x close

Avatar 2 เรื่องน่ารู้ของภาคต่อฟอร์มยักษ์ ที่สานต่อไปถึงภาค 3 4 5 !

            Avatar 2 หนังแอ็คชั่นไซไฟภาคต่อฟอร์มยักษ์ที่หลายคนรอคอย กับเรื่องน่ารู้ ที่จะปูไปถึงภาคต่อ 3 4 และ 5 
Avatar 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avatar

           ย้อนกลับไปเมื่อ 13 ปีก่อน ในปี 2009 เจมส์ คาเมรอน ผู้กำกับภาพยนตร์ฮอลลีวูดมือทองพันล้านได้เขย่าวงการภาพยนตร์ด้วยการเปิดตัว Avatar (อวตาร) ที่ขนทัพนักแสดงดาราดังมารับบทเป็น ชาวนาวี จนได้รับกระแสตอบรับอย่างล้นหลาม และกวาดรางวัลระดับโลกทั้งรางวัลออสการ์และลูกโลกทองคำหลายรายการ และในปี 2022 แฟน ๆ ของอวตารจะได้ชมภาพยนตร์ Avatar 2 หรือ Avatar: The Way of Water อวตาร วิถีแห่งสายน้ำ ซึ่งเข้าฉายทางโรงภาพยนตร์ วันที่ 14 ธันวาคม 2022 โดยในภาค 2 ผู้กำกับได้สอดแทรกสิ่งต่าง ๆ เข้าไปในเนื้อหาอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวัฒนธรรมและรวมไปถึงสิ่งมีชีวิตและพืชพรรณนานาชนิดที่แฟนอวตารไม่เคยเห็นมาก่อน 
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

           และด้วยการทิ้งช่วงไปที่ค่อนข้างยาวนานถึง 13 ปี แฟนหนังอวตารบางคนอาจจะลืมไปแล้วว่า ชาวนาวีเป็นใคร และโลกของชาวนาวีอยู่ที่ไหน วันนี้เรามีเรื่องน่ารู้ก่อนดู อวตาร 2 รวมถึงเรื่องราวที่จะปูไปถึงอวตารภาค 3 4 และ 5 ในอนาคตมาฝากกันด้วย ไปติดตามพร้อม ๆ กันได้เลยค่ะ 

โลกของ Avatar เริ่มต้นที่ไหน ? 

Avatar

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

           ย้อนกลับไปในปี 2009 ที่ Avatar ภาคแรกจะพาเราไปสู่อนาคตอันไกลโพ้นบนดาวเคราะห์ชื่อ Pandora ที่ซึ่งมนุษย์บนโลกได้เริ่มทำเหมืองแร่ Unobtanium อันมีค่า และทำให้ชีวิตของ ชาวนาวี ซึ่งเป็นชนพื้นเมืองที่อาศัยอยู่ในเขตป่าฝนของดาวดวงนี้ต้องหยุดชะงัก ในความพยายามที่จะติดต่อสื่อสารและสร้างสันติภาพกับชาวนาวี มนุษย์จึงได้สร้าง อวตาร ซึ่งเป็นร่างของชาวนาวีที่สร้างขึ้นโดยเทคโนโลยีทางวิทยาศาสตร์และให้มีจิตสำนึกของมนุษย์เป็นผู้ควบคุมอยู่ภายใน 
Avatar

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

         อวตาร ภาคแรกเป็นเรื่องราวที่มีภาพความสวยงามน่าทึ่งด้วยสเปเชียลเอฟเฟกต์ที่ละเอียดมาก โดยผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน ได้ทำงานร่วมกับนักภาษาศาสตร์เพื่อสร้างภาษาชาวนาวีที่ใช้งานได้ทั้งหมด คิดค้นกล้องพิเศษของเขาสำหรับจับภาพการแสดงสีหน้าของนักแสดง และปูทางสู่การใช้ภาพเคลื่อนไหวในการจับภาพในอนาคตในการสร้างภาพยนตร์ ในส่วนของเอฟเฟกต์ในเรื่อง Avatar ถือเป็นเรื่องแปลกใหม่ในยุคนั้น และภาพยนตร์เรื่องนี้ก็ทำลายสถิติบ็อกซ์ออฟฟิศทุกรูปแบบ หลังจากภาพยนตร์เรื่องแรกประสบความสำเร็จอย่างล้นหลาม 
Avatar

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

เรื่องราวของ
Avatar: The Way of Water

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

           เมื่ออยู่ในป่าสน รู้จักกับนักรบชาวนาวีแล้ว Avatar: The Way of Water จะพาเรามาสำรวจชีวิตใต้น้ำของโลก Pandora กันบ้าง โดยในภาคนี้ เราจะได้รู้จักกับชาวเมตเคยิน่า (Metkayina) ชาวเผ่าพื้นเมืองของโลกแพนโดร่าที่อาศัยอยู่ท่ามกลางแนวปะการังและมหาสมุทร และเป็นชุมชนศูนย์กลางของภาพยนตร์ภาค 2 นี้
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

            เนื้อเรื่องในภาคนี้ จะดำเนินเรื่องบน Pandora ประมาณ 13 ปีหลังจากภาคแรก เจค ซัลลี ผู้ซึ่งตัดสินใจย้ายจิตสำนึกของมนุษย์อย่างถาวรไปยังร่างอวตารของเขา จนกลายเป็นผู้นำคนใหม่ของชาวนาวี และสร้างครอบครัวมีลูกกับ เนย์ตีรี แต่ก็เกิดภัยคุกคามรูปแบบใหม่ที่รับมือได้ยากขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากกองกำลังอาณานิคม RDA และกิจการขุดแร่กลับมาอีกครั้ง บังคับให้ทั้ง ซัลลี และ เนย์ตีรี ต้องพาครอบครัวอพยพไปยังดินแดนชายฝั่งทะเลของดาวแพนดอร่า แน่นอนว่าซัลลีและครอบครัวจะต้องเรียนรู้วัฒนธรรมแบบใหม่ ใช้ชีวิตวิถีริมน้ำ เพื่อหาหนทางปกป้องครอบครัวและต่อสู้ เพื่อเอาชีวิตรอดต่อไป 

นักแสดงใน
Avatar: The Way of Water

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

           ในเรื่อง Avatar 2 นี้ ได้ขนทัพนักแสดงจากภาคแรกมาอย่างครบครัน ทั้ง Sam Worthington, Zoe Saldana, Matt Gerald, Joel David Moore, CCH Pounder, Dileep Rao, and Giovanni Ribisi นอกจากนี้ยังมีนักแสดงใหม่ ๆ ที่น่าตื่นเต้นอย่าง Kate Winslet, Cliff Curtis, Edie Falco, Michelle Yeoh, Jemaine Clement, Oona Chaplin และ Vin Diesel ที่มาปรากฏตัวใน Avatar ภาค 2 นี้ รวมถึงภาคต่อ ๆ ไปด้วย 
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar: The Way of Water
ช่วงเวลาและสถานที่ในการถ่ายทำ

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

            การถ่ายทำเบื้องต้นสำหรับ Avatar: The Way of Water เริ่มขึ้นในแคลิฟอร์เนีย ตั้งแต่ปี 2017 โดยตั้งแต่เดือนสิงหาคม ถึงกันยายน จะเป็นงานดิจิทัลเอฟเฟกต์และการถ่ายภาพหลัก ส่วนการถ่ายทำโมชั่นแคปเจอร์ใต้น้ำจะเกิดขึ้นระหว่างเดือนพฤศจิกายน 2017 ถึงพฤษภาคม 2018 จากนั้นการถ่ายทำก็ย้ายไปนิวซีแลนด์จนกระทั่งเดือนพฤศจิกายน 2018 และต่อด้วยการถ่ายทำไลฟ์แอ็คชั่นในนิวซีแลนด์เริ่มขึ้นในเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤศจิกายน ปี 2019 ก่อนจะหยุดชะงักไปในปี 2020 เนื่องจากการแพร่ระบาดใหญ่ของโควิด 19 ที่ทำให้การผลิตต้องจำกัดอยู่ที่ลอสแอนเจลิสอย่างไม่มีกำหนด ในที่สุดการถ่ายทำที่นิวซีแลนด์ก็กลับมาดำเนินต่อในเดือนมิถุนายน 2020 โดย เจมส์ คาเมรอน ได้ประกาศในเดือนกันยายน 2020 ว่าการถ่ายทำภาพยนตร์คนแสดงเสร็จสิ้นแล้ว ตั้งแต่นั้นมา งานหลังการถ่ายทำของภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เสร็จสมบูรณ์เช่นกัน ดังนั้น ตอนนี้ทุกอย่างพร้อมสำหรับการเปิดตัวแล้ว
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar: The Way of Water
กำหนดฉายและภาคต่อ

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

           Avatar: The Way of Water เป็นภาคที่สองของแฟรนไชส์ Avatar จะเข้าฉายในโรงภาพยนตร์ในวันที่ 14 ธันวาคม 2022 (เวลาประเทศไทย) เดิมทีทางผู้กำกับหวังจะให้ออกฉายในปี 2014 แต่เนื่องจากการถ่ายทำที่ใช้เวลานานและต้องพิถีพิถันในเรื่องของการสร้างสเปเชียลเอฟเฟกต์ ทำให้ภาพยนตร์เรื่องนี้ต้องมีการเลื่อนฉายทั้งหมดถึง 8 ครั้งในช่วงหลายปี จนกระทั่งถึงวันที่เข้าฉายปัจจุบันในปี 2022 นั่นเอง 
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

          ส่วนในภาคที่สามมีแผนจะออกฉายในเดือนธันวาคม 2024 ภาคที่สี่จะออกฉายในเดือนธันวาคม 2026 และภาพยนตร์เรื่องสุดท้ายออกฉายในเดือนธันวาคม 2028

Avatar ภาค 3 คอนเฟิร์มแล้ว ! 

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

          เป็นที่แน่ชัดว่าภาคต่อของแฟรนไชส์ Avatar นั้น จะมีไปจนถึงภาค 5 โดยผู้กำกับ เจมส์ คาเมรอน และทีมเขียนบทของเขาก็ได้มีโอกาสคิดเรื่องราวเกือบทั้งหมดเอาไว้ล่วงหน้าแล้ว ซึ่งแผนภาคต่อของ คาเมรอน ถูกวางอย่างละเอียดมากขึ้นใน Avatar: The Way of Water นั่นเอง ทั้งนี้ ใน Avatar 3 เป็นการตั้งเป้าที่จะสานต่อเรื่องราวของครอบครัว โดยอาจจะเน้นเรื่องราวไปที่ลูก ๆ ของเขา และนำเสนอส่วนใหม่ ๆ ของ Pandora รวมถึงกลุ่มใหม่ ๆ ของชาวนาวี ที่แตกแขนงออกไปไกลกว่าที่เคยเป็นมา รวมถึงยังได้ ผู้พัน Quaritch ที่รับบทโดย Stephen Lang ทำหน้าที่เป็นศัตรูตัวฉกาจหลักในภาค 3 อีกครั้ง ซึ่งแผนการทำงานของ คาเมรอน สำหรับ Avatar 3 นั้นเริ่มมั่นคงและเป็นรูปเป็นร่างยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการทำในส่วนของโมชั่นแคปเจอร์ของ Avatar 3 และบางส่วนของ Avatar 4 ไปพร้อม ๆ กับการถ่ายทำ Avatar: The Way of Water ด้วย 
Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

นักแสดงใน Avatar ภาค 3 

            ใน Avatar 3 เรายังจะได้เห็น Sam Worthington และ Zoe Saldaña กลับมารับบทเป็น Jake และ Neytiri เหมือนเช่นเคย รวมถึง Sigourney Weaver, Britain Dalton, Trinity Jo-Li Bliss ที่รับบทเป็นลูก ๆ ของพวกเขาด้วย นอกจากนี้ยังมีสมาชิกทั้ง 3 ของชนเผ่าเมตเคยิน่า (Metkayina) อย่าง Kate Winslet เป็น Ronal, Cliff Curtis เป็น Tonowari และ Bailey Bass เป็น Reya ด้วย ปิดท้ายด้วยสมาชิกใหม่อย่าง มิเชล โหย่ว ซึ่งจะรับบทเป็นนักวิทยาศาสตร์ Dr. Karina Mogue ในภาพยนตร์ Avatar ภาค 3 และภาคต่อ ๆ ไปด้วย 

เรื่องราวใน Avatar ภาค 3

Avatar 2

ภาพจาก : เว็บไซต์ Avatar

             จากตอนจบของ Avatar: The Way of Water กับการสานต่อไปถึง Avatar ภาค 3 ไม่ว่าจะเป็นเรื่องความบาดหมางระหว่าง ซัลลี และ Quaritch ที่จะทวีความรุนแรงขึ้นอย่างแน่นอนไปจนถึงการล่าอาณานิคมและขยายพื้นที่ของ RDA ที่มีเป้าหมายในการทำลายล้างประชากรพื้นเมืองและดินแดนใน Pandora ซึ่งน่าจะสร้างความบาดหมางและความเกลียดชังระหว่างชาวนาวีที่ต่อสู้เพื่อปกป้องผู้คนและบ้านเกิดของพวกเขามาโดยตลอด
Avatar 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avatar

Avatar 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avatar

             อย่างไรก็ตาม อนาคตของแฟรนไชส์จาก Avatar 3 อาจขึ้นอยู่กับความสำเร็จของ Avatar: The Way of Water เป็นหลัก เพราะหากว่าภาคต่อไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร Avatar 3 ที่มีกำหนดจะฉายในปี 2024 ก็อาจจะเป็นภาคสุดท้ายของแฟรนไชส์ภาพยนตร์เรื่องนี้ก็เป็นได้ 
Avatar 2

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Avatar

             Avatar: The Way of Water ถือเป็นภาคต่อที่เติมเต็มความรู้สึกตื่นตาตื่นใจจากภาคแรก ตั้งแต่ปี 2009 ได้เป็นอย่างดี โดยเป็นการถ่ายทอดเรื่องราวของตัวละครที่แฟน ๆ รู้จักเป็นอย่างดีในแบบฉบับที่เติบโตขึ้นไปตามกาลเวลา รวมถึงการดำเนินเรื่องที่ครบรสและครบถ้วนสมบูรณ์ ลงตัวภายใน 192 นาที หรือราว 3 ชั่วโมงกว่า ๆ โดยที่ไม่มีอะไรตกหล่นหรือขาดหายไปเลย 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
Avatar 2 เรื่องน่ารู้ของภาคต่อฟอร์มยักษ์ ที่สานต่อไปถึงภาค 3 4 5 ! อัปเดตล่าสุด 19 ธันวาคม 2565 เวลา 14:51:49 34,320 อ่าน
TOP