x close

เรื่องย่อ Resident Evil: Welcome to Raccoon City

          กลับสู่คฤหาสน์สยองขวัญอีกครั้งใน Resident Evil: Welcome to Raccoon City กับจุดกำเนินกำเนิดซอมบี้
Resident Evil: Welcome to Raccoon City

ภาพจาก Sony Pictures

ผีชีวะ: ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ


กำหนดฉาย: 27 มกราคม 2022

แนว: แอ็คชั่น |สยองขวัญ 

นำแสดง: คายา สโคเดลาริโอ, แฮนนาห์ จอห์น-คาเมน, ทอม ฮอปเปอร์

กำกับ: โจฮานเนส โรเบิร์ตส์

           จุดเริ่มต้นหายะซอมบี้ที่ถูกสร้างโดยองค์กร Umbrella จากตัวอย่างเราจะได้เห็นตัวละครหลัก ๆ ของเรื่องที่ทั้งคอเกมและคอหนังคุ้นเคยกันดี ไม่ว่าจะเป็น แคลร์ เรดฟิลด์, คริส เรดฟิลด์, จิล วาเลนไทน์, ลีออน เอส เคเนดี้,อัลเบิร์ต เวสเกอร์, ผู้กองไบรอัน ไอออนส์, ลิซ่า เทรเวอร์, วิลเลียม เบอร์กิน และตัวละครอื่น ๆ อีกเพียบ
             การกลับมาอีกครั้งของภาพยนตร์แอ็คชั่นสุดมันที่สร้างจากวิดีโอเกมที่โด่งดังทั่วโลกกับภาคใหม่ ล่าสุด Resident Evil: Welcome to Raccoon City ผีชีวะ: ปฐมบทแห่งเมืองผีดิบ จากการร่วมมือกันของผู้สร้าง โจฮาน โรเบิร์ต และแฟนเกม ทําให้ภาพยนตร์ผีชีวะในภาคนี้สนุก สุดมันและลงตัวที่สุด แรคคูนซิตี้ซึ่งเคยเป็นเมืองที่รุ่งเรืองเพราะองค์กรลับร้าย Umbrella Corporation แต่ตอนนี้กําลังจะเป็นเมืองร้างและมีความลับที่น่ากลัวแฝงอยู่ใต้ดิน เหล่าผู้กล้าจึงรวมตัวกันเพื่อหาความจริงและต่อกรกับองค์กรร้าย
          ทั้งนี้ เนื้อหาของหนังจะอ้างอิงจากเกม Resident Evil ภาค 1 และ 2 โดยโฟกัสไปที่ตัวละคร แคลร์ เรดฟิลด์ จาก Resident Evil 2 ที่ออกตามหาพี่ชาย คริส เรดฟิลด์ เมื่อดูจากตัวอย่างแล้วคอเกมคงจำกันได้ดีกับฉากคุ้นตาต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นฉากเริ่มต้นเกมอย่างรถน้ำมันที่คว่ำ, ฉากซอมบี้ที่กินศพอยู่แล้วค่อย ๆ หันมาสบตา หรือโถงทางขึ้นที่มีบันใดสองฝั่ง และตื่นตาตื่นใจกันสุด ๆ คงหนีไม่พ้นสัตว์กลายพันธุ์ทั้งหลาย ไม่ว่าจะเป็น เซอร์เบอรัส (Cerberus) หมาซอมบี้ หรือ ลิกเกอร์ (Licker) เป็นต้น
เรื่องย่อ Resident Evil: Welcome to Raccoon City
             เมื่ออัมเบรลล่า คอร์เปอเรชั่น บริษัทยายักษ์ใหญ่เฟื่องฟู เมืองแรคคูนซิตี้กลับค่อย ๆ ตายลงอย่างช้า ๆ ครั้นบริษัทหายจากไปเมืองก็กลับกลายเป็นเมืองว่างเปล่า เหลือเพียงแต่ปีศาจร้ายที่ยังคงอยู่ภายในนั้น ทันใดที่ปีศาจถูกปลดปล่อยชาวเมืองก็เปลี่ยนไปตลอดกาล ทำให้กลุ่มผู้รอดชีวิตต้องร่วมมือกันเพื่อค้นหาความจริงเบื้องหลัง ด้วยการบุกเข้าไปในอัมเบรลล่า คอร์เปอเรชั่นตอนกลางคืน
Resident Evil

Resident Evil

Resident Evil

           ซึ่งเห็นได้ชัดว่าหนังภาคนี้จะมีความแตกต่างจากจักรวาลหนัง Resident Evil ของ พอล ดับเบิลยู. เอส. แอนเดอร์สัน ทั้ง 6 ภาค โดยจะมีเนื้อหาที่อ้างอิงเกมต้นฉบับค่อนข้างมากว่าทำให้เป็นที่ถูกจับตาทั้งจาคอเกมและคอหนังนั่นเอง
Resident Evil

Resident Evil

Resident Evil

ขอบคุณข้อมูลจาก Sony Pictures
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Resident Evil: Welcome to Raccoon City อัปเดตล่าสุด 26 มกราคม 2565 เวลา 11:55:38 12,973 อ่าน
TOP