x close

เรื่องย่อ A Man and A Woman

หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

กำหนดฉาย: 10 กุมภาพันธ์ 2022

แนว: ดราม่า

นำแสดง: จอนโดยอน, กงยู

กำกับ: อียุนกี

            หลังจากประสบความสำเร็จจากภาพยนตร์ Come Rain, Come Shine ผู้กำกับ อียุนกี มองหานักแสดงสำหรับโปรเจคต์ภาพยนตร์รักเรื่องใหม่ A Man and A Woman โดย 2 นักแสดงที่ อียุนกี ตั้งใจให้มารับบทนำคือ จอนโดยอน และ กงยู ซึ่งถ้าไม่ได้ทั้งคู่มานำแสดง อียุนกี ก็จะไม่เดินหน้าสร้างหนังเรื่องนี้ หนังถ่ายทำในประเทศเกาหลี และฟินแลนด์ เพราะผู้กำกับ อียุนกิ ต้องการบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหนังรักเกาหลีทั่วไป อีกทั้งภูมิประเทศฟินแลนด์ มีความโรแมนติก และ เหงา ทั้งยังมีความอ้างว้าง ห่างไกลผู้คน เหมาะที่จะทำให้ตัวละครทั้งสองตัวได้รู้จักและเริ่มต้นความสัมพันธ์กัน
หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

เรื่องย่อ A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม
            กีฮง (กงยู) และ ซังมิน (จอนโดยอน) ทั้งคู่เดินทางมาส่งลูกไปเข้าโปรแกรมแคมป์เด็กพิเศษที่ฟินแลนด์ ที่นั่น เขาและเธอพบกันโดยบังเอิญ และด้วยความเป็นคนเกาหลีเหมือนกัน กีฮง อาสาพา ซังมิน ไปส่ง แต่ด้วยหิมะที่ตกหนัก จนต้องแวะพักระหว่างทาง จนก่อเกิดเป็นความสัมพันธ์ชั่วข้ามคืนที่เกินเลยกว่าการเป็นเพื่อนร่วมทาง วันรุ่งขึ้นทั้งคู่ต่างบอกลาและแยกย้ายไปใช้ชีวิตปกติของตนเอง โดยหยุดความสัมพันธ์ลงที่นี่ ทั้งที่ยังไม่รู้จักชื่อของกันและกันด้วยซ้ำ
หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

เกร็ดภาพยนตร์: A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

            1) A Man and a Woman ได้แรงบันดาลใจอย่างหลวม ๆ มาจาก Un homme et une femme หนังฝรั่งเศสเรื่องดังในปี 1966 ซึ่งเล่าเรื่องของชายหญิงคู่หนึ่งที่พบเจอกันระหว่างต่างฝ่ายไปส่งลูกที่โรงเรียนจนความสัมพันธ์แน่นแฟ้นขึ้นเรื่อย ๆ

            2) หนังถ่ายทำในประเทศฟินแลนด์ เพราะผู้กำกับ อียุนกิ ต้องการบรรยากาศที่แตกต่างไปจากหนังรักเกาหลีทั่วไป อีกทั้งภูมิประเทศฟินแลนด์มีความโรแมนติกและเหงา ทั้งยังมีความอ้างว้างห่างไกลผู้คน เหมาะที่จะทำให้ตัวละครทั้งสองตัวได้รู้จักและเริ่มต้นความสัมพันธ์กัน

            3) นางเอกมากฝีมือจอนโดยอน เคยได้รับรางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม ในเทศกาลหนังเมืองคานส์ ครั้งที่ 60 (2007) จากเรื่อง Secret Sunshine ซึ่งกำกับโดยอีชางดง จอนโดยอนเป็นนักแสดงหญิงเกาหลีคนแรกที่ได้รางวัลนี้ สื่อเกาหลีเรียกเธอว่า "ราชินีเมืองคานส์"

หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

หนัง A Man and A Woman จูบนั้น ฉันจำ ไม่ลืม

ภาพจาก Mongkol Cinema

           4) จอนโดยอน บอกว่าบทหนังเรื่อง A Man and a Woman ถูกส่งมาให้เธออ่านตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งตอนนั้นเธอถ่ายหนังเรื่อง The Housemaid อยู่ "ฉันอยากเล่นมาก เพราะฉันไม่ได้เล่นหนังโรแมนติกดราม่ามาพักใหญ่แล้ว เสียดายที่คิวฉันแน่นมาก ฉันบอกทีมงานไปว่าลองติดต่อคนอื่นก็ได้นะ แต่อียุนกิตัดสินใจรอฉัน เขาบอกฉันว่าเขาจะไม่ทำหนังเรื่องนี้ถ้าไม่มีฉัน"

           5) กงยู เล่าว่าตอนนั้นเขากำลังมองหาบทที่จริงจังมากขึ้นกว่าบทเดิม ๆ ที่เคยรับเล่น "บังเอิญที่หนังเรื่องนี้มีจอนโดยอนเป็นนางเอก ซึ่งการได้ร่วมงานกับจอนโดยอนคือหนึ่งในความฝันอันสูงสุดของผมในฐานะนักแสดง ผมต้องทำทุกอย่างเพื่อให้ได้เล่นหนังเรื่องนี้"

           6) จอนโดยอน เล่าความรู้สึกของการได้ร่วมงานกับ กงยู ว่า "เขาให้เกียรติฉันมาก ๆ และทุกฉากที่เข้าด้วยกัน เขาทำให้ฉันรู้สึกเหมือนกำลังถูกใครสักคนรัก มันช่วยให้ฉันเข้าถึงบทบาทได้ดีขึ้น"

           7) หนังได้เรต 18+ ในเกาหลี กงยู ได้รับการยกย่องด้านการแสดงและได้รับรางวัลนักแสดงนำชายยอดเยี่ยม จากเวที Korean Film Actor’s Association Awards 2016

ขอบคุณข้อมูลจาก สหมงคลฟิล์ม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ A Man and A Woman อัปเดตล่าสุด 19 มกราคม 2565 เวลา 17:11:51 7,243 อ่าน
TOP