x close

รู้จัก อัลบา แบปติสตา สาวฮอตที่ คริส อีแวนส์ เดตด้วย

           ทำเอาใจสาว ๆ ร้าวรานกันไปทั่วโลก เมื่อพระเอกหนุ่มกล้ามแน่น คริส อีแวนส์ ซุ่มปลูกรักกับนักแสดงสาว อัลบา แบปติสตา มาทำความรู้จักกับสาวสวยคนนี้ให้มากขึ้นอีกนิดกัน
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : Instagram @chrisevans

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           ฉลองตำแหน่งหนุ่มเซ็กซี่ที่สุดในโลกที่ยังมีชีวิตอยู่ประจำปี 2022 ของนิตยสาร People ด้วยการเปิดตัวหวานใจคนใหม่ สำหรับพี่หมีกล้ามแน่น คริส อีแวนส์ (Chris Evans) ที่ล่าสุดมีข่าวเมาท์ว่ากำลังซุ่มคบหากับ อัลบา แบปติสตา (Alba Baptista) นักแสดงสาวชาวโปรตุเกส อายุ 25 ปี ซึ่งแหล่งข่าวเผยว่าทั้งคู่คบหาดูใจกันมากว่า 1 ปีแล้ว พูดเลยว่าทั้งความสามารถและโปรไฟล์ไม่ธรรมดาจริง ๆ วันนี้กระปุกดอทคอมจะขอพาไปรู้จักกับสาวเก่งมากความสามารถคนนี้กัน
คริส อีแวนส์

ภาพจาก : Instagram @chrisevans

ประวัติ อัลบา แบปติสตา
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           อัลบา แบปติสตา เกิดเมื่อวันที่ 10 กรกฎาคม 1997 ที่เมืองลิสบอน ประเทศโปรตุเกส พ่อเป็นวิศวกร และแม่ประกอบอาชีพเป็นล่าม ทำให้เธอมีความสามารถพิเศษในการพูดได้ถึง 5 ภาษา ได้แก่ ภาษาโปรตุเกสพื้นเมือง อังกฤษ สเปน ฝรั่งเศส และเยอรมัน
เส้นทางการแสดงของ อัลบา แบปติสตา
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           อัลบา แบปติสตา เริ่มต้นเส้นทางอาชีพในวงการบันเทิงตั้งแต่อายุ 16 ปี ด้วยการร่วมแสดงในหนังสั้นภาษาโปรตุเกส Amanhã é um Novo Dia (2012) และ Miami (2014) ที่ทำให้เธอสามารถคว้ารางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยมจากเวที Festival Ibérico de Ciné มาครอง ก่อนจะเริ่มมีผลงานอีกหลายเรื่องจนกลายเป็นที่จดจำของนักดูหนังหลาย ๆ คน ทั้ง A Impostora (2016-2017), Filha da Lei (2017), A Criação (2017) และ Jogo Duplo (2017-2018)
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

          นอกจากนี้เธอยังได้ร่วมแสดงในหนังดังเรื่อง Patrick (2019) ซึ่งหนังเรื่องนี้ได้รับการเสนอชื่อเช้าชิงรางวัลในเทศกาลหนัง San Sebastián International Film Festival และในปี 2020 เธอได้มีโอกาสแจ้งเกิดในระดับสากล กับผลงานซีรีส์แนวดราม่าแฟนตาซีของ Netflix เรื่อง Warrior Nun (2020) และยังได้ร่วมแสดงหนังแนวพีเรียดเรื่อง Mrs. Harris Goes to Paris (2022) กับนักแสดงระดับออสการ์อย่าง เลสลีย์ แมนวิล (Lesley Manville) และลูคัส บราโว (Lucas Bravo) อีกด้วย
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

            ถึงแม้ว่าชื่อเสียงของเธอในระดับโลกจะยังไม่โด่งดังมาก แต่ในโปรตุเกสเรียกว่าเธอเป็นนักแสดงแถวหน้าเลยก็ว่าได้ เพราะผลงานของเธอทั้งจากซีรีส์และภาพยนตร์ภาษาโปรตุเกสหลาย ๆ เรื่องได้รับความนิยม ทำให้เธอเป็นดาวเด่นของโปรตุเกสนั่นเอง
ชีวิตรักของ อัลบา แบปติสตา
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

           ก่อนจะมีข่าวว่า อัลบา แบปติสตา ออกเดตดูใจกับ คริส อีแวนส์ นั้น เธอเคยมีข่าวออกเดตกับ ลูคัส บราโว (Lucas Bravo) นักแสดงหนุ่มชาวฝรั่งเศส วัย 35 ปี โดยทั้งคู่เคยมีข่าวว่าไปเที่ยวพักผ่อนด้วยกันเมื่อเดือนพฤษภาคม ปี 2021 แต่สุดท้ายก็ไม่มีอะไรให้ต้องลุ้น เพราะเป็นความสัมพันธ์ที่ไม่มีอะไรให้สานต่อ โดยเฉพาะเมื่อทั้งคู่ได้มาร่วมงานกันใน Mrs.Harris Goes to Paris ยิ่งตอกย้ำได้ว่าทั้งคู่เป็นเพียงเพื่อนที่ดีต่อกันเท่านั้น

ผลงานหนัง อัลบา แบปติสตา

  • Amanhã é um Novo Dia (2012)
  • Miami (2014)
  • Leviano (2018)
  • Equinócio (2018)
  • Linhas de Sangue (2018)
  • Caminhos Magnétykos (2018)
  • Imagens Proibidas (2018)
  • Summerfest (2018)
  • Nero (2018)
  • Patrick (2019)
  • Flutuar (2019)
  • Fatima (2020)
  • Change (2020)
  • L'enfant (2022)
  • Campo de Sangue (2022)
  • Mrs. Harris Goes to Paris (2022)
  • Nunca Nada Aconteceu (2022)
  • Borderline (post-production)
  • Bodyhackers (filming)

ผลงานซีรีส์ อัลบา แบปติสตา

  • Jardins Proibidos (2014-2015)
  • A Impostora (2016-017)
  • Filha da Lei (2017)
  • Madre Paula (2017)
  • A Criação (2017)
  • Sim, Chef! (2017)
  • Jogo Duplo (2017-2018)
  • País Irmão (2018)
  • Warrior Nun (2020-2022)
  • Dulcineia (2023)
อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

อัลบา แบปติสตา

ภาพจาก : Instagram @alba.baptista

            เอาเป็นว่าใครที่ชื่นชอบในผลงานและอยากจะรู้จักตัวตนรวมถึงไลฟ์สไตล์ของ อัลบา แบปติสตา สามารถไปติดตามเธอได้ที่ Instagram @alba.baptista 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Wikipedia, เว็บไซต์ IMDb.com, เว็บไซต์ Hollywood Life
ขอบคุณภาพจาก : Instagram @alba.baptista, Instagram @chrisevans

 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
รู้จัก อัลบา แบปติสตา สาวฮอตที่ คริส อีแวนส์ เดตด้วย อัปเดตล่าสุด 15 พฤศจิกายน 2565 เวลา 14:10:02 9,993 อ่าน
TOP