x close

เรื่องย่อ แดง พระโขนง

ตำนานของ นางนาก ไม่ได้มีแค่ พ่อมาก เท่านั้น 
ยังมีใครบางคนถูกลืมที่พระโขนง !
            เตรียมเปิดเรื่องราวความสยองบทใหม่จากตำนานความรักแท้ที่แม้ความตายยังมิอาจพรากของแม่นาก นำมาปัดฝุ่นและตีความใหม่ โดย 2 ผู้กำกับหน้าใหม่ไฟแรง เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ และแจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์ หรือ แจ็ค แฟนฉัน กับภาพยนตร์สยองขวัญเรื่องล่าสุดอย่าง แดง พระโขนง นำแสดงโดย เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน, มากิ มาชิดา สุทธิกุลพานิช, โบ๊ต ภูวรักษ์ คำสิงห์, เอ็มเจ ซูเปอร์เทน, ไบค์วีค สุรชัย บ่อสุวรรณ, ฮาย อาภาพร นครสวรรค์, คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, นุ้ย เชิญยิ้ม, ยุ้ย ปัทมวรรณ นิยม และหม่ำ จกม๊ก
แดงพระโขนง

กำหนดฉาย: 31 มีนาคม 2022

แนว: ตลก | สยองขวัญ 

นักแสดง: เมลิค เอเฟ่ ไอย์กูน, มากิ มาชิดา สุทธิกุลพานิช, โบ๊ต ภูวรักษ์ คำสิงห์, เอ็มเจ ซูเปอร์เทน, ไบค์วีค สุรชัย บ่อสุวรรณ, เอ็มเจ ซูเปอร์เท็น, ฮาย อาภาพร นครสวรรค์, ป๋อง กพล, คะน้า ริญญารัตน์ วัชรโรจน์สิริ, นุ้ย เชิญยิ้ม, ยุ้ย ปัทมวรรณ นิยม, สุเทพ สีใส, หม่ำ จ๊กมก, นาย มงคล สะอาดบุญญพัฒน์ (นาย เดอะคอมมีเดียน)

กำกับ: แจ็ค เฉลิมพล ทิฆัมพรธีรวงศ์, เอ็กซ์ วัชรพงษ์ ปัทมะ

อำนวยการสร้าง: หม่ำ จ๊กมก

ตัวอย่างหนัง แดง พระโขนง
เรื่องย่อ แดง พระโขนง
            แดง พระโขนง เล่าถึงเรื่องราวหลังจากผีนางนาก แห่งพระโขนง โดนสมเด็จโตปราบและได้นำปั้นเหน่งของนางนากไปบำเพ็ญเพียรกับพระมาก ทุ่งพระโขนงจึงสงบสุขเหมือนที่เคยเป็น  10 ปีต่อมาความสยองชวนขนหัวลุกได้กลับมาสู่ทุ่งพระโขนงอีกครั้ง เมื่อผีเด็กอาละวาดหลอกหลอนชาวบ้าน หลายคนเชื่อว่าเป็นฝีมือของ “ไอ้แดง” ลูกของนางนากที่สมเด็จโตไม่ได้นำร่างไปบำเพ็ญเพียรด้วย ทำให้ชาวพระโขนงต่างหวาดผวาและพยายามหาทางที่จะทำให้หมู่บ้านกลับมาสงบสุขดังเดิม
แดงพระโขนง

            เอ็กซ์ วัชรพงษ์ เผยว่า "ผมกับแจ็คเป็นเพื่อนกันตั้งแต่สมัยเรียนมหาวิทยาลัย ตอนเรียนจบปี 2555 ก็อยากทำหนังด้วยกัน แต่ไม่ลงตัวสักทีก็เลยแยกย้ายกันไป ผมมีโอกาสมาช่วยงาน น้าหม่ำ จ๊กม๊ก ก็เสนอโปรเจคหนังน้าหม่ำไปหลายเรื่อง จนมาปี 2561 ผมกับแจ็คคิดพล็อตเรื่องนี้แล้วนำไปเสนอน้าหม่ำ เขาก็สนใจ ก็ให้เราพัฒนาบทกับทีมงานจนทุกอย่างลงตัว และเปิดกล้องเมื่อตอนปลายปี 2563 ครับ ถามว่าทำไมถึงต้องเป็น แดง พระโขนง เพราะผมและแจ็ครู้สึกว่าที่ผ่านมาไม่ค่อยมีใครหยิบเรื่องลูกของนางนากมาเล่าสักเท่าไหร่ ทุกคนลืมใครไปหรือเปล่า เราไม่รู้ว่าจริง ๆ แล้วลูกของนางนากเป็นผู้หญิงหรือผู้ชาย เพราะจากข้อมูลเก่า ๆ เขียนเพียงแค่ว่าแม่นากตายท้องกลมและมีลูกชื่อ แดง ตัวผมก็เอามาตีความเป็นผู้ชายครับ เรื่องนี้ผู้ชมจะได้ดูความหลอนแบบน่ารัก ๆ อบอุ่นหน่อย ๆ เพราะมีความสัมพันธ์กับเพื่อน ๆ เป็นเส้นเรื่องหลักด้วยครับ"
แดงพระโขนง

แดงพระโขนง

แดงพระโขนง

แดงพระโขนง

แดงพระโขนง

แดงพระโขนง

ขอบคุณข้อมูลแลพภาพจาก M Pictures
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ แดง พระโขนง อัปเดตล่าสุด 23 มีนาคม 2565 เวลา 16:33:53 15,112 อ่าน
TOP