x close

รูบี้ โรส แฉความดาร์กในกอง Batwoman ต้องผ่าตัดหมอนรองกระดูก - ทีมงานเจ็บสาหัส


       รูบี้ โรส เปิดความดาร์กในกองถ่าย Batwoman ต้องผ่าตัดหมอนรองกระดูกทับเส้น มีทีมงานถูกไฟไหม้ บาดเจ็บตอนถ่ายทำ ยันไม่ได้ตั้งใจถอนตัวหลังจบซีซั่น 1 ยืนกราน ต่อให้เอาปืนจ่อหัวก็ไม่กลับไปร่วมงาน

รูบี้ โรส
ภาพจาก Instagram rubyrose

          เป็นข่าวที่สร้างความช็อกแก่แฟน ๆ ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่ก่อนหน้านี้ เมื่อมีข่าว รูบี้ โรส (Ruby Rose) ถอนตัวออกจากซีรีส์ Batwoman ของค่าย CW เพียงไม่กี่วันหลังการออกอากาศในซีซั่นแรกจบลง อย่างไรก็ตามหลังจากเวลาผ่านมานานกว่า 1 ปี ในที่สุด นักแสดงสาวก็ออกมาเปิดใจถึงสาเหตุที่แท้จริง พร้อมเล่าสารพัดความโหดร้ายที่เกิดขึ้นในกองถ่ายซีรีส์ดังกล่าว

          โดยเมื่อวันที่ 20 ตุลาคม 2564 Hollywood Reporter รายงานว่า รูบี้ โรส ซึ่งรับบทเป็น เคท เคน ใน Batwoman ซีซั่น 1 ได้ออกมาโพสต์อินสตาแกรมสตอรี่ ชี้ว่าการถอนตัวดังกล่าวไม่ได้เกิดขึ้นจากความตั้งใจของเธอ แต่เธอถูกบีบให้ออกต่างหาก

รูบี้ โรส
ภาพจาก  lev radin / Shutterstock.com

          "ฉันต้องออกมาพูดเพื่อพวกคุณ เพื่อที่สิ่งต่าง ๆ ซึ่งเกิดขึ้นกับฉัน จะไม่เกิดขึ้นกับคนอื่นอีก" โรส ระบุ พร้อมบอกเล่าถึงสภาพการทำงานที่ไม่ปลอดภัย ซึ่งทำให้ทีมงานได้รับบาดเจ็บสาหัส

          โรส เปิดเผยว่าเธอได้รับบาดเจ็บจากการถ่ายทำฉากโลดโผน และต้องผ่าตัดเพื่อรักษาอาการหมอนรองกระดูกเคลื่อนทับเส้นประสาท อย่างไรก็ตามทาง Warner Bros. TV ได้ข่มขู่เพื่อบังคับให้เธอกลับไปกองถ่ายหลังผ่าตัดได้เพียง 10 วัน มิเช่นนั้นจะไล่ทีมงานและนักแสดงออกทั้งหมด โดย ปีเตอร์ รอธ ผู้อำนวยการสร้างของ Warner Bros. TV ยืนยันว่าจะไม่คัดเลือกนักแสดงใหม่ และเธอเพิ่งทำให้เขาสูญเงินไปหลายล้าน จากการบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำในกองถ่ายของเขา

          โรสยังอ้างว่า แคโรไลน์ ดรายส์ ผู้ควบคุมโชว์ ถูกบีบให้ต้องถ่ายทำซีซั่นแรกให้เสร็จในช่วงที่เกิดโรคระบาดใหม่ ๆ นอกจากนี้ยังมีทีมงานได้รับบาดเจ็บ มีแผลไฟไหม้ระดับ 3 อีกทั้งผู้ช่วยฝ่ายผลิตอีกรายยังประสบอุบัติเหตุระหว่างถ่ายทำจนกลายเป็นอัมพาตที่แขนและขา ซึ่งทาง CW ปฏิเสธไม่ให้ความช่วยเหลือ จนผู้ช่วยฝ่ายผลิตดังกล่าวต้องระดมเงินผ่าน GoFundMe มาจ่ายค่ารักษาพยาบาลเอง

รูบี้ โรส
ภาพจาก Instagram rubyrose

          นอกจากนี้ โรสยังตอบคำถามถึงแฟน ๆ ที่ยังคงถามว่าเธอจะกลับมาร่วมงานกับซีรีส์ที่เลวร้ายเรื่องนี้อีกไหม ซึ่งเธอยืนยันว่าต่อให้เอาปืนมาจ่อศีรษะ เธอก็จะไม่กลับไปเพื่อเงินจำนวนหนึ่งจากซีรีส์นี้อีกแล้ว สิ่งที่เธอต้องทนตลอดการทำงานนั้น มีทั้งการข่มขู่ กลวิธีต่าง ๆ ในการบูลลี่ มีแม้กระทั่งการแบล็กเมล์

          อย่างไรก็ตาม ต่อมา Warner Bros. TV ได้ออกแถลงการณ์ตอบโต้ ยืนยันว่าข้อเท็จจริงที่ทำให้ทางสตูตัดสินใจไม่ร่วมงานกับ รูบี้ โรส ต่อใน Batwoman ซีซั่น 2 เป็นเพราะข้อร้องเรียนหลายต่อหลายครั้งเกี่ยวกับพฤติกรรมของเธอในที่ทำงาน

          แต่ในแถลงการณ์ไม่ได้คลายข้อสงสัย เกี่ยวกับเรื่องการบีบให้นักแสดงกลับไปทำงานหลังบาดเจ็บ หรือแม้กระทั่งเรื่องสภาพการทำงานที่โหดร้ายจนมีทีมงานบาดเจ็บระหว่างถ่ายทำแต่อย่างใด

รูบี้ โรส
ภาพจาก Instagram rubyrose

รูบี้ โรส
ภาพจาก Instagram rubyrose

รูบี้ โรส
ภาพจาก Instagram rubyrose

ขอบคุณข้อมูลจาก Hollywood Reporter


เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รูบี้ โรส แฉความดาร์กในกอง Batwoman ต้องผ่าตัดหมอนรองกระดูก - ทีมงานเจ็บสาหัส อัปเดตล่าสุด 22 ตุลาคม 2564 เวลา 08:42:46 18,098 อ่าน
TOP