x close

รวมหนังสาวแกร่ง ตามล่าล้างแค้น บอกแล้วว่าอย่าให้แม่ต้องลุกขึ้นสู้ !

ปิดม่านสาวสวยไร้ทางสู้ แล้วเปิดฉากไล่ล่าเอาคืนแบบเลือดล้างด้วยเลือด !!

           เมื่อผู้หญิงไม่จำเป็นต้องบอบบางและตกเป็นเหยื่ออีกต่อไป .. หมดยุคผู้หญิงอ่อนแอกันแล้ว งานนี้ตาต่อตา ฟันต่อฟัน ถ้าฉันเจ็บแกตาย !! รวมหนังสาวแกร่งตามล่าล้างแค้นพร้อมเอาคืนเมื่อถูกย่ำยีแบบไม่เต็มใจ หากหนีตายเอาตัวรอดมาได้ งานแก้แค้นต้องมา กระปุกดอทคอมขอนำเสนอลิสต์หนังแนวล้างแค้นแบบจุใจ ฉบับสาวแกร่งที่คอดูหนังสายโหดไม่ควรพลาด ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นไปติดตามกันเลย

1. Leon : The Professional (1994) เพชฌฆาต มหากาฬ

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : Sony Pictures Entertainment

        หนังเล่าเรื่องราวของ ลีออง นักฆ่ามืออาชีพระดับมหากาฬ ที่อาศัยอยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ตเมนต์เดียวกับที่ มาทิลดา อาศัยอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งครอบครัวของเธอก็ถูกฆ่าโดยสแตนส์ฟิลด์ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ที่ดันมาขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ เธอจึงไปขอความเหลือจากลีอองให้ช่วยแก้แค้นให้กับครอบครัวเธอ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องรับดูแลเธออย่างไม่เต็มใจ และเริ่มฝึกให้เธอเป็นมือปืนในเวลาต่อมา

2. Double Jeopardy (1999) ผ่าแผนฆ่าลวงโลก

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          หนังว่าด้วยเรื่องราวของ ลิบบี้ พาร์สัน หญิงสาวที่ถูกจับและตัดสินว่ามีความผิดในข้อหาฆาตกรรมสามีตัวเอง ในระหว่างดำเนินคดีเธอตัดสินใจโทร. หาลูก และสิ่งที่เธอได้รับรู้คือสามีเธอยังไม่ตาย เขาจัดฉากแกล้งตายให้ลิบบี้โดนจับ ก่อนที่จะเปลี่ยนชื่อและย้ายไปอยู่ที่อื่น เมื่อลิบบี้ได้รับทัณฑ์บนออกมาจึงตามหาสามีและตัดสินใจฆ่าคนที่ควร "ตายไปแล้ว" ให้ตายจริง ๆ แบบไม่ต้องกลัวว่าจะต้องรับโทษอีก เพราะเธอได้รับโทษนั้นไปก่อนแล้ว

3. Kill Bill : Vol. 1 (2003) นางฟ้าซามูไร

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Kill Bill

         ไม่ต้องอธิบายอะไรกันให้มากความสำหรับหนังล้างแค้นเลือดสาดเรื่องนี้ของนางเอกสาว อูม่า เธอร์แมน บอกเล่าเรื่องราวของ เดอะไบรด์ ที่ฟื้นจากอาการโคม่าหลังนอนนิ่งมา 4 ปี โดยเธอกลับมาไล่ล่าล้างแค้นคนที่ฆ่าคนรักและทำลายชีวิตของเธอ ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ บิล อดีตคนรักที่เป็นพ่อเด็กในท้อง หนังถูกสร้างมาทั้งสิ้น 2 ภาค ซึ่งในภาคแรกเจ้าสาวของเราเก็บไปได้ 2 คน และตามไปไล่ฆ่าล้างแค้นกันต่อในภาค 2 อีก 3 คน เรียกได้ว่าใครที่เป็นคอหนังแนวแอ็คชั่นเลือดเดือดคงสมใจ เพราะเป้าหมายแต่ละคนล้วนเป็นสายโหดที่มาพร้อมอาวุธครบมือนั่นเอง

4. V for Vendetta (2005) เพชฌฆาตหน้ากากพญายม

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก V For Ve

          หนังบอกเล่าเรื่องราวของอังกฤษในยุคที่ถูกปกครองโดยระบอบฟาสซิสต์ ซึ่งถูกปิดกั้นทุกอย่างด้วยผู้นำและพรรคการเมืองที่เป็นคนกำหนดกฎเกณฑ์ทิศทางในประเทศ รวมถึงปิดกั้นทางเพศ อิสระทางความคิด การแสดงออกทางความคิด ด้วยการบิดเบือนและใช้การนำเสนอข่าวต่าง ๆ ผ่านสื่อทุกแขนง และวันหนึ่งการปรากฏตัวของชายสวมหน้ากากที่เรียกตัวเองว่า V ก็ทำให้เกิดแรงกระเพื่อมและการเปลี่ยนแปลงขึ้น โดยเขาได้ช่วยเหลือ อีวี แฮมมอนด์ ผู้ประกาศข่าวสาวที่ถูกจับเพราะออกมาจากที่อยู่อาศัยในช่วงเคอร์ฟิว และนั่นเองทำให้เขาได้เจอกับพันธมิตรที่จะร่วมต่อสู้กับการกดขี่ในครั้งนี้

5. Martyrs (2008) ฝังแค้นรออาฆาต

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Google Play

          ผลงานรีเมกจากหนังฝรั่งเศสชื่อเดียวกันเมื่อปี 2008 บอกเล่าชะตากรรมของ ลูซี่ หญิงสาวจากบ้านเด็กกำพร้าที่เคยถูกกักขังทรมานในวัยเด็ก เธอเป็นหนึ่งในเหยื่อที่สามารถหนีรอดมาได้และได้รับการดูแลในสถานบำบัดแห่งหนึ่ง โดยมีเพียงเพื่อนสาววัยเดียวกันอย่าง แอนนา คอยเป็นที่พึ่งเมื่อฝันร้ายตามหลอกหลอน แต่หลังจากเวลาล่วงเลยไปนานนับสิบปี ทั้งสองคนได้พบกับครอบครัวที่เคยทรมานลูซี่อีกครั้ง เป็นเหตุให้พวกเธอสะกดรอยพวกเขาเพื่อหวังตามล้างแค้น โดยไม่รู้เลยว่าการล้างแค้นครั้งนี้จะทำให้เธอเผชิญหน้ากับฝันร้ายอีกครั้ง

6. I Spit on Your Grave (1978, 2010) เดนนรก ต้องตาย

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก I Spit On Your Grave

          ขอเตือนไว้ก่อนว่าหนังเรื่องนี้เต็มไปด้วยความรุนแรงซึ่งไม่เหมาะสมกับคนจิตอ่อนและเยาวชน หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เจนนิเฟอร์ ฮิลส์ นักเขียนสาวที่หนีความวุ่นวายจากเมืองหลวงมาหาแรงบันดาลใจในงานเขียนใหม่ ๆ แต่กลับต้องมาเจอกลุ่มชายฉกรรจ์เฝ้าติดตามและถูกข่มขืนทำร้ายทั้งร่างกายและจิตใจอย่างเลือดเย็น แถมยังพยายามจะฆ่าปิดปากอีก ซึ่งเจนนิเฟอร์สามารถหนีรอดจากการถูกฆ่าได้ เมื่อการตามหาเธอไม่เป็นผลสำเร็จ ชายหนุ่มพวกนั้นก็ใช้ชีวิตอย่างปรกติ โดยไม่รู้เลยว่าเจนนิเฟอร์ยังมีชีวิตอยู่และมีเป้าหมายที่ตามล่า ตามฆ่า ล้างแค้นให้สาแก่ใจ หนังมีทั้งหมด 3 ภาค แม้จะดูสลดใจกับเรื่องราว แต่การแก้แค้นที่ถึงใจมันก็สาสมแล้ว

7. Colombiana (2011) ระห่ำเกินตาย

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Colombiana

           หนังเปิดเรื่องที่ คาตาลีย่า หญิงสาวที่สั่งสมความแค้นมาตั้งแต่ได้เห็นพ่อแม่ถูกฆาตกรรมต่อหน้าด้วยวัยเพียง 10 ขวบ ด้วยใบสั่งเก็บตายจากฝีมือของอาชญากรตัวเอ้แห่งประเทศโคลอมเบีย คาตาลีย่ารอดมาได้ด้วยความบังเอิญ และแม้จะมีทางเลือกที่จะเดินสู่ชีวิตคนธรรมดา แต่เด็กหญิงคนนั้นกลับเลือกที่จะอุทิศชีวิตทั้งหมดเพื่อล้างบัญชีเลือดให้พ่อแม่ โดยมี เอมิลิโอ ลุงของเธอ เป็นคนฝึกฝนให้เธอเป็นนักฆ่าสุดอันตราย เพื่อรับมือกับอิทธิพลทุกรูปแบบของคนที่สั่งสังหารทำลายครอบครัวของเธอ

8. Carrie (1976, 2013) สาวสยอง

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Carrie

          หนังว่าด้วยเรื่องราวของ แคร์รี่ ไวท์ เด็กสาววัยรุ่นสุดขี้อายที่มีแม่เป็นคนคลั่งลัทธิและเคร่งศาสนา เธอเก็บซ่อนความลับที่ว่ามีพลังบางอย่างอยู่ในตัวเอง ภายใต้รูปลักษณ์ใส ๆ ที่ใคร ๆ ต่างมองข้าม ทำให้เธอมักถูกเพื่อน ๆ กลั่นแกล้งอยู่เสมอ แล้ววันหนึ่งโชคก็เหมือนจะเข้าข้าง เพราะจู่ ๆ หนุ่มฮอตตัวท็อปของโรงเรียนได้ชวนเธอไปงานพรอม แต่ในคืนงานนั้นเองที่เธอถูกรุมแกล้งอย่างหนัก แล้วก็ถึงเวลาที่เธอจะได้ปลดปล่อยพลังของตัวเองถึงขีดสุด จนทำให้งานพรอมกลายเป็นหายนะ

9. Revenge (2017) ดับแค้น

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix

          หนังระทึกขวัญอีกเรื่องที่มาในรูปแบบของการแก้แค้นได้อย่างสะใจ โดยเรื่องราวเกิดขึ้นเมื่อหญิงสาวคนหนึ่งถูกทิ้งให้ตายอยู่กลางทะเลทรายอันเวิ้งว้าง หลังจากถูกทำร้ายร่างกายโดยชาย 3 คน เธอจึงต้องหาทางเอาชีวิตรอดในดินแดนเดือดระอุ และลากสังขารเพื่อกลับไปล้างแค้นเหล่าชายโฉดแบบเลือดต้องล้างด้วยเลือด

10. Peppermint (2018) นางฟ้าห่ากระสุน

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Peppermint

          ยังคงอยู่ที่เรื่องราวของหญิงสาวที่ลุกขึ้นสู้เพื่อตอบโต้กับสิ่งที่ถูกกระทำ โดยหนัง Peppermint ว่าด้วยเรื่องราวของ ไรลี่ย์ นอร์ท ผู้ที่สามีและลูกสาวของเธอถูกแก๊งค้ายาฆ่าตายต่อหน้าต่อตา เธอรู้ตัวฆาตกรและเชื่อมั่นว่ากฎหมายจะสามารถเอาผิดพวกเขาได้ แต่กลับไม่เป็นเช่นนั้นเมื่อศาลไม่สามารถลงโทษและพวกเขากำลังลอยหน้าลอยตา ท่ามกลางความผิดหวังและโศกเศร้า ความเคียดแค้นจึงผลักดันให้ไรลี่ย์เปลี่ยนแปลงและฝึกฝนตัวเองให้กลายเป็นนักฆ่า แล้วพิพากษาทรชนให้สาสมด้วยตัวของเธอเอง

11. Ready or Not (2019) เกมพร้อมตาย

หนังฝรั่ง

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ready Or Not Film

          ทีเด็ดการเอาคืนต้องเรื่องนี้ !! จากผู้ถูกล่ากลายเป็นผู้ไล่ล่า หนัง Ready or Not เล่าถึงเรื่องราวของหญิงสาวที่กำลังจะแต่งงานกับครอบครัวมหาเศรษฐี แต่ในค่ำคืนก่อนที่งานวิวาห์จะสมบูรณ์ เธอต้องรับการทดสอบสุดท้ายเพื่อเข้าเป็นสมาชิกของตระกูล นั่นคือการเล่นเกมซ่อนหา พร้อมกติกาง่าย ๆ เพียงแค่เธอต้องไปซ่อนตัวและไม่ให้ใครก็ตามหาเธอพบ โดยมีคำแนะนำว่า "ทำอย่างไรก็ได้ให้รอดชีวิตจนกระทั่งเช้าวันพรุ่งนี้เป็นพอ" หลังจากซ่อนตัวในบ้าน เธอจึงพบว่าเกมนี้ไม่ใช่เกมธรรมดา หากเธอหนีไม่พ้นมันอาจจะหมายถึงชีวิตของเธอ แน่นอนว่าในสถานการณ์แบบนี้ที่ความช่วยเหลือไม่มี และสิ่งเดียวที่ทำได้คือตนเป็นที่พึ่งแห่งตน เธอจึงเรียนรู้ที่จะเอาตัวรอดและสู้กลับได้อยากมีชั้นเชิง

           นี่เป็นเพียงแค่บางส่วนของหนังแนวล้างแค้นที่เรานำมาฝากกัน ยังมีอีกหลาย ๆ เรื่องที่นำเสนอเรื่องราวการต่อสู้ของสาวแกร่งในแบบต่าง ๆ หากใครสนใจสามารถติดตามกันได้เลยค่ะ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังสาวแกร่ง ตามล่าล้างแค้น บอกแล้วว่าอย่าให้แม่ต้องลุกขึ้นสู้ ! อัปเดตล่าสุด 24 สิงหาคม 2566 เวลา 15:30:59 39,613 อ่าน
TOP