x close

รวมซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ไซโคพาธ กับการตามล่าฆาตกรโรคจิต !

          สายโหดต้องเลิฟสำหรับซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต ผสมสืบสวนที่ชวนลุ้นระทึก น่าติดตาม รวมมาไว้ให้แล้วทั้ง ฝรั่ง เกาหลี และอีกมากมาย

           สำหรับคอซีรีส์แนวสืบสวนสอบสวนคงจะคุ้นเคยกันดีกับอาชญากรรมที่ก่อเหตุโดยฆาตกรต่อเนื่อง หรือที่คุ้นเคยกันดีกับคำว่า ไซโคพาธ เพราะมีซีรีส์ไม่น้อยที่หยิบเอาเรื่องราวของคนเหล่านี้มานำเสนอ และวันนี้กระปุกดอทคอมเองก็ไม่พลาดที่จะรวมรวมซีรีส์ที่เกี่ยวข้องกับฆาตกรต่อเนื่อง ฆาตกรโรคจิต ที่เป็นพล็อตหลีกของซีรีส์มาฝากกัน ส่วนจะมีซีรีส์เรื่องอะไรบ้างนั้นตามมาดูกันเลย
ไซโคพาธ คืออะไร

          สำหรับ ไซโคพาธ (Psychopath) เป็นหนึ่งในกลุ่มความผิดปกติของบุคลิกภาพแบบต่อต้านสังคม (Antisocial Personality Disorder) โดยผู้ป่วยจะมีลักษณะขาดความเห็นอกเห็นใจผู้อื่น ขาดความสำนึกผิด ไม่มีความยับยั้งชั่งใจ ดูคล้าย ๆ คนที่มีนิสัยแข็งกระด้าง ไร้ความเมตตาปรานี และไม่สนใจความรู้สึกนึกคิดของผู้อื่น สามารถทำทุกอย่างได้เพื่อตอบสนองความต้องการของตัวเอง ไม่ว่าจะทำร้ายใครไปบ้างก็ไม่สนใจนั่นเอง
 

อ่านเพิ่มเติมได้ที่ รู้จักโรคไซโคพาธ ของคนชอบต่อต้านสังคม สำนึกผิดไม่เป็น เอาตัวเองเป็นศูนย์กลาง

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่องของฝรั่ง

1. Dexter (2006-2013)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dexter on Showtime

           เรื่องราวสุดดำมืดของอัจฉริยะ เด็กซ์เตอร์ มอร์แกน ชายหนุ่มที่ใช้ชีวิตแบบสองด้าน ด้านหนึ่งคือผู้เชี่ยวชาญนิติเวช ด้านวิเคราะห์การกระจายตัวของเลือด และออกปฏิบัติในสถาณที่เกิดเหตุกับกรมตำรวจ แต่อีกด้านคือฆาตกรที่ออกตามล่าและฆ่าเหล่าอาชญากรที่กฎหมายไม่สามารถทำอะไรได้ อาจจะดูเหมือนเป็นดาร์กฮีโร่ แต่จริง ๆ แล้วตัวเด็กซ์เตอร์เองก็มีปมในวัยเด็กจากการเห็นแม่ของตัวเองถูกฆ่าอย่างเลือดเย็น เขามักเก็บตัวอย่างเลือดของเหยื่อไว้เป็นที่ระลึกอีกด้วย เรื่องความฉลาดนี่คงไม่ต้องพูดถึงเพราะถึงขั้นวิเคราะห์คราบเลือด เขารู้จักที่จะอำพรางทุกอย่างให้พ้นจากตัวเอง ซีรีส์มีทั้งหมด 8 ซีซั่น และล่าสุดกับ Dexter: New Blood (2021) ที่ว่ากันว่าเป็นจุดจบของเรื่องราวทั้งหมด
ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Dexter on Showtime

2. Hannibal (2013-2015)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hannibal

           ซีรีส์แนวฆาตกรสุดฉลาด ที่มาพร้อมกับเรื่องราวสุดระทึกขวัญพร้อมฉากฆาตกรรมสุดวิปริตที่เกินกว่าจะบรรยายได้ สำหรับคอหนังและซีรีส์คงคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ฆาตกรต่อเนื่องผู้เปี่ยมรสนิยม โดยฉบับซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ วิล แกรม เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษ FBI (ชั่วคราว) ผู้มีความสามารถในการจินตนาการความคิดและวิธีการลงมือของฆาตกร
ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Hannibal

           โดยในแต่ละคดีจะมีความวิปริตและเหตุผลของฆาตกรซึ่งคนทั่วไปไม่สามารถที่จะนึกถึงได้ แต่ วิล แกรม เป็นคนเดียวที่สามารถเข้าถึงความคิดเหล่านี้ ด้วยพลังจินตนาการของเขา ทำให้เขาสามารถมองย้อนกลับไป ณ ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ และมองลึกลงไปในจิตใจของฆาตกร และเหตุผลนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับ ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ จิตแพทย์ที่ FBI ส่งมาประเมินพฤติกรรมเขานั่นเอง ซีรีส์มีทั้งหมด 3 ซีซั่น

3. Mindhunter (2017-2019)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mindhunter

          ซีรีส์ที่จะพาผู้ชมไปทำความเข้าใจกับเบื้อลึกเบื้องหลังการกระทำอันแสนโหดร้ายของเหล่าฆาตกรโรคจิตและส่วนใหญ่เป็นฆาตกรต่อเนื่อง นำเสนอผ่านการทำงานของสองเอฟบีไอ โฮลเดน ฟอร์ดและบิล เทนช์ สืบลึกลงไปในจิตใจของคนที่กระทำสิ่งที่ร้ายกาจเกินคาดถึง และด้วยความช่วยเหลือของจิตแพทย์ ดร.เวนดี้ คารร์ ทั้งสองก็ได้นำผลการวิเคราะห์พฤติกรรมที่ได้มาใช้ในการล่าตัวฆาตกรที่เหี้ยมโหดทั้งหลาย ซีรีส์มีทั้งหมด 2 ซีซัน และสามารถหาชมได้ทาง Netflix

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Mindhunter

4. You (2018-ปัจจุบัน)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOU Netflix, Netflix

          เรื่องราวของ โจ โกลด์เบิร์ก พนักงานหนุ่มร้านหนังสือ ที่ตกหลุมลูกค้าสาวคนสาวยที่มีชื่อว่า เกว็นเนเวียร์ เบ็ค ชอบมากถึงขนาดตามส่องชีวิตส่วนตัวของเธอในโลกโซเชียล ไม่ว่า เบ็ค ทำอะไรที่ไหน โจ ก็รู้หมด ถึงขั้นลุงทุนตามไปส่องถึงหน้าต่างบ้านก็ทำมาแล้ว เรียกว่าพยายามทำทุกอย่างเพื่อให้ได้ใกล้ชิดกับเธอมากที่สุด จนทั้งคู่ก็ได้เป็นแฟนกัน ซึ่ง เบ็ค ก็ไม่รู้ว่า โจ ได้แอบตามสตอล์กเธอแทบทุกฝีก้าว ซึ่่งความลับทั้งหมดถูกเก็บซ่อนไว้ภายใต้เบื้องหน้าที่แสนดีของโจ

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก YOU Netflix, Netflix

          โจ หลงรัก เบ็ค มากถึงขนาดที่ยอมฆ่าคนเพื่อให้เส้นทางรักของเขาไร้ซึ่งอุปสรรค และคนนั้นก็คือแฟนเก่าของเบ็คที่ตามตอแยเธอไม่เลิกกับเพื่อนสาวที่ทำตัวเจ้ากี้เจ้าการเกินเบอร์ รวมถึงพ่อเลี้ยงของเด็กข้างบ้านที่โจฆ่าทิ้งไปอีกคน เรียกได้ว่าเขาพร้อมจะทำทุกอย่างให้เบ็กสบายใจ ซึ่งนั่นทำให้เขากลายเป็นฆาตกรโรคจิตไปแบบเต็มตัว สุดท้ายเบ็คก็จับได้ว่าตัวเองเป็นแฟนกับฆาตกรและต้องการจะตัดโจออกไปจากวงจรชีวิต แต่มันก็ไม่ง่ายขนยาดนั้นเมื่อโจเองก็ไม่ยอมจับเบ็คมาขังไว้ในห้องลับใต้ดินที่สังเวยมาแล้วหลายชีวิตในนั้น แน่นอนว่า เบ็คเองก็ไม่รอดจากเงื้อมือของโจ

          ซีรีส์เรื่องนี้ออกฉายแล้วทั้งหมด 3 ซีซั่น และเข้มข้นขึ้นเรื่อย ๆ ในซีซั่นที่ 2 เขาต้องเผชิญหน้ากับอดีตที่ตัวเองเคยฝั่งกลบไว้กับแฟนเก่าที่ชื่อ แคนเดซ และซีซีนที่ 3 ต้องรับมือกับ เลิฟ หญิงสาวที่เป็นรักใหม่พร้อมกับการสวมบทบาทคุณพ่อของโจนั่นเอง สามารถหาชมได้ทาง Netflix

 

5. Ratched (2020)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ratched, Netflix

           “เขาว่ากันว่าคนน่ากลัวกว่าผี” สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ใช้คำพูดนี้ได้อย่างแน่นอน โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องของ มิลเดร็ด แรทเช็ด ในวัยสาว โดยย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1947 ช่วงที่เธอเริ่มทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง ก่อนที่สิ่งต่าง ๆ ที่ประสบพบเจอ จะค่อย ๆ เปลี่ยนเธอไปสู่ด้านมืด ให้กลายเป็นพยาบาลสุดโหดบ้าอำนาจ และพยายามครอบงำคนไข้ทุกคนให้อยู่ใต้อาณัติของเธอ ใครที่เป็นคอหนังระทึกขวัญคงคุ้นเคยกับชื่อของเธอคนนี้กันดี เพราะมาจากหนังดังสุดคลาสสิก อย่าง One Flew Over the Cuckoo’s Nest นางพยาบาลจิตป่วนสุดโหดนั่นเอง สามารถหาชมได้ทาง Netflix
ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Ratched, Netflix

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่องของเกาหลี

1. Signal (2016)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

           ซีรีส์แนวสืบสวนระทึกขวัญที่ดัดแปลงมาจากเรื่องจริงของฆาตกรต่อเนื่องสุดโด่งดังในเกาหลี เล่าเรื่องราวการร่วมมือกันไขคดีสุดซับซ้อนที่ค้างคามานานหลายปี ระหว่างตำรวจนักวิเคราะห์ลักษณะคนร้ายที่อยู่ในยุคปัจจุบันปี 2015 และตำรวจฝ่ายสืบสวนที่อยู่ในอดีตปี 1989 ผ่านวิทยุสื่อสารที่สามารถส่งสัญญาณข้ามเวลาได้ โดยทั้งคู่ต้องฝ่าฟันอุปสรรคและสถานการณ์เลวร้ายร่วมกันมากมาย การันตีความสนุกด้วยการคว้ารางวัลบทโทรทัศน์ยอดเยี่ยม ละครยอดเยี่ยม และนักแสดงหญิงยอดเยี่ยม จากเวทีแพ็กซัง อาร์ตส์ อวอร์ด 2016 มาครอบครองได้อย่างไร้ข้อกังขาใด ๆ

2. Voice (2017-2021)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

           สายด่วน เสียงมรณะ ซีรีส์ที่นำเสนอเรื่องราวของฆาตกรที่เป็นไซโคพาธ ซึ่งจะเปลี่ยนคนไปในแต่ละภาค ซึ่งซีรีส์มีทั้งหมด 4 ซีซัน โดยซีรีส์เป็นการเล่าเรื่องราวผ่านทีมโกลเด้นที่มี คังควอนจู ตำรวจน้องใหม่ที่มีความสามารถด้านการวิเคราะห์เสียงเป็นหัวหน้าทีมและจัดตั้งทีมออกตามล่าเหล่าฆาตกรโรคจิต และได้ตำรวจสืบสวนฝีมือดีมารวมงาน ซึ่งในแต่ละภาคก็จะม่ความต่างทั้งตัวตำรวจสาบสืบและตัวฆาตกรต่อเนื่องก็จะถูกเปลี่ยนไปตามความเข้ข้นของแต่ละซีซัน

3. Strangers From Hell (2019)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวระทึกขวัญที่สร้างจากการ์ตูนเรื่อง Hell is other people ของ คิมยองกี บอกเล่าเรื่องราวของ ยุนจงอู ชายหนุ่มอายุ 27 ปี ที่เพิ่งปลดประจําการจากการเป็นทหารมาได้ไม่นาน และจุดมุ่งหมายต่อไปในชีวิตของเขาจึงเป็นการย้ายเข้าเมืองมาทำงานในบริษัทเล็ก ๆ แห่งหนึ่งของรุ่นพี่คนสนิท แต่ด้วยความที่เงินเก็บยังมีไม่เยอะและค่าใช้จ่ายในเมืองหลวงก็มากขึ้นทุกวัน เขาจึงตัดสินใจเลือกเช่าหอพักสภาพสุดหลอนอย่าง หอพักเอเดน ที่ทั้งราคาถูก แถมป้าเจ้าของหอก็ใจดีซะจนน่าตกใจ แต่ใครจะไปรู้ว่าที่หอพักเอเดนแห่งนี้ แท้จริงแล้วคือศูนย์รวมของพวกคนแปลก ๆ และตัวเขาเองก็เริ่มถูกคุกคามมายิ่งขึ้น จนกระทั่งมีการหายตัวไปอย่างลึกลับของผู้เช่ารายหนึ่งหลังจากที่มีปากเสียงขั้นรุนแรงกับผู้เช่าคนอื่น ๆ นั่นยิ่งทำให้ ยุนจงอู เริ่มเกิดความระแวงและหวาดกลัวคนเหล่านี้มากขึ้น และมันก็เริ่มที่จะส่งผลต่อชีวิตและจิตใจของเขามากขึ้นเรื่อย ๆ

4. Flower of Evil (2020)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวสืบสวน-ดราม่าลึกลับซับซ้อนซ่อนเงื่อน ว่าด้วยเรื่องราวของ แบคฮีซอง และชาจีวอน สามีภรรยาที่แต่งงานกันมาแล้ว 14 ปี มีลูกด้วยกันแล้ว 1 คน ฝ่ายชายทั้งรูปหล่อและแสนดี ส่วนฝ่ายหญิงก็เป็นตำรวจสุดมุ่งมั่น ชีวิตของทั้งคู่กำลังไปได้สวย ทว่าวันหนึ่งภรรยาได้เข้าไปสืบสวนคดีฆาตกรรมต่อเนื่อง จนทำให้เธอพบกับเรื่องประหลาดและเกิดความสงสัยว่า สามีที่เธอรักอาจจะสวมรอยเป็นคนอื่นและเป็นคนร้ายในคดีเข้า งานนี้เธอจึงเริ่มขุดคุ้ยอดีตของเขา จนเกิดเป็นเรื่องราวน่าสะพรึง ชวนระทึกใจ ที่จะเปลี่ยนชีวิตของครอบครัวนี้ไปตลอดกาล

5. Mouse (2021)

ซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Viu Thailand

          ซีรีส์แนวดราม่าทริลเลอร์ที่มีพล็อตน่าสนใจ จุดเริ่มต้นของเรื่องราวเมื่อวิทยาการก้าวล้ำจนสามารถตรวจพบได้ว่าตัวอ่อนในครรภ์มารดามีดีเอ็นเอของไซโคพาธ (Psychopaths) ที่มีโอกาสทำให้เด็กเติบโตมาเป็นฆาตกรต่อเนื่อง สังคมจะให้การยอมรับหรือยุติการตั้งครรภ์นี้ดี เรียกว่าเป็นการตั้งประเด็นคำถามด้านศีลธรรมได้อย่างน่าสนใจ โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องราวของ จองบารึม นายตำรวจน้องใหม่ที่เพิ่งจะเข้าประจำการในสถานีตำรวจย่านชานเมือง เขาเป็นคนที่ซื่อสัตย์ และผดุงความยุติธรรม

          แต่แล้ววันหนึ่งชะตาชีวิตทำให้เขาโคจรมาเผชิญหน้ากับฆาตกรโรคจิตที่ผู้คนหวาดกลัว และยังทำให้ชีวิตของเขาเปลี่ยนแปลงไปอย่างสิ้นเชิง ดูจากเรื่องย่อ Mouse แล้วก็เหมือนซีรีส์แนวสืบสวนฆาตกรรมทั่วไปที่คิดว่าจะเดาเนื้อหาได้ง่าย ๆ แต่ไม่ใช่สำหรับเรื่องนี้เพราะคนดูจะถูกเซอร์ไพรส์ไปเรื่อย ๆ พร้อมกับเรื่องราวที่พลิกไป-มา ทำให้คนดูถูกแกงแบบไม่รู้ตัว กว่าจะเข้าใจเรื่องราวที่แท้จริงก็เงิบกันไปไม่รู้กี่รอบต่อกี่รอบ

           เป็นอย่างไรกันบ้างกับซีรีส์แนวฆาตกรที่เรารวบรวมมาฝากกันในวันนี้ ต้องขอบอกก่อนเลยว่า นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนเท่านั้น ยังมีซีรีส์อีกหลายเรื่องและหลายภาษาที่นำเสนอเรื่องราวของฆาตกรโรคจิต ฆาตกรต่อเนื่อง แนวสืบสวนสอบสวนชวนน่าติดตาม สำหลับใครที่สนใจสามารถตามดูกันได้ในแอปฯ สตรีมมิ่ง ต่าง ๆ ได้เลย
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมซีรีส์ฆาตกรต่อเนื่อง ไซโคพาธ กับการตามล่าฆาตกรโรคจิต ! อัปเดตล่าสุด 14 มิถุนายน 2565 เวลา 15:04:27 41,676 อ่าน
TOP