x close

เช็กลิสต์หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง จ่อคิวฉายฟินยาว ๆ ถึงสิ้นปี

           หนังไทย 2565 น่าสนใจรวมไว้ครบรส หลากสไตล์ จ่อคิวฉายช่วงครึ่งปีหลัง อัดแน่นครบทุกรสชาติ ทั้งโหด มัน ฮา และโรแมนติก มีเรื่องอะไรบ้างมาดูกัน
           ผ่านไปเร็วจริง ๆ สำหรับปี 2565 ที่ผ่านมาก็มีทั้งหนังเล็ก หนังใหญ่ ทยอยเข้าฉายให้คอหนังได้เสียทรัพย์กันเป็นระยะ ๆ ทั้งหนังไทยและต่างประเทศ ซึ่งในครึ่งปีหลังนี้ก็ยังคงมีหนังไทยต่อคิวเข้าฉายอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นหนังภาคต่อที่ทุกคนรอคอยอย่าง บุพเพสันนิวาส 2 หนังสัตว์ประลาดไทยแนวใหม่อย่าง ไลโอโคตรแย้ยักษ์ หรือจะเป็น บึงกาฬ ก็มีมาให้แฟน ๆ ได้เลือกชมกันตามความชอบ ส่วนจะเข้าฉายวันไหน จะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้น มาติดตามกันเลย หรือหากใครอยากทราบโปรแกรมหนัง 2022 สามารถติดตามได้ที่ (เปิดปฏิทินหนังใหม่ 2022 มีอะไรให้ดูบ้าง)

1. LOVE เลยร้อยเอ็ด

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 23 มิถุนายน 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

          เรื่องราวความรักต่างวัยของ ดาบแดง ตำรวจวัยใกล้เกษียณราชการ กับ แพ็ต เด็กนักเรียนที่กำลังจะจบ ม.6 โรงเรียนร้อยเอ็ดวิทยาลัย แต่เพราะอายุที่ห่างกันถึงสามสิบกว่าปี ทำให้ความรักไม่ราบรื่น ทั้งคู่จะจับมือฝ่าฟันอุปสรรคครั้งนี้ไปได้หรือไม่ต้องไปติดตามกัน

2. ผ้าผีบอก

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 23 มิถุนายน 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

เฟซบุ๊ก BNK48

          หนังผ้าผีบอกจะพาผู้ชมร่วมย้อนอดีตไปไกลถึงยุค 1,000 ปีก่อน ที่เต็มไปด้วยเรื่องราวเกี่ยวกับวิญญาณ การตามหาความจริงจากผ้าโบราณ และความรักของพระ-นาง 2 ยุค

3. มนต์รักวัวชน

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 30 มิถุนายน 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

เฟซบุ๊ก M39MovieClub

           เรื่องราวการต่อสู้ของนักแข่งพนันวัวชน ระหว่าง ไข่แคว็ด และเสือ ผ่านเรื่องราวความรักของครอบครัวและความรักของไข่แคว็ดกับเป็ดน้อยที่โดนขัดขวาง ด้วยเพราะความแค้นของคนรุ่นพ่อ โดยมี ปลากริม น้องสาวเป็ดน้อย และพลตรี นายตำรวจมาใหม่ประจำอำเภอ คอยช่วยเหลือ โดยมีคำพูดคำหนึ่งของพ่อที่ไข่แคว็ดจดจำไว้เสมอคือ "คนเลี้ยงวัวชนกับนักพนันวัวชน สองสิ่งนี้คล้ายกันจนแยกไม่ออก จงเป็นนักเลี้ยงวัวชนไม่ใช่นักพนันวัวชน" เกมรักและเกมกีฬาวัวชน จะเป็นอย่างไร โปรดติดตามใน "มนต์วัวชน"

4. บุพเพสันนิวาส 2

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 28 กรกฎาคม 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก GDH 559

           เรื่องราวของบุพเพสันนิวาส 2 จะเล่าเรื่องชาติภพต่อไปของพ่อหมื่นและแม่หญิงการะเกด ที่จะมีฉากหลังเป็นยุครัตนโกสินทร์ตอนต้น โดยทีมงานจะต้องทำการบ้านอย่างหนักเพื่อให้หนังออกมามีเสน่ห์ของตัวเอง ไม่ต่างจากตอนที่เป็นละคร ซึ่งหนัง บุพเพสันนิวาส 2 กำกับโดย ปิ๊ง อดิสรณ์ จากภาพยนตร์ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ และละคร น้ำตากามเทพ ซึ่งถือว่าหนังเรื่องนี้เป็นงานใหญ่ประจำปีของ GDH

5. ไลโอโคตรแย้ยักษ์

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 28 กรกฎาคม 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก เนรมิตรหนัง ฟิล์ม

           หนังเล่าถึงดินแดนสุดแห้งแล้งแถบภาคอีสานในจังหวัดเลย ซึ่งประสบปัญหากับภัยแล้งเป็นประจำทุกปี จึงเกิดกลุ่มคนที่แย่งชิงการขุดเจาะหาแหล่งน้ำบาดาลเกิดขึ้น กลุ่มคนที่แสวงหาผลประโยชน์จากการขุดเจาะน้ำบาดาลที่จะสร้างรายได้ให้พวกเขาอย่างมหาศาล เพียงเพราะต้องการหาแหล่งน้ำบาดาลพวกเขาจึงต้องตระเวนเจาะ ขุด หาแหล่งน้ำให้ลึกลงไปถึงชั้นใต้ดิน แต่ใครจะรู้ว่าการขุดเจาะในครั้งนี้จะเปลี่ยนจากดินแดนสวรรค์ให้กลายเป็นนรกในทันที เมื่อสัตว์ประหลาดร้ายสายพันธ์ุดึกดำบรรพ์ตื่นจากการจำศีลเพราะการถูกปลุกจากพวกเขานั่นเอง สัตว์นักล่าสายพันธุ์ใหม่ขนาดมหึมาที่ล่าใครแล้วโอกาสรอดยาก พวกเขาต้องหาทางรับมือกับมันอย่างไม่มีทางเลือก ทางเดียวที่จะรอดคือต้องสู้

6. บึงกาฬ

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : 18 สิงหาคม 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก The Lake - บึงกาฬ

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของสัตว์ประหลาดที่โผล่ขึ้นมาจากทะเลสาบ และมุ่งโจมตีหมู่บ้านเล็ก ๆ เมื่อไร้การช่วยเหลือจากคนนอก จากคนที่ต้องสูญเสีย จากคนที่เคยเกลียดกัน ทุกคนในหมู่บ้านได้ละทิ้งเรื่องคับแค้นส่วนตัว แล้วหันหน้ามาร่วมมือกันเพื่อปกป้องหมู่บ้านของพวกเขาจากการรุกรานของสัตว์ประหลาด ซึ่งจากการร่วมใจกันในครั้งนี้ กลับทำให้ทุกคนได้พบกับความจริงที่เลวร้ายยิ่งกว่าการต่อสู้กับสัตว์ประหลาดที่เรียกว่าหายนะอย่างแท้จริง

7. OMG!-Oh My Girl (Working Title)

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : กันยายน 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก GDH 559

          ผลงานของผู้กำกับน้องใหม่ พงศ์ ฐิติพงศ์ เกิดทองทวี นำแสดงโดย จูเน่ เพลินพิชญา โกมลารชุน, สกาย วงศ์รวี นทีธร, พีช พชร จิราธิวัฒน์ ฯลฯ

8. Home For Rent (Working Title)

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : ตุลาคม 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก GDH 559

          ผลงานการกำกับของเจ้าพ่อหนังผี จิม โสภณ ศักดาพิศิษฏ์ ที่ได้นักแสดงนำมากฝีมืออย่าง เวียร์ ศุกลวัฒน์ คณารศ, มิว นิษฐา จิรยั่งยืน

9. You and Me (Working Title)

โปรแกรมหนังกำหนดฉาย : ธันวาคม 2565
หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง

ภาพจาก GDH 559

         ผลงานของผู้กำกับคู่แฝด วรรณแวว และแวววรรณ หงษ์วิวัฒน์ ที่ได้ โต้ง บรรจง ปิสัญธนะกูล รับหน้าที่โปรดิวเซอร์นั่นเอง

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับโปรแกรมหนังไทย 2565 ครึ่งปีหลังที่เหลือ มีหนังหลากหลายแนวอัดแน่นให้คอหนังได้เลือกชมกันอย่างจุใจ รับรองได้ว่าคุณจะได้รับความบันเทิงครบทุกรสแน่นอน อย่างไรก็ตาม โปรแกรมหนังดังกล่าวอาจมีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลา ซึ่งหากมีข่าวสารอัปเดตออกมาเมื่อไหร่จะรีบแจ้งคอหนังด่วน ๆ เลย
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เช็กลิสต์หนังไทย 2565 ครึ่งปีหลัง จ่อคิวฉายฟินยาว ๆ ถึงสิ้นปี อัปเดตล่าสุด 6 มิถุนายน 2565 เวลา 17:12:26 7,941 อ่าน
TOP