x close

กี่บทก็ปัง !! รวมผลงานดัง พัคชินฮเย ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด

           คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาอย่างนานถึง 18 ปี สำหรับนักแสดงสาวมากความสามารถ พัคชินฮเย (Park Shin Hye) ที่ไม่ว่าเล่นเรื่องไหนก็ได้กระแสตอบรับที่ดีเยี่ยม ตามมาดูผลงานสุดปังที่ผ่านมาของเธอกัน
           สร้างความเซอร์ไพรส์ให้กับแฟน ๆ อยู่ไม่น้อยสำหรับนางเอกสาวสุดฮอต พัคชินฮเย (Park Shin Hye) ที่เพิ่งประกาศเตรียมเข้าพิธีวิวาห์กับแฟนหนุ่ม ชเวแทจุน (Choi Tae Joon) ในเดือนมกราคม 2022 ซึ่งทางต้นสังกัดอย่าง SALT Entertainment ได้ยืนยันข่าวดังกล่าวพร้อมบอกด้วยว่า ทั้ง 2 คนได้ขึ้นแท่นเป็นว่าที่คุณพ่อคุณแม่มือใหม่แล้ว ถือเป็นข่าวดีส่งท้ายปีของวงการเกาหลีก็ว่าได้ ทางกระปุกดอทคอมก็ขอแสดงความยินดีกับน้องผักอีกครั้ง
พัคชินฮเย

ภาพจาก Instagram ssinz7

           และเมื่อพูดถึงผลงานของ พัคชินฮเย แน่นอนว่าเธอที่คร่ำหวอดอยู่ในวงการมาอย่างนานถึง 18 ปี ต้องมีผลงานให้เหล่าแฟน ๆ ได้ติดตามชมและได้เห็นพัฒนาการด้านฝีมือการแสดงของเธอที่ยิ่งนานวันมีแต่จะเก่งขึ้นเรื่อย ๆ จนมาถึงตอนนี้เธอได้พิสูจน์ให้เห็นแล้วว่าไม่ได้มีแค่ความสวยเท่านั้นแต่ฝีมือการแสดงของเธอก็ไม่เป็นรองใคร อีกทั้งยังมีรางวัลจากหลายเวทีการันตีอีกต่างหาก ในวันนี้เราขอแนะนำผลงาน พัคชินฮเย ที่คอซีรีส์ตัวจริงทั้งหลายไม่ควรพลาด ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

ประวัติ พัคชินฮเย

พัคชินฮเย

ภาพจาก Instagram ssinz7

           พัคชินฮเย (Park Shin Hye) นักแสดงและนางแบบชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ 1990 ที่กรุงโซล ประเทศเกาหลีใต้ โดยเธอเริ่มต้นเข้าวงการบันเทิงด้วยการปรากฏตัวในมิวสิกวิดีโอเพลง Flower ของ ลีซึงฮวาน (Lee Seung Hwan) หลังจากนั้นก็ได้เข้ารับการฝึกอย่างเป็นทางการทั้งการร้องเพลง เต้นรำ และการแสดง ก่อนจะได้เล่นละครเรื่องแรกคือ Stairway to Heaven (2003) หลังจากนั้นก็มีละครเรื่อยมา โดยเฉพาะเรื่องที่ได้รับความนิยมและกระแสตอบรับดีไม่ว่าจะเป็น You're Beautiful (2009), Goong S หรือ Prince Hours และ The Heirs (2013) และจากประสบการณ์ในวงการบันเทิงมากกว่า 18 ปี ทำให้เธอสามารถยืนหนึ่งเป็นนักแสดงระดับแถวหน้าของเกาหลี และเป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางได้จนถึงปัจจุบัน
ผลงานเด่น พัคชินฮเย

1. You're Beautiful (2009)

พัคชินฮเย

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์ที่ส่งให้ชื่อของ พัคชินฮเย ขึ้นแท่นนางเอกแถวหน้าของวงการบันเทิงเกาหลีก็ว่าได้สำหรับ You’re Beautiful หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ ที่เธอรับบท โกมีนัม กับเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นซิสเตอร์ทำงานในโบสถ์ แต่แล้วชีวิตกลับพลิกผัน ต้องสวมรอยเป็นพี่ชายเพื่อเข้าไปอยู่ในวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง A.N. Jell เพราะพี่ชายที่รักดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทว่าเรื่องราวไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากเธอไม่ได้แค่ร่วมร้องเพลง แต่ต้องเข้าไปอยู่ในบ้านเดียวกันกับพวกเขาด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ วุ่น ๆ ขึ้น ซึ่งในยุคที่ซีรีส์เรื่องนี้ดังหลาย ๆ คนคงจำ "ตุ๊กตาหมูกระต่าย" กันได้ดี
พัคชินฮเย

ภาพจาก SBS

2. The Heirs (2013)

พัคชินฮเย

ภาพจาก SBS

          อีกหนึ่งบทบาทของ พัคชินฮเย ที่โดดเด่นไม่แพ้กันกับบท ชาอึนซัง หญิงสาวที่เกิดในครอบครัวที่ยากจนแต่เธอก็ไม่ย่อท้อ แถมดันไปตกหลุมรักกับทายาทเกาหลีที่หล่อและร่ำรวยในกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ของประเทศ ซึ่งทำให้เธอต้องเจอกับสถานะชนชั้นที่เป็นกำแพงกีดขวางความรัก ไหนจะอุปสรรคใหญ่อย่างการที่พระเอกมีคู่หมั้นอยู่แล้ว แถมยังต้องทำตามที่แม่สั่งทุกอย่าง เรียกได้ว่าอุปสรรคในอุปสรรคกันเลยทีเดียว ทำเอาแฟน ๆ ที่ได้ดูซีรีส์เรื่องนี้เอาใจช่วยความรักของทั้งพระเอกนางเอกกันไปทั้งเรื่อง กว่าจะจบก็ปาดน้ำตากันไปหลายรับ เอาเป็นว่าใครที่ยังไม่ได้ชม บอกคำเดียวว่าคุณกำลังจะพลาดของดี !!
พัคชินฮเย

ภาพจาก Netflix

3. Pinocchio (2014)

พัคชินฮเย

ภาพจาก Netflix

           ในเรื่องนี้ พัคชินฮเย รับบท ชเวอินฮา หญิงสาวที่เป็นโรคพิน็อคคิโอ (โรคที่จะสะอึกทุกครั้งที่พูดโกหก) โดยเธอมีความใฝ่ฝันที่จะเป็นนักข่าวเหมือนกับแม่ของเธอ แต่ติดที่โรคพิน็อคคิโอทำให้เธอไม่สามารถพูดเรื่องโกหกได้ เธอจึงใช่จุดด้อยนี้เป็นจุดขายเพื่อผลักดันให้ตัวเองได้มายืนรายงานข่าวที่หน้าจอ หากโกหกเธอจะต้องสะอึกทันที ซึ่งซีรีส์เรื่องนี้นอกจากความสนุกแล้วยังสะท้อนความเป็นจริงที่เกิดขึ้นในสังคมถึงเรื่องการนำเสนอข่าวสารที่ควรตระหนักถึงจรรยาบรรณและการสื่อสารมวลชนอีกด้วย เรียกได้ว่าทั้งสนุกและได้สาระนั่นเอง
พัคชินฮเย

ภาพจาก SBS

4. Doctors (2016)

พัคชินฮเย

ภาพจาก SBS

          ซีรีส์ที่เกี่ยวกับการแพทย์เรื่องแรกของเธอก็ว่าได้ สำหรับ Doctors เรื่องนี้ พัคชินฮเย รับบท ยูฮเยจอง ศัลยแพทย์ระบบประสาทที่สวยและฉลาด โดยเธอเคยมีประวัติเป็นนักเรียนเกเร หัวรั้นและใช้ความรุนแรง แต่แล้วทุกอย่างก็เปลี่ยนไปเมื่อเธอได้พบกับครูหนุ่ม ฮงจีฮง ซึ่งเป็นศัลยแพทย์ที่ผันตัวมาเป็นครูสอนวิชาชีววิทยาที่โรงเรียนมัธยม และเป็นแรงบันดาลใจให้เธอกลายมาเป็นศัลยแพทย์ประสาทผู้ช่ำชอง ทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้งหลังจาก 13 ปี ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ก็ค่อย ๆ กลับมางอกเงยสวยงาม เอาเป็นว่าคอซีรีส์รักโรแมนติกต้องถูกใจเรื่องนี้อย่างแน่นอน

พัคชินฮเย

ภาพจาก SBS

5. Memories of the Alhambra (2019)

พัคชินฮเย

ภาพจาก tvN

          ซีรีส์รักโรแมนติกที่ผสมผสานเรื่องราวของเกม AR ที่อาจเปลี่ยนแปลงโลกของเกมไปตลอดกาล โดย Memories of the Alhambra อาลัมบรา มายาพิศวง เล่าเรื่องราวของ ยูจินอู (ฮยอนบิน) ซีอีโอบริษัทที่เดินทางไปทำงานในเมืองกรานาดา ประเทศสเปน เขาเข้าพักที่โฮสเทลเก่า ๆ ซึ่งเป็นของ จองฮีจู (พัคชินฮเย) หญิงสาวที่พ่อแม่เสียชีวิตและต้องใช้ชีวิตดิ้นรนอยู่ที่สเปนด้วยการทำงานหลายอย่างที่เมืองโบราณแห่งนี้ ยูจินอูได้เข้าไปข้องเกี่ยวกับเหตุการณ์ลึกลับ ทั้งยังต้องต่อสู้กับเพื่อนรักที่กลายเป็นศัตรู และเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมด

พัคชินฮเย

ภาพจาก tvN

           เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับผลงานของสาว พัคชินฮเย ที่บอกได้เลยว่าสนุกเข้มข้นทุกเรื่อง แน่นอนว่าเธอยังมีผลงานซีรีส์ทั้งเก่าและใหม่ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอีกเพียบ อาทิ

ผลงานซีรีส์ พัคชินฮเย

     1. Stairway to Heaven (2003-2004)

     2. Not Alone (2004)

     3. Cute or Crazy (2005)

     4. Tree of Heaven (2006)

     5. Seoul 1945 (2006)

     6. Prince Hours | Goong S (2007)

     7. Just Love (2007-2008)

     8. You're Beautiful (2009)

     9. High Kick! 2 (2009-2010)

     10. My Girlfriend is Gumiho (2010)

     11. Sensation World (2011)

     12. Heartstrings (2011)

     13. The Lord of Dramas (2012-2013)

     14. Flower Boy Next Door (2013)

     15. The Heirs (2013)

     16. Pinocchio (2014-2015)

     17. Entertainer (2016)

     18. Doctors (2016)

     19. Gogh, The Starry Night (2016)

     20. Temperature of Love (2017)

     21. Memories of the Alhambra (2018-2019)

     22. Sisyphus: The Myth (2021)

ผลงานภาพยนตร์ พัคชินฮเย

     1. Love Phobia (2006)

     2. The Evil Twin (2007)

     3. Cyrano Agency (2010)

     4. Green Days (2011)

     5. Miracle in Cell No.7 (2013)

     6. The Royal Tailor (2014)

     7. The Beauty Inside (2015)

     8. My Annoying Brother (2016)

     9. Heart Blackened (2017)

     10. #Alive (2020)

     11. The Call (2020)

พัคชินฮเย

พัคชินฮเย

ภาพจาก Instagram ssinz7

           ส่วนใครที่อยากตามติดไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของนางเอกสาวคนนี้ก็สามารถติดตามได้ที่ Instagram ssinz7 กันได้เลย
พัคชินฮเย

ภาพจาก Instagram ssinz7

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
กี่บทก็ปัง !! รวมผลงานดัง พัคชินฮเย ที่คอซีรีส์ไม่ควรพลาด อัปเดตล่าสุด 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา 13:26:11 7,037 อ่าน
TOP