียเวลาที่เหลือไปกับเขา และเมื่อเขาจากไปก็พาเอาทั้งน้ำตาของนางเอกและคนดูหมดไปเป็นลิตร !! ใครที่อยากจะซึมซับความรักของทั้งคู่ในแบบที่เข้าใจมากยิ่งขึ้นสามารถติดตามได้ในฉบับซีรีส์ชื่อเดียวกัน ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวมาขยายความเพิ่มขึ้นเพื่อให้คนดูได้เข้าใจเรื่องราวของตัวละครมากยิ่งขึ้น ใครที่สนใจและพร้อมที่จะเสียน้ำตาแบบคูณสอง ก็สามารถจัดได้ทั้งสองเวอร์ชั่นกันไปเลย... ขอยืนยันว่าดีงามจริง ๆ

8. The fault in our star (2014)

           หนังรักที่สร้างจากหนังสือขายดีอย่าง The Fault in Our Stars ดาวบันดาล เล่าเรื่องของ เฮเซล สาวน้อยที่ตั้งตนว่าโรคร้ายของเธอเปรียบเสมือนระเบิดเวลาเธอจึงปิดกั้นตัวเองจากทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ ออกัส ชายหนุ่มที่สูญเสียขาไปด้วยโรคมะเร็ง เขารับมือกับมะเร็งด้วยความแข็งแกร่ง และแสดงความรู้สึกกับเธออย่างชัดเจนมาตลอด แต่แน่นอนว่าความรักของพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่าย กับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความรักที่ไม่ธรรมดา จุดเด่นของหนังอยู่ที่การเล่าเรื่องราวการต่อสู้กับอาการป่วยของตัวละครในรูปแบบการสนับสนุนซึ่งกันและกัน ไม่ทำให้ดูเป็นผู้ป่วยน่าสงสาร และตัวหนังก็มีประโยคเรียบง่ายที่แสดงความเป็นห่วงซึ่งกันและกันของ ออกัส และเฮเซล คู่รักหนุ่มสาวที่กำลังเผชิญโรคร้ายด้วยกันทั้งคู่ บอกเลยว่าความละมุนของหนังเรื่องนี้เรียกน้ำตาจากผู้ชมได้เป็นแกลลอนเชียวล่ะ
หนัง ซีรีส์ดารม่า

หนัง ซีรีส์ดารม่า

9. Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo (2016)

หนัง ซีรีส์ดารม่า

ภาพจาก SBS

          อีกหนึ่งโศกนาฏกรรมความรักที่ไม่สามารถครองคู่กันกับ ซีรีส์ Moon Lovers: Scarlet Heart Ryeo ข้ามมิติลิขิตสวรรค์ ที่รีเมกมาจากฉบับจีน กับเรื่องราวของหญิงสาวที่ประสบอุบัติเหตุและย้อนเวลากลับไปในช่วงสมัยราชวงศ์โครยอ ก่อนพบรักกับองค์ชายสี่ พระราชโอรสที่เข้าชิงตำแหน่งกษัตริย์กับเหล่าองค์ชายทั้งหลาย เรียกได้ว่าดราม่าศึกชิงบัลลังก์อย่างจัดเต็ม และในศึกนี้เองก็มีเรื่องราวของความรักที่ไม่อาจสมหวังเนื่องด้วยฐานะที่ต่างกันของนางเอก แฮซู การต่อสู้ขององค์ชายสี่เพื่อปกป้องหญิงสาวอันเป็นที่รัก ถึงแม้นางเอกจะมาจากอนาคต รู้ซึ้งถึงเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ก็ไม่สามารถใช้ความรู้นั้นเพื่อเปลี่ยนแปลงประวัติศาสตร์ได้ ความรักที่ละเมียดละไม แต่ไม่อาจครอบครองได้ในซีรีส์เรื่องนี้คงทำให้เราเสียทิชชูกันไปหลายม้วนเลยทีเดียว แอบกระซิบว่าเวอร์ชั่นต้นฉบับของจีน Bu Bu Jing Xin ปู้ปู้ จิงซิน ฝ่ามิติลิขิตสวรรค์ ก็ดีงามไม่แพ้กัน

หนัง ซีรีส์ดารม่า

ภาพจาก SBS

10. Me Before You (2016)

           เรื่องราวสุดหวานที่เล่าผ่านชีวิตของ หลุยซ่า "ลู" คล้าก หญิงสาววัย 26 ที่ต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและยังไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อเธอรับงานเป็นผู้ดูแล วิล เทรย์เนอร์ มหาเศรษฐีหนุ่มพิการที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็น โดยหลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อสองปีก่อน โลกทั้งใบของวิลเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เขาสูญเสียจิตวิญญาณและเป็นคนยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต แต่เมื่อหญิงสาวอย่าง ลู ก้าวเข้ามาในชีวิต เธอกลับทำให้เขาเห็นว่าชีวิตมีคุณค่าแค่ไหน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาชีวิตและหัวใจที่ทั้งสองคนไม่เคยฝันถึง
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับหนังเศร้าซีรีส์เคล้าน้ำตาที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ อยากจะบอกเลยว่าแต่ละเรื่องคัดมาให้แล้วว่า เศร้าจริง ร้องไห้จริง (ประสบการณ์ตรง) ใครที่ยังไม่ได้ดูก็กำลังจะเตรียมดูหลังจากอ่านบทความนี้จบก็อย่าลืมเตรียมทิชชูไว้ข้างตัวให้ดี บอกเลยว่า ได้ใช้แน่ ๆ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง & ซีรีส์แนว Bad Ending ตอนจบอย่างพีค เศร้าเคล้าน้ำตา อัปเดตล่าสุด 11 ตุลาคม 2564 เวลา 11:21:34 20,527 อ่าน
TOP