x close

8 เรื่องเล่าเอาใจคอซีรีส์สยองขวัญใน School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า

            มาหลอนไปพร้อม ๆ กันกับ School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ซีรีส์ไทยสุดหลอน ที่ Netflix ปล่อยตัวอย่างออกมาให้ชมกัน ชวนคอซีรีส์มาสัมผัสเรื่องสยองขวัญขนหัวลุกในรั้วโรงเรียนพร้อมกัน 10 สิงหาคม นี้
ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          เพราะทุกโรงเรียนมีเรื่องเล่า ! ชวนคอหนังสยองขวัญไปสัมผัสเรื่องราวประสบการณ์หลอน ๆ ในรั้วโรงเรียน กับซีรีส์แนวสยองขวัญที่มีแกนหลักเป็นเรื่องเล่าลึกลับในโรงเรียนส่งต่อกันรุ่นสู่รุ่น จนกลายเป็นตำนานที่หลายคนอยากลองดีท้าพิสูจน์ กับ 8 ตอนจุก ๆ ไม่ว่าจะเป็น 7 โมงพิศวง, แรงสาปแช่ง, สวย, นิทานอีศพ, หัวครูวัยวรรณ, สูตรลับร้านป้าจง, พรต้องสาป และเดินล่าท้าผี ส่วนเรื่องราวแต่ละตอนจะเป็นอย่างไร มาติดตามตัวอย่างและเรื่องราวคร่าว ๆ ของ School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า กันได้เลย

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน 7 โมงพิศวง

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          เสียงร่ำลือถึงอาถรรพ์สยองขวัญที่ว่ากันว่า ทุก 07.00 น. ในห้องเรียนห้องหนึ่งจะมีข้อความลึกลับจากใครสักคนที่เขียนชื่อหนังสือบนกระดานดำ และถ้าใครไม่หยิบหนังสือเล่มนั้นติดตัวมา คนนั้นจะต้องตาย คิว นักเรียนชายที่บ้านอยู่ใกล้โรงเรียนที่สุด จำใจรับหน้าที่มาโรงเรียนให้ทันก่อน 07.00 น. เขาจะต้องถ่ายรูปที่มีชื่อหนังสือบนกระดานดำแล้วส่งให้เพื่อน ๆ ก่อนที่ทุกคนจะมาถึงโรงเรียน จึงทำให้เขาพลาดไม่ได้ มาสายไม่ได้ เพราะนั่นหมายถึงความเป็นความตายของเพื่อนร่วมห้อง อาจจะถึงเวลาที่คิวจะต้องค้นหาวิธีแก้อาถรรพ์ครั้งนี้ แล้วใครเป็นคนเขียนมันทุก 07.00 น. ?

 • นำแสดงโดย : เค เลิศสิทธิชัย, ปีโป้ ณัชพัณณ์ ปรมะเจริญโรจน์, แคร์ ปาณิสรา ริกุลสุรกาน
 • กำกับโดย : ธนดล นวลสุทธิ์

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน แรงสาปแช่ง

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          ในเช้าวันธรรมดาวันหนึ่ง ที่โรงเรียนพบร่างไร้วิญญาณของนักเรียนหญิงที่เสียชีวิตอย่างสยดสยอง สร้างความแตกตื่นไปทั้งโรงเรียน และข่าวการเสียชีวิตถูกแชร์สู่โลกโซเชียลอย่างรวดเร็ว แต่ใครจะคาดคิดว่าเบื้องหลังการตายที่ผิดธรรมชาตินั้น เพลง ได้พบความลับเกี่ยวกับคำสาปแช่งในกล่องปริศนา ว่าเกลียดใครให้เขียนชื่อคนนั้น "ใต้ฝ่าตีน" มันเต็มไปด้วยแรงพยาบาท อาฆาต หึงหวง และชื่อของนักเรียนหญิงคนนั้นก็น่าจะถูกสาปแช่งด้วยพิธีนี้เช่นกัน เพลงกำลังถลำลึกในสิ่งที่เธอค้นพบ ถ้าคำสาปแช่งฆ่าคนได้อย่างง่ายดาย รายต่อไปอาจเป็นใครสักคนก็ได้ในโรงเรียน
 
 • นำแสดงโดย : เจนนิษฐ์ โอ่ประเสริฐ (BNK48), มาร์ค ศิวัช จำลองกุล
 • กำกับโดย : พุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน สวย

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          ดาว นักเรียนหญิงสวยสุดเพอร์เฟกต์ของโรงเรียน เด่นทั้งการเรียน กิจกรรม และหน้าตา ทุกคนต่างยกให้เธอเป็นดาวโรงเรียนสมชื่อ แต่ทุกอย่างก็เปลี่ยนไป เมื่อจู่ ๆ เอมอร นักเรียนใหม่ที่หน้าตาแสนจะธรรมดา แต่เพียงชั่วข้ามคืนกลับสวยผิดหูผิดตา แย่งความสนใจทุกอย่างไปจากเธอ ดาวกำลังจะกลายเป็นคนที่ถูกลืม เธอจะต้องรู้ความลับความสวยข้ามคืนของเอมอรให้ได้แม้จะต้องแลกกับอะไรก็ยอม
 
 • นำแสดงโดย : ใยไหม ชินารดี อนุพงษ์ภิชาติ, เอมี่ ทสร กลิ่นเนียม
 • กำกับโดย : ทรงศักดิ์ มงคลทอง

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน นิทานอีศพ

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          เมื่อความแค้นถูกขีดเขียนเป็นตัวอักษร ความอาฆาตและสิ่งชั่วร้ายจึงถูกสืบทอดจากรุ่นสู่รุ่นบันทึกอยู่ในหนังสือที่ชื่อว่า "นิทานอีศพ" นี่คือเรื่องราวลึกลับชวนสยองของ สายป่าน ที่ไปยุ่งเกี่ยวกับหนังสืออาถรรพ์ที่ถูกเก็บอยู่ชั้นในสุดของห้องสมุด สถานที่ที่เธอมักจะแอบซ่อนจากเพื่อนในโรงเรียนที่รังแกเธอเป็นประจำ ไม่มีใครคาดคิดว่านิทานอีศพเล่มนี้รอคอยวันที่จะถูกเปิดอ่านเพื่อปลดปล่อยวิญญาณร้ายอีกครั้ง

 • นำแสดงโดย : อร พัศชนันท์ เจียจิรโชติ (BNK48), ฟ้า ษริกา สารทศิลป์ศุภา
 • กำกับโดย : นัฐพงศ์ วงษ์กวีไพโรจน์ และพุฒิพงศ์ สายศรีแก้ว

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน หัวครูวัยวรรณ

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          หลังโรงเรียนแห่งนี้มีเหตุฆาตกรรมสยองขวัญ และเหยื่อผู้โชคร้ายคนนั้นก็คือ ครูวัยวรรณ ครูประจำชั้นมัธยมต้น ตำรวจพบร่างครูวัยวรรณที่ถูกฝังกลบในดิน แต่ที่น่าขนลุกไปกว่านั้นคือเป็นผีไม่มีหัว ทิม กับ ปิ๊ง คู่หูสุดเกรียนที่รู้ข่าวนี้ถึงกับช็อก เพราะก่อนหน้านั้นถูกครูวัยวรรณยึดโทรศัพท์มือถือของพวกเขาเอาไว้ ถึงครูวัยวรรณจะเป็นผี ยิ่งไปกว่านั้นคือไม่มีหัว แต่ภารกิจทวงมือถือกำลังจะเริ่มต้น ทิมและปิ๊งจะได้มือถือคืนไหม และพวกเขาจะเอาชีวิตรอดจากครูวัยวรรณผีไม่มีหัวได้หรือไม่

 • นำแสดงโดย : ปิงปอง ธงชัย ทองกันทม, การ์โตว์ ปัณณวิชญ์ พัฒนศิริ, ยูโร วรัชธิปต์ กิตติไพศาล
 • กำกับโดย : ภณธฤต โชติกฤษฎาโสภณ

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน สูตรลับร้านป้าจง

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

         ในทุกโรงเรียนมักจะมีร้านอาหารที่ขายดีกว่าร้านอื่น ๆ โรงเรียนนี้ก็เช่นกัน อย่างร้านอาหารป้าจง ขายดิบขายดี รสชาติเด็ด ชนิดที่ว่าพอพักกลางวันทุกคนต่างไปยืนรอคิวเพื่อซื้ออาหารป้าจงก่อนจะหมด แต่ ก้อง ยูทูบเบอร์ประจำโรงเรียน กลับไม่คิดเช่นนั้น เขาพบเรื่องราวที่ผิดสังเกต ก้องจึงตัดสินใจไลฟ์แฉให้ทุกคนในโรงเรียนและเพื่อนในโซเชียลได้ดูว่า เคล็ดลับหลังครัวในการปรุงรสชาติอาหารที่อร่อยลืมตายของป้าจงนั้นมันคืออะไรกันแน่

 • นำแสดงโดย : ต้นหน ตันติเวชกุล
 • กำกับโดย : ทรงศักดิ์ มงคลทอง

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน พรต้องสาป

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          ห้องพยาบาลเก่าในตึกร้าง สถานที่ที่เล่าขานกันว่า "ถ้าใครไปอธิษฐานขออะไร เรื่องที่ขอจะเป็นจริง" กร นักเรียนชายขี้แพ้ มักจะถูกกลุ่มเพื่อนในโรงเรียนบูลลี่อยู่เสมอ พวกมันใช้กำลังบังคับให้กรไปอธิษฐานขอสิ่งที่พวกมันอยากได้มากที่สุด นั่นก็คือ ขอให้สอบปลายภาคผ่านทุกวิชา กรทั้งเจ็บตัวและเจ็บใจแต่ก็ต้องจำยอมทำตาม แต่เมื่อมาถึงห้องพยาบาลเก่าที่ร่ำลือ เขาได้พบเจอบางอย่างที่ยิ่งกว่าเรื่องเล่าขาน กรจะอธิษฐานขอในสิ่งที่พวกมันอยากได้ หรือเขาจะแก้เกมนี้อย่างไร
 
 • นำแสดงโดย : เฟียต พัทธดนย์ จันทร์เงิน และ ฝน นลินทิพย์ เพิ่มภัทรสกุล
 • กำกับโดย : ศนิพงศ์ สุทธิพันธุ์

School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า ตอน เดินล่าท้าผี

ภาพจาก Netflix

ภาพจาก Netflix

          เรื่องราวสุดหลอนถึงความสยองในโรงเรียนที่นักเรียนทุกคนต่างร่ำลือจนกลายเป็นกระแสในโลกโซเชียล บอย เด็กหนุ่มปากกล้า เลยประกาศทำภารกิจไลฟ์แฉเรื่องผีไม่มีจริงให้ทุกคนได้รู้ จึงนัดแนะกับ ตั้ม เพื่อนซี้ ที่ตอบตกลงจะร่วมการไลฟ์ด้วยกัน ถึงตั้มจะปากเก่งว่าไม่กลัว ในใจก็แอบหวาดหวั่น แต่โอกาสในการพิสูจน์ว่าเรื่องตำนานผีที่เล่ากันมาเป็นแค่เรื่องมโน ยิ่งเป็นแรงกระตุ้นให้ตั้มและบอยเริ่มท้าทายกับสิ่งที่มองไม่เห็นมากขึ้น ยิ่งพิสูจน์ก็ยิ่งถลำลึก ประตูที่เปิดออกแต่ละห้องก็เหมือนเป็นการเปิดประตูสู่นรกไปเรื่อย ๆ และห้องสุดท้ายที่กำลังเปิดนั้นจะมีคำตอบที่ทั้งคู่ค้นหาหรือไม่
 
 • นำแสดงโดย : เซ้นต์ ศุภพงษ์ อุดมแก้วกาญจนา และ ชิม่อน วชิรวิชญ์ เรืองวิวรรธน์
 • กำกับโดย : ธนดล นวลสุทธิ์
           เตรียมตัว เตรียมใจ เตรียมความกล้า แล้วมาพิสูจน์ความหลอนในโรงเรียนพร้อมกันกับ School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า พร้อมกัน 10 สิงหาคม นี้ ทางแอปพลิเคชันดูหนังออนไลน์ Netflix เท่านั้น
 

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Netflix (1), (2)
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
8 เรื่องเล่าเอาใจคอซีรีส์สยองขวัญใน School Tales The Series โรงเรียนผีมีอยู่ว่า อัปเดตล่าสุด 25 สิงหาคม 2566 เวลา 18:08:26 9,814 อ่าน
TOP