x close

รวมหนังเครื่องบิน ตื่นเต้นระทึกขวัญไปกับหายนะบนน่านฟ้า

           ลุ้นระทึกไปกับหนังเครื่องบินสุดตื่นเต้น ทั้งเครื่องบินรบ เครื่องบินตก อุบัติเหตุทางการบิน ที่คอหนังแอ็คชั่นต้องหามาดูให้ได้สักครั้ง

         เหินฟ้าระทึกขวัญไปกับเที่ยวบินสุดระทึกในรวมหนังเครื่องบินสุดมันส์ ตื่นเต้นลุ้นทุกวินาทีกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเฉพาะหน้า และการแก้ไขสถานการณ์เพื่อหาทางออกที่ดีที่สุด รับรองว่าลิสต์ของหนังเกี่ยวกับเครื่องบินที่กระปุกดอทคอมนำมาฝากในวันนี้คงโดนใจคอดูหนังกันบ้างไม่มากก็น้อย เพราะรวมไว้ทั้ง หนังเครื่องบินรบ หนังเครื่องบินขับไล่ หนังปล้นเครื่องบิน หนังเครื่องบินตก หรือแม้แต่หนังเครื่องบินมรณะ อุบัติเหตุทางการบินต่าง ๆ ที่ต้องหนีตายเอาชีวิตรอด เรียกว่าเป็นการรวมหายนะทางอากาศที่ทั้งเข้มข้น ดุเดือด และน่าลุ้นระทึกไว้ที่นี่ ส่วนจะมีหนังเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

หนังเครื่องบินรบ
หนังปล้นเครื่องบิน

1. Top Gun ฟ้าเหนือฟ้า (1986)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Top Gun

          เริ่มกันที่หนังเครื่องบินระดับตำนาน กับเรื่องราวของ พีท 'มาเวอริค' มิทเชลล์ นักบินมือหนึ่งเครื่องบินขับไล่ ที่ลาดตระเวนพบเครื่องบินน่าสงสัยบินผิดปกติอยู่เหนืออ่าวเปอร์เซีย จนเขาต้องเข้าไปแก้ไขสถานการณ์และยื่นมือเข้าช่วยเหลือเหล่านักบินลูกฝูงที่ไม่สามารถปฏิบัติหน้าที่ได้อีกต่อไป ทำให้ มาเวอริค ได้รับการยกย่องและเลื่อนตำแหน่ง จนได้ไปเรียนหลักสูตรท็อปกัน ที่นั่นเขาพบกับนักบินจากฝูงบินอื่น ๆ และพบกับคู่ปรับตัวจริง ทอม 'ไอซ์แมน' คาซานสกี ที่ต้องมาแข่งขันกันเพื่อให้เป็นที่ 1 แต่ในระหว่างการฝึกเกิดอุบัติเหตุร้ายแรง ส่งผลให้เพื่อนรักของเขาอย่าง นิค 'กูส' แบรนด์ชอว์ เสียชีวิตทันที จนกลายเป็นแผลในใจที่ติดตัวเขาไป เมื่อความผิดพลาดที่เกิดขึ้นกลายเป็นบทเรียนและแรงผลักดันส่งให้เขากลายเป็นนักบินยอดเยี่ยม

          หลังจากทิ้งช่วงเวลามา 30 ปี มาเวอริค นักบินรุ่นเก๋า ก็กลับมาอีกครั้งใน Top Gun : Maverick กับการกลับมาเป็นครูฝึกสอนให้กับนักบินฝึกหัดที่ศูนย์ฝึก Top Gun นั่นเอง

2. Air Force One ผ่านาทีวิกฤติกู้โลก (1997)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Air Force One

           หนังแอ็คชั่นยุค 90 ที่ขึ้นหิ้งเป็นหนังในตำนานไปแล้ว สำหรับ Air Force One ผ่านาทีวิกฤติกู้โลก บอกเล่าเรื่องราวเมื่อผู้ก่อการร้ายบุกยึดเครื่องบินประจำตำแหน่งของผู้นำสหรัฐฯ ที่ได้ชื่อว่าเป็นเครื่องบินที่ปลอดภัยที่สุดในโลก เพื่อมุ่งหวังจะจับ เจมส์ มาร์เชล ประธานาธิบดีสหรัฐฯ เป็นตัวประกันเพื่อต่อรองให้ปล่อยตัวผู้นำของพวกเขาที่ถูกคุมขังในรัสเซีย ซึ่งเมื่อเกิดเหตุการณ์ชุลมุน ผู้ก่อการร้ายเข้าใจว่าประธานาธิบดีได้ใช้แคปซูลหลบหนีไปแล้ว แต่แท้จริงเจมส์ได้แอบซ่อนอยู่ใต้เครื่อง รอจังหวะที่จะช่วยลูกเมียและผู้ติดตามบนเครื่องที่ถูกจับตัวไว้ ขณะเดียวกันก็ต้องหาทางส่งข้อความแจ้งกับรัฐบาลว่าเขายังมีชีวิตอยู่

3. Con air ปฏิบัติการแหกนรกยึดฟ้า (1997)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : D23

        หนังแอ็คชั่นฟอร์มยักษ์ สัญลักษณ์แห่งยุค 90 ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ คาเมรอน โพ นักโทษที่ได้รับการปล่อยตัวและต้องอาศัยเครื่องบินของเรือนจำเพื่อเดินทางกลับบ้าน จะเรียกว่าเป็นโชคร้ายในความโชคดีก็ว่าได้ เพราะเครื่องบินลำนั้นดันเป็นเครื่องบินขนนักโทษอุกฉกรรจ์ไปเสียอย่างนั้น เรื่องราวมันควรจะดำเนินไปด้วยความราบเรียบ แต่กลับมีเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดเกิดขึ้นขณะที่เขาอยู่บนเครื่องบิน เมื่อนักโทษกลุ่มหนึ่งพยายามที่จะยึดเครื่องบินแล้วหลบหนี เขาจึงต้องใช้ความสามารถที่มีขัดขวางแผนการของนักโทษกลุ่มนี้เพื่อที่จะกลับไปหาครอบครัวของเขาได้อย่างปลอดภัย

4. Red Eye เที่ยวบินระทึก (2005)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก HBO Asia

           หนังเกี่ยวกับเครื่องบินสุดระทึก เริ่มต้นด้วยเรื่องราวของ ลิซ่า ผู้จัดการโรงแรมสาว ที่กลัวการขึ้นเครื่องบินมาก ๆ แต่ด้วยความจำเป็นที่จะต้องไปงานศพยายแท้ ๆ ทำให้เธอต้องฝืนความกลัวนี้ และในขณะที่เธอกำลังรอขึ้นเครื่องเพื่อกลับไมอามีอยู่นั้น ก็มีชายแปลกหน้าชื่อ แจ๊ก ริบเนอร์ มาพูดคุยกับเธอด้วยท่าทางสุภาพ พูดจาดี แต่เมื่ออยู่บนเครื่องบิน ผู้ชายคนนั้นก็เปลี่ยนท่าทีไปอย่างสิ้นเชิง จากหนุ่มสุภาพ เรียบร้อย กลับกลายเป็นมือสังหาร เป็นคนร้ายที่ต้องการทำลายประเทศ และจับตัวพ่อของลิซ่าไว้เป็นตัวประกัน ถึงตอนนี้เธอต้องข่มความกลัวและทำทุกอย่างเพื่อปกป้องชีวิตของตัวเอง ชีวิตของพ่อ รวมถึงชีวิตของผู้โดยสารคนอื่น ๆ บนเครื่องนี้ให้รอด

5. Stealth ฝูงบินมหากาฬถล่มโลก (2005)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เว็บไซต์ Sony Pictures

           หนังแอ็คชั่นแนวเครื่องบินขับไล่ ที่บอกเล่าเรื่องราวสุดระทึกของ 3 นักบินฝีมือดีแห่งกองทัพอากาศอเมริกัน เบน แกนนอน, คารา เวด และเฮนรี เพอร์เซลล์ ที่ได้รับการคัดเลือกให้เข้ามาปฏิบัติการทดสอบเครื่องบินลักลอบโจมตีที่ควบคุมด้วยปัญญาประดิษฐ์ หรือ AI เป็นสมองกลในการบังคับเครื่อง ภารกิจแรกผ่านไปด้วยดีจนกระทั่งเกิดเหตุไม่คาดฝัน เมื่อเครื่องบินถูกฟ้าผ่าจนส่งผลให้ AI มีความคิดเป็นของตัวเอง ฝ่าฝืนคำสั่งและบังคับให้เครื่องบินเข้าไปในน่านฟ้าของประเทศอื่น พวกเขาทั้งหมดจะต้องแก้ไขปัญหาให้ทันเวลาก่อนที่จะเกิดสงคราม

6. United 93 ดิ่งนรก 11 กันยา (2006)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United 93

           หนังนำเสนอเรื่องราวจากเหตุวินาศกรรม 11 กันยายน 2001 นับเป็นเหตุก่อการร้ายที่รุนแรงที่สุดในประวัติศาสตร์ ซึ่งนอกจากเหตุเครื่องบินชนตึกเวิลด์เทรดเซ็นเตอร์ในนิวยอร์กแล้ว ยังมีความพยายามจี้เครื่องบินชนตึกเพนตากอนและอาคารรัฐสภาสหรัฐฯ โดยหนังเรื่อง United 93 หยิบเรื่องราวผ่านผู้โดยสารสายการบิน United Airlines เที่ยวบินที่ 93 ที่ถูกกลุ่มผู้ก่อการร้ายจี้ โดยมีเป้าหมายชนอาคารรัฐสภาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งผู้โดยสารบนเที่ยวบินลำดังกล่าวพยายามต่อสู้เพื่อยึดเครื่องบินคืน จนทำให้เครื่องบินตกในรัฐเพนซิลเวเนีย และพลาดเป้าหมายที่อาคารรัฐสภาไปอย่างหวุดหวิด แต่ก็ทำให้ผู้โดยสารและลูกเรือเสียชีวิตทั้งหมด

หนังเครื่องบินตก เที่ยวบินระทึก

7. Flight ผ่าวิกฤต เที่ยวบินระทึก (2012)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Flight Movie

           หนังเครื่องบินแนวเที่ยวบินระทึกขวัญที่บอกเล่าถึงเรื่องราวของ โรเบิร์ต พีช นักบินมากความสามารถที่ต้องนำเครื่องลงจอดฉุกเฉิน ณ สถานที่แห่งหนึ่ง หลังจากที่เครื่องบินเกิดเหตุขัดข้องอย่างไม่ทันตั้งตัว จนสามารถช่วยชีวิตผู้โดยสารทุกคนเอาไว้ได้ แต่สิ่งที่ไม่คาดคิดก็ตามมา เมื่อถึงเวลาสืบสวนเพื่อค้นหาสาเหตุของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าเหตุขัดข้องนั้นเป็นที่ตัวของนักบินหรือจากการขัดข้องของเครื่องบินกันแน่

8. Sully ซัลลี่ ปาฏิหาริย์ที่แม่น้ำฮัดสัน (2016)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Sully Movie

           หนังดราม่าระทึกขวัญที่อิงจากเรื่องราวจริงของฮีโร่ในคราบนักบินชาวอเมริกัน ผู้นำเครื่องลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสัน ณ ใจกลางมหานครนิวยอร์ก เรื่องราวของ ซัลลี่ นักบินผู้ทำหน้าที่ขับเครื่องบินโดยสารมาเป็นเวลานานกว่า 40 ปี ได้นำเครื่องขึ้นอย่างที่เคยทำ แต่เหตุการณ์สุดระทึกขวัญก็เกิดขึ้นเมื่อเครื่องยนต์ดับกะทันหัน เขาจึงตัดสินใจนำเครื่องบินลงจอดฉุกเฉินกลางแม่น้ำฮัดสัน ช่วยให้ผู้โดยสารรวมลูกเรือ 155 คน ปลอดภัย แต่การตัดสินใจของเขากลับถูกตั้งกรรมการสอบสวนว่าตัดสินใจถูกแล้วหรือไม่

9. Non-Stop เที่ยวบินระทึก ยึดเหนือฟ้า (2014)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Non-Stop

           หนังแอ็คชั่นระทึกขวัญสุดระห่ำบนน่านฟ้า บอกเล่าเรื่องราวของ บิล มาร์ค ตำรวจอากาศ หรือ แอร์มาร์แชล ที่แฝงตัวมากับผู้โดยสารเครื่องบินตามปกติ แต่แล้วเขาก็ได้รับข้อความข่มขู่ให้ทางสายการบินโอนเงินจำนวน 150 ล้านเหรียญสหรัฐ ไปยังบัญชีหนึ่ง ไม่เช่นนั้นจะมีคนตายบนเครื่องบินทุก 20 นาที เขาจึงต้องตามสืบให้ได้ว่าใครกันแน่ที่อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์เหล่านี้ และช่วยทุกคนให้ปลอดภัยจากหายนะที่ใกล้เข้ามา

10. Plane ดิ่งน่านฟ้า เดือดเกาะนรก (2023)

รวมหนังเครื่องบิน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Plane

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของ โบรดี้ ทอร์แรนซ์ กัปตันเครื่องบินโดยสารที่ช่วยชีวิตผู้โดยสารของเขาจากฟ้าผ่า ด้วยการลงจอดแบบเสี่ยงภัยบนเกาะแห่งหนึ่งหลังเกิดเหตุฉุกเฉินบนน่านฟ้า แต่การเอาชีวิตรอดด้วยการลงจอดเป็นเพียงจุดเริ่มต้นของเรื่องเท่านั้น เมื่อผู้โดยสารบนเครื่องถูกจับเป็นตัวประกันโดยกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน วินาทีนั้นคนเดียวที่ทอร์แรนซ์สามารถขอความช่วยเหลือได้มีเพียงแค่ หลุยส์ กาสปาร์ ผู้ต้องหาคดีฆาตกรรมที่เอฟบีไอส่งตัวมาพร้อมกับเที่ยวบินนี้ ทั้งคู่จึงต้องร่วมมือกันเพื่อปกป้องผู้โดยสารทุกคนให้กลับบ้านโดยสวัสดิภาพ
           สำหรับใครที่ยังไม่จุใจกับหนังเครื่องบินที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ สามารถติดตามรวมหนังใหม่น่าดูต่าง ๆ ที่เรานำมาฝากเพิ่มเติมได้เลย

ข่าวหนังที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังเครื่องบิน ตื่นเต้นระทึกขวัญไปกับหายนะบนน่านฟ้า อัปเดตล่าสุด 27 มีนาคม 2567 เวลา 10:06:30 62,535 อ่าน
TOP