x close

รวมผลงาน เซียวจ้าน พระเอกจีนสุดฮอตจากแดนมังกร

           ส่องผลงานสุดปัง เซียวจ้าน (Xiao Zhan) ซุปตาร์หนุ่มจีน ที่โด่งดังจากซีรีส์ ปรมาจารย์ลัทธิมาร กับผลงานมากมายที่การันตีความสามารถครบเครื่องจนโด่งดังไปทั่วเอเชีย
เซียวจ้าน

ภาพจาก Instagram xiaozhan.daytoy

           อีกหนึ่งซุปตาร์มาแรงของฝั่งจีน สำหรับ เซียวจ้าน (Xiao Zhan) ที่โด่งดังมากจากซีรีส์สุดฮิตอย่าง ปรมาจารย์ลัทธิมาร (The Untamed) แน่นอนว่าเขายังมีความสามารถแบบครบเครื่อง ไม่ว่าจะเป็นงานนายแบบก็แจ้งเกิดไม่เบา ไหนจะงานร้องเพลงที่เสียงหวานจับใจ และงานแสดงที่เข้าถึงบทบาท ทำให้ชื่อของพระเอกหนุ่มคนนี้โด่งดังเป็นที่รู้จักไปทั้งจีนและทั่วเอเชีย แถมยังขึ้นแท่นเจ้าพ่อพ่อโฆษณาอีกด้วย วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับผลงาน เซียวจ้าน ที่บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องทั้งสนุกและเข้มข้นไม่แพ้กัน

1. Super Star Academy อิทธิฤทธิ์คนอัจฉริยะ (2016)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

          ผลงานการแสดงเรื่องแรกของ เซียวจ้าน กับซีรีส์แนวแฟนตาซีที่เล่าเรื่องราวของ สถาบัน Super Star Academy ที่มีนักศึกษาเป็นผู้มีพลังวิเศษที่แตกต่างกันออกไปตามจักรราศีของตน ฟางเทียนเจ๋อ (เซียวจ้าน) หนุ่มราศีสิงห์ ทายาทเพียงคนเดียวของตระกูลฟาง ผู้เป็นดาวเด่นของวิทยาลัยแห่งนี้ เป็นไม้เบื่อไม้เมากับ เฉิงจือเอ๋อร์ (หวังอวี้เหวิน) สาวน้อยราศีกันย์ นักศึกษาเพียงหนึ่งเดียวของวิทยาลัยที่ไม่มีความสามารถใด ๆ เหมือนคนอื่น แต่วันหนึ่งพลังพิเศษของเธอกลับปรากฏขึ้น พร้อมกับความลับบางอย่างที่ตระกูลฟางได้ปิดบังมาตลอด การผจญภัยของเหล่าอัจฉริยะจึงเริ่มต้นขึ้นที่ Super Star Academy แห่งนี้

2. Oh! My Emperor ฮ่องเต้ที่รัก ภาค 1 และ ภาค 2 (2018)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

          มากันต่อกับซีรีส์แนวย้อนยุคแนวคอมเมดี้ ดราม่า ที่ เซียวจ้าน รับบท เป่ยถังม่อหราน ท่านอ๋องสุดหล่อที่เป็นอาของฮ่องเต้นั่นเอว โดยซีรีส์บอกเล่าเรื่องราวของ ลั่วเฟยเฟย นักศึกษาแพทย์ที่ดวงซวยเจอความวิปริตของดวงดาวทำให้ถูกย้อนเวลากลับไปในยุคสมัยราชวงศ์ถัง และได้เจอฮ่องเต้ เป่ยถังอี้ โดยไม่ได้ตั้งใจ ซึ่งหน้าตาของฮ่องเต้ก็บังเอิญคล้ายกับไอดอลที่เธอชื่นชอบ เมื่อลั่วเฟยเฟย มาถึงเธอก็ทำให้ประเทศที่เคยสงบสุขกลับไม่สงบอีกต่อไป ชีวิตของลั่วเฟยเฟย ได้มีความสัมพันธ์กับเจ้าราศีทั้ง 12 ราศี ทำให้เกิดเรื่องราวน่าขบขันมากมาย และในขณะเดียวกันเธอก็ได้ค้นพบ ความลับที่อยู่ในตัวเองด้วย ซีรีส์มีทั้งหมด 2 ภาค ใครที่สนใจก็สามารถตามดูกันได้ที่ WeTV

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

3. The Untamed ปรมาจารย์ลัทธิมาร (2019)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

           ซีรีส์เรื่องดังที่ทำให้ใครหลายคนไม่สามารถมูฟออนได้ โดยปรมาจารย์ลัทธิมาร สร้างจากนิยายออนไลน์สุดฮอตที่ได้รับความนิยมอย่างมากในจีนด้วยยอดอ่านออนไลน์มากกว่าพันล้านวิว และฮอตฮิตอย่างต่อเนื่องในเวอร์ชันอนิเมะ แต่ที่เป็นกระแสจนสร้างปรากฏการณ์ไปทั่วโลกและทำให้ชื่อของ เซียวจ้าน ที่มารับบท เว่ยอู๋เซี่ยน ในเวอร์ชั่นซีรีส์ที่มีเรตติ้งพุ่งกระฉูดนั้น โด่งดังสุด ๆ ไปเลยทีเดียว ด้วยเรื่องราวสุดเข้มข้น การต่อสู้ในยุทธจักร และมิตรภาพลูกของผู้ชาย โดยเป็นการร่วมงานกันกับนักแสดงชื่อดังอย่าง หวังอี้ป๋อ รับบท หลานวั่งจี ที่ทำให้แฟน ๆ หลายคนมูฟออนเป็นวงกลมวนอยู่ในกูซูไม่รู้จักจบสิ้น เอาเป็นว่าใครที่สงสัยว่าซีรีส์เรื่องนี้ดียังไง ไปพิสูจน์กันด้วยตัวเองที่แอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ WeTV
เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

4. The Wolf หมาป่าจอมราชันย์ (2020)

เซียวจ้าน

ภาพจาก MONOMAX

           สำหรับเรื่องนี้ เซียวจ้าน รับบท จี๋ชง หรือ ชวนอ๋ององค์ชายเล็กสุดหล่อปนเท่แห่งแคว้นจิ้น โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ หม่าไจซิง (หลี่ชิ่น) บังเอิญพบเด็กหนุ่มคนหนึ่งในหุบเขาหมาป่า เธอตั้งชื่อให้เขาว่า หลางไจ่ (หวังต้าลู่) ทั้งคู่เที่ยวเล่นกันอย่างมีความสุข แต่แล้ววันหนึ่งเกิดเหตุไม่คาดฝันเมื่อฝูงหมาป่าถูกไล่ล่า หลางไจ่ เสียสละช่วยหมาป่าตัวน้อยแต่กลับตกลงไปในเหวลึกและหายตัวไป ผ่านไป 8 ปี หม่าไจซิงก็ได้มาพบกับหลางไจ่อีกครั้ง แต่เขากลายเป็น ป๋อหวัง องค์ชายที่มีสถานะสูงส่งและคิดว่าเธอเป็นผู้ทรยศ ในขณะเดียวกัน จี๋ชง (เซียวจ้าน) ชายนักล่าค่าหัวลึกลับได้มาพบหม่าไจซิงและตกหลุมรักเธอ กลายเป็นรักสามเส้าท่ามกลางศึกแย่งชิงอำนาจของราชบัลลังก์
เซียวจ้าน

ภาพจาก MONOMAX

5. The Oath of Love คุณคือคำปฏิญาณแห่งรัก (2020)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

           ซีรีส์จีนแนวดราม่า-โรแมนติก สร้างจากนวนิยายขายดีของ Bolin Shi Jiang เล่าถึงเรื่องราวชีวิตของ หลินจือเซี่ยว ที่ใกล้จะจบการศึกษา ได้เผชิญกับความตกต่ำที่สุดของชีวิต พ่อของตนเป็นมะเร็งต้องรักษาตัวที่โรงพยาบาล จึงต้องจำใจละทิ้งโอกาสที่จะได้ทำงานในบริษัทโด่งดังในต่างเมืองและเลิกกับแฟน จินตนาการแสนสวยงามเกี่ยวกับความรักและอนาคตแตกสลายในชั่วพริบตา ประจวบเหมาะกับที่ช่วงเวลานั้น กู้เว่ย รับบทโดย เซียวจ้าน ซึ่งเป็นหมอเจ้าของไข้ของพ่อ ได้เข้ามาในชีวิตของหลินจือเซี่ยว เมื่อความรักเริ่มต้นแต่กลับเป็นเรื่องที่ทั้งสองยังไม่เข้าใจ เพราะเคยเจ็บปวดเพราะความรักมาก่อน แต่เมื่อค่อย ๆ ได้รู้จักกัน เข้าใจกัน ถึงแม้จะเคยผ่านช่วงเวลาอันตกต่ำในชีวิตมา แต่ความรักที่ทั้งสองมีให้กัน กลายเป็นอีกครึ่งชีวิตที่สามารถฝากไว้ซึ่งกันและกันได้
เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

6. Douluo Continent ตำนานจอมยุทธ์ภูตถังซาน (2021)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

            ซีรีส์แนวแฟนตาซีดัดแปลงมาจากนวนิยายเรื่อง Douluo Dalu ที่เป็นฉบับอนิเมะชื่อดัง โดย เซียวจ้าน รับบท ถังซาน เด็กชายที่ต้องเสียแม่ไปตั้งแต่อายุยังน้อย ทว่าด้วยพรสวรรค์และความสามารถที่เกินตัว ทำให้เขาในวัย 6 ขวบ ได้เขาโรงเรียนสื่อไหลเค่อ เพื่อเพิ่มพูนพลังวิญญาณและได้พบกับ เสียวอู่ และพรรคพวกอีกห้าคน ทั้งหมดได้รวมตัวกันต่อสู้อุปสรรค เรื่องความรัก เพื่อน การแก้แค้น ความสามัคคี ความมหัศจรรย์ และถูกเรียกขานในนาม "เจ็ดประหลาดแห่งสื่อไหลเค่อ" เพื่อเริ่มต้นตามล่าความฝันที่จะเป็นผู้ยิ่งใหญ่ และเติบโตมากลายเป็นคนที่ได้รับการยอมรับ พร้อมทั้งยังเอาชนะความยากลำบากต่าง ๆ เพื่อปกป้องคนที่เขารักและนำเกียรติยศมาสู่กลุ่มของเขาด้วย
เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

7. The Longest Promise (2022)

เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

           ซีรีส์แนวย้อนยุคเทพเซียนเรื่องใหม่ของเซียวจ้าน กับบทบาท สื่ออิ่ง องค์ชายผู้เคร่งขรึมและเยือกเย็น พระโอรสในจักรพรรดิ์แห่งคงซาง จูเหยียน องค์หญิงผู้สดใสร่าเริงแห่งเผ่าชื่อ โชคชะตาลิขิตให้พวกเขาทั้งสองได้ครองคู่ แต่กลับจับผลัดจับผลูมาเป็นศิษย์ครูกันอยู่สามปี อาณาจักรกุยเสียมีอำนาจมากขึ้น ในขณะที่อาณาจักรคงซางกำลังจะล่มสลาย สืออิ่งเข้าใจผิดว่ามนุษย์เงือก จื่อยวน ผู้ที่โตมาด้วยกันกับจูเหยียนคือจักรพรรดิ์แห่งท้องทะเล จึงปิดผนึกจื่อยวนด้วยมือของเขาเอง ท้ายที่สุดแล้ว จูเหยียนแทงสืออิ่งด้วยกระดูกหยก แต่โชคชะตาได้เปลี่ยนไปตั้งแต่วันที่ถูกใครบางคนจับตามองแล้ว ส่วนเรื่องราวทั้งหมดจะเป้นอย่างไรนั้น สามารถติดตามได้ที่ WeTV
เซียวจ้าน

ภาพจาก WeTV

           และที่กล่าวมาข้างต้นเป็นเพียงผลงานบางส่วนของ เซียวจ้าน เท่านั้นยังมีทั้งซีรีส์จีนและหนังให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกันอีกเพียง ใครที่สนใจเรื่องไหนก็สมารถตามไปเก็บกันได้เลย
เซียวจ้าน

ภาพจาก Instagram xiaozhan.daytoy

ผลงานทางซีรีส์ เซียวจ้าน

 • Super Star Academy (2016)
 • Shuttle Love Millennium (2016)
 • Oh! My Emperor: Season One (2018)
 • Oh! My Emperor: Season Two (2018)
 • Fights Break Sphere: Season 1 (2018)
 • The Untamed (2019)
 • Joy of Life (2019)
 • Heroes In Harm's Way (2020)
 • The Wolf (2020)
 • The Oath of Love (2021)
 • Douluo Continent (2021)
 • The Longest Promise (2022)

ผลงานภาพยนตร์ เซียวจ้าน

 • Monster Hunt 2 (2018)
 • House Rules (2019)
 • The Rookies (2019)
 • Jade Dynasty กระบี่เทพสังหาร (2019)
 • Buying Ears (2020)
เซียวจ้าน

เซียวจ้าน

ภาพจาก Instagram xiaozhan.daytoy

เซียวจ้าน

เซียวจ้าน

ภาพจาก Instagram xiaozhan.daytoy

          สำหรับใครที่อยากติดตามหรือสนับสนุนผลงานของพระเอกหนุ่ม เซียวจ้าน คนนี้ สามารถเข้าไปดูที่ Instagram xiaozhan.daytoy ได้เลยค่ะ
 

ข้อมูลจาก MyDramaList.Com, MONOMAX, WeTV, เฟซบุ๊ก WeTV ThailandInstagram xiaozhan.daytoy และ เว็บไซต์ Weibo
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน เซียวจ้าน พระเอกจีนสุดฮอตจากแดนมังกร อัปเดตล่าสุด 17 พฤศจิกายน 2564 เวลา 11:09:38 73,915 อ่าน
TOP