x close

รวมหนังจักรวาลหอแต๋วแตก มีมาแล้วกี่ภาค มาดูกันเลย

            เคยนับกันไหมว่า หอแต๋วแตกมีมากี่ภาคแล้ว ? หลายคนต้องมีสงสัยกันบ้างแหละ เพราะมาจนวันนี้มีหลายภาคเหลือเกิน เดี๋ยวเราจะพาไปทำความรู้จักกับจักรวาลหอแต๋วแตกไปด้วยกัน
            ถ้าพูดถึงหนังผีตลก ๆ "หอแต๋วแตก" คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่คอหนังหลายคนนึกถึง เรียกได้ว่าในยุคนั้นไม่มีใครไม่รู้จักชื่อของ แพนเค้ก เจ๊แต๋ว เจ๊การ์ตูน เจ๊มดดำ และอาโคย กันเลยทีเดียว เพราะพวกเขาสร้างความบันเทิงปนสยองขวัญให้กับคอหนังกันมาอย่างยาวนาน แล้วเคยสงสัยกันหรือไม่ว่าหนังเรื่องนี้มีมาแล้วกี่ภาค ด้วยความที่มีทั้งภาคต่อ ภาคแยก ให้ดูเรื่อย ๆ คงจำกันไม่ได้ หรือถ้าใครไม่รู้จักก็ไม่เป็นไร เดี๋ยวเราจะพามารู้จักกับจักรวาลหอแต๋วแตก ของผู้กำกับอารมณ์ดี พจน์ อานนท์ คนนี้กัน ซึ่งจนถึงตอนนี้มีหนังหอแต๋วแตกออกมาแล้วทั้งสิ้นถึง 7 ภาค ไปดูกันว่ามีหนังชื่อตอนว่าอะไรบ้าง

1. หอแต๋วแตก (2550)

             บอกเล่าเรื่องราวของ 3 พี่น้อง เจ๊แต๋ว (รับบทโดย จาตุรงค์ พลบูรณ์) เจ๊การ์ตูน (รับบทโดย ยิ่งศักดิ์ จงเลิศเจษฎาวงศ์) และเจ๊มดดำ (รับบทโดย เอกชัย ศรีวิชัย)  สาม กะเทยรุ่นใหญ่ อดีตเจ้าของค่ายมวยแต่ถูกโกง จึงมาร่วมลงทุนสร้างหอพักชาย ทุกอย่างเป็นไปได้ด้วยดีจนวันหนึ่ง น้ำนิ่ง นักศึกษาสาวถูกลวงมาข่มขืนที่หอแล้วเกิดตกหอตายพร้อมกับ แพนเค้ก (โก๊ะตี๋ อารามบอย) กะเทยนักศึกษาที่หัวโขกชักโครกตาย กลายเป็นผีออกอาละวาด ซึ่งทั้งสามคนจะต้องจัดการกับผีในหอก่อนที่ผู้เช่าจะย้ายออกไปหมด

2. หอแต๋วแตก แหกกระเจิง (2552)

           ภาคที่ 2 ของ หอแต๋วแตก โดยเล่าเรื่องราวหลังจากที่ ผีน้ำนิ่ง ตามจองล้างจองผลาญจนคนในหอพักของกะเทย 3 พี่น้องจนอยู่ไม่ได้ จึงต้องย้ายหนีกันหมด รวมถึงกะเทยสามพี่น้องด้วยที่ต้องย้ายหนีระหกระเหินมาเซ้งหอพักแห่งใหม่เพื่อทำกิจการหอพักต่อไป แต่เหมือนหนีเสือปะจระเข้ เพราะที่หอพักแห่งใหม่นี้ 3 กะเทยต้องผจญกับผีนางรำที่ชื่อ อุษามณี (ตุ๊กกี้ ชิงร้อยชิงล้าน) และตรีชฎา (อภิญญา สกุลเจริญสุข) ทั้ง 3 พี่น้องพร้อมใจกันเล่นผีถ้วยแก้วหวังเรียก แพนเค้ก ให้มาช่วยปราบผีอุษามณี แต่ด้วยดีกรีความเก๋าตายมานานกว่าของผีอุษามณี ทำให้แพนเค้กไม่สามารถช่วยได้ ความวุ่นวายอลหม่านปนเสียงฮาจึงเกิดขึ้น

3. หอแต๋วแตก แหวกชิมิ (2554)

            จากผลงานปราบผี อุษามณี ของเจ๊ 3 พี่น้อง และแพนเค้ก ผีคู่บุญเพื่อนซี้ โด่งดังทำให้พวกเขาได้รับจดหมายลึกลับให้มาช่วยบริหาร Maison ladolce vita หอพักชายล้วนที่มีความลับแอบแฝงภารกิจใหม่ของสามเจ๊ก็เริ่มต้นตั้งแต่คืนแรกที่ไปถึง พวกเธอได้รับคำสั่งของแววสวาทคนดูแลหอเก่าที่สั่งห้ามเข้าไปในหอแดงโดยเด็ดขาด บวกกับภาพหนุ่ม ๆ ที่วิ่งหนีหัวซุกหัวซุนออกมาจากหอแดงกันในยามค่ำคืน ทำให้พวกเธอพยายามทุกวิถีทางที่จะค้นหาความจริง ระหว่างภารกิจแพนเค้กได้เจอกับแท่งทอง หนุ่มหล่อที่อาศัยอยู่ที่หอแห่งนั้น เธอตกหลุมรักแท่งทองเข้าอย่างจัง แต่ก็เจออุปสรรคก้อนใหญ่ เพราะเจ๊ทั้งสามก็หลงรักแท่งทองเช่นกันความวุ่นวายแบบฮา ๆ จึงเกิดขึ้นเมื่อไม่มีใครยอมใคร บวกกับความหลอนที่อดไม่ได้ที่จะปล่อยเสียงฮาไนการค้นหาความจริงที่ซ่อนอยู่ในหอแดง 

4. หอแต๋วแตก แหกมว๊ากมว๊ากกก (2555)

             เจ๊แต๋วได้เปิดหอพักใหม่กลางใจเมือง โดยมี เจ๊มดดำ เจ๊การ์ตูน และอาโคย คอยช่วยเหลือดูแลหอพักเช่นเคย แต่แล้วจู่ ๆ ก็เกิดเหตุการณ์ที่ชวนสยอง เมื่อกอฟแฟนสาวของเพชร หนึ่งในผู้เช่าห้องพักของเจ๊แต๋ว เกิดฆ่าตัวตายในห้องพักของแฟนหนุ่ม ตำรวจชันสูตรศพแล้วระบุว่าราตรีฆ่าตัวตาย ในขณะที่เจ๊มดดำและเจ๊ฮังเล สมาชิกใหม่ของหอได้เห็นเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นจริง และรู้ว่ากอฟถูกฆ่าตายแต่ถูกจัดฉากให้ดูเหมือนว่าฆ่าตัวตาย แต่พวกเจ๊ ๆ ไม่กล้าบอกเรื่องที่ตนเองได้เห็นกับตาให้ใครฟัง เพราะแม้จะอยู่ในเหตุการณ์ แต่เจ๊ก็ไม่เห็นหน้าคนร้ายที่ฆ่ากอฟอย่างชัดเจน เพียงแต่มุ่งประเด็นไปว่าเพชรแฟนหนุ่มของกอฟแน่ ๆ ที่ลงมือฆ่าเธอ แต่เมื่อไม่มีหลักฐานเจ๊แต๋วจึงได้แต่สงสัยอยู่เงียบ ๆ
           แต่แล้วความวุ่นวายก็ไม่จบลงง่าย ๆ เมื่อผีสาวที่ถูกฆ่าตายออกอาละวาดด้วยแรงอาฆาตแค้นตั้งแต่คืนแรกที่ตั้งสวดศพ บรรดาเจ๊ ๆ จึงขอความช่วยเหลือจากผีแพนเค้ก ซึ่งงานนี้ผีแพนเค้กเองก็สู้แรงความแค้นของผีกอฟไม่ไหว สุดท้ายผีแพนเค้กและบรรดาเจ๊ ๆ ก็ได้ข้อสรุปว่า สาเหตุที่ผีกอฟออกอาละวาดเป็นเพราะตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอยังคงอยู่ในหอพักแห่งนี้ หากหาตัวคนร้ายที่ฆ่าเธอไม่ได้ มีหวังหอพักของเจ๊แต๋วจะได้กลายเป็นหอพักร้าง เพราะคนทยอยย้ายออกกันจนจะหมด

5. หอแต๋วแตก แหกนะคะ (2558)

           โดยภาคนี้ได้เล่าถึงการกลับมาเป็นครูของเจ้แต๋ว ให้กับสถาบันเก่าของตนเองโดยการชักชวนของพุตซ้อน แต่ดูเหมือนว่าการเดินทางกลับมาครั้งนี้ ทำให้เจ๊แต๋วได้พบกับเรื่องราวที่ยังคงเป็นปมค้างคาใจในอดีต และอาจจะเกี่ยวพันถึงการที่วิญญาณของซ่อนกลิ่นออกมาอาละวาดอีกครั้ง โดยมี อัค นักเรียนหนุ่มรูปหล่อมาดเข้มที่ดูเหมือนว่าจะสื่อสารกับดวงวิญญาณดวงนี้ได้เป็นผู้ช่วยติดต่อระหว่างผีกับคน นอกจากเรื่องวุ่นวายชวนสยองแล้วก็ดูเหมือนว่าโรงเรียนแห่งนี้ยังต้องเผชิญปัญหาอีกด้านนั่นคือการที่ อุษาสวรรค์ ได้พยายามที่จะแย่งเอาสถานที่แห่งนี้มาเป็นของตนเอง ไม่ว่าจะด้วยวิธีใดก็ตาม ซึ่งงานนี้ดูเหมือนว่านอกจากเหล่าเจ๊คนสวยจะต้องรบกับผีแล้ว ยังจะต้องมารบกับคนชั่ว (มว๊ากกกกกก) เพื่อช่วยเหลือโรงเรียนอีกด้วย

6. หอแต๋วแตก แหกต่อไม่รอแล้วนะ (2561)

            หลังจากเหตุการณ์ในแหกนะคะ 3 ปี ชีวิตอันแสนสงบสุขของเจ๊แต๋ว และ อาโคย ลูกชายที่ผ่านร้อนผ่านหนาวมาร่วมกันกับ เจ๊มดดำ และ แพนเค้ก ผีสาวร่างยักษ์ปากร้ายใจดี เผชิญหน้ากับเรื่องราววุ่น ๆ ของวิญญาณมาเป็นเวลานาน จนเมื่อเจ๊การ์ตูนได้ดีมีสามีฝรั่งแล้วย้ายไปอยู่เมืองนอก ก็ถึงคราวที่คนที่เหลือ ๆ ต้องพบกับความวุ่นวายอีกครั้ง เมื่อเจ๊พยูน อริเก่าที่โดน แพนด้า น้องสาวสุดหงิมของแพนเค้ก จับเข้าคุกไปในคดีฆาตกรรมคนในหอเมื่อหลายปีก่อน ตอนนี้ได้พ้นโทษออกมาจากคุกพร้อมกับเพื่อนใหม่อย่าง ขนเพชร ลูกเบ๊ของเธออีกที
          การพบกันครั้งนี้เต็มไปด้วยความบาดหมาง ก่อนที่ทุกอย่างจะชะงัก เมื่อมีชายชาวอินเดียปริศนาได้มาแจ้งว่า พวกเขาเป็นผู้โชคดีที่ได้รับคฤหาสน์หลังงาม ทุกคนตื่นเต้นมากโดยไม่รู้ว่า เบื้องหลังของคฤหาสน์มีเรื่องที่น่าสะพรึงซ่อนอยู่ ในขณะเดียวกัน แพนเค้ก ก็กำลังจะได้ไปเกิดใหม่ เว้นเสียแต่จะมีเงื่อนไขที่เธอต้องผ่านไปให้ได้ โดยมีสองหนุ่มยมทูตคอยเป็นผู้คุมให้ เรื่องราวแหกต่อไม่รอแล้วนะของพวกเขาจึงเริ่มขึ้น โดยภาคนี้ถือว่าจะเป็นบทสรุปหนังหอที่นานกว่า 11 ปี ก่อนที่จะเปลี่ยนมาเป็น จักรวาลหอแต๋วแตก แฟรนไชส์

7. หอแต๋วแตก แหกโควิดปังปุริเย่ (2562)

หอแต๋วแตก

           ภาคล่าสุดของหนังในจักรวาลหอแต๋วแตก ที่จะพาไปพบกับการกลับมาอีกครั้งของ เจ๊แต๋ว แพนเค้ก และเจ๊พะยูน พร้อมนักแสดงเจนใหม่ อาทิ แม่หญิงลี, โดม จารุวัฒน์, ตั้ม วราวุธ เสริมทัพด้วย นิกกี้ ณฉัตร, สิตางศุ์ บัวทอง และแขกรับเชิญสุดพิเศษ พระมหาไพรวัลย์ กับเรื่องราวที่หอโดนปิดต้องกักตัว 14 วัน พร้อมเชื้อกลายพันธุ์ทำให้คนกลายเป็นผี งานนี้ให้มันรู้ว่าไวรัสกับพวกเจ้ใครจะไปก่อนกัน อย่างที่ผู้ชมรู้กันดีว่าหนังของ พชร์ อานนท์ จะนำเอาประเด็นที่อยู่ในกระแสสังคมเข้ามาอิงในเรื่องราว ซึ่งล่าสุดก็นำเอากระแสความแรงของซีรีส์เกาหลีเรื่อง Squid Game เล่นลุ้นตาย เข้ามารวมด้วย โดยมีภาพของแพนเค้กแต่งตัวเป็นตุ๊กตาตรวจจับความเคลื่อนไหวออกมาให้ได้เห็น ส่วนจะเกี่ยวข้องกันอย่างไรนั้นแฟน ๆ คงต้องไปติดตามชมในโรงภาพยนตร์ได้เลยวันที่ 2 ธันวาคม 2564
            ทั้งนี้ จักรวาลหอแต๋วแตก ยังมีหนังภาคแยกอย่าง พจมาน สว่างคาตา (2563) ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเรื่อง โดยเนื้อเรื่องหลักและเป็นภาพยนตร์เปิดจักรวาลหอแต๋วแตก และเป็นการตีความใหม่ของบ้านทรายทองนั่นเอง สำหรับใครที่ยังไม่เคยดูเลยสักภาพก็สามารถหาดูชมได้ตามแพลตฟอร์มดูหนังออนไลน์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น Netflix หรือ MONOMAX กันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมหนังจักรวาลหอแต๋วแตก มีมาแล้วกี่ภาค มาดูกันเลย อัปเดตล่าสุด 14 ตุลาคม 2564 เวลา 10:06:49 16,928 อ่าน
TOP