x close

ตื่นเต้นทั่วโลก ! Netflix รับสมัครผู้เล่น Squid Game ชนะจริงได้รางวัล 160 ล้าน

          ฮือฮา Netflix ประกาศรับสมัครผู้เล่น Squid Game เรียลลิตี้ ชนะจริงได้รางวัล 160 ล้าน ไม่ต้องกลัว แพ้ไม่ตาย แค่กลับบ้านมือเปล่า
 

          เรียกได้ว่ากระแสตอบรับเหนือความคาดหมายแบบสุด ๆ สำหรับซีรีส์ระทึกขวัญจากเกาหลี Squid Game หรือ สควิดเกม เล่นลุ้นตาย ที่กลายเป็นปรากฏการณ์ไปทั่วโลก ภายหลังจากเผยแพร่ให้ชมผ่านทาง Netflix เมื่อปีที่ผ่านมา ก็เกิดเป็นกระแสฮอตฮิตฟีเว่อร์จนแฟน ๆ หลายคนเรียกร้องและเฝ้ารอคอยซีซั่น 2 กันอย่างใจจดใจจ่อ
 

          และเมื่อวันที่ 12 มิถุนายน 2565 ทาง Netflix ก็ได้ประกาศยืนยันอย่างเป็นทางการว่า Squid Game 2 จะมีอย่างแน่นอน ตามมาด้วยข่าวครึกโครมชวนฮือฮา เมื่อทาง Netflix ประกาศรับสมัครผู้เล่น Squid Game: The Challenge รายการเรียลลิตี้ทีวีโชว์ ซึ่งอ้างอิงจากซีรีส์ Squid Game โดยจะจัดให้มีการแข่งขันจริงในการถ่ายทำ ผู้ชนะก็จะได้รับเงินรางวัลจริง เป็นจำนวนมากถึง 4.56 ล้านดอลลาร์ หรือราว 160 ล้านบาท 
 

          โดยทางทีมงานได้เปิดรับสมัครผู้เข้าแข่งขัน 456 คนจากทั่วโลก ผ่านทางเว็บไซต์ โดยระบุว่า ครั้งนี้จะเป็นครั้งประวัติศาตร์ของรายการเรียลลิตี้ ที่จะมีผู้เข้าแข่งขันสูงที่สุด และชนะเงินรางวัลเปลี่ยนชีวิตที่สูงที่สุด อย่างไรก็ดี จะไม่มีการเดิมพันด้วยชีวิตหรือความตาย ตามที่ปรากฏในซีรีส์ ไม่มีใครต้องบาดเจ็บ "ชะตากรรมที่เลวร้ายที่สุด คือการกลับบ้านมือเปล่า"
 

คุณสมบัติผู้สมัคร

         - มีอายุอย่างน้อย 21 ปี

         - สามารถพูดสื่อสารภาษาอังกฤษได้

         - พร้อมให้ถ่ายทำเป็นเวลานาน 4 สัปดาห์ ในช่วงต้นปี 2566

          สำหรับ Squid Game: The Challenge จะมีทั้งหมด 10 ตอน ถ่ายทำในสหราชอาณาจักร ผู้เข้าร่วมทั้งหมดจะแข่งขันกันผ่านชุดเกม ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์ดั้งเดิม Squid Game แต่ทาง Netflix ยังไม่เผยว่า จะมีการดัดแปลงรูปแบบเกมการแข่งขันเช่นไร แต่จะมี "สิ่งใหม่ที่น่าประหลาดใจ" เพิ่มเข้ามา ผู้ที่เข้าร่วมเล่นจะต้องใช้ทั้งกลยุทธ์ พันธมิตร และลักษณะเฉพาะตัวของแต่ละคนในการแข่งขัน ในขณะที่คู่แข่งรอบตัวของพวกเขาจะถูกคัดออกไปเรื่อย ๆ
 

          "Squid Game ครองโลกด้วยเรื่องราวที่น่าดึงดูดใจของผู้กำกับฮวัง และภาพอันเป็นเอกลักษณ์ เรารู้สึกขอบคุณสำหรับการสนับสนุนของเขาที่ให้เราเปลี่ยนโลกสมมุติให้กลายเป็นความจริง ในการแข่งขันครั้งใหญ่และการทดลองทางสังคมครั้งนี้" แบรนดอน รีกก์ รองประธานฝ่ายซีรีส์เรียลลิตี้และสารคดีของ Netflix กล่าว
 

ติดตามอ่าน ข่าวต่างประเทศ ที่น่าสนใจได้ที่นี่
 

ขอบคุณข้อมูลจาก  bbc.com, edition.cnn.com, squidgamecasting.com
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
ตื่นเต้นทั่วโลก ! Netflix รับสมัครผู้เล่น Squid Game ชนะจริงได้รางวัล 160 ล้าน อัปเดตล่าสุด 15 มิถุนายน 2565 เวลา 18:06:50 13,744 อ่าน
TOP