x close

จีจ้า โดนซัดกระหน่ำ คิวแอ็คชั่น ใน จีจ้า ดื้อสวยดุ


จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุจีจ้า โดนซัดกระหน่ำ คิวแอ็คชั่น ใน จีจ้า ดื้อสวยดุ (สหมงคลฟิล์ม)

          "โอ๋ บีบอยมาร์เชียลอาร์ท" กระหน่ำเท้าซัดยอดอก ใบหน้า ก้านคอ "จีจ้า" ไม่ยั้ง หนึ่งในไฮไลท์แอ็คชั่นริมทะเลสุดมันส์จาก "จีจ้าดื้อสวยดุ"

          ถ่ายทำหนักหน่วงทรหดขนาดไหนไม่รู้ แต่ผกก.ราเชนทร์ ลิ้มตระกูล ถึงกับนอนโรงพยาบาลมาแล้วสำหรับ "จีจ้าดื้อสวยดุ" ภาพยนตร์แอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ประจำปี 2552 โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคิวแอ็คชั่นดีไซน์ที่โชว์ความแปลก แหวก เท่ห์ ที่เราไม่ค่อยได้เห็นกันในหนังแอ็คชั่นที่เน้นศิลปะการต่อสู้นั่นคือการต่อสู้กันริมทะเล แถมเป็นคิวบู๊แอ็คชั่นที่เน้นความมันส์ ดุดัน แบบเต็มพิกัดในสไตล์เล่นจริงเจ็บจริง ท่ามกลางอุปสรรคของโลเกชั่นที่ไม่ง่ายเลยสำหรับการถ่ายทำภาพยนตร์แอ็คชั่นที่มีตั้งแต่สภาพอากาศที่ร้อนจัดเกือบ 40 องศา ริมทะเล ความอุดมสมบูรณ์ของทะเลที่เต็มไปด้วยเปลือกหอยและปูเสฉวน พื้นทรายที่ยวบยาบเมื่อสัมผัสกับเกลียวคลื่นที่สาดซัด (เพราะนักแสดงต้องต่อสู้แบบเท้าเปล่า) 

          โดยนางเอกนักบู๊จีจ้า ญาณิน และ โอมาน บีบอยมาร์เชียลอาร์ท ที่รับบทหนึ่งในคู่ปรับคนสำคัญของจีจ้าจะต้องกระหน่ำทั้งเตะทั้งต่อยซัดกันอย่างไม่มียั้ง โดยเฉพาะจีจ้าต้องเล่นคิวบู๊แบบจริงจัง ดุดัน แบบถวายชีวิต ขณะที่ โอมานต้องใช้ท่วงท่าการเตะกลางอากาศที่ออกแบบมาเป็นพิเศษซึ่งเกิดจากการผสมผสานระหว่างการเต้นบีบอย และศิลปะการต่อสู้ ซัดใส่ยอดอก ใบหน้า ก้านคอของจีจ้าอย่างหนักหน่วงในสไตล์ท่ามกลางน้ำทะเลที่สาดกระเซ็นกลางผืนทรายจนเกิดเป็นภาพแอ็คชั่นที่แปลกตา สวยงามสมกับชื่อเรื่อง "จีจ้าดื้อสวยดุ" เลยทีเดียว

          แต่กว่าจะได้ภาพออกมาสมใจผู้กำกับนักแสดงทั้ง จีจ้า และโอ๋ โอมาน ต้องยอมตัวเกรียมกันอยู่ร่วมสัปดาห์แถมยังต้องเล่นแอ็คชั่นท่ามกลางแดดเปรี้ยง แถมต้องลงไปแช่น้ำอยู่ตลอดวันนานนับ 10 ชั่วโมงต่อวัน และต้องทนกันทรายที่ปลิวว่อนเข้าตาจากการเล่นคิวแอ็คชั่น แถมได้เกลือชั้นดีจากน้ำทะเลรองท้องตลอดวัน ไม่รวมกับที่ต้องเจ็บตัวจากคิวแอ็คชั่นที่ซัดกันอย่างหนักหน่วง รับหมัดรับเท้ากันไปเต็มๆ เพราะอุปสรรคจากทราย และความแสบของน้ำทะเลที่เข้าตาทำให้มองไม่เห็น แต่ต้องรับคิวแอ็คชั่นอย่างต่อเนื่อง

จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุ          "อุปสรรคอันแรกเลยคืออากาศร้อนมาก ถ่ายตั้งแต่แดดออกยันแดดหมด ตั้งแต่หกโมงเช้าเจ็ดโมงเช้า ตอนแรกแอ็คชั่นริมๆ ทะเล แล้วลงไปบู๊ในน้ำๆ คือร้อนร้อนแล้วพอตัวอยู่ในทะเล หนาวพอเล่นแอ็คชั่นไปเรื่อยๆ มันหนาวแบบสั่นเลยค่ะ สั่นข้างในแล้วแบบสมองมันไม่สั่งการแล้วค่ะ เหนื่อยด้วยเพราะว่าเราถ่ายแอ็คชั่นติดกันหลายวัน ด้วยการที่เราไปกันเป็นอาทิตย์ ถ่ายปุ๊บเหนื่อยหนาวร้อนตะคิวกินเท้าก็ต้องพัก พอพักปุ๊บพี่เขาก็ต้องเอาถุงร้อนมาให้กอดโดยที่ตัวเราก็ยังเปียกๆ เล่นแอ็คชั่นโดยมีคลื่นทะเลแรงมาก ทำให้เวลายกขาทีทรายที่พื้นทรายเขาจะไม่แน่นแล้วยวบ เวลาเล่นแอ็คชั่นก็จะโดนเปลือกหอยแหลมๆ ซึ่งมีเยอะแล้วก็ปูเสฉวนตำกันไปบ้างเหมือนกัน เพราะต้องเล่นเท้าเปล่าด้วยค่ะ เวลาสู้กันเตะกันทีน้ำทะเลกระจาย ทรายเข้าตา น้ำทะเลเข้าตาแสบมาก แล้วต้องรีบลุกขึ้นมารับคิวบู๊ต่อ บางทีมองไม่เห็นก็โดนเท้าไปเต็มๆ แล้วซีนนี้เป็นซีนที่ตัวละครดื้อต้องสู้แบบจริงจัง แต่สุดท้ายแล้วพอเห็นภาพที่ออกมาคุ้มค่ามากค่ะ เป็นแอ็คชั่นซีนที่ภาพสวยมาก อุปสรรคอีกอันหนึ่งคือเสื้อผ้าที่เปียก น้ำจะหนักมาก เวลายกขาหรือเล่นแอ็คชั่นลำบากหมด แต่ต้องเล่นเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้นไม่มีอุปสรรคใดๆ มาขวางเราได้ เล่นๆ ไปปุ๊บ เสื้อขาดทุกตัวเพราะมันเปื่อยแช่น้ำทุกวัน แอ็คชั่นกัน มีดึง มีสู้ ก็ขาดค่ะ กางเกงต้องคอยเอาเชือกผูกให้กระชับขึ้นไม่งั้นเดี๋ยวมันหลุดลงไป"

          ขนาดเบื้องหลังยังมันส์ขนาดนี้ เบื้องหน้าจะมันส์ขนาดไหน อีกไม่นานเกินรอสำหรับแฟนๆของแอ็คชั่นบู๊หญิง จีจ้า ญาณิน ที่คราวนี้เปลี่ยนลุคทั้งคาแรคเตอร์และแอ็คชั่นใน "จีจ้าดื้อสวยดุ" 12 สิงหาคมนี้ทุกโรงภาพยนตร์

จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุ

จีจ้า ดื้อสวยดุ

 
ขอขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจาก
 

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
จีจ้า โดนซัดกระหน่ำ คิวแอ็คชั่น ใน จีจ้า ดื้อสวยดุ โพสต์เมื่อ 2 กรกฎาคม 2552 เวลา 15:32:10 1,901 อ่าน
TOP