x close

เรื่องย่อ Mummies

          ดูหนัง Mummies มัมมี่ส์ การผจญภัยที่สนุกสนานของมัมมี่อียิปต์ทั้ง 3 ที่อยู่ซ่อนอยู่ใต้ดินอันลึกลับของเมืองอียิปต์โบราณ ประกอบด้วย เจ้าหญิง อดีตคนขับรถม้า และน้องชายของเขา พร้อมด้วยเจ้าจรเข้ตัวจ้อย
หนัง Mummies

ภาพจาก : Warner Bros. Thailand

กำหนดฉาย: 19 มกราคม 2023

แนว: ผจญภัย, แอนิเมชั่น, ตลก, แฟนตาซี 

ทีมนักแสดงให้เสียงพากย์: โจ โธมัส, เอเลียนอร์ ทอมลินสัน, ซานติอาโก วินเดอร์, ซีเลีย อิมรี่, แดน สตาร์คีย์, ฮิวจ์ บอนเนวิล, ฌอน บีน

กำกับ: ฮวน เยซุส การ์เซีย กาโลชา

บทภาพยนตร์: จอร์ดี กาซัลล์, ฮาเวียร์ บาร์เรรา 

            ภาพยนตร์เล่าเรื่องราวการผจญภัยอันสนุกของสามมัมมี่จากอียิปต์ที่อาศัยอยู่ในเมืองลับแลใต้ดิน อียิปต์โบราณ พวกเขาคือ เจ้าหญิง คนขับรถม้า และน้องชายของเขา รวมทัพด้วยสัตว์เลี้ยงสุดน่าเกรงขาม เจ้าจรเข้ตัวจ้อย หลังจากผ่านเหตุการณ์ไม่คาดฝันมากมายพวกเขากลับมาปรากฏตัวที่ลอนดอน พร้อมเปิดการเดินทางตามหาแหวนโบราณของราชวงศ์อียิปต์สมัยก่อนที่ถูกขโมยไปโดยนักโบราณคดี ลอร์ด คาร์นาบี
ตัวอย่างหนัง Mummies
เรื่องย่อ Mummies
หนัง Mummies

ภาพจาก : Warner Bros. Thailand

            ที่ประเทศอียิปต์ยุคปัจจุบัน มีเมืองมัมมี่อายุนับ 3,000 ปีซ่อนอยู่ในผืนโลกอย่างลึกลับ มีคำสั่งจากเบื้องบนว่า องค์หญิงเนเฟอร์ ผู้ยังเยาว์วัยและดูพูดจาขวานผ่าซากต้องแต่งงานกับ ธุต อดีตคนขับรถม้าผู้เย่อหยิ่ง เนเฟอร์มีเพียงปรารถนาเดียวคือการหลุดพ้นสู่อิสรภาพจากวงศ์ตระกูลและธุต ชายโสดที่ดูจะเหมาะสมที่สุดในเมือง ความปรารถนาของเธอดูจะไร้ความหวัง ความต้องการของฟาโรห์คือสิ่งที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ และธุตต้องแต่งงานกับเนเฟอร์ภายใน 7 วันเท่านั้น ฟาโรห์ได้มอบแหวนแต่งงานโบราณที่สวยงามให้แก่ธุต โดยขอให้เขารักษามรดกตกทอดชิ้นนี้เอาไว้จนถึงวันแต่งงาน ไม่เช่นนั้นเขาจะต้องเผชิญกับผลลัพธ์ที่ตามมาหากเขาทำแหวนหาย ขณะเดียวกันบนโลกยุคปัจจุบัน ลอร์ด ซิลเวสเตอร์ คาร์นาบี พร้อมกับคณะนักโบราณคดีได้พบกับหลักฐานชิ้นสำคัญแห่งประวัติศาสตร์ คือสุสานอียิปต์ที่มีแหวนแต่งงานอันน่าทึ่งอยู่ในนั้น
หนัง Mummies

ภาพจาก : Warner Bros. Thailand

หนัง Mummies

ภาพจาก : Warner Bros. Thailand

           เขารู้ว่านี่เป็นโอกาสที่จะทำให้ความฝันของเขาเป็นจริง ได้เจาะลึกประวัติศาสตร์ในฐานะนักโบราณคดีชื่อดัง เขากลับไปที่ลอนดอนทันทีพร้อมของชิ้นสำคัญ ซึ่งจะนำไปเป็นผลงานชิ้นเอกในงานจัดแสดงใหม่ของเขา แต่สิ่งที่เหนือความฝันอันยิ่งใหญ่ของเขา คือการคาดไม่ถึงว่าแหนวงนี้อาจมีเจ้าของที่กำลังจะมาตามหามันอยู่…
หนัง Mummies

ภาพจาก : Warner Bros. Thailand

           ย้อนกลับไปยังเมืองลึกลับที่ซ่อนอยู เมื่อธุตพบว่าแหวนถูกขโมยไป เขาต้องรีบเดินทางมายังโลกมนุษย์และแฝงตัวอยู่ในลอนดอน ณ ปัจจุบัน ไม่เช่นนั้นจะต้องเผชิญกับความโกรธแค้นของฟาโรห์เป็นแน่แท้ เขาออกเดินทางพร้อมกับน้องชายเซเคม น้องชายวัย 8 ขวบที่ฝันว่าจะกอบกู้ความเป็นฮีโร่ในอดีตของธุตขึ้นมาได้ รวมถึง คร็อก จระเข้น้อยและสัตว์เลี้ยงของเซเคม พร้อมด้วยเนเฟอร์ที่ถือโอกาสหนีงานแต่งที่กำลังจะเกิดขึ้นเพื่อไล่ตามความฝันของเธอ มัมมี่ทั้ง 3 ต้องเดินทางสู่ลอนดอนในยุคปัจจุบัน เพื่อตามหาแหวนที่ลอร์ดคาร์นาบีขโมยไป แต่เนเฟอร์และธุตต้องเรียนรู้การร่วมมือกันเพื่อให้ภารกิจสำเร็จลุล่วงไปด้วยดี

ติดตามหนังใหม่ 2566 โปรแกรมหนัง 2023 กันเลย

ขอบคุณข้อมูลและภาพจาก : Warner Bros. Thailand
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องย่อ Mummies โพสต์เมื่อ 18 มกราคม 2566 เวลา 16:49:02 9,284 อ่าน
TOP