x close

เรื่องน่ารู้ก่อนดู She-Hulk ฮีโร่หญิงคนล่าสุดของมาร์เวล

            จากจุดเริ่มต้นของหนัง Hulk ในปี 2003 ทำให้คอหนังทั่วโลกได้รู้จักกับยักษ์ใหญ่ตัวเขียวทรงพลัง กับความแข็งแกร่งในการเอาชนะศัตรู จนนำมาสู่ ชี-ฮัลค์ หรือ She-Hulk : Attorney at Law ซีรีส์ซูเปอร์ฮีโร่สาวแกร่งคนใหม่จาก Marvel ทนายสาวผู้สืบทอดพลังยักษ์เขียว
She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

            สตรีมให้แฟน ๆ ได้ชมกันเป็นที่เรียบร้อยแล้วสำหรับฮีโร่สาวแกร่งคนใหม่ของ Marvel อย่าง "เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส" หรือ "ชี-ฮัลค์" ในซีรีส์เดี่ยว She-Hulk : Attorney at Law ทนายสาวที่จู่ ๆ ก็ได้พลังความสามารถพิเศษมาแบบงง ๆ และต้องจับพลัดจับผลูเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยเหลือผู้คนแบบที่เรียกได้ว่า “อิหยังวะ” กระปุกดอทคอมก็ไม่พลาดที่จะพาแฟน ๆ ไปทำความรู้จักกับ She-Hulk ฮีโร่หญิงตัวเขียวคนใหม่ ถ้าพร้อมแล้วก็ตามมาเลยค่ะ
จุดกำเนิด Hulk สู่ She-Hulk
She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

            ฮัลค์ (Hulk) มีต้นกำเนิดมาจากคอมมิคเมื่อปี 1962 กลายเป็นซูเปอร์ฮีโร่ยักษ์สีเขียวขวัญใจแฟน ๆ ซึ่งหลาย ๆ คนคงเริ่มรู้จัก ฮัลค์ จากหนัง Hulk ในปี 2003 และถูกนำมาสานต่อเรื่องราวในหลายเวอร์ชั่น ไม่ว่าจะเป็น The Incredible Hulk ในปี 2008 ก่อนเริ่มต้นเข้าสู่จักรวาลมาร์เวลแบบเป็นเรื่องเป็นราวใน The Avengers (2012), Avengers: Age of Ultron (2015), Thor: Ragnarok (2017), Avengers: Infinity War (2018) และ Avengers: Endgame (2019) และล่าสุดกับการเปิดตัว ชี-ฮัลค์ (She-Hulk) หลังจากที่เคยปรากฏตัวครั้งแรกในหนังสือการ์ตูน Savage She-Hulk ปี 1980 ฉบับที่ 1 กับเรื่องราวของ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส นั่นเอง

She-Hulk คือใคร เป็นอะไรกับ Hulk ?

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

           จุดเริ่มต้น She-Hulk คือ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส ทนายสาวมากฝีมือ ที่เป็นลูกพี่ลูกน้องของ บรูซ แบนเนอร์ หรือ Hulk ฮีโร่ตัวเขียวที่คอหนังแฟน ๆ มาร์เวลคุ้นเคยกันดี โดยเจนนิเฟอร์เป็นผู้หญิงบ้างานคนหนึ่งที่มีชีวิตไม่ต่างจากสาวออฟฟิศทั่วไป กลางวันหัวหมุนกับการทำงาน กลางคืนปาร์ตี้ชุดใหญ่ แต่แล้วชีวิตก็พลิกผัน เมื่อจู่ ๆ เธอก็ได้รับพลังจาก Hulk ซึ่งทำให้กลายร่างเป็นมนุษย์ตัวเขียว สูงเกือบ 2 เมตร และเต็มไปด้วยพลังมหาศาล

She-Hulk กับ Hulk ต่างกันอย่างไร ?
She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

          เอาที่เห็นได้ชัด ๆ ก่อนเลยคือบุคลิกที่แตกต่างกันอย่างชัดเจน เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส ทนายสาวขาเมาท์ กลางวันทำงานหนัก กลางคืนก็ดริงก์หนักไม่เว้นวัน เรียกว่าเป็น "สายปาร์ตี้" ตัวแม่ ส่วน บรูซ แบนเนอร์ เป็น "นักวิทยาศาสตร์สุดเนิร์ด" ติดขี้อายนิด ๆ มีบุคลิกแนวอินโทรเวิร์ตหน่อย ๆ แค่นี้ก็เห็นความต่างแล้วใช่ไหม

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

           มาพูดกันเรื่องเมื่อเปลี่ยนร่างเป็น ฮัลค์ กันบ้าง เพราะ วอลเตอร์ส เมื่อกลายร่างเป็น ชี-ฮัลค์ จะยังคงมีความเป็นตัวของตัวเอง และสามารถเรียนรู้ที่จะควบคุมการเปลี่ยนแปลงในตัวเธอได้ ซึ่งต่างจาก แบนเนอร์ ที่ในช่วงแรกไม่สามารถควบคุมตัวเองได้เลย แม้ว่าจะแตกต่างกันอย่างเห็นได้ชัดทั้งก่อนและหลังการกลายร่าง
She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar

            แต่สิ่งหนึ่งที่ทั้งคู่มีเหมือนกันคือ เมื่อถูกกระตุ้นด้วยความกลัว ความเครียด และความโกรธ มากเท่าไร ก็จะยิ่งทรงพลังมากขึ้นเท่านั้นนั่นเอง
บทบาทของ She-Hulk กับการดูแลกฎหมายฮีโร่
She-Hulk

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

            เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส เป็นทนายสาวไฟแรงคนหนึ่ง จึงทำให้เธอได้รับมอบหมายให้เป็นผู้นำโปรเจกต์ Superhuman Law Division ซึ่งเป็นแผนกที่จัดตั้งขึ้นเพื่อดูแลกฎหมายเกี่ยวกับฮีโร่และมนุษย์ที่มีพลังพิเศษต่าง ๆ ซึ่งมีความแตกต่างจากกฎหมายคนทั่วไป แถมยังต้องรับมือกับ เอมิล บลอนสกี้ หรือ อะบอมิเนชั่น (Abomination) คู่ปรับเก่าของ Hulk นั่นเอง ซึ่งในการจัดการกฎหมายฮีโร่นี้ เธออาจจะได้ร่วมงานกับ แมตต์ เมอร์ด็อก หรือที่แฟน ๆ รู้จักกันในนาม Daredevil อีกด้วย รวมถึง มหาจอมเวทย์หว่อง ที่จะเป็นตัวเชื่อมโยงจักรวาลฮีโร่เข้าด้วยกัน
She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

She-Hulk

ภาพจาก Disney+ Hotstar Thailand

เรื่องราวในซีรีส์ She-Hulk
She-Hulk

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand

            Marvel Studios She-Hulk: Attorney at Law ซีรีส์ออริจินัลเรื่องล่าสุดจากจักรวาล MCU บอกเล่าเรื่องราวของ เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส ทนายสาวโสดมากความสามารถวัย 30 กว่า ๆ ญาติของบรูซ แบนเนอร์ หรือ เดอะฮัลค์ เธอมีผิวสีเขียว สูงใหญ่ และมีพลังที่แข็งแกร่ง ขณะเดียวกันเธอยังเป็นคนไม่เชื่อเรื่องซูเปอร์ฮีโร่เลยสักนิด เธอแค่อยากมีชีวิตเหมือนคนธรรมดาทั่วไป ทำงาน มีความรักที่สวยงามและสร้างครอบครัว แต่เพราะความสามารถของเธอจึงเลี่ยงไม่ได้ที่จะต้องใช้มัน
             ซีรีส์ She-Hulk: Attorney at Law กำกับโดย แคต คัวโร่ (Kat Coiro) และอานู วาลีอา (Anu Valia) โดยได้เจสสิก้า เกา (Jessica Gao) มาร่วมโปรดิวซ์ นำแสดงโดย ทาเทียน่า มาสลานี่ ในบท เจนนิเฟอร์ วอลเตอร์ส, มาร์ก รัฟฟาโล ในบท Hulk และ ทิม รอธ ในบท อะบอมิเนชั่น เริ่มสตรีมตั้งแต่วันที่ 18 สิงหาคม 2022 เป็นต้นไป ที่ Disney+ Hotstar

ขอบคุณข้อมูลจาก : theSkimm, Looper, Variety, Slash Film
ขอบคุณภาพจาก Disney+ Hotstar, เฟซบุ๊ก Disney+ Hotstar Thailand, MARVEL, เฟซบุ๊ก She-Hulk

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
เรื่องน่ารู้ก่อนดู She-Hulk ฮีโร่หญิงคนล่าสุดของมาร์เวล อัปเดตล่าสุด 19 สิงหาคม 2565 เวลา 14:14:17 10,369 อ่าน
TOP