x close

รู้จักผลงาน วีฮาจุน ดาวรุ่งมาแรงจากซีรีส์ Squid Game

          สำหรับใครที่ยังติดใจกับบทบาทนายตำรวจของ วีฮาจุน จาก Squid Game อยู่ ลองตามไปดูผลงานของเขาในบทบาทอื่น ๆ กันบ้าง บอกได้คำเดียวว่างานดีไม่แพ้กัน

วีฮาจุน

ภาพจาก Instagram wi_wi_wi

          จากความสำเร็จของซีรีส์ Squid Game ส่งผลให้นักแสดงหลาย ๆ คนจากเรื่องนี้ถูกจับตาและมียอดผู้ติดตามเพิ่มขึ้นแบบไม่ทันตั้งตัว ซึ่งหนึ่งในนั้นก็รวมถึงนักแสดงหนุ่มมากความสามารถอย่าง วีฮาจุน (Wi Ha-Joon) ที่มีผลงานมาแล้วมากมายได้เฉิดฉายกว่าครั้งไหน ๆ และในวันนี้กระะปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ ไปรู้จักกับผลงานเด่น ๆ ของ วีฮาจุน กัน

ผลงานซีรีส์ของวีฮาจุน
วีฮาจุน

ภาพจาก Instagram wi_wi_wi

           สำหรับใครเพิ่งรู้จัก วีฮาจุน จากซีรีส Squid Game บอกได้เลยว่าพ่อหนุ่มคนนี้มีผลงานอีกหลายเรื่องให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน  ไม่ว่าจะเป็น Goodbye Mr. Black (2016) ในบทบาท ฮาจุน, My Golden Life (2017-2018) ในบทบาท คิมกีแจ หรือบทนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Soul Mechanic (2020) อย่าง โอยูมิน ในซีรีส์ Soul Mechanic (2020) อีกด้วย แน่นอนว่าซีรีส์ของ วีฮาจุน ยังไม่มีหมดเพียงแค่นี้ หนุ่มคนนี้ยังมีผลงานใซีรีส์ฮิต ๆ อีกหลายเรื่อง

1. Something in the Rain (2018)

วีฮาจุน

ภาพจาก JTBC

           สื่อในสายฝน ซีรีส์โรแมนติกสไตล์เกาหลีที่ได้รับความนิยมสุด ๆ เพราะเป็นเรื่องราวความรักที่ละมุนละไม กลมกล่อม ไม่โอเว่อร์ ทำให้ทุกคนสัมผัสและเข้าถึงได้ นำแสดงโดยสองนักแสดงแถวหน้า ซนเยจิน และจองแฮอิน บอกเล่าเรื่องราวของหญิงสาววัย 30 ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและเรื่องความรัก จนกระทั่งได้พบกับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไป และพัฒนาเป็นความสัมพันธ์ที่โรแมนติกในที่สุด ในเรื่องนี้ วีฮาจุน รับบท ยุนซึงโฮ น้องชายของ ซนเยจิน นางเอกของเรื่องที่ห่วงพี่สาวยิ่งกว่าอะไร

2. Matrimonial Chaos (2018)

วีฮาจุน

ภาพจาก KBS2

          ซีรีส์แนวโรแมนติดกคอมเมดี้ ที่คราวนี้หนุ่ม วีฮาจุน รับบทเป็น อิมชีโฮ หนุ่มนักดนตรีที่ดันหลงรักหญิงสาวที่มีครอบครัวแล้ว โดยซีรีส์ Matrimonial Chaos เป็นเรื่องราวของชายหญิงในวัยสามสิบปี เกี่ยวกับความรัก การแต่งงาน และครอบครัวในยุคใหม่เมื่อการหย่าร้างเป็นเรื่องธรรมดามากขึ้น เอาเป็นว่าใครอยากเห็นหนุ่มฮาจุนส่งมุขรั่ว ๆ เพื่อจีบนูน่าแล้วละก็เรื่องนี้ไม่ผิดหวังแน่นอน

3. Romance is a Bonus Book (2019)

วีฮาจุน

ภาพจาก tvN

          ในเรื่องนี้ วีฮาจุน มาในบทบาทของ จีซอจุน นักวาดภาพประกอบที่หลายสำนักพิมพ์ต้องการตัว รวมถึงสำนักพิมพ์ที่พระเอกนางเอกทำงานด้วย โดย Romance Is A Bonus Book บอกเล่าเรื่องราวของ ชาอึนโฮ นักเขียนมากพรสวรรค์ซึ่งเป็นบรรณาธิการบริหารที่มีอายุน้อยที่สุดในประวัติศาสตร์ของบริษัท ต้องเข้าไปพัวพันกับชีวิตของ คังดันอี อดีตนักเรียนโฆษณาที่พบเจอแต่ปัญหา หลังจากหย่าร้างกับสามีและมีลูกติด 1 คน เธอต้องเริ่มออกหางานใหม่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเกือบ 7 ปี อะไร ๆ ก็ไม่ง่าย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโปรไฟล์ดีแต่มันก็ไม่ช่วยให้เธอหางานทำได้ง่ายขึ้นเลย สุดท้ายก็ได้งานทำที่สำนักพิมพ์เดียวกับ ชาอึนโฮ และเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของนูน่าและเด็กหนุ่มที่จะทำให้หัวใจของคนดูกระชุ่มกระชวยอย่างแน่นอน

วีฮาจุน

ภาพจาก tvN

4. 18 Again (2020)

วีฮาจุน

ภาพจาก JTBC

          เรื่องนี้ วีฮาจุน รับบทเป็น เยจีฮุน นักเบสบอลสุดหล่อที่ดันมาตกหลุมรัก จองดาจอง นางเอกของเรื่องอย่างถอนตัวไม่ขึ้นนั่นเอง ทั้งนี้ 18 Again เป็น ซีรีส์ที่ถูดดัดแปลงมาจากหนังชื่อดังอย่าง 17 Again (2009) ของฝั่งฮอลลีวูด บอกเล่าเรื่องราวของ ฮงแดยอง ชายหนุ่มวัย 37 ที่โดนไล่ออกจากงาน และความสัมพันธ์ระหว่างเขากับ จองดาจอง ภรรยาของเขา ก็กำลังย่ำแย่และกำลังจะหย่ากัน แต่จู่ ๆ เขาได้กลายมาอยู่ในร่างตัวเองในวัย 18 อีกครั้ง โดยที่จิตใจยังเป็นเหมือนเดิมทุกประการ เขาใช้ชีวิตในชื่อของโกอูยอง และได้มาพบกับดาจองอีกครั้งในร่างของเด็กมัธยมปลาย ในขณะที่ดาจองรู้สึกคุ้นเคยกับเด็กคนนี้อย่างน่าประหลาด พร้อม ๆ กับที่ความรู้สึกสบายใจ สนใจ และความรักที่ไม่สมควรเกิดเริ่มก่อตัวในใจอย่างช้า ๆ ทางด้านแดยองก็ต้องเผชิญกับเรื่องราวมากมายที่พิสูจน์ว่าจริง ๆ แล้วตัวเองรักภรรยาและลูก ๆ มากแค่ไหน แล้วแดยองจะใช้โอกาสนี้เพื่อทำตามความฝันที่อยากเป็นนักบาสเกตบอล และแก้ไขสิ่งที่เขาเคยทำผิดพลาดให้กลับมาถูกต้อง

5. Squid Game (2021) รับบท ฮวังจุนโฮ

วีฮาจุน

ภาพจาก Netflix

         ซีรีส์ยอดฮิตที่ทำให้ทุกคนอยากรู้จัก วีฮาจุน มากย่งขึ้น ในเรื่องนี้เขารับบท ฮวังจุนโฮ นายตำรวจหนุ่มที่ตามหาพี่ชายซึ่งหายตัวไป ระหว่างที่ออกสืบสวน เขาก็พบเบาะแสที่เกี่ยวข้องกับการหายตัวไปของพี่ชาย จึงได้แฝงตัวเข้ามาอยู่ในวงจรของการแข่งขันเกมระทึกขวัญ ที่มีเงินรางวัลสูงถึง 45,600 ล้านวอน และพบกับความจริงที่น่าตกใจเกี่ยวกับพี่ชายของเขานั่นเอง ส่วนความจริงที่ว่านั้นคืออะไรสามารถติดตามชมได้ในแอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ Netflix (อ่านเรื่องย่อ Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย) Squid Game สควิดเกม เล่นลุ้นตาย

6. Bad and Crazy (2021)

วีฮาจุน

ภาพจาก iQIYI Thailand

           ผลงานเรื่องล่าสุดของ วีฮาจุน ประคู่กับ อีดงอุค ในเรื่องนี้เขารับบท เค ชายหนุ่มที่ใฝ่ฝันอยากจะเป็นฮีโร่ และพร้อมตอบโต้ความไม่ยุติธรรม โดย Bad and Crazy บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับตำรวจที่มี 2 บุคคลิกในตัวเอง ด้านหนึ่งเป็นคนพิทักษ์ความยุติธรรมและต่อสู้กับการคอรัปชั่น แต่อีกหนึ่งตัวตนของเขา คือ K บุคลิกที่มีแต่ความดำมืด ทั้งนี้ซีรีส์ Bad and Crazy มีกำหนดฉายใน แอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ iQiyi โดยจะออกอากาศตอนแรกในเดือนธันวาคม 2021
วีฮาจุน

ภาพจาก iQIYI Thailand

ผลงานหนังของวีฮาจุน
วีฮาจุน

ภาพจาก iQIYI Thailand

  • Coin Locker Girl (2015)
  • Bad Guys Always Die (2015)
  • Eclipse (2016)
  • Anarchist from Colony (2017)
  • The Chase (2017)
  • Gonjiam: Haunted Asylum (2018)
  • Miss & Mrs. Cops (2019)
  • Midnight (2021)
  • Shark: The Beginning (2021)
วีฮาจุน

วีฮาจุน

ภาพจาก Instagram wi_wi_wi

          เต็มเปี่ยมไปด้วยความสามารถและเสน่ห์ขนาดนี้ ไม่แปลกใจเลยที่หนุ่ม วีฮาจุน จะได้รับความนิยมเรียกได้ว่าฮอตจนปรอทแตก เอาเป็นว่าใครที่สนใจและอยากติดตามเสน่ห์ที่หลากหลาย ก็ตามไปเก็บผลงานของเขาทั้งเก่าและใหม่ที่มีให้เลือกชมกันอย่างมากมายได้เลย ส่วนใครที่อยากตามติดไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของหนุ่มคนนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram wi_wi_wi กันได้เลย
วีฮาจุน

วีฮาจุน

ภาพจาก Instagram wi_wi_wi

ขอบคุณข้อมูลจาก
Asianwiki.com, iQIYI
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จักผลงาน วีฮาจุน ดาวรุ่งมาแรงจากซีรีส์ Squid Game อัปเดตล่าสุด 29 พฤศจิกายน 2564 เวลา 09:36:08 18,224 อ่าน
TOP