x close

รู้จัก อัลบา แบปติสตา เจ้าสาวคนสวยของ คริส อีแวนส์

           รู้จัก อัลบา แบปติสตา เจ้าสาวคนสวยของ คริส อีแวนส์ พระเอกหนุ่มกล้ามแน่น หลังซุ่มปลูกต้นรักมานานในที่สุดก็แต่งงานกันเป็นที่เรียบร้อย มาทำความรู้จักกับสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้นอีกนิด
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

คริส อีแวนส์

ภาพจาก : Instagram @chrisevans

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           หลังจากทำเอาสาว ๆ ร้าวรานกันไปทั่วโลกก่อนหน้านี้ ล่าสุดก็มีรายงานว่าพระเอกหนุ่มกล้ามแน่น คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ซุ่มเงียบแต่งงานกับ อัลบา แบปติสตา (Alba Baptista) นักแสดงสาวชาวโปรตุเกส เป็นที่เรียบร้อยแล้ว หลังคบหาดูใจกันมาประมาณ 2 ปี พูดเลยว่าทั้งความสามารถและโปรไฟล์ไม่ธรรมดาจริง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาไปรู้จักกับสาวเก่งมากความสามารถคนนี้กัน
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : Instagram @chrisevans

ประวัติ อัลบา แบปติสตา

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           อัลบา แบปติสตา เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1997 ที่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส พ่อเป็นวิศวกร และแม่ประกอบอาชีพเป็นล่าม ทำให้เธอมีความสามารถพิเศษในการพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาโปรตุเกสพื้นเมือง อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และเยอรมัน

เส้นทางการแสดงของ

อัลบา แบปติสตา

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           อัลบา แบปติสตา เริ่มต้นเส้นทางอาชีพในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี ด้วยการร่วมแสดงในหนังสั้นภาษาโปรตุเกส Amanhã é um Novo Dia (2012) และ Miami (2014) ที่ทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม จากเวที Festival Ibérico de Ciné มาครอง ก่อนจะเริ่มมีผลงานอีกหลายเรื่องจนกลายเป็นที่จดจำของนักดูหนังหลาย ๆ คน ทั้ง A Impostora (2016-2017), Filha da Lei (2017), A Criação (2017) และ Jogo Duplo (2017-2018)
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

          นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมแสดงในหนังดังเรื่อง Patrick (2019) ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลในเทศกาลหนัง San Sebastián International Film Festival และในปี 2020 เธอได้มีโอกาสแจ้งเกิดในระดับสากล กับผลงานซีรีส์แนวดราม่า-แฟนตาซีของ Netflix เรื่อง Warrior Nun (2020) และยังได้ร่วมแสดงหนังแนวพีเรียดเรื่อง Mrs. Harris Goes to Paris (2022) กับนักแสดงระดับออสการ์อย่าง เลสลีย์ แมนวิล (Lesley Manville) และ ลูคัส บราโว (Lucas Bravo) อีกด้วย
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

            ถึงแม้ว่าชื่อเสียงของเธอในระดับโลกจะยังไม่โด่งดังมาก แต่ในโปรตุเกสเรียกว่าเธอเป็นนักแสดงแถวหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะผลงานของเธอทั้งจากซีรีส์และภาพยนตร์ภาษาโปรตุเกสหลาย ๆ เรื่องได้รับความนิยม ทำให้เธอเป็นดาวเด่นของโปรตุเกสเลยทีเดียว

ชีวิตรักของ อัลบา แบปติสตา

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           ก่อนจะมีข่าวว่า อัลบา แบปติสตา ออกเดตดูใจกับ คริส อีแวนส์ นั้น เธอเคยมีข่าวออกเดตกับ ลูคัส บราโว (Lucas Bravo) นักแสดงหนุ่มชาวฝรั่งเศส วัย 35 ปี โดยทั้งคู่เคยมีข่าวว่าไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2021 แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรให้ต้องลุ้น เพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีอะไรให้สานต่อ โดยเฉพาะเมื่อทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันใน Mrs.Harris Goes to Paris ยิ่งตอกย้ำว่าทั้งคู่เป็นเพียงเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น

ผลงานหนัง อัลบา แบปติสตา

  • Amanhã é um Novo Dia (2012)
  • Miami (2014)
  • Leviano (2018)
  • Equinócio (2018)
  • Linhas de Sangue (2018)
  • Caminhos Magnétykos (2018)
  • Imagens Proibidas (2018)
  • Summerfest (2018)
  • Nero (2018)
  • Patrick (2019)
  • Flutuar (2019)
  • Fatima (2020)
  • Change (2020)
  • L'enfant (2022)
  • Campo de Sangue (2022)
  • Mrs. Harris Goes to Paris (2022)
  • Nunca Nada Aconteceu (2022)
  • Borderline (post-production)
  • Bodyhackers (filming)

ผลงานซีรีส์ อัลบา แบปติสตา

  • Jardins Proibidos (2014-2015)
  • A Impostora (2016-017)
  • Filha da Lei (2017)
  • Madre Paula (2017)
  • A Criação (2017)
  • Sim, Chef! (2017)
  • Jogo Duplo (2017-2018)
  • País Irmão (2018)
  • Warrior Nun (2020-2022)
  • Dulcineia (2023)
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

            เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบในผลงานและอยากจะรู้จักตัวตนรวมถึงไลฟ์สไตล์ของ อัลบา แบปติสตา สามารถไปติดตามเธอได้ที่ Instagram @alba.baptista 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wikipedia, เว็บไซต์ IMDb.com, เว็บไซต์ Hollywood Life
ขอบคุณภาพจาก : Instagram @alba.baptista, Instagram @chrisevans

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รู้จัก อัลบา แบปติสตา เจ้าสาวคนสวยของ คริส อีแวนส์ อัปเดตล่าสุด 12 กันยายน 2566 เวลา 14:39:39 42,978 อ่าน
TOP