x close

ผลงานสุดปัง ซงจุงกิ พระเอกสุดฮอตเจ้าของฉายา สามีแห่งชาติ

           ย้อนดูผลงานของ ซงจุงกิ พระเอกสุดฮอตที่ทำให้หลายคนมูฟออนจากหลายบทบาทที่เขาแสดงไม่ได้

ซงจุงกิ

ภาพจาก instagram hi_songjoongki 

          ซงจุงกิ (Song Joong-Ki) #สามีแห่งชาติที่แท้ทรูสำหรับพระเอกหนุ่มสุดฮอต หลังจากครองใจสาว ๆ ทั่วเอเชียกับบทบาท กัปตันยูชีจิน ในซีรีส์ที่โด่งดังไปทั่วอย่าง Descendants of the Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ กันไปแล้ว ยังกลับมาตอกย้ำความร้อนแรงด้วยบท วินเซนโซ่ ทนายมาเฟียมาดเนี้ยบ ที่ทำให้ใครหลายคนยังมูฟออนไม่ได้ แถมผลงานล่าสุดอย่าง Reborn Rich ก็ลาจอไปด้วยการทำเรตติ้งสูงเป็นอันดับ 2 ของซีรีส์ช่องเคเบิลอีกต่างหาก และด้วยความสามารถที่หลากหลาย บวกกับการแสดงที่ยอดเยี่ยม วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงาน ซงจุงกิ สุดปัง ทั้งหนังและซีรีส์ ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาชมแล้วเก็บเข้าลิสต์กันเลย

ประวัติ ซงจุงกิ
ซงจุงกิ

ภาพจาก instagram hi_songjoongki 

          ซงจุงกิ นักแสดงชาวเกาหลีใต้ เกิดเมื่อวันที่ 19 กันยายน พ.ศ. 2528 เริ่มเข้าสู่วงการแสดงในปี 2551 ในหนังแนวพีเรียดเรื่อง A Frozen Flower (2551) ก่อนที่จะมีผลงานการแสดงเรื่อยมาจนถึงปี 2553 

          ซงจุงกิเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นจากบทบาท กูยงฮา ในซีรีสเรื่อง Sungkyunkwan Scandal (2553) หรือชื่อไทยว่า บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น และพิธีกรรายการวาไรตี้โชว์สุดฮิตอย่าง Running Man (รันนิ่งแมน) นั่นเอง ก่อนจะได้รับบทนำครั้งแรกในซีรีส์เรื่อง The Innocent Man (2555) ซีรีส์แนวดราม่าสุดเข้มข้น 

          และในปี 2556 เขาได้เข้ารับการเกณฑ์ทหารเป็นเวลา 2 ปี ซึ่งหลังจากปลดประจำการเขามีผลงานชิ้นใหม่ที่โด่งดังกลายเป็นที่รู้จักทั่วเอเชียกับ Descendants of the Sun (ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ) และซีรีส์เรื่องนี้เองที่ทำให้ได้พบรักกับ ซองเฮเคียว (Song Hye-gyo) ผู้รับบทนางเอกของเรื่อง และกลายมาเป็นนางเอกในชีวิตจริงของเขาด้วย ซึ่งทั้งคู่ได้แต่งงานกันในปี 2560 และหย่าร้างกันในปี 2562 จบตำนานรักคู่จิ้นสุดฟินกันไป

ผลงานเด่น ซงจุงกิ

1. Sungkyunkwan Scandal (2010)

ซงจุงกิ

ภาพจาก KBS2

          บัณฑิตหน้าใส หัวใจว้าวุ่น อีกหนึ่งซีรีส์ที่รวบรวมนักแสดงชื่อดังไว้มากมาย ทั้งพัคยูชอน พัคมินยอง ซงจุงกิ ยูอาอิน และซอฮโยริม เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในซองคยุนกวาน สถาบันอบรมบัณฑิตชื่อดังในสมัยโชซอน โดยเรื่องเกิดขึ้นหลังจาก คิมยุนฮี สาวน้อยหน้าหวานที่ต้องคอยหาเลี้ยงครอบครัว ปลอมตัวเป็นผู้ชายและรับจ้างสอบแทนเพื่อหาเงิน แต่ดันโชคร้ายโดน ลีซอนจุน ลูกชายของรัฐมนตรีฝ่ายซ้ายของราชสำนัก จับได้ว่าเธอแอบโกง เธอเลยต้องตัดสินใจหลบหนีออกมา 

          ทว่าไป ๆ มา ๆ เขากลับรู้สึกประทับใจและตามตัวเธอกลับมาสอบอีกครั้ง สุดท้ายทั้งคู่จึงได้เข้าเรียนด้วยกัน กลายเป็นเพื่อนสนิทกัน และมีความรู้สึกพิเศษให้กัน โดยที่ฝ่ายชายไม่รู้เลยว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง ซึ่งในเรื่อง ซงจุงกิ รับบท กูยงฮา หนุ่มน้อยหน้าใสเจ้าสำราญ เรียกได้ว่าเป็นบทบาทที่ทรงเสน่ห์มากจริง ๆ

2. The Innocent Man (2012)

ซงจุงกิ

ภาพจาก KBS2

          ก้าวขึ้นมาเป็นพระเอกเต็มตัวครั้งแรกสำหรับบทบาท คังมารู ที่เป็นการพลิกบทจากหนุ่มเจ้าสำราญเป็นชายหนุ่มที่มีปมในใจ เรียกได้ว่าเป็นการพิสูจน์ฝีมือการแสดงของซงจุงกิเลยทีเดียว เพราะเขาสามารถถ่ายทอดอารมณ์ของตัวละครได้อย่างลึกซึ้ง บทจะหวานก็หวานจนคนดูจิกมือแล้วจิกมืออีก บทจะเศร้าก็ดราม่าเสียจนน้ำหูน้ำตาไหล และด้วยเนื้อหาของเรื่องที่พูดถึง คังมารู นักศึกษาแพทย์ผู้มีจิตใจดียอมเสียสละทุกสิ่งเพื่อผู้หญิงที่รัก กลับกลายเป็นผู้ชายที่ใช้ชีวิตในความมืดมนเพื่อรอวันแก้แค้นผู้หญิงที่ทรยศเขา 

          ซึ่งการแสดงในเรื่องนี้ทำให้เขาได้รับรางวัลมากมาย ทั้งนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ในงาน K-Drama Star Awards ครั้งที่ 1, รางวัล Best Couple Award, Netizens’ Award และ Top Excellence Award, Actor จากงาน KBS Drama Awards ในปี 2012 ด้วย

3. A Werewolf Boy (2012)

           ก้าวเข้าสู่โลกภาพยนตร์กันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ ซงจุงกิ รับบทเป็น ชอลซู เด็กชายกำพร้าที่เติบโตมาแบบไร้คนเลี้ยงดู ทำให้เขามีพฤติกรรมคล้ายสัตว์ จนได้มาเจอกับครอบครัวของ ซุนอี ที่รับเขามาดูแลและกลายเป็นมิตรภาพจนก่อให้เกิดความรักนั่นเอง ซึ่งในเรื่องนี้เป็นการดึงความสามารถในฐานะนักแสดงขั้นสุด เพราะบทของเขานั้นใช้การแสดงอารมณ์สื่อสารผ่านสายตาและท่าทางเป็นหลัก เรียกได้ว่าเป็นผลงานระดับมาสเตอร์พีซอีกชิ้นหนึ่ง และทำให้เขาได้รับการเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลสาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากงาน Baeksang Arts Awards ในปี 2013 อีกด้วย

4. Descendants of the Sun (2016)

ซงจุงกิ

ภาพจาก KBS2

          ฮอตเว่อร์วังสำหรับซีรีส์เรื่องนี้ที่ต้อนรับการกลับมาของซงจุงกิ หลังจากเกณฑ์ทหารเป็นเวลา 2 ปี กับบทบาทผู้บัญชาการหน่วยรบพิเศษ ซึ่งคาแรกเตอร์นี้เป็นที่ชื่นชอบของหลาย ๆ คน ทั้งในเรื่องความกล้าหาญ มีเกียรติ และความเฉลียวฉลาด สำหรับบทกัปตันยูชีจินที่โด่งดังไปทั่วเอเชียแปซิฟิก นับเป็นงานแสดงที่สะท้อนตัวตนที่เติบโตของเขา ความเป็นผู้ใหญ่ที่แตกต่างจากภาพลักษณ์ก่อนหน้านี้ที่ดูเป็นหนุ่มดอกไม้หน้าหวาน ที่พบรักกับคุณหมอคนสวยอย่าง คังโมยอน ที่นำแสดงโดย ซองเฮเคียว และด้วยเคมีที่เข้ากันของคู่พระ-นาง ยิ่งส่งผลให้ซีรีส์เรื่องนี้ประสบความสำเร็จอีกเท่าตัว และได้รับความนิยมทั้งในและนอกประเทศ แถมยังสร้างปรากฏการณ์รักนอกจอที่ทำให้ทั้งคู่จูงมือเข้าประตูวิวาห์กันในปี 2017 อีกด้วย
 

เรื่องย่อ ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ Descendants Of The Sun

5. The Battleship Island (2017)

ซงจุงกิ

ภาพจาก MonoFilm

           อีกหนึ่งหนังทำเงินของเกาหลี โดยในเรื่องนี้ ซงจุงกิ รับบทเป็น พัคมูยอง สมาชิกของขบวนการเรียกร้องเอกราชในเกาหลีใต้ ที่แทรกซึมเข้าไปในเกาะเพื่อช่วยเหลือสมาชิกในกลุ่มออกมา หนังว่าด้วยเรื่องราวของ Battleship Island ที่เกิดขึ้นในสมัยเกาหลีตกเป็นอาณานิคมของญี่ปุ่น โดยชาวเกาหลีกว่า 400 ชีวิต ถูกส่งไปใช้แรงงานหนักในเหมืองถ่านหินบนเกาะเรือรบ (Battleship Island) หรือที่รู้จักในนาม เกาะฮาชิมะ แต่ด้วยสภาพความเป็นอยู่ที่เลวร้ายเกินบรรยาย พวกเขาจึงร่วมกันวางแผนหลบหนีออกมา

6. Arthdal Chronicles (2019)

ซงจุงกิ

ภาพจาก netflix

          หลังจากห่างหายไป 2 ปี ซงจุงกิก็กลับมาอีกครั้งในผลงานซีรีส์ฟอร์มยักษ์ที่ต้องใช้ทักษะในการแสดงอย่างยิ่ง กับการรับบทเป็นตัวละครฝาแฝด อึนซอม และ ซายะ ที่มีชีวิตแตกต่างกันคนละขั้ว กับเรื่องราวแฟนตาซีเกี่ยวกับชนเผ่าต่าง ๆ ที่แย่งชิงและแสวงหาอำนาจในดินแดนโบราณ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นที่สนใจเพราะเล่าถึงยุคสมัยก่อนการเป็นเกาหลี ทั้งยังไม่เคยมีพล็อตที่พูดถึงยุคเริ่มต้นแบบนี้มาก่อนในซีรีส์เกาหลีเรื่องไหน ๆ สำหรับแฟน ๆ ซงจุงกิก็จะได้สนุกสนานไปกับเรื่องราวของ อึนซอม และ ทันยา (คิมจีวอน) ที่มาจากเผ่าเดียวกัน ก่อนจะดราม่าเข้มข้นเมื่อพวกเขาต้องพบกับความเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้น และแน่นอนว่าเรื่องนี้เราจะยังได้เห็นกล้ามเท่ ๆ ของซงจุงกิกันอย่างจุใจ

          กับเรื่องราวแฟนตาซีย้อนยุคในดินแดนแห่งตำนานซึ่งมีชื่อว่า อาธ เหล่าผู้อยู่อาศัยในอาธดัล เมืองโบราณและดินแดนโดยรอบ ต่างหาทางแย่งชิงอำนาจกันขณะพยายามสร้างสังคมรูปแบบใหม่ ซีรีส์เรื่องนี้เป็นการผสมผสานทั้งเรื่องราวความรัก ความขัดแย้ง และการปรองดองของวีรบุรุษในตำนาน ถ้านับกับจริง ๆ แล้วถือเป็นการนำเสนอถึงจุดเริ่มต้นของมนุษยชาติและการเริ่มต้นก่อตั้งประเทศของเกาหลีก็ว่าได้

7. Space Sweepers (2021)

ซงจุงกิ

ภาพจาก netflix

          ซงจุงกิกลับมาอีกครั้งในภาพยนตร์บล็อกบัสเตอร์เรื่อง Space Sweepers ในเรื่องนี้เขารับบทเป็น คิมแทโฮ นักบินอวกาศสุดอัจฉริยะที่ทำทุกอย่างเพื่อเงิน เรื่องราวของโลกในปี 2092 เมื่อคิมแทโฮ และเพื่อน ๆ บนยานอวกาศ Victory ต้องวิ่งไล่ตามเก็บขยะอวกาศเพื่อหาเลี้ยงชีพ พวกเขาบังเอิญเจอหุ่นยนต์ตัวร้ายและคิดจะขายมันให้ได้เงินมหาศาลโดยไม่รู้ว่านี่คือความอันตรายอย่างที่สุด ถือเป็นหนังแนวไซไฟจากเกาหลีที่นอกจากความน่าสนใจของเรื่องราวแล้วยังเต็มไปด้วยซีจีน่าทึ่ง และยังเป็นอีกหนึ่งผลงานชิ้นโบแดงของซงจุงกิอีกด้วย

8. Vincenzo (2021)

ซงจุงกิ

ภาพจาก netflix

          ซีรีส์ที่ต้อนรับการกลับมาอย่างยิ่งใหญ่ของซงจุงกิในรอบ 2 ปี โดยครั้งนี้เขาจะรับบทเป็น วินเซนโซ่ กาซาโน สมาชิกในแก๊งมาเฟียอิตาลี เขากลับมาเกาหลีเพื่อหาสมบัติที่แก๊งมาเฟียซ่อนไว้ จนได้บังเอิญเจอกับ ฮงชายอง ซึ่งเป็นทนายเหมือนกัน และได้ร่วมมือกันเพื่อถามหาความยุติธรรมจากสิ่งที่เกิดขึ้น โดยไม่สนใจว่าจะได้มันมาด้วยวิธีไหน สำหรับการรับบทนำครั้งนี้ ซงจุงกิทำให้เห็นว่าเขามักจะทำให้ตัวละครมีชีวิตขึ้นมา ทั้งยังเป็นคาแรกเตอร์ที่ไม่ซ้ำกับที่เขาเคยแสดงมาก่อนหน้านี้ สำหรับซีรีส์ Vincenzo ไม่ว่าจะสวมชุดอะไรซงจุงกิก็ดูดีไปหมด ยิ่งชุดสูทด้วยแล้วยิ่งดูดีสุด ๆ

9. Reborn Rich (2022)

ซงจุงกิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

            หลังจากกอบโกยเรตติ้งเป็นกอบเป็นกำใน Vincenzo ซงจุงกิ ก็กลับมาอีกครั้งในซีรีส์แนวแฟนตาซี-ดราม่า ที่อ้างอิงมาจากนิยายออนไลน์ยอดฮิตชื่อเดียวกัน กับบทบาท นายน้อยจินโดจุน ที่กลับชาติมาเกิดเพื่อแก้แค้น โดย Reborn Rich บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนฮยอนอู ทำงานให้กับตระกูลมหาเศรษฐีมาเป็นเวลานานมากกว่า 10 ปี เขาทำหน้าที่คอยรับใช้ทุกอย่างให้กับพวกเขา ไม่ต่างอะไรจากคนรับใช้คนหนึ่ง แต่แล้ววันหนึ่งเขากลับถูกใส่ร้ายและถูกฆ่าโดยลูกคนเล็กของตระกูล ต่อมาฮยอนอูกลับพบว่าตัวเองกลับมาอยู่ในร่างของคนที่ฆ่าเขาเองอย่าง จินโดจุน และย้อนกลับมาอยู่ในยุค 80 เขาตัดสินใจที่จะแก้แค้นตระกูลนี้ให้สาสม และแน่นอนว่าตอนจบของซีรีส์เรื่องนี้ก็สามารถโกยเรตติ้งจนขึ้นเป็นอันดับ 2 ของซีรีส์ช่องเคเบิลเรตติ้งสูงสุดตลอดกาล โดยเป็นรองแค่เพียงเรื่อง The World of the Married เท่านั้นอง
ซงจุงกิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

ซงจุงกิ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก JTBC Drama

          เชื่อว่าใครที่เป็นแฟนคลับของหนุ่ม ซงจุงกิ คงผ่านตากันมาบ้างแล้ว แต่สำหรับใครที่เพิ่งโดนตกมาหมาด ๆ เราขอแนะนำว่าตามเก็บกันให้ครบ เพราะนอกจากซีรีส์ที่เราหยิบมาฝากในวันนี้ จุงกิยังมีผลงานเรื่องอื่น ๆ ให้ติดตามกันอีกเพียบ เรียกได้ว่าดูกันไปยาว ๆ

ซงจุงกิ

ภาพจาก instagram hi_songjoongki 

ผลงานซีรีส์ ซงจุงกิ

 • Get Karl! Oh Soo Jung (2007)
 • My Precious Child (2008-2009)
 • Triple (2009)
 • My Fair Lady (2009)
 • Will It Snow For Christmas ? (2009)
 • Obstetrics and Gynecology Doctors (2010)
 • Sungkyunkwan Scandal (2010)
 • Tree With Deep Roots (2011)
 • The Innocent Man (2012)
 • Descendants of the Sun (2016)
 • The Sound of Your Heart (2016-2017)
 • Man to Man (2017)
 • Arthdal Chronicles (2019)
 • Vincenzo (2021)
 • Little Women(2022)
 • Reborn Rich (2022)

ผลงานหนัง ซงจุงกิ

 • A Frozen Flower (2008)
 • Five Senses of Eros (2009)
 • Where the Truth Lies (2009)
 • Hearty Paws 2 (2010)
 • Penny Pinchers (2011)
 • The Grand Heist (2012)
 • A Werewolf Boy (2012)
 • The Battleship Island (2017)
 • Space Sweepers (2021)
 • Hwaran (2023)
ซงจุงกิ

ซงจุงกิ

ภาพจาก instagram hi_songjoongki 

           เชื่อเลยว่านักแสดงหนุ่มคนนี้ต้องไม่หยุดพัฒนาตัวเองและยังพร้อมที่จะนำเสนอผลงานคุณภาพในรูปแบบใหม่ ๆ ให้แฟน ๆ ได้ติดตามกันอย่างแน่นอน และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของเขาสามารถตามไปส่อง instagram hi_songjoongki กันได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลงานสุดปัง ซงจุงกิ พระเอกสุดฮอตเจ้าของฉายา สามีแห่งชาติ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:51:04 31,926 อ่าน
TOP