x close

ผลงานหนัง ไรอัน เรย์โนลส์ กับบทบาทที่หลากหลายทั้งแกร่ง ทั้งเกรียน

          ส่องผลงานหนัง ไรอัน เรย์โนลส์ ที่น่าสนใจ ทั้งก่อนและหลังที่จะก้าวเข้าสู่เส้นทางฮีโร่สุดเกรียนอย่าง “เดดพูล” กับความสามารถที่หลากหลาย มีเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก อินสตราแกรม @vancityreynolds

            ไรอัน เรย์โนลส์ (Ryan Reynolds) เป็นอีกหนึ่งนักแสดงมากความสามารถของฮอลลีวูด ด้วยบุคลิกที่ดูกวน ๆ และอารมณ์ดีตลอดเวลา จึงทำให้ไม่แปลกใจเลยที่ผลงานหนัง ไรอัน เรย์โนลส์ แต่ละเรื่องจะมาในแนวตลก แอ็คชั่น คอมเมดี้ เป็นส่วนใหญ่ แต่แนวดราม่าก็พอมีให้เห็นกันบ้าง และสามารถแสดงออกมาได้เป็นอย่างดีอีกด้วย เรียกได้ว่าไม่ว่าจะแนวไหน ไรอัน ก็สามารถถ่ายทอดออกมาให้คนดูเชื่อและอินตามไปกับคาแรกเตอร์ของเขาได้ และในวันนี้กระปุกดอทคอมขอชวนคอหนังมาย้อนดูผลงาน ไรอัน เรย์โนลส์ ที่ผ่านมา บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องห้ามพลาด
ผลงาน ไรอัน เรย์โนลส์

1. X-Men Origins: Wolverine (2009)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก 20th Century FOX

           ไรอัน เรย์โนลส์ เปิดตัวเป็นครั้งแรกในหนัง X-Men Origins : Wolverine กับบทบาทเล็ก ๆ อย่าง เดดพูล หรือ เวด วิลสัน ซึ่งปรากฏตัวในฐานะนักสู้ที่มีฝีมือสูง และเป็นทหารรับจ้างเจ้าคารม ผู้ใช้ดาบคู่และปืนขั้นสูงที่มีความเร็วเหนือมนุษย์ ทั้งยังสามารถรักษาและฟื้นฟูตัวเองทำให้อายุยืนยาว ที่แม้จะไม่ได้มีความโดดเด่นเท่าไรนักแต่กลับเตะตาผู้ชมจนภายหลังได้มีหนังภาคแยกเป็นของตัวเองอย่าง Deadpool ที่ทำเงินถล่มทลายและมีภาคต่อให้แฟน ๆ ได้ติดตามกัน

2. The Proposal (2009)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก Disney+ Hotstar

           เรื่องราวความรักวุ่น ๆ สุดน่ารักของแอนดรูว์ (ไรอัน เรย์โนลส์) และมากาเร็ต (แซนดร้า บูลล็อค) บรรณาธิการสาวชาวแคนาดาที่กำลังจะโดนดำเนินคดี เนื่องจากใบอนุญาตการทำงานหมดอายุลงแล้ว แต่เธออยากยืดอายุการทำงานในอเมริกาต่อ ทำให้ต้องขอความช่วยเหลือจากแอนดรูว์ ผู้ช่วยของเธอ ให้มาแต่งงานด้วย โดยแอนดรูว์มีข้อแม้ว่าต้องให้เขาเป็นบรรณาธิการ และต้องไปพบครอบครัวของเขาที่อะแลสกา ด้วยความที่มากาเร็ตเป็นคนดื้อ ถืออำนาจ จะต้องมายอมทำตามข้อเสนอของแอนดรูว์ จึงทำให้เรื่องราววุ่น ๆ สุดน่ารักเกิดขึ้นในหนังเรื่องนี้ รับรองว่าดูแล้วอมยิ้มตลอดทั้งเรื่องเลยล่ะ

3. Buried (2010)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Buried

          หนังเล่าเรื่องราวของ พอล คอนรอย (ไรอัน เรย์โนลส์)  คนขับรถก่อสร้างในอิรัก แต่หลังจากที่ขบวนรถคุ้มกันโดนโจมตี เขาก็ตื่นขึ้นมาพบว่าตัวเองถูกฝังทั้งเป็นในโลงศพที่อยู่ลึกลงไปใต้ดิน เขามีสิ่งของเพียงไม่กี่ชิ้น เช่น ไฟแช็ก โทรศัพท์มือถือ และมีดเล็ก ๆ ที่ถูกใช้เมื่อเผชิญกับอากาศหายใจที่มีอยู่จำกัด และความหวาดกลัวที่ไร้ขีดจำกัด พอลค้นพบว่าตัวเองต้องแข่งกับเวลาเพื่อที่จะหนีจากความตายอันสุดแคบและมืดมิด ก่อนที่ทุกอย่างจะสายเกินไป คำเตือน !! สำหรับใครที่เป็นโรคกลัวที่แคบ หนังเรื่องนี้อาจจะสร้างความอึดอัดให้กับคุณมากเกินไป ขอให้หลีกเลี่ยงการชมภาพยนตร์เรื่องนี้

4. Green Lantern (2011)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก Warner Bros. Pictures

          ก่อนจะมารับบทแอนตี้ฮีโร่สุดเกรียน ไรอัน เรย์โนลส์ ก็เคยสวมบทเป็นซูเปอร์ฮีโร่มาแล้ว โดยเขารับบทเป็น ฮาล จอร์แดน นักบินที่ถูกเลือกโดยกลุ่มองค์กร Green Lantern มนุษย์ต่างดาวนอกโลก ให้เป็นมนุษย์คนแรกที่มีสิทธิ์ได้รับพลังจากแหวนศักดิ์สิทธิ์ทรงพลัง เพื่อให้เขาช่วยปกป้องดาวขององค์กรจากการคุกคามของศัตรูอย่าง พารัลแลกซ์ ซึ่งฮาลก็ได้กำลังใจจากเพื่อนนักบินและแฟนสาวของเขา คาโรล เฟอร์ริส ที่ช่วยสนับสนุนและทำให้เขาสามารถใช้พลังจากแหวนได้อย่างเต็มที่ เพื่อที่จะต่อกรกับศัตรูอย่างพารัลแลกซ์ และแสดงให้เห็นว่าเขาคือ Green Lantern ที่แข็งแกร่งนั่นเอง แม้ว่าหนังเรื่องนี้จะไม่ค่อยประสบความสำเร็จเท่าที่ควร และเจ้าตัวก็ดูจะไม่ปลื้มกับบทบาทซูเปอร์ฮีโร่นี้เท่าไรนัก แต่ถึงอย่างนั้นแฟน ๆ ทั่วโลกก็จดจำเขาได้ในฐานะ กรีน แลนเทิร์น หนึ่งในซูเปอร์ฮีโร่จาก DC นั่นเอง

5. Safe House (2012)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Safe House

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ โทบิน ฟรอสต์ อดีตเจ้าหน้าที่ซีไอเอที่กลายเป็นมือสังหารซึ่งได้ชื่อว่าโหดเหี้ยมและฉลาดเป็นกรด ถูกทางซีไอเอควบคุมตัว โดยมีซีไอเอหนุ่มมือใหม่ไฟแรงรับหน้าที่ดูแลการควบคุมตัวฟรอสต์ไปยังเซฟเฮ้าส์ที่ปลอดภัย แต่ทว่าการคุมตัวครั้งนี้ไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ อย่างที่คิด เพราะมีกลุ่มคนหมายที่จะเอาชีวิตของฟรอสต์ ซึ่งพยายามที่จะบุกเข้าเซฟเฮ้าส์เพื่อกำจัดเขาอยู่อย่างต่อเนื่อง นี่เองจึงทำให้ฟรอสต์และซีไอเอหน้าใหม่ต่างต้องช่วยกันเพื่อเอาตัวรอดและหาตัวคนบงการในการไล่ล่าครั้งนี้ โดยเรื่องนี้ ไรอัน เรย์โนลส์ รับบท แมตต์ เวสตัน ซีไอเอหนุ่มมือใหม่ไฟแรง ประกบคู่กับนักแสดงฝีมือเยี่ยม เดนเซล วอชิงตัน นั่นเอง

6. R.I.P.D. (2013)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก R.I.P.D.

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของตำรวจฝีมือดี นิค วอล์กเกอร์ (ไรอัน เรย์โนลส์) ที่เสียชีวิตขณะปฏิบัติหน้าที่ แต่ด้วยความสามารถของเขาทำให้ถูกเลือกมาเป็นมือปราบพิฆาตวิญญาณในหน่วย R.I.P.D. (หน่วยพิฆาตสยบวิญญาณ) โดยถูกจับคู่กับ รอย พัลไซเฟอร์ (เจฟฟ์ บริดเจส) มือพิฆาตรุ่นเก๋า มีหน้าที่ในการตามจับวิญญาณชั่วร้ายที่หลบหนีการลงทัณฑ์มานับไม่ถ้วน เป็นหนังย่อยง่าย ๆ และดูสนุกเพลิน ๆ มีความแอ็คชั่นเบา ๆ ให้เราได้ตื่นตาตื่นใจไปกับการกำจัดเหล่าสัตว์ประหลาด

7. Deadpool 1-2 (2016-2018)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

           หนังภาคแยกจากจักรวาล X-Men ที่เป็นตัวละครเล็ก ๆ อยู่ใน X-Men : Origins Wolverine อีกที ใครจะไปคิดว่าความเกรียนของ เดดพูล หรือที่รู้จักกันในนาม เวด วิลสัน จะปังจนถึงขั้นนี้ โดยหนัง Deadpool พูดถึงเรื่องราวของอดีตเจ้าหน้าที่หน่วยเฉพาะกิจที่ผันตัวเองเป็นทหารรับจ้าง เวด วิลสัน เขาต้องผ่านการทดลองลับ ทำให้เขามีพลังเยียวยาตัวเองได้อย่างรวดเร็วและแปลงร่างเป็นเดดพูล เขาเป็นนักฆ่าที่มีนิสัยยียวนกวนประสาท ช่างพูดช่างเจรจา เขาจะใส่หน้ากากสีแดงไว้เพื่อปกปิดบาดแผลบนใบหน้า และออกตามล่าตัวการที่เกือบทำลายชีวิตของเขา ซึ่งภาคแรกของหนังโกยรายได้สูงถึง 782.6 ล้านเหรียญสหรัฐ และ Deadpool ภาค 2 ในปี 2018 กวาดรายได้ไปอีก 734.5 ล้านเหรียญสหรัฐ เรียกได้ว่าเป็นความสำเร็จถล่มทลายจนหลายคนคาดหวังที่จะได้ชมภาค 3 กันเลยทีเดียว
ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Deadpool

8. Life (2017)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Life

           หนังบอกเล่าเรื่องราวภารกิจของ 6 นักบินอวกาศบนสถานีอวกาศนานาชาติ ที่สร้างการค้นพบครั้งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ของมนุษย์ โดยค้นพบหลักฐานเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตบนดาวอังคารเป็นครั้งแรก แต่เมื่อพวกเขาเก็บข้อมูลเพื่อนำไปวิจัย ผลลัพธ์ที่ออกมากลับไม่เป็นอย่างที่คิด แถมค้นพบเกี่ยวกับสิ่งมีชีวิตบางอย่างที่ฉลาดเกินกว่าใครจะจินตนาการ โดย ไรอัน เรย์โนลส์ รับบท รอย อดัมส์ ช่างประจำสถานี ที่ต้องคอยดูแลซ่อมแซมให้ทุกอย่างใช้งานได้นั่นเอง

9. The Hitman's Bodyguard (2017)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Hitman's Bodyguard

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ไมเคิล ไบรซ์ (ไรอัน เรย์โนลส์) สุดยอดบอดี้การ์ดที่เก่งกาจที่สุดในวงการ ได้รับมอบหมายให้คุ้มครองและนำตัวนักฆ่าอันดับ 1 ของโลก ที่พยายามฆ่าเขามาแล้วนับครั้งไม่ถ้วนอย่าง ดาเรียส คินเคด (แซมมวล แอล. แจ็คสัน) ไปส่งที่ศาลในประเทศเนเธอร์แลนด์ ในฐานะพยาน โดยพวกเขามีเวลาเพียง 24 ชั่วโมงในการเดินทางฝ่าดงกระสุนจากนักฆ่าที่ถูกส่งมาจากเจ้าพ่ออาชญากรอย่าง วลาดิสลาฟ ดูโควิช (แกรี่ โอลด์แมน) เพื่อไปศาลให้ทันเวลา สำหรับเรื่องนี้ใครที่ชอบหนังแอ็คชั่นคงตอบโจทย์ เพราะนอกจากบู๊มันสะใจแล้วยังกลมกล่อมไปด้วยเรื่องราวความรักและภารกิจคุ้มครองนักฆ่าไปส่งศาลให้ลุ้นระทึกกันไปทั้งเรื่องอีกด้วย

10. 6 Underground (2019)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Netflix

            ข้ามมาที่หนังฉายในสตรีมมิ่งกันบ้าง สำหรับ 6 Underground จาก Netflix หนังแนวแอ็คชั่น-คอมเมดี้ ของ ไมเคิล เบย์ หนังเล่าเรื่องราวของมหาเศรษฐี 6 คนที่จัดฉากให้คนอื่นเชื่อว่าพวกเขาทุกคนตายจากโลกนี้ไปแล้ว เพื่อแอบตั้งทีมระดับหัวกะทิของตัวเองขึ้นมาอย่างลับ ๆ เพราะอยากจัดการพวกคนเลวในสังคมให้สิ้นซาก ทุกคนจะทิ้งชื่อของตัวเอง แล้วใช้รหัสลับตามเลข 1-6 โดย ไรอัน เรย์โนลส์ มารับบท ONE (หมายเลข 1) หรือหัวหน้าทีมนั่นเอง

11. Free Guy (2021)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Free Guy

           จากผู้ชายธรรมดาคนหนึ่งที่ค้นพบความลับสุดทึ่งในวิดีโอเกม จนทำให้เขากลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่หน้าใหม่ที่ไม่มีใครคาดถึงมาก่อน ในเรื่องนี้ ไรอัน เรย์โนลส์ รับบท กาย พนักงานธนาคารคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตแบบเดิม ๆ อยู่ทุกวันอย่างมีความสุข โดยไม่รู้ตัวเลยว่าโลกที่เขาอาศัยอยู่นั้นคือโลกภายในวิดีโอเกมที่มีชื่อว่า Free City เกมออนไลน์ชื่อดังที่ได้รับความนิยมอย่างมาก จนกระทั่งเขาได้เจอกับ โมโลทอฟเกิร์ล ผู้เล่นสาวคนหนึ่งที่ทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไป แถมยังได้รู้ความลับที่ว่าเกม Free City กำลังจะถูกเปลี่ยนแปลงเวอร์ชั่น ซึ่งจะทำให้ตัวละครของเขาและเพื่อน ๆ หายไปอย่างไม่มีวันได้ปรากฏตัวออกมาอีกเลย กายจึงต้องแหกกฎการเป็น NPC เพื่อช่วยกอบกู้โลกวิดีโอเกมของตัวเองเอาไว้ แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความฮาอย่างเต็มพิกัด ซึ่งใครที่ชื่นชอบหนังแนวแอ็คชั่น-คอมเมดี้ ไม่ควรพลาด

12. Red Notice (2021)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก Netflix

           หนังว่าด้วยเรื่องราวขององค์การตำรวจอาชญากรรมระหว่างประเทศ (อินเตอร์โพล) ได้ออกหมายแดงที่ถือเป็นหมายจับระดับสูงสุด เพื่อตามล่าหาตัวอาชญากรระดับพระกาฬ เจ้าหน้าที่ FBI ระดับสูงอย่าง จอห์น ฮาร์ทลีย์ (ดเวย์น จอห์นสัน) ก็พร้อมออกลุยทันที แต่เรื่องราวกลับไม่ง่ายเช่นนั้น เมื่อเขาเข้าไปพัวพันกับแผนการปล้นระดับเหนือชั้น จนกระทั่งต้องจำใจร่วมมือกับหัวขโมยงานศิลปะตัวร้ายอย่าง โนแลน บูธ (ไรอัน เรย์โนลส์) เพื่อจับกุม เดอะ บิชอป (กัล กาดอท) โจรสาวที่ทั่วโลกต่างต้องการตัว การไล่ล่าสุดมันครั้งนี้จะพาทั้ง 3 คนเดินทางไปรอบโลกจนต้องเผชิญหน้าและชิงไหวชิงพริบกันทั้งบนฟลอร์เต้นรำ คุกสุดโหด และป่าลึก สามารถติดตามหนังเรื่องนี้ได้ทางสตรีมมิ่งของ Netflix ได้เลย

13. The Adam Project (2022)

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก Netflix

          ผลงานเรื่องล่าสุดของ ไรอัน เรย์โนลส์ ที่ฉายในแอปพลิเคชัน Netflix หนังบอกเล่าเรื่องราวของ อดัม รีด (ไรอัน เรย์โนลส์) นักเดินทางข้ามเวลาจากปี 2050 ที่ยอมเสี่ยงกลับมาในอดีตเพื่อทำภารกิจสุดอันตรายในการตามหา ลอรา (โซอี ซัลดานา) หญิงที่เขารักที่หลงอยู่ในช่วงเวลาลึกลับ แต่ยานของตัวเองได้รับความเสียหาย เขาจึงถูกส่งกลับไปยังปี 2022 และสถานที่ในยุคสมัยนี้มีเพียงที่เดียวที่เขารู้จัก นั่นคือบ้าน ที่นั่นทำให้อดัมได้พบกับตัวเขาเองในวัย 12 ปี ซึ่งต้องเกลี้ยกล่อมให้ไปช่วยทำภารกิจครั้งนี้ และออกตามหาพ่อของเขาเพื่อช่วยกันแก้ไขไม่ให้เกิดเรื่องเลวร้ายในอนาคต 
           เป็นอย่างไรกันบ้างกับผลงานหนังของ ไรอัน เรย์โนลส์ จริง ๆ แล้วยังมีผลงานอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจไม่แพ้กัน แต่วันนี้เราได้คัดเรื่องที่น่าสนใจมาให้แฟน ๆ ของ ไรอัน ได้เลือกชมกันโดยเฉพาะ สำหรับใครที่พลาดเรื่องไหนก็สามารถหาชมได้ตามแอปพลิเคชันดูหนัง หรือสตรีมมิ่ง (Streaming) ชั้นนำกันได้เลย
ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก อินสตราแกรม @vancityreynolds

ไรอัน เรย์โนลส์

ภาพจาก อินสตราแกรม @vancityreynolds

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
ผลงานหนัง ไรอัน เรย์โนลส์ กับบทบาทที่หลากหลายทั้งแกร่ง ทั้งเกรียน อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 18:04:32 25,532 อ่าน
TOP