x close

ส่องผลงานซีรีส์ อีจงซอก จะเรื่องไหนก็ตกหลุมรักวนไปได้เรื่อย ๆ

           อุ่นเครื่องก่อนดู Big Mouth ซีรีส์ใหม่ของ อีจงซอก ที่ประกบคู่กับ ยุนอา SNSD เรามาทำความรู้จักผลงานคุณภาพที่ผ่านมาของพ่อหนุ่มคนนี้กัน

 

           ขาวละมุน หุ่นดี เสน่ห์ล้นจอขนาดนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อีจงซอก หนุ่มหล่อหน้าใสที่กวาดหัวใจสาว ๆ ทั้งไทยและเกาหลี กับ 10 ปี บนเส้นทางการแสดง มีผลงานมาแล้วทั้งหนังและซีรีส์ให้ติดตามมากมาย บอกเลยว่าแฟนตัวจริงต้องไม่พลาด แต่ละเรื่องจัดเต็มในทุกบทบาท แถมยังมีเนื้อหาไม่ธรรมดา เพราะทุกเรื่องมีบทที่แตกต่างกันทั้งดราม่า คอมเมดี้ แอ็คชั่น เรียกได้ว่าอยากดูแนวไหนหนุ่มอีจงซอกจัดให้ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานซีรีส์เกาหลีคุณภาพของ อีจงซอก กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลย

 
ประวัติ อีจงซอก
อีจงซอก

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

          อีจงซอก (Lee Jong-Suk) เกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 1989 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2005 ในฐานะนายแบบ เดินแบบให้กับ Seoul Collection จนกลายเป็นนายแบบที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เดินแบบให้กับงานดังกล่าวอีกด้วย (15 ปี) โดยอีจงซอกประเดิมผลงานเรื่องแรกด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์ Prosecutor Princess (2010) กับบทบาท อีอูฮยอน และเริ่มเป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้นจากบท ฮันแทซอน ในซีรีส์ Secret Garden หนุ่มอินดี้ลุคผมแดงที่กล้ายืดอกยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์นั่นเอง เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถตั้งแต่ผลงานชิ้นแรก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน 2012 KBS Drama Awards สำหรับการปรากฏตัวในซีรีส์ School 2013 และส่งให้อีจงซอกขึ้นแท่นกลายเป็นพระเอกแถวหน้าอีกคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้

ผลงานเด่น อีจงซอก

1. School 2013 (2012-2013)

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์เรื่องแรก ๆ ที่โด่งดังมาก ๆ และถือว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ อีจงซอก กับบท โกนัมซุน ที่ตีแผ่เรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นเกาหลีที่ต้องพบเจอกับความยากลำบากในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการถูกบูลลี่ การฆ่าตัวตาย ความรุนแรงในโรงเรียน ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ จองอินแจ ครูแลกเปลี่ยน และ คังเซชัน ครูติวเตอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของนักเรียน ม.5 ห้อง 2 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่มีปัญหามากที่สุด โกนัมซุนนั้นครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนกับพัคฮึงซูสมัยเรียนประถม แต่เกิดอุบัติเหตุให้นัมซุนทำขาของฮึงซูหัก เขาจึงรู้สึกผิดตั้งแต่นั้นมา โอจองโฮเป็นตัวปัญหาที่ชอบแกล้งเพื่อนและมักแกล้งนัมซุนอยู่เสมอ แต่ด้วยความรักและอดทน เซชันและอินแจช่วยกันอบรมสั่งสอนเด็ก ๆ ด้วยหวังให้พวกเขาเรียนรู้และเติบโตเป็นคนดี

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

2. I Hear Your Voice (2013)

อีจงซอก

ภาพจาก Netflix

            ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่า และสืบสวน เรื่องนี้ อีจงซอก ก้าวขึ้นมารับบทนำเต็มตัวกับบทบาท ปาร์คซูฮา เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ผู้มีความสามารถในการอ่านใจผู้อื่นผ่านการมองตา ตลอดระยะเวลา 10 ปี มินจุนกุก ถูกตัดสินโทษจำคุกจากเหตุฆาตกรรมพ่อของปาร์คซูฮา เพราะจางฮเยซองขึ้นให้การเป็นพยานรู้เห็นการฆาตกรรมในการพิจารณาคดีครั้งนั้น จุนกุกต้องการที่จะตามล้างแค้นเธอ ปาร์คซูฮาได้ให้สัญญาว่าจะปกป้องเธอ แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ได้พบกันอีก 10 ปีต่อมา มินจุนกุกได้รับการปล่อยตัวและวางแผนตามล้างแค้นปาร์คซูฮาและจางฮเยซอง ในขณะที่ซูฮาก็ได้พบกับฮเยซองอีกครั้งเมื่อเธอได้เป็นทนาย ซูฮาใช้ความสามารถของเขาช่วยเธอในการไขคดี
อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

3. Doctor Stranger (2014)

อีจงซอก

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ อีจงซอก รับบท พัคฮุน ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอันดับต้นของเกาหลีใต้ แต่ด้วยความที่เขาหลบหนีมาจากเกาหลีเหนือ เนื่องจากเขาและพ่อถูกนำตัวไปผ่าตัดหัวใจผู้นำที่นั่นตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขารู้สึกเหมือนกับเป็นคนนอก และได้รับการปฏิบัติไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังต้องการจะกลับไปเจอกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักที่จากมาด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของแพทย์ผสมผสานความรักไปพร้อม ๆ กัน จึงเหมาะกับคนที่ชอบดูหนังหมอชิล ๆ ไม่หนักหรือเครียดมากเกินไปนั่นเอง
อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

4. Pinocchio (2014-2015)

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

          หันมาตีแผ่เรื่องราวของอาชีพสื่อสารมวลชนกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ชเวดัลโพ / กีฮามยอ ชายที่อดีตครอบครัวของเขาพังเพราะการรายงานข่าวที่บิดเบือนของนักข่าว โดยเรื่องราวมาจากความยุ่งเหยิงวุ่นวายเมื่อพ่อของเขาซึ่งเป็นนักดับเพลิงถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของไฟไหม้เมื่อ 15 ปีก่อน ขณะเดียวกันอินฮาก็เป็นโรค "พินอคคิโอ" ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถพูดโกหกได้ เมื่อเธอโกหก เธอจะสะอึก ดัลโพและอินฮากลายเป็นนักข่าวของ 2 ช่องทีวีคู่แข่ง และเสียสละตัวเองเพื่อจะได้เป็นผู้สื่อข่าวที่ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาตกหลุมรักกัน ดัลโพก็รู้ว่าอินฮาคือลูกสาวศัตรูของเขา ดัลโพจะทำอย่างไร จะอยู่กับคนที่เขารัก หรือจะแก้แค้นให้พ่อของเขา

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

5. W (Two Worlds) (2016)

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์ยอดนิยมที่สามารถคว้ารางวัลจากเวที 2016 MBC Drama Awards ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best Couple Award ที่ได้รับกับนางเอกสาวรุ่นพี่ ฮันฮโยจู หรือรางวัลสุดยอดนักแสดง (Top Excellence Award) และรางวัลแดซัง (Daesang) ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในงานนี้อีกด้วย ในเรื่องนี้เขารับบท คังชอล ตัวละครจากเว็บตูนที่หลุดมาอยู่ในโลกชีวิตจริง โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง โอซองมู ศิลปินเว็บตูนได้สร้างไว้ในเว็บของเขาเองที่ชื่อว่า W จนขึ้นแท่นเป็นหนังสือขายดี เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อยอนจูถูกดึงเข้าไปในโลกเสมือนและได้ช่วยชีวิตคังชอลเอาไว้ หลังจากเหตุการณ์นั้นเว็บตูนก็ดำเนินไปในรูปแบบที่ยอนจูพยายามช่วยเหลือคังชอล ขณะที่ซองมูพยายามที่จะฆ่าเขา

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

6. While You Were Sleeping (2017)

อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

           ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบท จองแจชาน อัยการคดีอาชญากรรม โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ นัมฮงจู นักข่าวสาวที่มีความสามารถในการเห็นอนาคตล่วงหน้าผ่านความฝัน ซึ่งไม่ว่าเธอจะบอกเรื่องนี้กับใครก็มักจะไม่ได้รับความเชื่อถือ แต่ก็มีอยู่หนึ่งคนที่เชื่อมั่นในตัวเธอ นั่นก็คือ จองแจชาน อัยการหนุ่มและเพื่อนบ้านคนใหม่ ที่ยอมทุ่มเททำทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์ในฝันเป็นจริงขึ้นมา ตัวซีรีส์ที่นอกจากเป็นแนวโรแมนติกแล้วยังแทรกเรื่องการสืบสวนสอบสวน พร้อมความฮา ที่สร้างสีสันและมิติให้กับซีรีส์เรื่องนี้ให้น่าติดตามได้เป็นอย่างดี
อีจงซอก

ภาพจาก Viu Thailand

7. Romance Is a Bonus Book (2018)

อีจงซอก

ภาพจาก Netflix

           เรื่องราวความรักต่างวัยของนักเขียนมากพรสวรรค์และบรรณาธิการบริหารหนุ่ม ชาอึนโฮ ที่รับบทโดย อีจงซอก กับ คังดันอี อดีตนักเรียนโฆษณาที่พบเจอแต่ปัญหา หลังจากหย่าร้างกับสามีและมีลูกติด 1 คน เธอต้องเริ่มออกหางานใหม่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเกือบ 7 ปี อะไร ๆ ก็ไม่ง่าย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโปรไฟล์ดีแต่มันก็ไม่ช่วยให้เธอหางานทำได้ง่ายขึ้นเลย สุดท้ายก็ได้งานทำที่สำนักพิมพ์เดียวกับชาอึนโฮ และเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของนูน่าและเด็กหนุ่มที่จะทำให้หัวใจของคนดูกระชุ่มกระชวยอย่างแน่นอน

8. Big Mouth (2022)

อีจงซอก

ภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

          ซีรีส์สุดเข้มข้นผลงานเรื่องล่าสุดของ อีจงซอก กับบทบาท พัคชางโฮ ทนายความหางแถวที่มีอัตราการว่าความชนะแค่ 10% เท่านั้น แถมยังเป็นพวกปากดีแต่ไม่มีท่ายาก จนใคร ๆ ก็เรียกว่าทนายเก่งแต่ปาก แต่ผลงานติดลบจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าออฟฟิศและเงินเดือนพนักงาน เขาจึงพยายามทุกทาง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมลึกลับโดยบังเอิญ นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ของคนชนชั้นสูงเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาเอง โดยเรื่องนี้เขาจะได้ประกบคู่กับ อิมยุนอา (SNSD) และนักแสดงแถวหน้าของวงการเกาหลีอีกหลายคน อาทิ คิมจูฮอน, อ๊กจายอน, ยังคยองวอน และควักดงยอน จากฝีมือการกำกับของ โอชุงฮวาน ที่เคยกำกับเรื่อง Start Up, Hotel Del Luna และ While You Were Sleeping

ผลงานซีรีส์ อีจงซอก

 • Princess Prosecutor (2010)
 • Secret Garden (2010-2011)
 • High Kick! 3 (2011-2012)
 • School 2013 (2012-2013)
 • I Can Hear Your Voice (2013)
 • Potato Star 2013QR3 (2013-2014)
 • Doctor Stranger (2014)
 • Pinocchio (2014-2015)
 • W (2016)
 • Gogh, The Starry Night (2016)
 • Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (2016-2017) - chicken restaurant customer (ep.2)
 • While You Were Sleeping (2017)
 • Romance is a Bonus Book (2019)
 • Big Mouth (2022)

ผลงานหนัง อีจงซอก

 • Be With Me (2010)
 • As One (2012)
 • Soar Into The Sun (2012)
 • The Face Reader (2013)
 • No Breathing (2013)
 • Hot Young Bloods (2014)
 • V.I.P. (2017)
 • Decibel (2021)
อีจงซอก

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานของหนุ่มอีจงซอกที่เราได้แนะนำกันไปในวันนี้ หวังว่าจะทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงเขาได้บ้างไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของหนุ่มคนนี้ สามารถตามไปกดไลก์ กดติดตามทาง Instagram Lee Jong-Suk ได้เลยค่ะ

อีจงซอก

อีจงซอก

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงานซีรีส์ อีจงซอก จะเรื่องไหนก็ตกหลุมรักวนไปได้เรื่อย ๆ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:50:56 63,138 อ่าน
TOP