x close

4Kings กวาดรายได้ 170 ล้านบาท ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 ปี 64

             4Kings กวาดรายได้ 170 ล้านบาท ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 ปี 64 จัดรอบพิเศษ "Memories of 4Kings ใจให้เพื่อน ทำบุญให้น้อง" ขอบคุณแฟนหนัง

              เรียกได้ว่าเป็นปรากฎการณ์เขย่าวงการภาพยนตร์ไทยเป็นอย่างมาก เมื่อค่ายภาพยนตร์น้องใหม่อย่าง เนรมิตรหนัง ฟิล์ม ที่บริหารงานโดย คุณกนกวรรณ วัชระ กรรมการผู้จัดการ ได้ส่งภาพยนตร์เรื่องแรกแนวแอ็คชั่น-แก๊งสเตอร์อย่าง 4Kings นำแสดงโดย เป้-อารักษ์ อมรศุภศิริ, จ๋าย-อิชณน์กร พึ่งเกียรติรัศมี, ภูมิ รังษีธนานนท์, นัท-ณัฏฐ์ กิจจริต, โจ๊ก-อัครินทร์ อัครนิธิเมธรัฐ, ทู-สิราษฎร์ อินทรโชติ, บิ๊ก D Gerrard กำกับโดย พุฒิ-พุฒิพงษ์ นาคทอง ผู้กำกับเลือดอาชีวะตัวจริง

               โดยภาพยนตร์ 4Kings มีกระแสตั้งแต่ยังไม่เข้าฉายทำให้เป็นที่จับตามองเป็นอย่างมากและเพียงแค่เข้าฉายวันแรก ในวันที่ 9 ธันวาคม 2564 สามารถทำรายได้เปิดตัวไปกว่า 10 ล้านบาท ส่งผลให้ภาพยนตร์ 4Kings เป็นที่พูดถึงเพียงชั่วข้ามคืนและยืนโรงฉายมานานกว่า 2 เดือน และยังมีรอบฉายให้ได้ชมกันอยู่ถึงทุกวันนี้

             ล่าสุด บริษัทเนรมิตรหนัง ฟิล์ม จัดรอบเอ็กซ์คลูซีฟ "Memories of 4Kings ใจให้เพื่อน ทำบุญให้น้อง" เพื่อเป็นการขอบคุณแฟน ๆ ภาพยนตร์ที่สนับสนุนกันมาโดยตลอด ภายในงานเป็นการฉายภาพยนตร์รอบพิเศษ จำหน่ายบัตรเริ่มต้นที่ 100 บาท รายได้ทั้งหมดมอบให้กับน้อง ๆ มูลนิธิบ้านนกขมิ้น รวมถึงมีการพูดคุยถาม-ตอบ Q&A แบบใกล้ชิดกับทีมนักแสดงและผู้กำกับ นำโดย เป้-อารักษ์, จ๋าย-อิชณน์กร, ภูมิ รังษีธนานนท์ และ พุฒิ-พุฒิพงษ์ ผู้กำกับ ซึ่งบรรยากาศเป็นไปอย่างกันเองและอบอุ่น

             คุณกนกวรรณ วัชระ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เนรมิตรหนังฟิล์ม จำกัด เปิดเผยว่า "รู้สึกดีใจ ที่หนังเรื่องแรกของค่ายได้รับผลตอบรับที่ดีมากแบบนี้ ขอบคุณแฟน ๆ ขอบคุณทุกฝ่ายที่ให้การสนับสนุนเป็นอย่างดี ที่หนังเรามาได้ไกลเกินคาด เพราะทุกคนจริง ๆ วันนี้เราจึงมีกิจกรรมพิเศษส่งท้าย จัดฉาย 4Kings รอบการกุศลขึ้นมา ซื้อบัตรในราคา 100 บาท รายได้ทั้งหมดนี้ก็ส่งต่อให้มูลนิธิบ้านนกขมิ้น เพื่อช่วยเหลือเด็กยากไร้ และก็ในงานนอกจากยังได้ทำบุญแล้ว มีนักแสดงนำของเรื่องมาให้เห็นกันแบบใกล้ชิดด้วยค่ะ"

            ด้านตัวแทนนักแสดง เป้ อารักษ์ ได้กล่าวถึงงานนี้ว่า "ไม่คิดว่าหนังจะมาไกลขนาดนี้ ขอบคุณทุกกำลังใจ ขอบคุณแฟนๆหนังทุกคน หลายๆคนดูซ้ำหลายรอบ บางคนดูถึง 10 รอบ ซึ่งผมดีใจมากที่ที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของหนังเรื่องนี้ ผมรู้สึกว่าชีวิตผมในคราบนักแสดงอาชีวะมันสนุกมาก หลังจากนี้ผมและนักแสดงทุก ๆ คนก็ต้องทำหน้าที่นักแสดงต่อไป แต่ผมจะเก็บความทรงจำในการเป็นนักแสดง 4Kings อย่างนี้ตลอดไป"

              ปิดงานไปด้วยความอบอุ่นกับการส่งท้ายภาพยนตร์ขวัญใจมหาชนแห่งปี 2564 ที่ทุกคนได้ทั้งรอยยิ้มและความทรงจำที่ดีกลับไป สรุปรายได้จากรอบพิเศษ 14,323 บาท ทางค่ายภาพยนตร์เนรมิตรหนัง ฟิล์ม สมทบเพิ่มรวมเป็น 100,000 บาท โดยรายได้จะมอบให้แก่มูลนิธิบ้านนกขมิ้น โดยไม่หักค่าใช้จ่าย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
4Kings กวาดรายได้ 170 ล้านบาท ขึ้นแท่นภาพยนตร์ทำเงินอันดับ 1 ปี 64 โพสต์เมื่อ 10 กุมภาพันธ์ 2565 เวลา 17:40:37 1,880 อ่าน
TOP