x close

วิลล์ สมิธ กับบทบาทดังและผลงานสุดปังที่ไม่อยากให้พลาดสักเรื่อง

ย้อนดูผลงาน วิลล์ สมิธ นักแสดงมากฝีมือ ผู้คว้ารางวัลออสการ์มาครอง

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก King Richard

          ยากที่จะไม่มีคนรู้จักผู้ชายมากความสามารถคนนี้ สำหรับ วิลล์ สมิธ (Will Smith) นักแสดงชายชาวอเมริกันชื่อดัง ที่ขึ้นแท่นตำนานกับฝีมือการแสดงที่ไม่ธรรมดา สร้างทั้งเสียงหัวเราะ คราบน้ำตา และความมันสะใจ ให้กับผู้ชมมาแล้วหลายเรื่อง โดยเขาโลดแล่นอยู่ในวงการภาพยนตร์มาหลายสิบปี และมีชื่อเข้าชิงและเป็นผู้ชนะรางวัลภาพยนตร์ครั้งยิ่งใหญ่มากมายหลายเวที และล่าสุดกำลังจะมีผลงานเรื่อง Emancipation ที่เตรียมฉายใน Apple TV เดือนธันวาคม 2022 นี้ ในวันนี้กระปุกดอทคอมขอพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานที่น่าสนใจของ Will Smith กัน

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : Apple TV

1. I, Robot (2004)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I, Robot

          หนังเล่าเรื่องราวในโลกอนาคตเมื่อหุ่นยนต์เริ่มเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของผู้คน และเมื่อพวกมันเริ่มฉลาดขึ้นจึงต้องมีกฎคอยดูแล แต่ก็เกิดเหตุอาชญากรรมปริศนาขึ้น ทำให้ เดล สปูนเนอร์ (วิลล์ สมิธ) นักสืบหนุ่มที่เข้ามาสืบสวนการตายของ ดร.อัลเฟรด แลนนิ่ง ผู้คิดกฎเหล็กของหุ่นยนต์ โดยมีหุ่นยนต์อย่าง ซันนี่ เป็นหุ่นตัวเดียวที่อยู่ในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น และยิ่งเมื่อเขาสืบไปเรื่อย ๆ เขากลับได้พบเบื้องหลังบางอย่างที่อาจเป็นการปฏิวัติโลกใบนี้ไปตลอดกาล

2. Independence Day (1996)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Independence Day

           หนังแนวแอ็คชั่น-ไซไฟ ที่พูดถึงเรื่องราวกอบกู้โลกจากการถูกรุกรานโดยเอเลี่ยน เมื่อจู่ ๆ ก็มียานอวกาศหน้าตาประหลาดปล่อยลำแสงปริศนาสู่เมืองทั่วทุกมุมโลก ทำให้ระเบิดเป็นจุณในพริบตา มนุษย์จึงต้องผนึกกำลังกันตอบโต้เอเลี่ยนผู้รุกรานจากนอกโลกเพื่อรักษาเผ่าพันธุ์มนุษย์ ซึ่งสงครามชี้ชะตาตัดสินชัยชนะตรงกับวันที่ 4 กรกฎาคม เป็นวันประกาศอิสรภาพของสหรัฐอเมริกาพอดิบพอดี ในเรื่องนี้ วิลล์ สมิธ รับบท ผู้กองสตีเฟ่น ฮิลเลอร์ นักบินนาวิกโยธินที่เข้าร่วมปกป้องโลกจากภัยพิบัติเอเลี่ยนในครั้งนี้นั่นเอง

3. The Pursuit of Happyness (2006)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sony Pictures

          หนังสร้างจากเรื่องจริงของ คริส การ์ดเนอร์ (วิลล์ สมิธ) มหาเศรษฐีผู้ไม่เคยย่อท้อต่ออุปสรรคในชีวิต กับช่วงที่เขากำลังลำบาก เป็นพ่อหม้ายที่มีภาระต้องเลี้ยงดูลูกชาย คริสโตเฟอร์ จูเนียร์ ต้องกลายเป็นคนพเนจรไม่มีบ้าน แต่ก็สามารถสร้างตัวเองขึ้นมาได้จากการเป็นนายหน้าค้าหุ้น จนสุดท้ายได้เป็นเจ้าของธุรกิจพันล้าน

4. I Am Legend (2007)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I Am

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของ โรเบิร์ต เนวิลล์ (วิลล์ สมิธ) นักวิทยาศาสตร์ที่ตัดต่อพันธุกรรมของไวรัสตัวหนึ่งขึ้นมาเพื่อหวังว่าจะใช้ต่อสู้กับโรคมะเร็ง แต่ไวรัสที่เป็นความหวังของมนุษยชาติในการต่อสู้กับโรคมะเร็งกลับกลายเป็นหายนะที่คร่าชีวิตประชากร และเปลี่ยนให้บางส่วนกลายเป็นซอมบี้ ซึ่ง เนวิลล์ เป็นมนุษย์คนสุดท้ายที่รอดชีวิตอยู่ในเมืองนิวยอร์กและอาจจะในโลกนี้ เขามีเพียงเพื่อนซี้ 4 ขา คู่ทุกข์คู่ยากที่ใช้ชีวิตอยู่ด้วยกัน เนวิลล์มีแรงขับในภารกิจเดียวที่เหลืออยู่ของเขา คือหาทางที่จะกลับข้างผลจากไวรัสด้วยการใช้เลือดที่มีภูมิคุ้มกันของเขากับเวลาที่เหลือน้อยเต็มที

5. Bad Boys ภาค 1-3 (1995, 2003, 2020)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bad Boys

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bad Boys

           เมื่อพูดถึงเรื่องราวของคู่หูแอ็คชั่นระห่ำเมืองสุดมันในยุค 90 คงหนีไม่พ้นตำรวจสุดแสบคู่ซี้ปึ้กอย่าง ไมค์ ลาวรีย์ (วิลล์ สมิธ) และมาร์คัส เบอร์เนตต์ (มาร์ติน ลอว์เรนซ์) สองหนุ่มที่มีความแตกต่างแบบสุดโต่ง ที่จับพลัดจับผลูมาทำงานร่วมกัน จนกลายเป็นทีมเวิร์กฝีมือฉมังในหน่วย สร้างผลงานด้วยการกวาดล้างยาเสพติดจากพวกแก๊งมาเฟียใหญ่ ๆ ได้แบบที่ใครเห็นก็ต้องตะลึง
วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Bad Boys

          โดยหนัง 2 ภาคแรกเป็นผลงานของ ไมเคิล เบย์ ก่อนจะทิ้งช่วงยาวและกลับมาอีกครั้งในปี 2020 กับบทบาทเดิม เพิ่มเติมคือยุคสมัยที่เปลี่ยนไป ทำให้ มาร์คัส เกิดความคิดที่อยากจะเกษียณตัวเองเพื่ออยู่กับครอบครัว ในทางกลับกัน ไมค์ ยังคงยึดมั่นกับฉายาตำรวจมือฉกาจแห่งไมอามี แต่การจะล้างมือในอ่างทองคำนั้นไม่ใช่เรื่องง่าย ๆ เพราะมีวายร้ายและอาชญากรจำนวนมากที่ยังคงแค้นฝังหุ่นและต้องการจะแก้แค้นคู่ซี้สุดระห่ำอยู่

6. Men in Black ภาค 1-3 (1997, 2002, 2012)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Men In Black

           อีกหนึ่งหนังแฟรนไชส์ยอดฮิตที่สร้างจากหนังสือการ์ตูนไซไฟ-สายลับกึ่งคอมเมดี้ชื่อดัง กับบทบาท เอเจนท์ เจ ที่ วิลล์ สมิธ รับต่อเนื่องมาถึง 3 ภาค หนังเล่าเรื่องราวขององค์กรสายลับชุดดำที่ตระเวนทำภารกิจกวาดล้างเอเลี่ยนทั่วจักรวาลเพื่อปกป้องโลก โดยเขาต้องจับคู่ทำงานกับ เอเจนท์ เค เจ้าหน้าที่รุ่นเก๋าที่มีนิสัยการทำงานต่างกันสุดขั้ว แต่เมื่อถึงคราววิกฤตทั้งคู่ก็สามารถจับมือกันจัดการเหล่าเอเลี่ยนได้เป็นอย่างดี
วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Men In Black

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Men In Black

7. Focus (2015)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Focus

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ นิกกี้ (วิลล์ สมิธ) อดีตทหารผ่านศึกจอมเจ้าเล่ห์ ที่แนะนำให้สาวสวยอย่าง เจส (มาร์ก็อต ร็อบบี้) เข้าสู่วงการค้าของเถื่อน แต่เมื่อทุกอย่างเริ่มเข้าที่ทั้งสองคนกลับแตกคอกันเสียอย่างนั้น จนกระทั่งพวกเขาต้องพบกันอีกครั้งที่อาร์เจนตินา โดย นิกกี้ กำลังทำงานสำคัญร่วมกับเจ้าของทีมแข่งรถหนุ่ม ซึ่ง เจส ดันเป็นแฟนกับเขาอยู่ แผนที่ นิคกี้ วางไว้จึงไม่ราบรื่น นิคกี้ พยายามขอโทษและขอคืนดีกับ เจส แต่เธอก็ไม่ยอมใจอ่อนง่าย ๆ เธอไม่ไว้ใจเขาเพราะกลัวถูกหลอก เช่นเดียวกับที่เขาก็ไม่ไว้ใจเธอเหมือนกัน

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Focus

8. Suicide Squad (2016)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Suicide Squad

           ก้าวเข้าสู่โลกของซูเปอร์ฮีโร่กับเขาอีกหนึ่งคน แต่ดันเป็นฮีโร่ที่มาจากแก๊งอาชญากร สำหรับเรื่องนี้ วิลล์ สมิธ รับบท เดดช็อต สุดยอดนักแม่นปืนรับจ้างที่ไม่เคยพลาดเป้าเลยสักครั้ง โดยเรื่องราวเริ่มต้นหลังเหล่าอาชญากรตัวเป้งที่ถูกรวบเข้าคุกต้องมารวมทีมเฉพาะกิจ โดยมีชีวิตเป็นเดิมพัน เพื่อแลกกับการลดหย่อนโทษและอิสรภาพที่พวกเขาจะได้รับจากการไม่ต้องถูกจำคุกตลอดชีวิตนั่นเอง

9. Aladdin (2019)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aladdin

          หนังสร้างจากการ์ตูนสุดฮิตของ Disney ที่นำกลับมาสร้างใหม่ในฉบับไลฟ์แอ็คชั่น โดย วิลล์ สมิธ รับบท จินนี่ ยักษ์ในตะเกียงวิเศษนั่นเอง โดยหนัง Aladdin ถูกดัดแปลงจากนิทานอาหรับและออกฉายครั้งแรกเมื่อปี 1992 เล่าเรื่องราวของ อะลาดิน เด็กหนุ่มยากจนที่ชีวิตเปลี่ยนไปหลังจากถูตะเกียงวิเศษ โดยเขาได้รู้จักกับยักษ์ในตะเกียงนามว่า จินนี่ ที่อนุญาตให้เขาขอพรได้ 3 ประการ อย่างไรก็ตาม อะลาดินต้องต่อกรกับ จาฟาร์ วายร้ายที่ต้องการครอบครองตะเกียงวิเศษเพื่อประโยชน์ของตัวเอง
วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aladdin

10. King Richard (2021)

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก King Richard

          หนังอ้างอิงจากเรื่องจริงที่จะสร้างแรงบันดาลใจ บทเรียน และเบื้องหลังความสำเร็จของ 2 สาวนักเทนนิสระดับโลก วีนัส และเซเรนา วิลเลียมส์ ที่มีคุณพ่อผู้เข้มงวดอย่าง ริชาร์ด วิลเลียมส์ (วิลล์ สมิธ) อยู่เบื้องหลังความสำเร็จนี้ โดยหนังเน้นไปถึงความทุ่มเท ความพยายาม และความเชื่อมั่น ที่นำไปสู่ความสำเร็จในเรื่องที่ยากจะเป็นไปได้ จากบทที่เข้มข้นและการถ่ายทอดที่ยอดเยี่ยม ส่งผลให้ วิลล์ สมิธ สามารถคว้ารางวัลออสการ์ สาขานักแสดงนำชายยอดเยี่ยม ตัวแรกให้กับเขาได้เป็นผลสำเร็จ

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก King Richard

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Will Smith, อินสตาแกรม willsmith

          แน่นอนว่ารายชื่อหนังที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ผลงานบางส่วนของ วิลล์ สมิธ ที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายเรื่องต้องผ่านตาคอหนังมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าแฟน ๆ ที่สนใจหนังเรื่องไหนก็สามารถไปหามาชมกัน บอกได้เลยว่าแต่ละเรื่องเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริง ๆ
วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Will Smith, อินสตาแกรม willsmith

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Will Smith, อินสตาแกรม willsmith

วิลล์ สมิธ

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Will Smith, อินสตาแกรม willsmith

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
วิลล์ สมิธ กับบทบาทดังและผลงานสุดปังที่ไม่อยากให้พลาดสักเรื่อง อัปเดตล่าสุด 5 ตุลาคม 2565 เวลา 09:53:36 23,429 อ่าน
TOP