x close

รู้จัก คริส แพรตต์ จ่าฝูงจาก Jurassic World และฮีโร่ใน The Guardians of the Galaxy

          เรียกได้ว่า กำลังฮอตมากเลยทีเดียวสำหรับ คริส แพร็ตต์ พระเอกหนุ่มอารมณ์ดีจาก Jurassic World และ The Guardians of the Galaxy ว่าแต่เขาเป็นใคร มีผลงานที่ผ่านมาและรางวัลที่เคยได้รับอะไรน่าสนใจบ้าง

           หากจะพูดนักแสดงที่โด่งดังและมีแฟน ๆ รอคอยการกลับมา ก็คงหนีไม่พ้นพระเอกหนุ่มอารมณ์ดีมากความสามารถอย่าง คริส แพร็ตต์ (Chris Pratt) ที่ใครหลายคนคุ้นเคยกันดีกับบทบาท สตาร์ลอร์ด ในหนังจักรวาลมาร์เวล Guardian of the Galaxy และหนุ่มนักดูแลไดโนเสาร์ ใน Jurassic World วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยไม่พลาดขอพาทุกท่านไปรู้จักกับ คริส แพรตต์ ให้มากขึ้นไปอีก เชื่อเลยว่าถ้าหากใครได้รู้ประวัติชีวิตของเขาแล้วจะต้องทึ่งไปตามกัน เพราะผ่านประสบการณ์ต่าง ๆ มาไม่น้อยเลยทีเดียวกว่าที่จะมายืนอยู่ตรงนี้

ประวัติ คริส แพรตต์
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

ชีวิตวัยเด็กของ คริส แพรตต์

           คริส แพรตต์ (Chris Pratt) หรือ คริสโตเฟอร์ ไมเคิล (Christopher Michael) เกิดวันที่ 21 มิถุนายน 1979 ที่เมืองเวอร์จิเนีย รัฐมินนิโซตา สหรัฐอเมริกา เขาเติบโตและศึกษาชั้นมัธยมปลายในเมืองเลค สตีเวนส์ รัฐวอชิงตัน โดยในช่วงที่เรียนอยู่นั้น เขาได้ถูกเป็นมือวางอันดับที่ 5 ในการแข่งขันมวยปล้ำของโรงเรียน และมีความใฝ่ฝันว่าในอนาคตอยากจะเป็นนักบินอวกาศให้ได้ และด้วยโชคชะตาที่เล่นตลกกับเขาอยู่บ่อยครั้ง เขาต้องดรอปเรียนที่วิทยาลัยท้องถิ่นหลังจากเพิ่งจะเรียนไปได้เพียงแค่เทอมเดียว เพื่อมาทำงานเป็นพนักงานขายตั๋วและนักเต้นระบำเปลื้องผ้าในช่วงเวลากลางวัน ก่อนจบลงด้วยการเป็นคนไร้บ้านที่ต้องอาศัยนอนตามรถตู้และในเต็นท์ตามชายหาด ในเกาะเมาวี ฮาวาย มีชีวิตอยู่ได้ด้วยเงินเพียงวันละน้อยนิดจากการทำงาน
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

คริส แพรตต์ บนเส้นทางฮอลลีวูด

          คริส แพรตต์ เริ่มต้นเส้นทางบนสายงานบันเทิงเมื่อตอนอายุ 19 ปี หลังจากพบกับ เร ดาวน์ ชอง นักแสดงและผู้กำกับหญิงขณะนั้น ได้เข้ามาทาบทามให้ไปเล่นภาพยนตร์เขย่าขวัญ Cursed Part 3 ซึ่งเป็นการแสดงเรื่องแรก จากนั้นในปี 2009 ก็กลายเป็นนักแสดงชาวอเมริกันที่เป็นที่รู้จักทางผลงานโทรทัศน์ จากบท แฮโรลด์ ไบรตัน "ไบรต์" แอบบอต ในซีรีส์เรื่อง Everwood (2002-2006) และจากหนังแอ็คชั่นเรื่อง Wanted (2008)

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

          ในปี 2009 คริส แพรตต์ ก็ได้รับบท แอนดี ดิวเยอร์ จากซีรีส์ตลกเรื่อง Parks and Recreation (2009-2015) นอกจากนั้นยังแสดงภาพยนตร์ในบทสมทบจากภาพยนตร์เรื่อง Moneyball และ Zero Dark Thirty ในปี 2011

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

          หลังจากนั้นในปี 2013 คริส แพรตต์ ได้แสดงในภาพยนตร์ของค่ายยักษ์ใหญ่มาร์เวล เรื่อง Guardians of the Galaxy (2014) ทำให้เขามีชื่อเสียงมากขึ้นแบบดังเป็นพลุแตก โดยหนังถูกสร้างภาคต่ออีก 2 ภาคได้แก่ Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017) และ Guardians of the Galaxy Vol. 3 ที่มีกำหนดฉายในปี 2023 พร้อมกับการก้าวเข้ามามีบทบาทในหนังของจักรวาล Marvel อย่างเต็มตัว โดยเข้าไปมีเอี่ยวให้หนังหลาย ๆ เรื่องไม่ว่าจะเป็น Avengers: Infinity War (2018), Avengers: Endgame (2019) และ Thor: Love and Thunder (2022)

          และยังตอกย้ำความดังอย่างต่อเนื่องด้วยการมารับบทนำในหนังไดโนเสาร์ชื่อดังอย่าง Jurassic World (2015) ที่สามารถทำรายได้ถล่มทลายและได้มีภาคต่อตามมาคือ Jurassic World: Fallen Kingdom (2018) และ Jurassic World: Dominion (2022)

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

ชีวิตส่วนตัวของ คริส แพรตต์

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

           คริส แพรตต์ ได้รู้จักกับนักแสดงสาวชื่อดัง แอนนา ฟาริส (Anna Faris) จากฉากถ่ายภาพยนตร์เรื่อง Take Me Home Tonight ในปี 2007 ต่อมาเขาได้หมั้นหมายและเข้าพิธีแต่งงานกันในวันที่ 9 กรกฎาคม 2009 ที่เกาะบาหลี และเขาทั้งคู่ได้มาอาศัยอยู่ที่ ฮอลลีวูด ฮิลล์ (Hollywood Hills) ในลอสแอนเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย และมีลูกชายชื่อว่า แจ็ค แพรตต์ ก่อนทั้งคู่จะสิ้่นสุดความสัมพันธ์แบบช็อกโลกไปในปี 2017 (อ่านเพิ่มเติม : ช็อกวงการ คริส แพรตต์ แยกทาง แอนนา ฟาริส หลังอยู่ด้วยกันนาน 8 ปี)
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

           ต่อมาในปี 2018 เขาได้พบกับ นักเขียนสาวชาวอเมริกันชื่อว่า “แคทเธอรีน ชวาร์เซเน็กเกอร์” เป็นลูกสาวของนักแสดงและอดีตนักการเมืองชาวอเมริกัน “อาร์โนลด์ ชวาร์เซเน็กเกอร์” และได้หมั้นกันหลังจากคบหาดูใจมายาวนาน 7 เดือน และแต่งงานเมื่อ 8 มิถุนายน 2019 ที่ มอนเตวิเดโอ รัฐแคลิฟอร์เนีย และในเดือนสิงหาคม 2020 ชวาร์เซเน็กเกอร์ ให้กำเนิดลูกสาวของพวกเขาที่ชื่อว่า ไลลา มาเรีย นอกจากนี้แพร็ตต์ก็ยังเป็นสมาชิกของครอบครัวตระกูลเคนเนดี หลังจากที่เขาแต่งงานแล้วด้วย

ผลงาน คริส แพรตต์
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

ผลงานหนัง คริส แพรตต์

  • The Extreme Team (2003)
  • Strangers with Candy (2005)
  • Walk the Talk (2007)
  • Wieners (2008)
  • Wanted (2008)
  • Bride Wars (2009)
  • Deep in the Valley (2009)
  • Jennifer's Body (2009)
  • Take Me Home Tonight (2011)
  • Moneyball (2011)
  • 10 Years (2011)
  • What's Your Number? (2011)
  • The Five-Year Engagement (2012)
  • Zero Dark Thirty (2012)
  • Movie 43 (2013)
  • Her (2013)
  • Delivery Man (2013)
  • The Lego Movie (2014)
  • Guardians of the Galaxy (2014)
  • Jurassic World (2015)
  • Jem and the Holograms (2015)
  • The Magnificent Seven (2016)
  • Passengers (2016)
  • Guardians of the Galaxy Vol. 2 (2017)
  • Avengers: Infinity War (2018)
  • Jurassic World: Fallen Kingdom (2018)
  • The Lego Movie 2: The Second Part (2019)
  • The Kid (2019)
  • Avengers: Endgame (2019)
  • Onward (2020)
  • The Tomorrow War (2021)
  • Jurassic World: Dominion (2022)
  • Thor: Love and Thunder (2022)
  • Guardians of the Galaxy Vol. 3 (2023)
  • Garfield (2023)
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

ผลงานซีรีส์ คริส แพรตต์

  • The Huntress (2001)
  • Path of Destruction (2005)
  • Everwood (2002-2006)
  • The O.C. (2006-2007)
  • The Batman (2008)
  • Parks and Recreation (2009-2015)
  • Ben 10: Ultimate Alien (2010-2011)
  • Parks and Recreation: Road Trip (2011)
  • Kinect Star Wars: Duel (2012)
  • Timms Valley (2013)
  • Saturday Night Live: Cut for Time (2015)
  • Mom (2017)
  • The Terminal List (2022)
คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

รางวัลที่ คริส แพรตต์ เคยได้รับ

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

          คริส แพรตต์ ได้รับการเสนอชื่อเข้ารับรางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Critics' Choice Movie Award สาขานักแสดงชายยอดเยี่ยมจากหนังแนวแอ็คชั่น, MTV Movie Award หลายสาขา อาทิ นักแสดงชายยอดเยี่ยม นักแสดงแนวตลกยอดเยี่ยม นักแสดงเปลือยท่อนบนยอดเยี่ยม, Kids' Choice Award สาขานักแสดงชายยอดนิยม

          และสามารถคว้ารางวัลมาการันตีฝีมือได้เพียบ ไม่ว่าจะเป็น Detroit Film Critics Society Award สาขา Best Ensemble และ CinemaCon Awards สาขานักแสดงหน้าใหม่ยอดเยี่ยม, รางวัล Saturn Awards สาขา Best Actor, รางวัล  MTV Movie Awards สาขา Best Action Performance, รางวัล Teen Choice Awards สาขา Choice Movie Actor: Sci-Fi, รางวัล MTV Movie & TV Awards สาขา MTV Generation Award, Choice Summer Movie Actor สาขา Jurassic World: Fallen Kingdom, รางวัล Kids' Choice Awards สาขา Favorite Butt-Kicker

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

คริส แพรตต์

ภาพจาก อินสตาแกรม @prattprattpratt, เฟซบุ๊ก Chris Pratt

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก คริส แพรตต์ จ่าฝูงจาก Jurassic World และฮีโร่ใน The Guardians of the Galaxy อัปเดตล่าสุด 27 มิถุนายน 2565 เวลา 13:16:54 6,306 อ่าน
TOP