x close

รวมหนังอินเดียน่าดู ควรค่าแก่การรับชม สนุกไม่แพ้หนังคังคุไบ

          แนะนำหนังอินเดียน่าดู ที่นอกจากหนังคังคุไบแล้ว ยังมีของดีที่ไม่ควรพลาด มือใหม่หัดดูหนังอินเดียมามุงกันได้เลย
          ฟีเว่อร์ไปทั่วบ้านทั่วเมือง สำหรับกระแสหนังคังคุไบที่ไม่ว่าจะมองไปทางไหนก็เห็นคนพูดถึงหนังเรื่องนี้กันทั้งนั้น วันนี้กระปุกดอทคอมขอเอาใจคอหนังอินเดียหน้าใหม่ที่ถูกตกมาจากหนัง Gangubai Kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ พาไปทำความรู้จักกับหนังอินเดียที่ควรค่าแก่การดู แต่ละเรื่องไม่ธรรมดา ดีทั้งเนื้อหาและซีจี แถมยังอุดมไปด้วยคำนิยมจากนักวิจารณ์ทั้งหลาย ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย

1. Like Star on Eath (Taare Zameen Par) (2007)

หนังอินเดีย

ภาพจาก Netflix

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ อิชาน สวัสตี เด็กชายวัย 5 ขวบ ที่มีความผิดปกติทางด้านการอ่าน หรือ Dyslexia ทำให้เขาไม่พยายามที่จะเรียนรู้เรื่องทางวิชาการ แต่กลับมีพรสวรรค์ทางด้านศิลปะเป็นอย่างมาก ทว่าจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ของเขามักถูกมองข้ามอยู่เสมอ ด้านครอบครัวก็รับไม่ได้กับการไม่เอาใจใส่ของเด็กน้อย จึงส่งเขาไปอยู่โรงเรียนประจำ และที่นั่นเองทำให้เขาได้พบกับ ราม ครูศิลปะหัวสมัยใหม่ที่เข้าใจภาวะดิสเล็กเซีย (Dyslexia) และพยายามช่วยให้เด็กมากจินตนาการคนนี้ค้นพบตัวตนที่แท้จริง สำหรับใครที่สนใจหนังเรื่องนี้สามารถหาชมได้ทาง Netflix

2. Slumdog Millionaire คำตอบสุดท้าย อยู่ที่หัวใจ (2008)

หนังอินเดีย

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Slumdog Millionaire

          เรื่องราวของ จามัล มาลิค เด็กหนุ่มกำพร้าวัย 18 ปี จากชุมชนแออัดในมุมไบ ที่สร้างความฮือฮาให้กับคนทั้งประเทศจากรายการทีวียอดฮิตของอินเดีย ซึ่งเขาสามารถตอบได้ทุกข้อ เหลือเพียงคำถาม 1 ข้อสุดท้ายก็จะเป็นผู้ทำลายแจ็กพอต 20 ล้านรูปี ท่ามกลางความสงสัยของคนดูและพิธีกร ทำให้เขาต้องไปให้ปากคำกับตำรวจเพื่อหาคำตอบว่าเขาตอบคำถามถูกมาจนถึงข้อนี้ได้อย่างไร เป็นการโกงหรือไม่ ทำให้จามาลต้องนึกถึงอดีตที่ผ่านมาของเขา พร้อมทั้งเล่าว่าในช่วงชีวิตต้องผ่านอะไรมาบ้าง ถึงเอาประสบการณ์มาใช้ตอบได้ตั้งแต่ข้อแรกจนถึงข้อสุดท้ายนี้

          ความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้ส่งผลให้สามารถกวาดรางวัลออสการ์มากถึง 8 สาขา ได้แก่ ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม, ผู้กำกับยอดเยี่ยม, บทภาพยนตร์ดัดแปลงยอดเยี่ยม, ดนตรีประกอบยอดเยี่ยม, เพลงยอดเยี่ยม, ถ่ายภาพยอดเยี่ยม, ลำดับภาพยอดเยี่ยม และมิกซ์เสียงยอดเยี่ยม ซึ่งการันตีความยอดเยี่ยมของหนังเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

3. 3 Idiots 3 อัจฉริยะปัญญาอ่อน (2009)

หนังอินเดีย

ภาพจาก Businessofcinema.com

          เรื่องราวของกลุ่มเพื่อนรัก 3 คน คือ รานโช ฟาร์ฮาน และราจู ที่เคยสัญญากันไว้ในสมัยเรียนว่า 10 ปีข้างหน้าจะมาพบกันอีกครั้ง เพื่อดูว่าใครประสบความสำเร็จในชีวิตมากกว่ากัน หนังจะเป็นการเล่าสลับไปมาระหว่างช่วงเวลาปัจจุบันและอดีตในสมัยที่ยังเป็นนักศึกษาคณะวิศวะด้วยกันในมหาวิทยาลัยชั้นนำที่ขึ้นชื่อว่าเข้าเรียนยากที่สุดในอินเดีย ซึ่งพวกเขาได้สร้างวีรกรรมเอาไว้มากมาย รวมถึงการตั้งคำถามให้กับระบบการศึกษาของอินเดีย ที่เรียกได้ว่าเสียดสีได้อย่างเจ็บแสบไม่น้อย เป็นหนังอินเดียอีกหนึ่งเรื่องที่ให้ทั้งแง่คิดและแรงบันดาลใจจนไม่อยากให้คอหนังพลาดกันเลย

4. Lunchbox (2013)

หนังอินเดีย

ภาพจาก Mongkol Major

          เรื่องราวมิตรภาพอันน่าอัศจรรย์ที่เกิดขึ้นจากอาหารปิ่นโต หนัง The Lunchbox เล่าเรื่องผ่านชายหนุ่มนักบัญชีที่หมดอาลัยตายอยากหลังภรรยาของเขาเสียชีวิตลง วันหนึ่งเขาก็ต้องพบกับความประหลาดใจเมื่อได้รับปิ่นโตที่บรรจุอาหารกลางวันจากนางเอก แต่กลายเป็นว่าปิ่นโตนั้นถูกส่งไปผิดคน จากที่เธอตั้งใจส่งให้สามีที่เมินเฉยของเธอกลับไปถึงมือนักบัญชีหนุ่มแทน จุดเริ่มต้นของความสัมพันธ์ที่ดีของชายหญิง 2 คนก็เกิดขึ้นผ่านปิ่นโตและจดหมายที่ทั้งคู่โต้ตอบกัน เสน่ห์อย่างหนึ่งของหนังเรื่องนี้ที่ได้รับการพูดถึงอย่างมากก็คือสามารถทำให้คนดูยิ้มและซึ้งไปกับเรื่องราวอันแสนอบอุ่นของคนทั้งคู่ และคอยลุ้นเอาใจช่วยอยู่ตลอดเวลาว่าพวกเขาจะได้เจอกันตอนไหน และผู้ชมจะได้เห็นอาหารอินเดียหลากหลายไม่ซ้ำกันตลอดทั้งเรื่อง

5. PK ผู้ชายปาฏิหาริย์ (2014)

หนังอินเดีย

ภาพจาก ช่อง 8

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ พีเค มนุษย์ต่างดาวที่ต้องมาติดอยู่บนโลก เพราะดวงซวยโดนขโมยรีโมตเรียกยานอวกาศไป ทำให้เขาต้องออกตามหารีโมตเพื่อจะได้กลับบ้าน และจากการเดินทางนี้เองทำให้เขาได้พบกับผู้คนหลากหลาย ด้วยนิสัยที่อยากรู้อยากเห็นและจิตใจอันบริสุทธิ์ มุมมองของเขาที่มีต่อสิ่งต่าง ๆ ก็มักก่อให้เกิดปัญหาวุ่น ๆ พบกับทั้งศัตรูและเพื่อนแท้ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่พยายามสืบทอดธรรมเนียมมารุ่นต่อรุ่น ที่เกิดคำถามในใจเมื่อพวกเขาได้ลองมองโลกผ่านความคิดของ พีเค สำหรับใครที่สนใจหนังเรื่องนี้สามารถหาชมได้ทาง Netflix

6. Dangal ปล้ำฝันสนั่นโลก (2016)

หนังอินเดีย

ภาพจาก ช่อง 8

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ มหาวีร์ อดีตนักมวยปล้ำที่จำเป็นต้องทิ้งความฝันที่จะชนะเหรียญทองให้กับประเทศในการแข่งขันมวยปล้ำระดับโลก เพราะไม่มีเงินสนับสนุนเพียงพอ แต่มหาวีร์ยังไม่ยอมทิ้งความฝันนั้นไปซะทีเดียว เพราะเขาตั้งใจจะฝึกฝนลูกชายในอนาคตของเขาให้ดำเนินรอยตามเส้นทางนักมวยปล้ำเช่นเดียวกับเขาให้ได้ แต่ทว่าโชคชะตาได้ถูกกำหนดไว้แล้ว ตลอด 20 ปีที่ผ่านมา มหาวีร์กลับไม่มีลูกชายเลย มีก็เพียงลูกสาวทั้ง 4 คน อยู่มาวันหนึ่งลูกสาวคนโต 2 คนของเขาไปทะเลาะต่อยตีกับกลุ่มเด็กผู้ชาย ทำให้มหาวีร์ตระหนักได้ว่าลูกสาวของเขาได้รับพรสวรรค์จากเขาอย่างไม่มีผิดเพี้ยน ความหวังของเขาจึงกลับมาเจิดจ้าอีกครั้ง มหาวีร์จึงตั้งเป้าหมายที่จะทำให้ลูกสาวของเขาเป็นนักมวยปล้ำระดับโลกให้ได้ โดยพาพวกเธอไปฝึกฝนพร้อมกับเหล่าเด็กผู้ชายในหมู่บ้าน เขาผลักดันให้พวกเธอต่อสู้ มุ่งหวังชัยชนะ ไม่ว่าจะต้องเจอกับอุปสรรคยากลำบากแค่ไหนก็ตาม

7. Gangubai kathiawadi หญิงแกร่งแห่งมุมไบ (2022)

หนังอินเดีย

ภาพจาก Netflix

          Gangubai Kathiawadi หรือ หญิงแกร่งแห่งมุมไบ บอกเล่าเรื่องราวของ คงคา หญิงสาวที่มีความฝันอยากจะเป็นนักแสดงชื่อดังในบอลลีวูด แต่ต้องมาเผชิญกับโชคชะตาชีวิตแสนเศร้า เมื่อแฟนหนุ่มพาเธอไปขายให้กับซ่องด้วยราคา 1,000 รูปี ซึ่งเธอก็ไม่มีทางอื่นนอกจากจำยอม แต่นั่นเป็นจุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนแปลง โดยเธอได้เปลี่ยนชื่อเป็น คังคุไบ และกลายเป็นผู้นำในชุมชนโสเภณีที่ต่อสู้เพื่อสิทธิสตรีของโสเภณีในชุมชน ซึ่งเธอมีเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่นั่นคือ การผลักดันให้อาชีพโสเภณีถูกกฎหมายและหญิงโสเภณีได้รับการปฏิบัติอย่างเท่าเทียม สำหรับใครที่สนใจหนังเรื่องนี้สามารถหาชมได้ทาง Netflix
          เป็นอย่างไรกันบ้างกับรายชื่อหนังอินเดียที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ ขอบอกเลยว่านี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีรายชื่อหนังอินเดียอีกหลายเรื่องที่น่าดูไม่แพ้กัน แถมยังหลากหลายแนวอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็นแนวดราม่า, แอ็คชั่น, บู๊, โรแมนติก, คอมเมดี้, อาชญากรรม, สืบสวนสอบสวน ที่น่าดูไม่แพ้กัน

ขอบคุณภาพจาก Netflix (1), (2), (3), เฟซบุ๊ก Slumdog Millionaire, Businessofcinema.com, Mongkol Major, ช่อง 8, UTV Motion Pictures

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รวมหนังอินเดียน่าดู ควรค่าแก่การรับชม สนุกไม่แพ้หนังคังคุไบ อัปเดตล่าสุด 7 มิถุนายน 2565 เวลา 11:34:32 6,438 อ่าน
TOP