x close

หนังที่คนจริง ๆ แสดงกับตัวการ์ตูน ความบันเทิง 2 ขั้วที่มาป่วนโลกภาพยนตร์

          ใครเป็นสาวกการ์ตูนยกมือขึ้น วันนี้เราจะพาไปดูหนังที่นำเอาคนแสดงจริง ๆ มาผสานกับตัวการ์ตูน งานนี้ห้ามพลาด

          ดูกันเพลิน ๆ กับหนังที่มีการผสานคนจริง ๆ เข้ากับตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่คุณชื่นชอบ นอกจากจะเป็นที่ถูกอกถูกใจของเด็ก ๆ ที่ชื่นชอบตัวการ์ตูนแล้ว ก็ยังเป็นตัวละครที่ผู้ใหญ่อย่างเรา ๆ คุ้นเคยกันดี กับคาแรคเตอร์สุดน่ารักผสมความป่วนที่พร้อมยกขบวนมาให้คุณ ๆ ได้สนุกกันทั้งครอบครัว ทั้งหนังการ์ตูนอนิเมชั่นพากย์ไทย หนังการ์ตูนดิสนีย์ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

หนังการ์ตูนสนุก ๆ

1. Mary Poppins (1964)

           หนึ่งในหนังการ์ตูนยุคแรก ๆ ที่ได้รับความความนิยมจากการที่นำเอาตัวการ์ตูนสุดน่ารักมาผสานกับเรื่องราวของ แมรี่ ป๊อปปินส์ พี่เลี้ยงสาวสุดโด่งดังของดิสนีย์ที่มาพร้อมกับเวทมนตร์และความสามารถสุดวิเศษ ไม่ว่าจะเป็นการพูดคุยกับสัตว์ได้  ไม่ว่าจะเป็นสัตว์ในโลกแห่งความเป็นจริง หรือสัตว์ในโลกของภาพวาด หรือการพาเด็ก ๆ เข้าไปในภาพวาดเพื่อไปผจญภัยกับตัวการ์ตูนต่าง ๆ ที่อยู่ในภาพนั้น ๆ เรียกว่าเป็นการผสมผสานกันของนักแสดงและตัวการ์ตูนได้อย่างลงตัว แถมยังมีเนื้อหาที่สนุกสนานและกินใจอีกด้วย ซึ่งความนิยมของหนังส่งผลงให้มีภาคต่อตามมาปี 2018 ในชื่อ Mary Poppins Returns ที่เล่าเรื่องราวหลังจากผ่านไป 30 ปี เมื่อ เจน และไมเคิล แบงค์ส เติบโตกลายเป็นผู้ใหญ่และต้องเผชิญหน้ากับปัญหากับการสูญเสียบุคคลสำคัญของครอบครัว แมรี่ ป๊อปปิ้นส์ จึงกลับมาอีกครั้งเพื่อช่วยเหลือทั้ง 2 คนในการตามหาความสุขที่หายไป แน่นอนว่าตัวหนังยังคงผสมผสานการผจญภัยกับตัวการ์ตูนสุดตื่นตาเช่นเคย

2. Who Framed Roger Rabbit (1988)

           อีกหนึ่งหนังการ์ตูนในช่วงยุค 90 ที่เมื่อพูดถึงการนำตัวการ์ตูนมาแทรกในเรื่องราวคงลืมเรื่องนี้ไปไม่ได้แน่ ๆ สำหรับ Who Framed Roger Rabbit ที่บอกเล่าเรื่องราวของ โรเจอร์แรบบิท ที่ต้องมาพิสูจน์ตัวเองว่าไม่ได้เป็นฆาตกร โดยเขาต้องร่วมมือกับ เอ็ดดี้ แวเลี่ยน นักสืบขี้เมาที่เกลียดการ์ตูนเข้าเส้น ซึ่งบังเอิญตกกระไดพลอยโจนให้ต้องช่วยเหลือโรเจอร์ ก่อนที่จะถูกตัดสินความผิดนั่นเอง ซึ่งในหนังเรื่องนี้มีตัวการ์ตูนหลายตัวที่เป็นที่จดจำไม่ว่าจะเป็น เจสสิก้า แรบบิท รวมถึงแก๊งลูนีย์ ทูนส์ ที่หลายคนคุ้นหน้าคุ้นตากันดีนั่นเอง

3. Pete’s Dragon (1977)

          หนังการ์ตูนจากหนังลูกผสมระหว่างคนแสดงและการ์ตูนใน Pete’s Dragon ที่บอกเล่าเรื่องราวของ พีท เด็กกำพร้าที่ต้องอยู่กลางป่านาน 6 เดือน โดยได้รับความช่วยเหลือจาก เอลเลียต มังกรตัวสีเขียวมีปีกคอยเป็นเพื่อน พร้อมกับที่เจ้าหน้าที่ดูแลป่าไม้ที่ต้องการค้นหาความลับของป่าว่ามีมังกรอาศัยอยู่จริงหรือไม่ โดยหนังได้มีการนำกลับมาทำใหม่และออกฉายในปี 2016 เรียกได้ว่าจากตัวการ์ตูนมังกรสีเขียว 2 มิติสุดน่ารักได้ถูกชุบชีวิตใหม่กลายเป็นมังกรที่มีความสมจริงมากยิ่งขึ้นนั่นเอง

4. Space Jam (1996)

หนังคนจริงแสดงกับการ์ตูน

           หนึ่งในหนังการ์ตูนยอดฮิตยุค 90 ที่มีการนำตัวการ์ตูนมาผสมกับคนแสดงจริงเต็มไปด้วยสีสันและความสนุกสนาน โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวชีวิตของ ไมเคิล จอร์แดน ที่ต้องมาแท็กทีมกับเหล่าตัวการ์ตูนลูนีย์ตูนส์ เพื่อแข่งขันบาสเกตบอลกับเอเลี่ยนและช่วยเหล่าตัวการ์ตูนลูนีย์ตูนส์ที่จะต้องกลายเป็นนักโทษถ้าแพ้การแข่งขัน เรียกได้ว่าเป็นความลงตัวของตัวการ์ดู 2D ที่แม้ในหนังจะดูไม่ค่อยเนียสแต่โดยรวมแล้วเป็นหนังที่สานฝันคนรักแก๊งลูนีย์ตูนส์ก็ว่าได้เพราะการได้เห็นพวกเขามาโลดแล่นอยู่ในหน้าจอก็เป้นความฟินอย่างหนึ่งแล้ว และในปี 2021 ภาคใหม่ที่ใช้ชื่อว่า Space Jam: A New Legac ก็เตรียมเข้าฉายให้คอหนังได้สนุกกับพวกลูนีย์ตูนส์อีกครั้ง ใครที่เป็นแฟนเรื่องนี้เตรียมติดตามกันได้เลย
หนังคนจริงแสดงกับการ์ตูน

หนังคนจริงแสดงกับการ์ตูน

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Space Jam

5. Alvin and the Chipmunks (2007)

           หนังการ์ตูนที่เป็นเรื่องราวสุดป่วนของ 3 ชิพมังค์ตัวแสบ อัลวิน ไซมอน และธีโอดอร์ ที่เคยโล่ดแลนอยู่ในโลกของการ์ตูน ถูกจับมาป่วนในโลกของภาพยนตร์ เมื่อทั้ง 3 ได้เจอกับ เดฟ นักแต่งเพลงตกอับที่ชีวิตต้องมาวุ่นวายมากขึ้นเมื่อได้เจอกับทั้ง 3 แต่เมื่อเดฟได้ยินเสียงร้องเพลงของพวกเขาที่ทั้งมีเอกลักษณ์ ไพเราะ และสนุกสนาน เขาจึงพุดไอเดียพลักดันให้ทั้ง 3 เป็นศิลปินและมันก็ได้ผล เมื่อพวกเขากลายเป็นซุปตาร์เพลง POP เบอร์ต้น ๆ ของวงการ ขณะที่กระแสนิยมของเหล่าชิพมังค์พุ่งสูงขึ้น เดฟกลับรู้สึกเหมือนตัวเองเป็นพ่อของเหล่าชิพมังค์พวกนี้ไปซะแล้ว ใครที่ยังลัเลอยู่เราอยากขอแนะนำหนังเรื่องนี้ เพราะน่าจากความน่ารักของเหล่าชิพมังค์แล้วหนังยังมีเพลงเพราะ ๆ ให้เราได้เพลิดเพลินตามกันไปอีกด้วย

6. Enchanted (2007)

หนังคนจริงแสดงกับการ์ตูน

           เรื่องราวของเดิมใน Enchanted เดินเรื่องผ่านเจ้าหญิง จีเซล ที่กำลังจะแต่งงานกับเจ้าชายรูปงาม แต่ดันหลุดออกจากโลกการ์ตูนสุดแฟนซีมาอยู่ในโลกแห่งความเป็นจริง จนทำให้เธอได้พบกับทนายความหนุ่มที่กำลังจะแต่งงานเหมือนกัน โดยเรื่องราวของหนังการ์ตูนใน Disenchaned จะเกิดขึ้น 10 ปีหลังจากเหตุการณ์ในภาคแรก ในช่วงที่เจ้าหญิงตั้งคำถามกับชีวิตอันมีความสุขชั่วนิรันดร์ ที่ส่งผลกระทบกับชีวิตของคนทั้งในโลกแห่งความเป็นจริงและดินแดนแอนดาลาเซีย ในหนังเป็นการตัดสลับเรื่องราวของโลกการ์ตูนและโลกแห่งความจริง ที่ประกอบไปด้วยเสียงเพลงสุดละมุนของดิสนีย์เรียกได้ว่าทั้งสนุกทั้งฟินกับบทเพลงเพราะ ๆ เลยทีเดียว

7. The Smurfs (2011)

           หนังการ์ตูนเพื่อนตัวน้อยสีฟ้าที่คอการ์ตูนหลายคนรู้จักกันดี โดยในฉบับหนังบอกเล่าเรื่องราวของบรรดาเหล่าสเมิร์ฟ 6 ตัว ที่หนีการไล่ล่าของพ่อมดปีศาจการ์กาเมล แล้วเกิดหลุดรอดมิติออกมาหมู่บ้านของเหล่าสเมิร์ฟ โผล่กลางมหานครนิวยอร์ก ทำให้บรรดาเหล่าสเมิร์ฟที่หลุดมิติมาทั้งหลาย ต่างต้องหาทางกลับไปยังหมู่บ้านของตัวเองให้ได้ก่อนจะถูกปีศาจการ์กาเมลจับตัวไป สำหรับใครที่เป็นแฟนยังยงของเจ้าตัวเล็ก ๆ สีฟ้าเหล่านี้ ห้ามพลาดที่จะได้เห็นพวกเขาออกมาจากหมู่บ้านเพื่อมาผจญภัยในเมืองใหญ่กันเลยทีเดียว

8. Pokemon Detective Pikachu (2019)

           หนังการ์ตูนเรื่องนี้เหมือนสานฝันให้กับคนรักโปเกม่อนอย่างแท้จริง เพราะนอกจากที่เราจะได้เห็นเจ้าตัวนุ่มฟู่ พิคาชู ออกมาโลดแล่นในมาดนักสืบแล้ว เรายังได้พบกับเหล่าโปเกม่อนทั้งหลายไม่ว่าจะเป็น โคดัก ฟุชิงิดาเนะ เซนิกาเมะ ลิซาร์ดอน ลิซาร์ดอน เกกโกวงะ บาร์เรียด เบโรริงก้า และโปเกม่อนในตำนานที่เหล่าเทรนเนอร์ทั้งหลายหมายตาอย่าง มิวทู อีกเด้วย เรียกได้ว่านอกจากจะฟินที่ได้เห้นพวกเขาในโลกแห่งความจริงแล้ว (แม้จะเป็นในหนังก็เหอะ) ยังได้สนุกกับเรื่องราวของ ทิม และ พิคาชู ที่ต้องร่วมมือกันค้นหาความความลับที่ซ่อนอยู่ เพราะมันอาจทำลายความสงบสุขทั้งหมดบนโลก และพลิกโชคชะตาของจักรวาลโปเกม่อนไปตลอดกาลนั่นเอง

9. Sonic the Hedgehog (2020)

          จากตัวละครเม่นหัวสีฟ้าสุดฮิตในเกมสู่การเนรมิตให้มีตัวตนกับภารกิจกู้โลก เมื่อ โซนิคและเพื่อนรักคนใหม่ของเขาอย่าง ทอม ต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องโลกให้พ้นจากอัจฉริยะผู้ชั่วร้าย ดร. โรบ็อทนิก และแผนการที่หวังจะครองโลกของเขานั่นเอง ซึ่งในช่วงแรกของการสร้างหนังเรื่องนี้ได้ดูจับตาจากคอเกมที่เป็นแฟนของเม่นสายฟ้าในตำนานมาก ๆ และเมื่อตัวอย่างแรกออกมาแม้จะไม่ได้รับกระแสชื่นชมมากกเท่าไรนัก แต่เพราะความน่ารักของเจ้าเม่นตัวนี้เลยยังพอกอบกู้หนังการ์ตูนเรื่องนี้ให้ออกมากลมกล่อมและสนุกได้

10. Tom and Jerry (2021)

หนังคนจริงแสดงกับการ์ตูน

ภาพจาก Warner Bros. Thailand

           หนังการ์ตูนที่สุดของความป่วนเมื่อคู่หูคู่กัดตลอดกาลออกมาไล่ฟัดกันในฉบับภาพยนตร์ที่ผสมผสานแอนนิเมชั่นเข้าร่วมกันคนแสดง โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวเมื่อ เจอร์รี่ ย้ายไปอยู่ที่โรงแรมที่หรูหราที่สุดในมหานครนิวยอร์ก ณ ช่วงเวลาที่กำลังจะมีพิธีการแต่งงานสำคัญ เป็นเหตุให้ผู้จัดงานจำเป็นต้องจ้าง ทอม มาเพื่อกำจัดเขาให้ออกไปให้พ้นตา เกิดเป็นสงครามระหว่างแมวกับหนูที่อาจทำลายอาชีพการงานของผู้จัดงานคนนั้น ไปจนถึงพิธีแต่งงาน และชื่อเสียงอันโด่งดังของโรงแรม แถมสถานการณ์ยิ่งเลวร้ายไปกันใหญ่เมื่อมีพนักงานอีกหนึ่งคนที่พยายามเข้ามาเติมเชื้อเพลิงให้กับความวุ่นวายระหว่างพวกเขา หนังเรื่องนี้นำเสนอความคลาสสิกของการ์ตูนแมววิ่งไล่จับหนูที่เรา ๆ คุ้นเคยกันดีนั่นเอง

          แน่นอนว่ายังมมีหนังอีกหลายเรื่องที่มีคาแรคเตอร์ของตัวการ์ตูนประกอบไม่ว่าจะเป็น Anchors Aweigh (1945), The Incredible Mr. Limpet (1964), Osmosis Jones (2001), Cool World (1992), The SpongeBob SquarePants Movie (2004) ให้คอหนังที่ชื่นชอบได้ติดตาม เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรื่องไหนก็สามารถไปหามาชมกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับหนังการ์ตูน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
หนังที่คนจริง ๆ แสดงกับตัวการ์ตูน ความบันเทิง 2 ขั้วที่มาป่วนโลกภาพยนตร์ อัปเดตล่าสุด 1 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 21:08:18 11,441 อ่าน
TOP