x close

รวมผลงานเด่น คิมยองอ๊ก คุณย่าแห่งชาติของวงการเกาหลี

           รวมผลงาน คิมยองอ๊ก คุณย่าแห่งชาติ ที่ปรากฏตัวในซีรีส์เกาหลีหลายต่อหลายเรื่อง ตีบทแตกกระจุย
            ยืนหนึ่งบทบาทคุณย่าของวงการเลยก็ว่าได้สำหรับ คิมยองอ๊ก นักแสดงอาวุโสมากฝีมือของเกาหลีใต้ ผู้คร่ำวอดในวงการกว่า 60 ปี มีผลงานการแสดงเรื่องแรกตั้งแต่ปี 1957 และมีรางวัลการันตีคุณภาพมากมายหลายเวที โดยเธอเป็นที่รู้จักในนาม คุณย่าแห่งชาติ จากการรับบทบาท คุณยาย-คุณย่า ทั้งในหนังและซีรีส์หลายเรื่อง ซึ่งคอซีรีส์เกาหลีชาวไทยคงคุ้นเคยกับบทบาทของ คิมยองอ๊ก มากมายหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Boys Over Flowers หรือ F4 เกาหลี, บทบาทคุณย่าของ ซองด็อกซอน ใน Reply 1988 หรือผลงานล่าสุดอย่าง Hometown Cha-Cha-Cha ในบทบาทคุณย่าคิมกัมรี หัวโจกแห่งแก๊งตลาดปลา และยังมีผลงานในซีรีส์ยอดฮิตที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลกอย่าง Squid Game กับบทบาท แม่ของ กีฮุน อีกด้วย เรียกได้ว่าแม้จะอายุ 84 ปี (นับแบบสากล) แล้ว คิมยองอ๊ก ยังแข็งแรงและมีผลงานจอคิวฉายอีกมากมายหลายเรื่อง เอาเป็นว่าตอนนี้มาย้อนดูผลงานเด่น ๆ ของ คิมยองอ๊ก มีเรื่องอะไรบ้าง

1. Coffee Prince (2007)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก MBC

             ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่ได้ซุปตาร์ตัวพ่ออย่างกงยูมาประกบคู่กับนางเอกสาวยอดนิยมยุนอึนฮเย บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาวที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัว จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปทำงานในร้านกาแฟ จนเกิดเป็นเรื่องวุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น เพราะเธอดันพบรักกับเจ้าของร้านที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง ซึ่งในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบทคุณย่าของ ชเวฮันคยูล พระเอกของเรื่องนั่นเอง

เรื่องย่อ Coffee Prince

2. Boys Over Flowers (2009)

คิมยองอ๊ก

            เรื่องราวของแก๊ง F4 กลุ่มนักเรียนรูปหล่อ พ่อรวย ที่เป็นลูกหลานของมหาเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของประเทศ จึงทำตัวกร่างเป็นผู้นำ และคอยจัดการทุกคนที่ไม่พอใจ ทว่าดันมีเด็กสาวสุดมั่นคนหนึ่งมาเป็นคู่กัด จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวรักสามเส้าขึ้น นำแสดงโดย คูฮเยซอน อีมินโฮ คิมฮยอนจุง คิมบอม และคิมจุน ซึ่งในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท หัวหน้าแม่บ้านในบ้านของ กูจุนพโย

เรื่องย่อ Boys Over Flowers

3. Reply 1988 (2015)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก tvN

           เรื่องราวสุดอบอุ่นและกลมกล่อมในยุคปลาย 80 ของ 5 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกัน ณ ชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล  โดยมีลูกของแต่ละบ้าน จองฮวัน, ซอนอู, ดงรยง, ชเวแทค และด็อกซอน เป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก นำแสดงโดย อีฮเยริ พัคโบกอม โกคยองพโย อีดงฮวี และรยูจุนยอล ในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท คุณย่าของ ซองด็อกซอน นางเอกของเรื่องนั่นเอง

4. Tempted (2018)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก เฟซบุ๊ก MBC

            ซีรีส์ยอดนิยมที่ดัดแปลงมาจากนวนิยายฝรั่งเศสชื่อ Les Liaisons dangereuses บอกเล่าเรื่องราวของชายหนุ่มและหญิงสาววัย 20 ปี ชเวซูจี  ควอนชีฮยอน และอึนแทฮี ที่ได้ก้าวเข้าสู่เกมรักอันตราย แล้วเกมแห่งการล่อลวงจึงเริ่มขึ้น แต่ใครจะรู้ว่าเกมรักในครั้งนี้จะเปลี่ยนแปลงทุกอย่างไปตลอดกาล ซีรีส์นำแสดงโดย มุนกายอง อูโดฮวาน และพัคซูยอง (จอย Red Velvet) ส่วน คิมยองอ๊ก รับบท คุณยายจากบ้านพักคนชรา
คิมยองอ๊ก

ภาพจาก MBC

5. Her Private Life (2019)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก tvN

            ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ที่เผยชีวิตแฟนคลับนักร้องดารา หรือที่เรา ๆ เรียกกันว่า "ติ่ง" ได้อย่างมีอรรถรส โดยจะเล่าเรื่องราวของ ซองด็อกมี สาวสวยมากความสามารถผู้จริงจังกับการทำงาน แต่เธอก็มีอีกโลกอีกใบเธอที่เก็บซ่อนไว้ไม่ให้ใครรู้ นั่นก็คือการเป็นติ่งของไอดอลชื่อดัง ความสนุกสนานได้เริ่มขึ้นเมื่อเจ้านายใหม่ของเธอ ไรอัน โกลด์ มาล่วงรู้ความลับของเธอเข้า เขาเริ่มสนใจเธอและด้านที่เธอปิดบังไว้ จากความสนใจก็เริ่มแปรเปลี่ยนเป็นความรู้สึกที่เป็นจุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ครั้งใหม่ ในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท คุณย่าของ ซองด็อกมี

เรื่องย่อ Her Private Life รักไม่ลับฉบับแฟนเกิร์ล

6. Love Alarm (2019)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก Netflix

           Love Alarm เป็นซีรีส์ที่สร้างจากการ์ตูนยอดฮิตบนเว็บตูน ว่าด้วยเรื่องราวของแอปพลิเคชันในสมาร์ตโฟนที่สามารถจับความรู้สึกคนโดยจะแสดงผลแจ้งเตือนเมื่อมีคนชอบคุณอยู่ในระยะ 10 เมตร นำแสดงโดย คิมโซฮยอน, จองการัม และซงคัง เป็นเรื่องราวรักสามเส้าโดยจะต้องใช้แอปพลิเคชันเป็นตัวพิสูจน์ว่าแท้จริงแล้วคิมโจโจนางเอกของเรามีใจให้ใครกันแน่ เรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท คุณย่าของคิมโจโจ

7. The King: Eternal Monarch (2020)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก SBS

             ซีรีส์ที่คว้ากระแสตอบรับไปอย่างถล่มทลาย เพราะได้พระเอกหน้าหล่อมากความสามารถ ลีมินโฮ และนางเอกหมวยอินเตอร์ คิมโกอึน มาประชันฝีมือกัน โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของอีกน กษัตริย์สุดเท่แห่งจักรวรรดิเกาหลี ที่วัยเด็กเกือบถูกฆ่าตาย แต่รอดชีวิตมาได้ด้วยพลังเหนือธรรมชาติ พร้อมกับป้ายตำรวจที่ติดมากับมือ เขาอยู่ด้วยความสงสัยในสิ่งสิ่งนี้มาโดยตลอด จนกระทั่งวันหนึ่ง เขาออกไล่ล่าตามคนแต่งตัวประหลาดเข้าไปในป่า จนในที่สุดก็ผ่านประตูลึกลับและทะลุเข้าสู่โลกคู่ขนาน จนได้พบกับ จองแทอึล หน่วยสืบสวนสาวสุดเฮี้ยว เจ้าของป้ายตำรวจที่เขาเฝ้าฝันหา ทั้งสองจึงทำความรู้จักและตัดสินใจร่วมมือกัน เพื่อหาทางปิดประตูเข้า-ออกระหว่างสองมิตินี้ โดยเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก โนซังกุง หัวหน้าหญิงผู้เลี้ยงดูอีกน

8. Mouse (2021)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก tvN

             ซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์ที่มีพล็อตน่าสนใจบอกเล่าเรื่องราวของ จองบารึม ตำรวจน้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าประจำการในสถานีตำรวจย่านชานเมือง เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ และผดุงความยุติธรรม แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตทำให้เขาโคจรมาเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตที่ผู้คนหวาดกลัว และยังทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ซึ่งในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท คุณย่าของ บงอี แฟนสาวของ จองบารึม ที่เมื่อความจริงเปิดเผยจะทำให้ผู้ชมพากันช็อกไปตาม ๆ กัน

9. Squid Game (2021)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก Netflix

             ซีรีส์สุดฮิตที่โด่งดังไปทั่วโลก บอกเล่าเรื่องราวของผู้ถูกเลือกจำนวน 456 คน เข้าร่วมเล่นเกมแข่งขัน ชิงเงินรางวัล 45,600 ล้านวอน  ซึ่งแต่ละเกมล้วนมีที่มาจากการละเล่นของเด็กเกาหลีใต้  แต่มีกฎกติกาง่าย ๆ ผู้เล่นต้องใช้ชีวิตเป็นเดิมพัน แพ้เท่ากับตาย ใครชนะผ่านเข้ารอบต่อไป เล่นครบ 6 เกม ใครสามารถรักษาชีวิตไว้ได้ รับเงินรางวัลกลับบ้าน ในเรื่องนี้ คิมยองอ๊ก รับบท แม่ของ กีฮุน ตัวเอกในเรื่องนั่นเอง

เรื่องย่อ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

10. Hometown Cha-Cha-Cha (2021)

คิมยองอ๊ก

ภาพจาก tvN

            เรียกได้ว่าเป็นซีรีส์เกาหลีแนวฟีลกู้ดที่กำลังได้รับความนิยมอยู่ในขณะนี้ สำหรับ Hometown Cha-Cha-Cha ซีรีส์แนวโรแมนติกคอเมดี้ที่เล่าถึงความรักความสัมพันธ์ของหนุ่มสาวต่างขั้ว ระหว่าง ยุนฮเยจิน ทันตแพทย์หญิงที่เพียบพร้อมทั้งคุณสมบัติและรูปลักษณ์ ผู้กำลังปรับตัวกับชีวิตนอกเมือง ณ หมู่บ้านริมทะเลอันสวยงาม กับฮงดูชิก ชายหนุ่มผู้ปรากฏกายได้ทันท่วงทีทุกครั้งที่ผู้คนในหมู่บ้านต้องการความช่วยเหลือ และแม้ว่าจริง ๆ จะตกงาน แต่มีความเชี่ยวชาญสารพัด ที่นอกจากผู้ชมจะได้รับฟินของคู่พระ-นาง แล้ว ยังได้ทั้งรอยยิ้มพร้อมกับเสียงหัวเราะของแก๊งหัวหน้าคิม หรือคุณยาย คิมกัมรี ที่รับบทโดย คิมยองอ๊ก อีกด้วย

เรื่องย่อ Hometown Cha-Cha-Cha โฮมทาวน์ ชะชะช่า

             และนี่เป็นเพียงแค่ผลงานบางส่วนของคุณย่าแห่งชาติ คิมยองอ๊ก เท่านั้น ยังมีซีรีส์และภาพยนตร์อีกมากมายให้ได้ติดตามกัน ใครที่สนใจสามารถอ่านเพิ่มเติมได้ที่ ประวัติ คิมยองอ๊ก นักแสดงระดับตำนานของเกาหลี เจ้าของฉายา คุณย่าแห่งชาติ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมผลงานเด่น คิมยองอ๊ก คุณย่าแห่งชาติของวงการเกาหลี อัปเดตล่าสุด 28 ตุลาคม 2564 เวลา 17:33:46 3,487 อ่าน
TOP