x close

รวมผลงาน ฮิวจ์ แจ็คแมน ฮีโร่กรงเล็บพิฆาต ขวัญใจจาก X-Men

          ส่องผลงาน ฮิวจ์ แจ็คแมน จากบทบาท วูล์ฟเวอรีน สุดยอดซูเปอร์ฮีโร่ขวัญใจของคนทั่วโลกในจักรวาลเอ็กซ์เมน สู่หลากหลายบทบาทที่ล้วนแล้วแต่พิสูจน์ฝีมือการแสดงของเขาทั้งสิ้น

ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

          ฮิวจ์ แจ็คแมน หนุ่มชาวออสเตรเลียมากความสามารถ เป็นหนึ่งในนักแสดงที่มีผลงานโดดเด่นมาตลอด 30 ปี โดยเฉพาะบทบาทแจ้งเกิดอย่าง วูล์ฟเวอรีน สุดยอดหนังในจักรวาลเอ็กซ์เมน และวนเวียนอยู่กับบทบาทนี้มายาวนานเกือบ 20 ปี จนทำให้หลายคนติดภาพเขาในลุคของซูเปอร์ฮีโร่สุดเจ๋ง ที่มีกรงเล็บอาดามันเทียม ตัดทุกสิ่งให้ขาดสะบั้นลงได้แบบง่าย ๆ
ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

          แม้จะทำให้แฟน ๆ ต้องใจหายกับข่าวปิดฉาก วูล์ฟเวอรีน ไปในหนังเรื่อง Logan แต่ล่าสุดข่าวการกลับมารับบทเดิมของเขาอีกครั้งในหนัง Deadpool 3 หลังยุติบทบาทไปกว่า 5 ปี ก็ทำเอาแฟนคลับตื่นเต้นและรอคอยที่จะได้เห็นเขาในบทบาทนี้อีกครั้ง เอาเป็นว่าระหว่างรอคอยการกลับมาของเขาครั้งนี้ กระปุกดอทคอมจะพาแฟน ๆ ไปย้อนดูผลงานคุณภาพของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ที่ผ่านมาว่ามีเรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

1. X-Men Universe

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Logan

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Logan

           เริ่มต้นกันที่บทบาทที่ทำให้ ฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นที่รู้จักและกลายเป็นนักแสดงแถวหน้าของวงการฮอลลีวูด กับบท วูล์ฟเวอรีน (Wolfverin) หรือ โลแกน (Logan) ตัวละครในหนังแฟรนไชส์ X-Men ชายหนุ่มที่มีพลังกลายพันธุ์ (มิวแทนท์) ที่เยียวยาตัวเองได้ไม่จำกัด กระดูกของเขาถูกห่อหุ้มด้วยอาดามันเทียม แร่ที่แข็งแกร่งสุดในจักรวาล ซึ่งทำให้เขามีอาวุธประจำกายเป็นกรงเล็บที่ทรงพลัง โดยหนัง X-Men (2000) บอกเล่าเรื่องราวของการรวมทีมของเหล่ามนุษย์กลายพันธุ์ เพื่อยับยั้งแผนชั่วร้ายของวายร้าย
ภาพจาก : เฟซบุ๊ก X-Men Movies

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก X-Men Movies

2. Van Helsing (2004)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Van Helsing

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Van Helsing

          หนังเล่าเรื่องราวของ แกเบรียล แวน เฮลซิง (ฮิวจ์ แจ็คแมน) ชายหนุ่มผู้ต้องคำสาป ด้วยอดีตที่เขาไม่สามารถจดจำได้ และต้องถูกผลักดันด้วยภารกิจที่เขามิอาจปฏิเสธ กับการออกตามล่าและกำจัดปิศาจที่ชั่วร้าย เขาเดินทางอย่างโดดเดี่ยวมาตลอด จนกระทั่งภารกิจของเขาถูกมอบหมายให้ไปยังทรานซิลเวเนีย แวน เฮลซิง ได้เจอกับดินแดนแห่งความมืดที่มี แดรกคูล่า ปกครอง และได้พบกับ แอนนา วาเลอเรียส (เคท เบคคินเซล) นักล่าที่พยายามแก้แค้นแทนบรรพบุรุษ และต้องการยุติคำสาปโบราณ ด้วยการสังหารแดรกคูล่า ทั้งคู่จึงร่วมมือกันทำลายแดรกคูล่า รวมไปถึงอาณาจักรที่น่าหวั่นเกรงของเขา

3. The Prestige (2006)

ภาพจาก : เว็บไซต์ Warner Bros. Pictures

ภาพจาก : เว็บไซต์ Warner Bros. Pictures

         จากผลงานการกำกับของ คริสโตเฟอร์ โนแลน กับการบอกเล่าเรื่องราวของการประชันกันระหว่างสองนักมายากลหนุ่มฝีมือดีแห่งยุค โรเบิร์ต และ อัลเฟรด ที่ถูกครอบงำจิตใจจากความต้องการที่จะสร้างมายากลเวทีที่ดีที่สุด พวกเขาได้ร่วมแข่งขันกันโดยสูญเสียความเป็นมนุษย์และก่อให้เกิดผลลัพธ์อันน่าเศร้า ซึ่งเนื้อเรื่องจะมีปมปริศนาอยู่หลายจุด ชวนให้ผู้ชมขบคิดตลอดเวลา พอมาถึงนาทีที่ขมวดปมเส้นสุดท้ายเท่านั้นแหละ บอกเลยว่าน่าทึ่งเสียจนอาจต้องเปิดดูอีกหนึ่งรอบเลยทีเดียว ซึ่งในเรื่องนี้ ฮิวจ์ แจ็คแมน รับบท โรเบิร์ต แองกิเออร์ นั่นเอง

4. Real Steel (2011)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Real Steel

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Real Steel

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของ ชาร์ลี เคนตัน อดีตนักชกตกอับที่ผันตัวเองมาเป็นโปรโมเตอร์เล็ก ๆ ในกีฬาชกมวยหุ่นยนต์ เมื่อเขาถึงจุดตกต่ำที่สุดในวงการเขาจึงต้องร่วมมือกับ แมกซ์ (ดาโกต้า โกโย) ลูกชายที่ห่างเหินกัน เพื่อสร้างและฝึกฝนหุ่นยนต์นักชกเข้าสู่สังเวียนการแข่งขันอันดุดันของเหล่านักชกเหล็กกล้าทั้งหลาย การเดิมพันสุดอันตรายบนเวทีที่ไม่มีคำว่ายอมแพ้ ชาร์ลีและแมกซ์ต้องฟันฝ่าไปด้วยกันเพื่อโอกาสครั้งสุดท้ายของการหวนคืนสู่สังเวียน หลายคนอาจคาดหวังความเป็นหนังแอ็คชั่นไซไฟ แต่สิ่งที่คอหนังจะได้ชมจริง ๆ คือการผสมผสานกันของความเป็นหนังไซไฟ แอ็คชั่น และดราม่า ที่ลงตัวสุด ๆ เรียกได้ว่าผู้ชมจะได้ลุ้นไปกับทั้งความสัมพันธ์ของพ่อลูกและเกมการแข่งขันแบบแมตช์ต่อแมตช์

5. Les Misérables (2012)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Les Miserables - Musical

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Les Miserables - Musical

          หนังสร้างจากวรรณกรรมเลื่องชื่อของฝรั่งเศส Les Miserables ที่เกิดขึ้นในศตวรรษที่ 19 เป็นเรื่องราวของ ฌอง วัลฌอง หนุ่มใจบุญที่ถูกจับเข้าคุกเพราะขโมยขนมปังเพื่อนำไปจุนเจือครอบครัวของเขา หลังจากถูกจำคุกยาวนานถึง 19 ปี เขาก็ได้รับการปล่อยตัวอีกครั้ง และได้เข้าร่วมกับขบวนการปฏิวัติเพื่อกอบกู้ชื่อเสียงของตนเองคืน ในขณะที่ ชาแวร์ ตำรวจผู้ยึดมั่นในความถูกต้อง ออกตามล่าตัว วาลฌอง เพื่อจับเข้าคุกในฐานะผู้ก่อความวุ่นวายต่อต้านรัฐบาล ส่วนทาง ฟองติน หญิงสาวอาภัพผู้ยอมทำทุกอย่างแม้แต่การขายตัวเพื่อเลี้ยงลูกสาวตัวน้อยของเธอให้อยู่รอด และได้ฝากลูกน้อยไว้ให้ วาลฌอง ช่วยดูแลต่อเมื่อเธอจะจากโลกนี้ไป ในเรื่องนี้ ฮิวจ์ แจ็คแมน รับบท ฌอง วัลฌอง นั่นเอง ซึ่งหนังเรื่องนี้เป็นหนังแนวมิวสิคัล ทำให้เราได้เห็นความสามารถในการร้องเพลงของเขาอีกด้วย

6. Chappie (2015)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chappie Movie

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Chappie Movie

           เห็น ฮิวจ์ แจ็คแมน เป็นพระเอกมาก็มาก แต่ในหนังเรื่องนี้เขาจะมาแบบคนร้ายกาจให้ได้เห็นกันจริง ๆ โดยหนังบอกเล่าเรื่องราวของหุ่นยนต์ตัวหนึ่งที่ชื่อ Chappie ที่ถูกคิดค้นโดย ดีออน วิลสัน (เดฟ พาเทล) ซึ่งถูกโจรขโมยไปตั้งแต่เกิด และกลายเป็นหุ่นยนต์ที่พิเศษกว่านั้นเพราะมันถูกบรรจุโปรแกรมที่ทำให้มีความสามารถวิเคราะห์ คิดเป็น และมีความรู้สึก กลายมาเป็นสมาชิกใหม่ของครอบครัวหนึ่ง แต่ด้วยความที่เป็นหุ่นที่มีจิตใจ ทำให้กลายเป็นปัญหาที่ตามมา เมื่อ Chappie เข้าไปอยู่ในแก๊งปล้นธนาคารโดยไม่รู้อีโหน่อีเหน่อะไรเลย และดีออนก็พยายามที่จะสอนและปลูกฝังให้ Chappie เรียนรู้และเติบโตไปในด้านที่ดีตลอดเวลาเท่าที่มีโอกาสจะทำได้ในขณะที่อยู่ท่ามกลางแก๊งโจร แต่ในขณะเดียวกัน วินเซนต์ (ฮิวจ์ แจ็คแมน) วิศวกรรุ่นใหญ่ในออฟฟิศ ก็คอยตามมารังควานดีออนไม่เลิก และยังมุ่งจะทำลายล้าง Chappie อีกด้วย

7. The Greatest Showman (2017)

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Greatest Showman

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Greatest Showman

         อีกหนึ่งผลงานหนังมิวสิคัลของ ฮิวจ์ แจ็คแมน ที่มาถ่ายทอดเรื่องราวของ พี.ที. บาร์นัม ผู้ก่อตั้งคณะละครสัตว์ เดอะ บาร์นัม แอนด์ ไบลีย์ เซอร์คัส ที่รวมเอาบรรดาผู้ที่ถูกมองว่าแตกต่าง ไม่ถูกยอมรับ กลับมาใช้ชีวิตโชว์ความสามารถได้อย่างภาคภูมิใจโดยไม่ต้องหลบซ่อนตัวเองอีกต่อไป ไม่ว่าจะเป็น แฝดสยาม, มนุษย์ที่ร่างกายเต็มไปด้วยขน เกิดเป็นโชว์ที่น่าสนใจ ร้องเล่นเต้นกันตลอดทั้งเรื่อง แน่นอนว่าไฮไลต์สำคัญของหนังเรื่องนี้คือเพลงประกอบที่ใส่กันมาแบบจัดเต็ม ไม่ว่าจะเป็น The Greatest Showman, This Is Me, Never Enough และ A Million Dreams แถมยังเพราะทุกเพลงอีกด้วย เรียกได้ว่าดูเพลินตั้งแต่ต้นยันจบ
ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

ภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman

          แน่นอนว่ารายชื่อหนังที่กล่าวมาเป็นเพียงแค่ผลงานบางส่วนของฮิวจ์ แจ็คแมน ที่เราหยิบมาแนะนำกันในวันนี้ เชื่อว่าหลายเรื่องต้องผ่านตาคอหนังมาบ้างแล้วไม่มากก็น้อย เอาเป็นว่าแฟน ๆ ที่สนใจหนังเรื่องไหนก็สามารถไปหามาชมกันได้ บอกเลยว่าแต่ละเรื่องเต็มเปี่ยมไปด้วยคุณภาพจริง ๆ
 

ขอบคุณภาพจาก : อินสตาแกรม thehughjackman
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมผลงาน ฮิวจ์ แจ็คแมน ฮีโร่กรงเล็บพิฆาต ขวัญใจจาก X-Men อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:33:58 9,914 อ่าน
TOP