x close

รวมผลงานสุดปัง อีจุนโฮ พระเอกหนุ่มสุดฮอต กับการแสดงเปี่ยมเสน่ห์

           ไม่ว่าจะงานเพลงหรืองานแสดง อีจุนโฮ หรือ จุนโฮ จากวง 2PM ก็สามารถทำได้ดีและมีแฟน ๆ คอยติดตามให้การสนับสนุนอยู่เสมอ ๆ เอาเป็นว่าถ้าใครอยากรู้จักเสน่ห์ของหนุ่มคนนี้ ไปทำความรู้จักกับเขาพร้อม ๆ กัน

          นาทีนี้ไม่มีใครฮอตไปกว่า อีจุนโฮ หรือ จุนโฮ 2PM อีกแล้ว หลังสร้างความประทับใจจากบทบาท องค์รัชทายาทอีซาน ในซีรีส์ The Red Sleeve ชนิดที่ว่าสาว ๆ พร้อมใจกันเก็บกระเป๋าเดินตามหนุ่มจุนโฮเข้าวังกันอย่างพร้อมเพรียง ล่าสุดก็กลับมาอีกครั้งกับบทบาท กูวอน ทายาทมหาเศรษฐีสุดเย็นชา ผู้ทนรอยยิ้มจอมปลอมไม่ได้ ในซีรีส์ King the Land ที่เพิ่งฉายได้ไม่นานก็สร้างกระแสดีต่อใจให้สาว ๆ จิกหมอนกันอย่างถ้วนหน้า เพื่อตอกย้ำความฮอตของ จุนโฮ 2PM วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับประวัติคร่าว ๆ พร้อมผลงานสุดปังของพ่อหนุ่มคนนี้กัน บอกได้เลยว่าซีรีส์เกาหลีแต่ละเรื่องงานดีทั้งนั้น เอาเป็นว่าแฟน ๆ ตัวจริงห้ามพลาดด้วยประการทั้งปวง

ประวัติ จุนโฮ 2PM
จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Instagram le2jh

           จุนโฮ หรือ อีจุนโฮ (Junho) เกิดเมื่อวันที่ 25 มกราคม ค.ศ. 1990 เป็นสมาชิกบอยแบนด์วง 2PM ภายใต้สังกัดค่าย JYP Entertainment ประกอบด้วยสมาชิก 6 คน ได้แก่ จุนเค, นิชคุณ, แทคยอน, อูยอง, จุนโฮ และชานซอง โดยจุนโฮได้รับมอบหมายในตำแหน่งนักร้องหลัก ที่ถือได้ว่าเป็นวงที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ซึ่งสาวก K-Pop คงคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ "ไอดอลสัตว์ป่า" หรือ "หนุ่มบ่ายสอง" แน่นอนว่าความสามารถของ จุนโฮ ไม่ได้มีเพียงแค่การร้องเพลงหรือการเต้นเท่านั้น ยังรวมไปถึงทักษะในรายการวาไรตี้เกมโชว์ต่าง ๆ ที่เขาไปร่วมรายการเมื่อไรก็สามารถเรียกเสียงหัวเราะได้ทุกครั้ง แถมยังมีทักษะทางการแสดงที่เหนือชั้น และมักจะปรากฏตัวในบทบาทหลากหลายมาเซอร์ไพรส์คนดูอยู่เสมอ 
จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Instagram le2jh

           ซึ่งในปี 2011 อีจุนโฮ ได้มีโอกาสไปเป็นนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ญี่ปุ่นเรื่อง BOSS 2 และนี่ถือเป็นผลงานการแสดงครั้งแรกของเขา และในปี 2013 จุนโฮ ก็ได้รับบทนักแสดงสมทบใน Cold Eyes (2013) หนังแนวอาชญากรรมที่หยิบเอาหนังฮ่องกงเรื่อง Eye in the Sky (2007) มารีเมก ก่อนจะก้าวเข้าสู่เส้นทางการแสดงอย่างเต็มตัวในหนังเรื่อง Twenty (2015) และท้าทายความสามารถตัวเองอีกครั้งด้วยการปรากฏตัวในฐานะนักแสดงสมทบของซีรีส์ Memory (2016) และบทนักแสดงรับเชิญในซีรีส์ Uncontrollably Fond (2016) ก่อนที่จะมารับบทนำแบบเต็มตัวครั้งแรกในซีรีส์  Chief Kim (2017) ซึ่งหลังจากนั้นก็มีผลงานตามมาอย่างไม่ขาดสาย วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปรู้จักผลงานเด่น ๆ ที่ผ่านมาของอีจุนโฮกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
ผลงานเด่น จุนโฮ 2PM

1. Chief Kim (2017)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : KBS

           ในเรื่องนี้ อีจุนโฮ รับบท ซอยูล อดีตอัยการผู้มีหน้าที่ตรวจสอบคดีทุจริต ก่อนจะผันตัวมาเป็นผู้อำนวยการฝ่ายการเงินในปัจจุบัน และเพราะได้รับคำสั่งให้เก็บกวาดการทุจริตของผู้บริหารระดับสูง เขาจึงต้องให้ตัวพ่อแห่งวงการปลอมแปลงบัญชีอย่าง คิมซองรยง มาร่วมงานด้วยในภารกิจนี้ แม้พล็อตเรื่องจะดูเครียดเหมือนเนื้อหาจะหนัก แต่ที่ไหนได้กลับกลายเป็นว่าเป็นซีรีส์แนวคอมเมดี้ที่แฝงไปด้วยพล็อตเหนือชั้น เมื่อบวกกับการแสดงที่เยี่ยมยอดและเข้ากันได้ดีของทั้งนัมกุงมินและจุนโฮ ส่งให้ซีรีส์เรื่องนี้เป็นอีกเรื่องที่ควรค่าแก่การชม เรียกได้ว่าเคมีเข้ากันดีจนทั้งคู่ได้รับรางวัล Best Couple จากงาน 31st KBS Drama Awards (2017) แถมอีจุนโฮยังพ่วงรางวัล Excellence Award มาอีกหนึ่งรางวัลด้วย

2. Rain or Shine (2017)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : JTBC

           เรื่องนี้ จุนโฮ รับบทเป็น อีคังดู ชายที่ฝันอยากเป็นนักฟุตบอลอาชีพแต่กลับประสบอุบัติเหตุที่คร่าชีวิตพ่อของเขาไป และอุบัติเหตุนั้นทำให้ขาของเขาได้รับบาดเจ็บด้วย แถมแม่ของเขาก็ล้มป่วยจนเสียชีวิต นั่นทำให้เขามีหนี้สินที่ได้รับมาจากแม่มากมาย เขาต้องใช้ชีวิตอย่างไร้จุดหมายกว่า 3 ปี เพื่อกายภาพบำบัด จนได้เจอกับ ฮามุนซู ที่เคยสูญเสียครอบครัวไปจากอุบัติเหตุเช่นกัน แต่เธอกลับเลือกใช้ชีวิตที่ต่างไปจากเขาอย่างสิ้นเชิง

3. Wok of Love (2018)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           บอกเล่าเรื่องราวของ พัคซอพุง เชฟหนุ่มอาหารจีนฝีมือดี ที่ชีวิตกลับพลิกผันเมื่อภรรยาสุดที่รักนอกใจไปคบกับเจ้าของโรงแรมที่เขาทำงาน แถมยังโดนไล่ออก ซอพุง สาบานว่าจะชำระแค้นครั้งนี้ให้ได้ เขาจึงไปร่วมมือกับ โดชิลซอง อดีตหัวหน้าแก๊งนักเลงผู้ผันตัวมาเปิดร้านอาหารเล็ก ๆ อยู่ฝั่งตรงข้ามที่ทำงานเก่า ที่นั่นทำให้พวกเขาได้รู้จักและตกหลุมรักกับ ดันแซอู อดีตสาวไฮโซผู้ชื่นชอบจาจังมยอน จนกลายเป็นเรื่องราวรักผ่านเมนูอาหารมากมายที่ถ่ายทอดออกมาให้ผู้ชมได้ติดตามอย่างครบรส บอกได้เลยว่านอกจากเรื่องราวสุดเข้มข้นแล้ว ผู้ชมยังได้เพลิดเพลินกับการทำอาหารจีนตั้งแต่ขั้นตอนการสับ ผัด และปรุง เรียกได้ว่าอาหารละลานตาชวนน้ำลายไหลจริง ๆ

4. Confession (2019)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : tvN drama

           ซีรีส์แนวสืบสวนอาชญากรรมที่พ่วงมากับเรื่องราวการพิจารณาคดีในศาล โดยในเรื่องนี้ จุนโฮ รับบท ชเวโดฮยอน ทนายความผู้จริงจังกับงานเหนือสิ่งอื่นใด เขามีความต้องการสืบหาความจริงที่ว่าทำไมพ่อของเขาถึงเต็มใจยอมรับชะตากรรมนักโทษประหาร วันหนึ่งเขาได้ไปทำคดีฆาตกรรมร่วมกับ กีจุนโฮ หัวหน้าทีมสืบสวนอาชญากรรม ซึ่งกลายเป็นว่าการร่วมงานกันในครั้งนี้ทำให้เกิดการเชื่อมโยงกับเหตุการณ์ต่าง ๆ ที่นำพาไปสู่การค้นพบความจริงเบื้องหลังคำสารภาพที่เกี่ยวเนื่องถึงอดีตของพวกเขา

5. The Red Sleeve (2021)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Viu Thailand

           เรียกว่าเป็นคู่ขวัญส่งท้ายปี 2021 ก็ว่าได้สำหรับซีรีส์ย้อนยุค The Red Sleeve ของ จุนโฮ เรื่องนี้ที่กวาดทั้งคำวิจารณ์และรางวัลไปอย่างนับไม่ถ้วน ไม่ว่าจะเป็นรางวัลนักแสดงนำชายและนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม, รางวัลคู่ขวัญในจอยอดเยี่ยม (Best Couple) รวมถึงคว้ารางวัลซีรีส์แห่งปี (Drama of the Year) มาครองได้ด้วย โดยเรื่องนี้ จุนโฮ สวมบท องค์รัชทายาท อีซัน ที่ตกหลุมรักหญิงสาวในราชสำนัก ซองด็อกอิม และเมื่อองค์รัชทายาทอีซันได้ขึ้นครองบัลลังก์เป็น กษัตริย์จองโจ เขาจึงต้องการให้ ซองด็อกอิม มาเป็นนางสนม แต่เธอกลับปฏิเสธ เพราะเธอต้องการใช้ชีวิตอย่างอิสระ และเธอรู้ดีว่าชีวิตการเป็นนางสนมนั้นไม่ได้นำมาซึ่งความสุขสำหรับเธออย่างแน่นอน โดยเรื่องนี้เป็นเรื่องราวของความรักต้องห้ามระหว่างด็อกอิมและอีซาน กษัตริย์ผู้ใช้ความรักเป็นเพียงเครื่องมือ และหญิงสาวผู้ปฏิเสธที่จะมาเป็นมเหสีของเขา ทางเลือกของทั้งสองคนทำให้ทั้งคู่แยกจากกัน แต่ในใจลึก ๆ นั้นพวกเขาเพียงอยากมีความรักที่ปกติ แม้จะรู้ว่าเป็นไปไม่ได้ก็ตามที

6. King the Land (2023)

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Netflix

           ซีรีส์ที่ว่าด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับ กูวอน ทายาทตระกูลแชบอลผู้ยิ้มยากและไม่อาจอดทนกับรอยยิ้มจอมปลอม ได้มาพบกับ ชอนซารัง หญิงสาวผู้มาพร้อมรอยยิ้มอันสดใส แม้ว่าเธอจะไม่ได้อยู่ในอารมณ์ที่ดีเลยก็ตาม เนื่องจากลักษณะงานของเธอที่ต้องยิ้มแย้มสดใสอยู่เสมอ ทั้ง กูวอน และ ซารัง ได้พบกันและความสัมพันธ์ที่โรแมนติกก็ถูกพัฒนาขึ้นไปเรื่อย ๆ ทั้งคู่พยายามที่จะสร้างช่วงเวลาที่มีความสุขที่พวกเขาสามารถยิ้มให้กันได้อย่างสดใสอีกครั้ง

ผลงานซีรีส์ จุนโฮ 2PM

 • Memory (2016)
 • Uncontrollably Fond (2016)
 • Good Manager (2017)
 • Rain or Shine (2017-2018)
 • Wok of Love (2018)
 • Confession (2019)
 • The Red Sleeve (2021)
 • King the Land (2023)

ผลงานภาพยนตร์ จุนโฮ 2PM

 • Cold Eyes (2013)
 • Twenty (2015)
 • Memories of the Sword (2015)
 • Rose and Tulip (2019)
 • Homme Fatale (2019)
จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Instagram le2jh

          เรียกได้ว่า จุนโฮ เป็นหนุ่มหล่อที่เต็มไปด้วยความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่าแฟน ๆ คนไหนสนใจผลงานและไลฟ์สไตล์ของหนุ่มจุนโฮสามารถติดตามเพิ่มเติมได้ที่ Twitter : @dlwnsghek และ Instagram @le2jh กันได้เลยค่ะ รับรองว่าจะได้เห็นมุมน่ารัก ๆ ของพ่อหนุ่มคนนี้อย่างแน่นอน

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Instagram le2jh

จุนโฮ 2PM

ภาพจาก : Instagram le2jh

ขอบคุณข้อมูลจาก
Asianwiki.com
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงานสุดปัง อีจุนโฮ พระเอกหนุ่มสุดฮอต กับการแสดงเปี่ยมเสน่ห์ อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 17:51:23 72,444 อ่าน
TOP