x close

สปอยล์ End Credit หนัง Black Panther: Wakanda Forever

             Black Panther: Wakanda Forever วาคานด้าจงเจริญ กลับมาสั่นสะเทือนวงการภาพยนตร์อีกครั้ง พร้อมฉากเครดิตท้ายเรื่องที่บอกเลยว่า ห้ามพลาด ! 
           เรียกเสียงฮือฮามาตั้งแต่ปล่อยตัวอย่างเลย สำหรับ Black Panther: Wakanda Forever หนังฟอร์มยักษ์ลำดับที่ 30 ของ MCU ที่หลังจากการเสียชีวิตของ แชดวิก โบสแมน (Chadwick Boseman) ผู้รับบทเป็น แบล็ค แพนเธอร์ (Black Panther) หรือกษัตริย์ ทีชัลลา (T-Challa) ที่จากไปอย่างกะทันหันในวัยเพียง 44 ปี ด้วยโรคมะเร็ง ในปี 2020 ก็สร้างความสับสนมึนงงไม่น้อยว่า Black Panther คนต่อไปจะเป็นใคร ? ใครเล่าจะมารับหน้าที่และสืบทอดความรับผิดชอบที่ยิ่งใหญ่ของอาณาจักรวาคานด้าต่อไป ?
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

            คำตอบทั้งหมดได้กระจ่างแล้ว ใน Black Panther: Wakanda Forever ที่เข้าฉายพร้อมกันทั่วประเทศแล้วในวันที่ 9 พฤศจิกายนที่ผ่านมา โดยนอกจากจะเป็นภาคต่อของหนึ่งในโปรเจคต์ที่ยิ่งใหญ่และเป็นที่ตั้งตารอคอยของแฟนหนังจากทั่วโลกแล้ว หนังเรื่องนี้ยังเป็นบทสรุปที่สมบูรณ์ของ MCU เฟส 4 อีกด้วย และที่สำคัญที่สุด Black Panther: Wakanda Forever ยังถือเป็นผลงานที่สร้างขึ้นเพื่อสดุดีและแสดงความอาลัยแก่ แชดวิก โบสแมน ผู้ล่วงลับไปแล้ว ในฐานะกษัตริย์ทีชาลาที่เคยได้สร้างความประทับใจให้กับแฟน ๆ MCU มากมายด้วย
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

เรื่องย่อ : Black Panther: Wakanda Forever

            หลังการสวรรคตของกษัตริย์ทีชัลลา ราชินีรามอนด้า (แองเจลา บาสเซตต์) ชูรี (เลทิเทีย ไรท์) เอ็มบาคู (วินสตัน ดุ๊ก) โอโคเย (ดาไน กูริรา) และ โดรา มิลาเจ (ฟลอเรนซ์ คาซัมบา) ต้องเป็นกำลังสำคัญในการร่วมต่อสู้เพื่อปกป้องประเทศวาคานด้า เนื่องจากมหาอำนาจไม่เพียงเพิกเฉยต่อการแสดงความอาลัยในการสูญเสียของวาคานด้า แต่กลับมองว่า นี่เป็นโอกาสที่ดีในการเข้ามาแทรกแซงทางอำนาจเพื่อยึดเอาแร่ไวเบรเนียม ซึ่งเป็นโลหะที่หายาก ใช้งานได้หลากหลาย และเป็นตัวแปรสำคัญในการเปลี่ยนความสมดุลของอำนาจทั่วโลก เหล่าฮีโร่ของวาคานด้าจึงต้องร่วมมือกัน ด้วยความช่วยเหลือของวอร์ด็อกนาเคีย (ลูพีตา ญองอ) และ เอเวอเร็ตต์ รอสส์ (มาร์ติน ฟรีแมน) ในการสร้างเส้นทางใหม่ให้กับวาคานด้า จนนำไปสู่อาณาจักรแห่งความลับใต้น้ำของทาโลกัน และก่อให้เกิดความโกรธเคืองของกษัตริย์นามอร์ (เทนอค ฮูเอร์ตา) ซึ่งลุกขึ้นเป็นภัยคุกคามต่อวาคานด้า หลังจากที่พวกเขาไปขอความช่วยเหลือในการต่อสู้กับผู้บุกรุก
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

* คำเตือน *
เนื้อหาต่อจากนี้มีการเปิดเผยเรื่องราวบางส่วน
ในหนัง Black Panther: Wakanda Forever
             บางคนอาจจะสงสัยว่า Black Panther: Wakanda Forever ได้สอดแทรกฉากพิเศษท้ายเรื่องเอาไว้ตามธรรมเนียมของหนังมาร์เวลหรือไม่ ถ้าใส่ไว้ จะมีกี่ฉาก และฉากนั้น ๆ มีรายละเอียดและความหมายแฝงอะไรที่สอดแทรกเอาไว้บ้าง เรามาร่วมลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะ
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

              เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า Black Panther: Wakanda Forever จะมีฉากเครดิตท้ายเรื่อง หรือ Post-Credit Scene จำนวน 1 ฉาก โดยจะเป็นฉากคั่นกลางเครดิตท้ายเรื่อง หรือ Mid-Credits Scene ซึ่งจะฉายหลังจากเครดิตชุดแรกขึ้นประมาณ 2-3 นาที โดยมีเนื้อหาเป็นการทิ้งท้ายและเล่าเรื่องราวที่ต่อจากฉากจบของหนังที่ทิ้งไว้ ดังนี้ 
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

            หลังจากเสร็จสิ้นพิธีไว้อาลัยถึงบรรพชนด้วยการโยนชุดผ้าทำพิธีลงให้กองไฟให้มอดไหม้แล้ว ราชินีชูริ กำลังนั่งระลึกถึง กษัตริย์ทาชาลา พี่ชายผู้ล่วงลับ ไม่นานนัก นาเคีย ก็เดินเข้ามาหาพร้อมเผยให้เห็นบุตรชายวัย 5 ขวบ ที่เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขของกษัตริย์ทีชาลา ในตอนแรก ชูริ มีทีท่าตกใจ แต่ในเวลาไม่นาน เธอก็เริ่มผูกพันกับเขาอย่างน่าประหลาด ก่อนที่เด็กชายจะบอกอาของเขาเกี่ยวกับชื่อจริงของตัวเองว่า “ชื่อจริงของผมคือทีชัลลา พระโอรสในกษัตริย์ทีชัลลาแห่งวาคานด้า” ซึ่งพวกเขาก็เห็นพ้องตรงกันว่า เด็กชายคนนี้แหละที่จะมาสืบทอดตำแหน่งกษัตริย์แห่งอาณาจักรวาคานด้าคนต่อไป 
Black Panther : Wakanda Forever

ภาพจาก Marvel Entertainment

             ซึ่งความจริงที่ว่า การมีอยู่ของบุตรชายของกษัตริย์ทีชาลานั้น จะทำให้อนาคตของ Black Panther น่าตื่นเต้นเป็นอย่างมาก และแทนที่ฉากหลังเครดิตของ Black Panther 2 จะเป็นการเปิดเผยเนื้อเรื่องของหนังซูเปอร์ฮีโร่เรื่องอื่น ๆ ของ MCU แต่นี่กลับเป็นเรื่องราวภาคต่อของกษัตริย์ทีชาลาที่จะสืบทอดต่อไป   

ขอบคุณข้อมูลจาก : sportskeeda.com, collider.com

ขอบคุณภาพจาก : เฟซบุ๊ก Black Panther, Marvel

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
สปอยล์ End Credit หนัง Black Panther: Wakanda Forever อัปเดตล่าสุด 11 พฤศจิกายน 2565 เวลา 12:22:39 19,518 อ่าน
TOP