x close

ซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดู ครบทุกรส จัดหนักทุกซีนอารมณ์

           เช็กลิสต์ ซีรีส์เกาหลี 2022 ขนทัพนักแสดงระดับท็อป เนื้อเรื่องน่าสนใจ คอซีรีส์เกาหลีตัวจริงไม่ควรพลาด !!!
           คอซีรีส์หลายคนคงกำลังรอคอยซีรีส์เกาหลีเรื่องใหม่กันอย่างใจจดใจจ่อ และในปี 2022 คอซีรีส์ก็ไม่น่าจะผิดหวังกันอีกเช่นเคย เพราะแต่ละเรื่องจัดเต็มเนื้อหามาให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกัน วันนี้กระปุกดอทคอมได้รวมรายชื่อซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดูมาฝากกัน โดยแต่ละเรื่องคัดมาแล้วว่าเด็ดจริง เอาเป็นว่าจะมีอะไร อย่างไรบ้าง อย่ามัวรอช้า มาดูกันเลย 

1. The Youngest Son of Chaebol Family

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก AsianWiki.com, MyDramaList.Com

           ซีรีส์แนวแฟนตาซี-ดราม่า ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์ยอดฮิตชื่อเดียวกัน ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับชายหนุ่มที่ถูกฆาตกรรม หลังจากถูกกล่าวหาว่ายักยอกเงินโดยตระกูลเศรษฐีที่เขาจงรักภักดีมานานกว่า 10 ปี เขาได้กลับมาเกิดใหม่อีกครั้งในฐานะลูกชายคนเล็กของครอบครัวเศรษฐีตระกูลนั้น (ตระกูลแชบอล) และได้วางแผนล้างแค้นด้วยการเข้าไปยึดกิจการของตระกูล นำแสดงโดย ซงจุงกิ, อีซองมิน ร่วมด้วย  ชินฮยอนบิน และทิฟฟานี่ โดยมี จองแดยุน จากซีรีส์ She Was Pretty และ W รับหน้าที่กำกับ

2. Big Mouth

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก AsianWiki.com, MyDramaList.Com

           ซีรีส์สุดเข้มข้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ พัคชางโฮ ทนายความหางแถวที่มีอัตราการว่าความชนะแค่ 10% เท่านั้น แถมยังเป็นพวกปากดีแต่ไม่มีท่ายาก จนใคร ๆ ก็เรียกว่าทนายเก่งแต่ปาก แต่ผลงานติดลบจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าออฟฟิศและเงินเดือนพนักงาน เขาจึงพยายามทุกทาง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมลึกลับโดยบังเอิญ นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ของคนชนชั้นสูงเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาเอง ซีรีส์นำแสดงโดย อีจงซอก, อิมยุนอา (SNSD), คิมจูฮอน, อ๊กจายอน, ยังคยองวอน และควักดงยอน จากฝีมือการกำกับของ โอชุงฮวาน ที่เคยกำกับเรื่อง Start Up, Hotel Del Luna และ While You Were Sleeping

3. Insider

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก HanCinema

          ซีรีส์แนวแอ็คชั่น-ดราม่าสุดเข้มข้นที่บอกเล่าเรื่องราวของ คิมโยฮัน ตุลาการฝึกหัดที่เผชิญกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดระหว่างการไต่สวน ชะตาชีวิตของเขาพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมือกลายเป็นนักโทษ ระหว่างที่เขาใช้ชีวิตอยู่ในคุก เขาเริ่มวางแผนเพื่อเอาชีวิตรอดและแก้แค้นจากการที่ถูกหักหลัง โดย คิมโยฮัน เป็นคนรอบคอบและชอบคิดอะไรล่วงหน้าอยู่เสมอ แม้จะตกอยู่ในสถานการณ์ที่อันตรายเขาก็สามารถจัดการเรื่องราวต่าง ๆ ด้วยความสามารถของเขาในการพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาส ซีรีส์นำแสดงโดย คังฮานึล, อียูยอง, คิมซังโฮ, คังยองซอก และยุนบยองฮี โดยได้ มินยอนฮง รับหน้าที่กำกับ

4. La Casa de Papel (Money Heist)

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก Netflix

           La Casa de Papel ดัดแปลงเรื่องราวให้เกิดขึ้นบนคาบสมุทรเกาหลี เล่าถึงสมาชิกของกลุ่มโจรที่มีศาสตราจารย์เป็นหัวหน้าทีม ฝ่ายตำรวจหน่วยเฉพาะกิจที่รับมือการปล้น และฝ่ายตัวประกัน โดยผู้สร้างตั้งใจที่จะนำเรื่องราวมาสร้างใหม่ ด้วยเส้นเรื่องที่สดใหม่ตรงใจผู้ชมทั่วโลก ซึ่งจะมีทั้งหมด 12 ตอน
ซีรีส์เกาหลี 2022

ซีรีส์เกาหลี 2022

           ทั้งนี้ La Casa de Papel ซีรีส์ออริจินัลคอนเทนต์ของ Netflix ที่ร่วมงานกับนักแสดงระดับท็อปของวงการ ทั้ง ยูจีแท (The Swindlers, Money, Svaha: The Sixth Finger) รับบท ศาสตราจารย์ หัวหน้ากลุ่มโจร, คิมยุนจิน (Seven Days, Ode to My Father, Lost, Mistresses) รับบท ซอนอูจิน ตำรวจหัวหน้าทีมสืบสวน, พัคแฮซู รับบท เบอร์ลิน โจรหนุ่มป่วยหนักที่สนิทสนมกับศาสตราจารย์, ชอนจองซอ รับบท โตเกียว โจรสาวหัวร้อน สุดแสบ ปมปัญหาของเรื่อง, คิมจีฮุน รับบท เดนเวอร์ หนุ่มเลือดร้อน บ้าระห่ำ ลูกชายของมอสโก

5. Cruel Story Of Office Romance

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก MyDramaList.Com

            ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับการทำงานและชีวิตรักของพนักงานในสำนักงานอุตุนิยมวิทยาของเกาหลีใต้ นำแสดงโดย พัคมินยอง, ซงคัง, ยูรา (Girl’s Day) และยุนพัค โดย พัคมินยอง รับบท จินฮาคยอง หญิงสาวสุดฉลาดที่มีความเย็นชาเป็นที่สุด แถมยังเป็นคนเจ้าระเบียบอย่างเหลือเชื่อ เธอเป็นคนที่รู้จักแยกแยะเรื่องงานกับเรื่องส่วนตัวได้เป็นอย่างดี ซึ่งนั่นทำให้เธอกลายเป็นคนประเภทที่ไม่ค่อยมีใครกล้ายุ่งด้วยนั่นเอง ส่วนพระเอกหนุ่ม ซงคัง ในเรื่องนี้รับบท อีชีอู ชายหนุ่มรักอิสระที่มีความคิดนอกกรอบอยู่เสมอ ๆ แม้ภายนอกเขาจะดูงุ่มง่าม แต่ความจริงแล้วเป็นคนฉลาดที่มี IQ สูงถึง 150 เขาสามารถทำสิ่งต่าง ๆ ให้สำเร็จได้หากเขาตั้งใจ แต่กลับมีความหลงใหลในการพยากรณ์อากาศเท่านั้น โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ ชายองฮุน จาก When the Camellia Blooms รับหน้าที่กำกับ

6. Juvenile Justice

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก Netflix

             ซีรีส์เกี่ยวกับกฎหมายที่นำเสนอเรื่องราวของผู้พิพากษาสุดเย็นชาที่ขึ้นชื่อเรื่องความไม่ชอบเด็ก ได้กลายมาเป็นผู้พิพากษาคนใหม่ของศาลเด็กและเยาวชนในเขตยอนฮวา ซึ่งอดีตตัวเธอนั้นเคยตกเป็นเหยื่อของอาชญากรรมเด็กและเยาวชนมาก่อน โดยเธอจะต้องเผชิญกับคดีต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับเยาวชนและค้นพบความหมายของการเป็นผู้ใหญ่อย่างแท้จริง นำแสดงโดย คิมฮเยซู, คิมมูยอล, อีซองมิน และอีจองอึน โดยได้ ฮงจองชาน จาก Live Up to Your Name, Dear My Friends และ Life นั่งแท่นกำกับ โดยซีรีส์วางกำหนดฉายไว้เดือนมกราคม 2022

7. All of Us Are Dead

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก Netflix

             ซีรีส์สร้างจากเว็บตูนสุดฮิต Now at Our School ที่บอกเล่าเรื่องราวของกลุ่มนักเรียนไฮสคูลที่ติดอยู่ในโรงเรียน และพบว่าพวกเขาอยู่ในเหตุการณ์ซอมบี้บุกเมือง การเอาตัวรอดจากเหตุการณ์นี้ให้ได้จึงเกิดขึ้น นำแสดงโดย ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน, โลมอน และยูอินซู โดยได้ อีเจกยู จาก Beethoven Virus, The Legendary Police Woman และ Intimate Strangers รับหน้าที่กำกับ ร่วมด้วยนักแสดงรุ่นใหม่ที่น่าจับตา ยุนชานยอง, พัคจีฮู, โชอีฮยอน, โลมอน และยูอินซู มารับบทนักเรียนผู้รอดชีวิตและกำลังรอการช่วยเหลือ

8. Shooting Star

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก iQiyi

            ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ ที่บอกเล่าเรื่องราวของผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังวงการบันเทิง ไม่ว่าจะเหล่าคนดังที่เป็นดั่งดวงดาวที่อยู่บนท้องฟ้า และผู้คนที่ทำงานอยู่เบื้องหลังที่พยายามทำให้เหล่าดวงดาวเปล่งประกาย ซีรีส์เรื่องดังกล่าวจะโฟกัสไปที่กลุ่มคนทำงานเบื้องหลังมากมาย ทั้งฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR), ผู้จัดการ, นักข่าวบันเทิง ที่ต้องมาสะสางความวุ่นวายต่าง ๆ ที่ก่อขึ้นโดยคนเบื้องหน้า โดยซีรีส์เรื่องนี้จะเล่าเรื่องราวโรแมนติกของ โอฮันบยอล (อีซองคยอง) หัวหน้าทีมบริหารฝ่ายประชาสัมพันธ์ (PR) ของค่ายบันเทิงเกาหลี และ กงแทซอง (คิมยองแด) คนดังระดับท็อปที่เป็นศัตรูของเธอ นำแสดงโดย อีซองคยอง และคิมยองแด จากการกำกับของ อีซูฮยอน ที่เคยฝากผลงานไว้ใน The Witch’s Diner

9. Crazy Love

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก iQiyi

           เรื่องราวของหนุ่ม CEO ของศูนย์กวดวิชาคณิตศาสตร์อัจฉริยะ (คิมแจอุค) ที่ถูกขู่ฆ่า เขาพยายามตามหาฆาตกรโดยแสร้งทำเป็นสูญเสียความทรงจำ เขาแต่งงานกำมะลอกับ ลีชินอา (คริสตัล จอง) เลขาฯ ของเขาที่เป็นคนเก็บตัว และเป็นผู้ป่วยระยะสุดท้าย ซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวลุ้นระทึกแต่ก็แฝงไปด้วยความรักหวานโรแมนติกที่ค่อย ๆ เบ่งบานระหว่างพวกเขาทั้งสองคน โดยเป็นผลงานการกำกับของ คิมจองฮยอน ผู้อยู่เบื้องหลังซีรีส์ลึกลับโรแมนติกยอดนิยมเรื่อง Awaken

10. Anna

ภาพจาก NAVER

            เรื่องราววุ่นวายของคนกลุ่มหนึ่งที่ใช้ชีวิตสุดไปคนละแบบ โดยยูมี (แบซูจี) เป็นหญิงสาวที่ชอบโกหกเป็นนิสัยจนต้องใช้ชีวิตเป็นคนอื่น ส่วน ฮยอนจู (จองอึนแช) หญิงสาวคนนี้ใช้ชีวิตตามแบบของเธอเอง แต่ก็ถือตัวเองอยู่เหนือทุกคน ไม่มีความปรานีใคร ไม่เห็นหัวใคร มีแต่จะคิดร้ายกับคนรอบข้าง และทั้งสองคนนี้ก็มีความสัมพันธ์ลึกลับที่อธิบายยากต่อกัน ส่วนจีฮุน (คิมจุนฮัน) สามีของยูมี เป็นคนที่มีความทะเยอทะยานขั้นสุด ใช้ชีวิตเพื่อวันข้างหน้าเท่านั้น และ จีวอน (พัคเยยอง) รุ่นพี่ที่มีนิสัยพึ่งพาได้ และเป็นคนเดียวที่ยูมีไว้วางใจ โดยซีรีส์เรื่องนี้ได้ อีจูยอง นั่งแท่นผู้กำกับ

11. Blood Riding Love (2022)

ซีรีส์เกาหลี 2022

ภาพจาก NAVER

            ซีรีส์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้ บอกเล่าเรื่องราวความรักระหว่างซุปตาร์เกาหลีใต้กับทหารหญิงเกาหลีเหนือ นำแสดงโดย คิมมินซอก ซึ่งรับบท ลอยด์ ดาราดังซึ่งมีแฟนคลับสาว ๆ ทั่วโลก และเป็นศิลปินดังในศตวรรษที่ 21 ผู้กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย แต่ดันไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราววุ่นวายและจับพลัดจับผลูไปอยู่ในกองทัพ แถมโชคชะตายังพาเขามาเจอ แบคยองอก (รับบทโดย นัมกยูริ) ผู้นำกองกำลังพิเศษที่ 8 ของเกาหลีเหนือ ที่สวยเพียบพร้อมชนิดหาตัวจับได้ยาก แต่กลับมีบุคลิกแสนเย่อหยิ่ง จองหอง และเป็นเจ้าแม่แห่งความเนี้ยบ
           แน่นอนว่ารายชื่อของซีรีส์ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้เป็นเพียงแค่บางส่วนของ ซีรีส์เกาหลีปี 2022 เท่านั้น  ซึ่งนอกจากลิสต์เหล่านี้แล้วยังมีให้ติดตามอีกเพียบ เอาเป็นว่าใครที่สนใจเรื่องไหนก็สามารถตามไปดูกันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ซีรีส์เกาหลี 2022 น่าดู ครบทุกรส จัดหนักทุกซีนอารมณ์ อัปเดตล่าสุด 7 ธันวาคม 2564 เวลา 11:16:12 36,892 อ่าน
TOP