x close

ส่องผลงานซีรีส์ อีจงซอก จะเรื่องไหนก็ตกหลุมรักวนไปได้เรื่อย ๆ

           อุ่นเครื่องก่อนดู Big Mouth ซีรีส์ใหม่ของ อีจงซอก ที่ประกบคู่กับ ยุนอา SNSD เรามาทำความรู้จักผลงานคุณภาพที่ผ่านมาของพ่อหนุ่มคนนี้กัน

 

           ขาวละมุน หุ่นดี เสน่ห์ล้นจอขนาดนี้ คงเป็นใครไปไม่ได้นอกจาก อีจงซอก หนุ่มหล่อหน้าใสที่กวาดหัวใจสาว ๆ ทั้งไทยและเกาหลี กับ 10 ปี บนเส้นทางการแสดง มีผลงานมาแล้วทั้งหนังและซีรีส์ให้ติดตามมากมาย บอกเลยว่าแฟนตัวจริงต้องไม่พลาด แต่ละเรื่องจัดเต็มในทุกบทบาท แถมยังมีเนื้อหาไม่ธรรมดา เพราะทุกเรื่องมีบทที่แตกต่างกันทั้งดราม่า คอมเมดี้ แอ็คชั่น เรียกได้ว่าอยากดูแนวไหนหนุ่มอีจงซอกจัดให้ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานซีรีส์เกาหลีคุณภาพของ อีจงซอก กัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาชมกันเลย

 
ประวัติ อีจงซอก

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

          อีจงซอก (Lee Jong-Suk) เกิดเมื่อวันที่ 14 กันยายน 1989 เป็นนักแสดงและนายแบบชาวเกาหลีใต้ เริ่มเข้าสู่วงการบันเทิงในปี 2005 ในฐานะนายแบบ เดินแบบให้กับ Seoul Collection จนกลายเป็นนายแบบที่อายุน้อยที่สุดที่ได้เดินแบบให้กับงานดังกล่าวอีกด้วย (15 ปี) โดยอีจงซอกประเดิมผลงานเรื่องแรกด้วยการเป็นนักแสดงสมทบในซีรีส์ Prosecutor Princess (2010) กับบทบาท อีอูฮยอน และเริ่มเป็นที่จดจำมากยิ่งขึ้นจากบท ฮันแทซอน ในซีรีส์ Secret Garden หนุ่มอินดี้ลุคผมแดงที่กล้ายืดอกยอมรับว่าตัวเองเป็นเกย์นั่นเอง เรียกได้ว่าท้าทายความสามารถตั้งแต่ผลงานชิ้นแรก ๆ เลยทีเดียว นอกจากนี้เขายังได้รับรางวัลนักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยมในงาน 2012 KBS Drama Awards สำหรับการปรากฏตัวในซีรีส์ School 2013 และส่งให้อีจงซอกขึ้นแท่นกลายเป็นพระเอกแถวหน้าอีกคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้

ผลงานเด่น อีจงซอก

1. School 2013 (2012-2013)

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์เรื่องแรก ๆ ที่โด่งดังมาก ๆ และถือว่าเป็นซีรีส์แจ้งเกิดของ อีจงซอก กับบท โกนัมซุน ที่ตีแผ่เรื่องราวของชีวิตวัยรุ่นเกาหลีที่ต้องพบเจอกับความยากลำบากในโรงเรียน ไม่ว่าจะเป็นการถูกบูลลี่ การฆ่าตัวตาย ความรุนแรงในโรงเรียน ซีรีส์เล่าถึงเรื่องราวของ จองอินแจ ครูแลกเปลี่ยน และ คังเซชัน ครูติวเตอร์ชื่อดัง ซึ่งเป็นครูประจำชั้นของนักเรียน ม.5 ห้อง 2 ที่ขึ้นชื่อว่าเป็นห้องที่มีปัญหามากที่สุด โกนัมซุนนั้นครั้งหนึ่งเคยเป็นเพื่อนกับพัคฮึงซูสมัยเรียนประถม แต่เกิดอุบัติเหตุให้นัมซุนทำขาของฮึงซูหัก เขาจึงรู้สึกผิดตั้งแต่นั้นมา โอจองโฮเป็นตัวปัญหาที่ชอบแกล้งเพื่อนและมักแกล้งนัมซุนอยู่เสมอ แต่ด้วยความรักและอดทน เซชันและอินแจช่วยกันอบรมสั่งสอนเด็ก ๆ ด้วยหวังให้พวกเขาเรียนรู้และเติบโตเป็นคนดี

ภาพจาก Viu Thailand

2. I Hear Your Voice (2013)

ภาพจาก Netflix

            ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ดราม่า และสืบสวน เรื่องนี้ อีจงซอก ก้าวขึ้นมารับบทนำเต็มตัวกับบทบาท ปาร์คซูฮา เด็กหนุ่มวัย 19 ปี ผู้มีความสามารถในการอ่านใจผู้อื่นผ่านการมองตา ตลอดระยะเวลา 10 ปี มินจุนกุก ถูกตัดสินโทษจำคุกจากเหตุฆาตกรรมพ่อของปาร์คซูฮา เพราะจางฮเยซองขึ้นให้การเป็นพยานรู้เห็นการฆาตกรรมในการพิจารณาคดีครั้งนั้น จุนกุกต้องการที่จะตามล้างแค้นเธอ ปาร์คซูฮาได้ให้สัญญาว่าจะปกป้องเธอ แต่หลังจากนั้นพวกเขาก็ไม่ได้พบกันอีก 10 ปีต่อมา มินจุนกุกได้รับการปล่อยตัวและวางแผนตามล้างแค้นปาร์คซูฮาและจางฮเยซอง ในขณะที่ซูฮาก็ได้พบกับฮเยซองอีกครั้งเมื่อเธอได้เป็นทนาย ซูฮาใช้ความสามารถของเขาช่วยเธอในการไขคดี

ภาพจาก Viu Thailand

3. Doctor Stranger (2014)

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวการแพทย์ที่ อีจงซอก รับบท พัคฮุน ศัลยแพทย์ทรวงอกสุดอัจฉริยะที่ทำงานอยู่ในโรงพยาบาลอันดับต้นของเกาหลีใต้ แต่ด้วยความที่เขาหลบหนีมาจากเกาหลีเหนือ เนื่องจากเขาและพ่อถูกนำตัวไปผ่าตัดหัวใจผู้นำที่นั่นตั้งแต่ยังเด็ก ทำให้เขารู้สึกเหมือนกับเป็นคนนอก และได้รับการปฏิบัติไม่ดีเท่าที่ควร ทั้งยังต้องการจะกลับไปเจอกับหญิงสาวผู้เป็นที่รักที่จากมาด้วย โดยซีรีส์เรื่องนี้นำเสนอเรื่องราวของแพทย์ผสมผสานความรักไปพร้อม ๆ กัน จึงเหมาะกับคนที่ชอบดูหนังหมอชิล ๆ ไม่หนักหรือเครียดมากเกินไปนั่นเอง

ภาพจาก Viu Thailand

4. Pinocchio (2014-2015)

ภาพจาก Viu Thailand

          หันมาตีแผ่เรื่องราวของอาชีพสื่อสารมวลชนกันบ้าง สำหรับเรื่องนี้ อีจงซอก รับบทเป็น ชเวดัลโพ / กีฮามยอ ชายที่อดีตครอบครัวของเขาพังเพราะการรายงานข่าวที่บิดเบือนของนักข่าว โดยเรื่องราวมาจากความยุ่งเหยิงวุ่นวายเมื่อพ่อของเขาซึ่งเป็นนักดับเพลิงถูกกล่าวหาว่าเป็นต้นเหตุของไฟไหม้เมื่อ 15 ปีก่อน ขณะเดียวกันอินฮาก็เป็นโรค "พินอคคิโอ" ซึ่งทำให้เธอไม่สามารถพูดโกหกได้ เมื่อเธอโกหก เธอจะสะอึก ดัลโพและอินฮากลายเป็นนักข่าวของ 2 ช่องทีวีคู่แข่ง และเสียสละตัวเองเพื่อจะได้เป็นผู้สื่อข่าวที่ดี อย่างไรก็ตาม เมื่อพวกเขาตกหลุมรักกัน ดัลโพก็รู้ว่าอินฮาคือลูกสาวศัตรูของเขา ดัลโพจะทำอย่างไร จะอยู่กับคนที่เขารัก หรือจะแก้แค้นให้พ่อของเขา

ภาพจาก Viu Thailand

5. W (Two Worlds) (2016)

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์ยอดนิยมที่สามารถคว้ารางวัลจากเวที 2016 MBC Drama Awards ไม่ว่าจะเป็นรางวัล Best Couple Award ที่ได้รับกับนางเอกสาวรุ่นพี่ ฮันฮโยจู หรือรางวัลสุดยอดนักแสดง (Top Excellence Award) และรางวัลแดซัง (Daesang) ซึ่งเป็นรางวัลที่ใหญ่ที่สุดในงานนี้อีกด้วย ในเรื่องนี้เขารับบท คังชอล ตัวละครจากเว็บตูนที่หลุดมาอยู่ในโลกชีวิตจริง โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของนักเขียนเว็บตูนชื่อดัง โอซองมู ศิลปินเว็บตูนได้สร้างไว้ในเว็บของเขาเองที่ชื่อว่า W จนขึ้นแท่นเป็นหนังสือขายดี เรื่องราวเริ่มต้นขึ้นเมื่อยอนจูถูกดึงเข้าไปในโลกเสมือนและได้ช่วยชีวิตคังชอลเอาไว้ หลังจากเหตุการณ์นั้นเว็บตูนก็ดำเนินไปในรูปแบบที่ยอนจูพยายามช่วยเหลือคังชอล ขณะที่ซองมูพยายามที่จะฆ่าเขา

ภาพจาก Viu Thailand

6. While You Were Sleeping (2017)

ภาพจาก Viu Thailand

           ในเรื่องนี้ อีจงซอก รับบท จองแจชาน อัยการคดีอาชญากรรม โดยซีรีส์เล่าเรื่องราวของ นัมฮงจู นักข่าวสาวที่มีความสามารถในการเห็นอนาคตล่วงหน้าผ่านความฝัน ซึ่งไม่ว่าเธอจะบอกเรื่องนี้กับใครก็มักจะไม่ได้รับความเชื่อถือ แต่ก็มีอยู่หนึ่งคนที่เชื่อมั่นในตัวเธอ นั่นก็คือ จองแจชาน อัยการหนุ่มและเพื่อนบ้านคนใหม่ ที่ยอมทุ่มเททำทุกวิถีทางเพื่อจะหยุดยั้งไม่ให้เหตุการณ์ในฝันเป็นจริงขึ้นมา ตัวซีรีส์ที่นอกจากเป็นแนวโรแมนติกแล้วยังแทรกเรื่องการสืบสวนสอบสวน พร้อมความฮา ที่สร้างสีสันและมิติให้กับซีรีส์เรื่องนี้ให้น่าติดตามได้เป็นอย่างดี

ภาพจาก Viu Thailand

7. Romance Is a Bonus Book (2018)

ภาพจาก Netflix

           เรื่องราวความรักต่างวัยของนักเขียนมากพรสวรรค์และบรรณาธิการบริหารหนุ่ม ชาอึนโฮ ที่รับบทโดย อีจงซอก กับ คังดันอี อดีตนักเรียนโฆษณาที่พบเจอแต่ปัญหา หลังจากหย่าร้างกับสามีและมีลูกติด 1 คน เธอต้องเริ่มออกหางานใหม่ด้วยตัวเอง แต่ด้วยความที่ออกจากงานมาเป็นแม่บ้านเกือบ 7 ปี อะไร ๆ ก็ไม่ง่าย ถึงแม้ว่าเธอจะมีโปรไฟล์ดีแต่มันก็ไม่ช่วยให้เธอหางานทำได้ง่ายขึ้นเลย สุดท้ายก็ได้งานทำที่สำนักพิมพ์เดียวกับชาอึนโฮ และเป็นจุดเริ่มต้นเรื่องราวความรักของนูน่าและเด็กหนุ่มที่จะทำให้หัวใจของคนดูกระชุ่มกระชวยอย่างแน่นอน

8. Big Mouth (2022)

ภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

          ซีรีส์สุดเข้มข้นผลงานเรื่องล่าสุดของ อีจงซอก กับบทบาท พัคชางโฮ ทนายความหางแถวที่มีอัตราการว่าความชนะแค่ 10% เท่านั้น แถมยังเป็นพวกปากดีแต่ไม่มีท่ายาก จนใคร ๆ ก็เรียกว่าทนายเก่งแต่ปาก แต่ผลงานติดลบจนไม่มีเงินจ่ายค่าเช่าออฟฟิศและเงินเดือนพนักงาน เขาจึงพยายามทุกทาง กระทั่งวันหนึ่งเขาได้เข้ามาเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรมลึกลับโดยบังเอิญ นำไปสู่การสมรู้ร่วมคิดครั้งใหญ่ของคนชนชั้นสูงเพื่อปกป้องครอบครัวของเขาเอง โดยเรื่องนี้เขาจะได้ประกบคู่กับ อิมยุนอา (SNSD) และนักแสดงแถวหน้าของวงการเกาหลีอีกหลายคน อาทิ คิมจูฮอน, อ๊กจายอน, ยังคยองวอน และควักดงยอน จากฝีมือการกำกับของ โอชุงฮวาน ที่เคยกำกับเรื่อง Start Up, Hotel Del Luna และ While You Were Sleeping

ผลงานซีรีส์ อีจงซอก

 • Princess Prosecutor (2010)
 • Secret Garden (2010-2011)
 • High Kick! 3 (2011-2012)
 • School 2013 (2012-2013)
 • I Can Hear Your Voice (2013)
 • Potato Star 2013QR3 (2013-2014)
 • Doctor Stranger (2014)
 • Pinocchio (2014-2015)
 • W (2016)
 • Gogh, The Starry Night (2016)
 • Weightlifting Fairy Kim Bok-Joo (2016-2017) - chicken restaurant customer (ep.2)
 • While You Were Sleeping (2017)
 • Romance is a Bonus Book (2019)
 • Big Mouth (2022)

ผลงานหนัง อีจงซอก

 • Be With Me (2010)
 • As One (2012)
 • Soar Into The Sun (2012)
 • The Face Reader (2013)
 • No Breathing (2013)
 • Hot Young Bloods (2014)
 • V.I.P. (2017)
 • Decibel (2021)

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

          เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานของหนุ่มอีจงซอกที่เราได้แนะนำกันไปในวันนี้ หวังว่าจะทำให้แฟน ๆ หายคิดถึงเขาได้บ้างไม่มากก็น้อย และสำหรับใครที่อยากติดตามไลฟ์สไตล์สบาย ๆ ของหนุ่มคนนี้ สามารถตามไปกดไลก์ กดติดตามทาง Instagram Lee Jong-Suk ได้เลยค่ะ

ภาพจาก instagram Lee Jong-Suk

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ส่องผลงานซีรีส์ อีจงซอก จะเรื่องไหนก็ตกหลุมรักวนไปได้เรื่อย ๆ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:50:56 55,998 อ่าน
TOP