x close

รวมหนัง ซีรีส์ แนวเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากลูกเป็ดขี้เหร่ที่พัฒนาจนกลายเป็นหงส์

          ล้อกันเข้าไป แกล้งกันให้พอ อย่าให้มีวันที่ฉันสวยขึ้นมาบ้าง ถึงตอนนั้นแล้วเธอจะเสียใจ ! รวมหนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม ที่วันหนึ่งกลับเฉิดฉายกลายมาเป็นหงส์
          คอหนัง คอซีรีส์ทั้งหลาย คงจะคุ้นเคยกับพระเอกนางเอกที่สวยหล่อ บุคลิกดี ฐานะดี มาดเนี้ยบ ๆ จากหลายต่อหลายเรื่องไปแล้ว แต่บางครั้งบทตัวเอกก็ไม่ได้จำกัดว่าจะต้องหน้าตาดีเสมอไป เพราะลูกเป็ดขี้เหร่ที่หลายคนเคยรังเกียจ เคยถูกกลั่นแกล้ง เมื่อถูกกดดันหรือถูกบูลลี่เข้ามาก ๆ วันหนึ่งก็อาจจะสลัดคราบเปลือกนอก เปลี่ยนแปลงและพัฒนาตัวเองให้ดูดี กลายเป็นหงส์แสนสง่างามขึ้นมาในตอนท้ายก็ได้ วันนี้กระปุกดอทคอมเลยจะขอนำเสนอ หนัง หรือ ซีรีส์ แนวแปลงโฉม จากลูกเป็ดขี้เหร่ หรือซีรีส์ที่เกี่ยวกับการพัฒนาตัวเอง จากนางเอกหรือพระเอกขี้เหร่ในตอนต้นเรื่อง แต่ท้ายเรื่องดันสวยขึ้นมาเสียอย่างนั้น ทั้งหนังไทย ซีรีส์เกาหลี จะมีเรื่องไหนบ้าง ไปดูกันเลย

หนังแนวแปลงโฉม
เปลี่ยนแปลงตัวเอง

1. 200 Pounds Beauty ฮันนะซัง สวยสั่งได้ (2006)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

          หนังฟอร์มดีจากแดนกิมจิ บอกเล่าเรื่องราวของ ฮันนะ สาวร่างท้วมน้ำหนักกว่า 200 ปอนด์ ผู้มีน้ำเสียงที่ไพเราะ มีเสน่ห์ และเป็นเอกลักษณ์ แต่ต้องหลบอยู่หลังเวทีคอยร้องลิปซิงให้กับนักร้องสาวสวยชื่อดังอย่างเอมี่ นอกจากนี้เธอยังมีอาชีพหลักคือการเป็นที่ปรึกษาให้กับผู้คนทางโทรศัพท์ เรียกว่าเป็นการใช้พรสวรรค์ที่เธอมีแบบไม่ต้องให้ใครเห็นหน้าเลย วันหนึ่งจุดเปลี่ยนของฮันนะได้มาถึง ด้วยการเกลี้ยกล่อมของซังจุน โปรดิวเซอร์ซึ่งเห็นพรสวรรค์ของเธอ และเธอก็ต้องการเอาชนะใจหนุ่มคนที่เธอแอบชอบมานาน แต่น้ำหนักเจ้ากรรมของเธอเป็นอุปสรรคอันใหญ่หลวง ฮันนะจึงตัดสินใจทำศัลยกรรมแปลงโฉมทั้งตัว ทั้งดูดไขมันลดความอ้วน เปลี่ยนตา ปรับจมูก แต่งปาก ทำทุกอย่างที่ทำได้ และได้กลับมาในรูปโฉมใหม่ กลายเป็นนักร้องสาวสวยเสียงดีชื่อ เจนนี่ ความรักของฮันนะจะเป็นอย่างที่หวังหรือไม่ ซังจุนจะมองเห็นตัวตนที่แท้จริงที่อยู่ในตัวเธอหรือเปล่า ต้องไปตามลุ้นกันดู
 

2. สิ่งเล็กเล็ก ที่เรียกว่ารัก (2010)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

            ใคร ๆ ก็เคยแอบชอบรุ่นพี่ในโรงเรียนกันทั้งนั้นแหละ โดยเฉพาะ น้ำ เด็กสาว ม.1 ที่หน้าตาธรรมดา ๆ บ้าน ๆ ไม่โดดเด่น หรือเรียกง่าย ๆ ว่า ขี้เหร่ นั่นแหละ แต่เธอดันไปแอบชอบ พี่โชน พี่ ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แล้วแถมยังใจดี เฟรนด์ลี่สุด ๆ ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้งเพื่อน ๆ ม.ต้น และพี่ ๆ ม.ปลาย ที่มีแต่คนสวย ๆ เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามลุยทำทุกอย่าง สู้ทุกรูปแบบเพื่อที่จะเก่งและสวย โดดเด่นขึ้นในโรงเรียนให้ได้ เพราะแอบหวังในใจเล็ก ๆ ว่าถ้าทำสำเร็จพี่โชนอาจจะหันมามองเธอบ้างสักครั้ง จนกระทั่งวันหนึ่งน้ำก็ได้เป็นดาวของโรงเรียนจริง ๆ มีคนเข้ามาจีบเป็นสิบ ๆ คน ยกเว้นคนที่เธอรอคอยอยู่คนเดียว นั่นก็คือ พี่โชน แล้วเรื่องราวความรักของน้ำจะเป็นอย่างไร พี่โชนจะหันมาสนใจเธอหรือไม่ สุดท้ายแล้วความรัก ความฝัน มิตรภาพ จะได้พบกันเมื่อไร เวลาคงเป็นคำตอบของทุกอย่างเอง
 

3. He's All That ภารกิจปั้นหนุ่มในฝัน (2021)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

           หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้ และไฮสคูล ที่รีเมกมาจากยุค 90’s เป็นการปรับเปลี่ยนบทบาทในการ Make over จากผู้หญิงเป็นผู้ชายแทน โดยบอกเล่าเรื่องราวของสาวสวยเน็ตไอดอล และ Influencer แพตเกตต์ ซึ่งจริง ๆ แล้วเธอนั้นมีฐานะทางบ้านอยู่ในระดับปานกลาง แต่ด้วยหน้าตาที่สวยของเธอ แพตเกตต์ก็ปั้นตัวเองจากการเป็นเน็ตไอดอล ที่คอยสร้างคอนเทนต์ รีวิวแนะนำอะไรต่าง ๆ จนคนติดตามเธอเกือบแสน เพราะเธอต้องการสปอนเซอร์ในการจะเรียนต่อในมหาวิทยาลัย แต่แล้ววันหนึ่งกระแสของเธอก็ตกฮวบลงและเป็นเหมือนตัวโจ๊กประจำโรงเรียนไปซะงั้น หลังจากที่เธอโดนแฟนหนุ่มของเธอหักอก และสิ่งนั้นได้ไลฟ์เผยแพร่ภาพไปทั่วทั้งโรงเรียน จากเหตุนี้เองทำให้แพตเกตต์ต้องกอบกู้หน้าและกระแสของตัวเองกลับมาโดยการหาหนุ่มคนใหม่ควงไปงานพรอมของโรงเรียน และเป้าหมายของเธอก็มาตกที่ คาเมรอน หนุ่มหล่อเซอร์สุดติสต์ที่อยู่นอกสายตาของทุกคน ซึ่งการ Make over ในครั้งนี้ไม่เพียงแต่กอบกู้กระแสเพียงเท่านั้น แต่เป็นเหมือนการเดิมพันกับแก๊งเพื่อนสาวของเธออีกด้วย หลังจากนั้นเธอก็เริ่มภารกิจโดยการตีสนิทและเริ่มปรับเปลี่ยนลุคของคาเมรอนจนกลายเป็นหนุ่มหล่อสุดกร้าวใจ ภารกิจในครั้งนี้จะสำเร็จหรือไม่ก็ต้องไปติดตามกันเลย
 

ซีรีส์แนวแปลงโฉม
เปลี่ยนแปลงตัวเอง

4. Nobuta wo Produce ปฏิบัติการโนบุตะ เปลี่ยนเธอให้สวยปิ๊ง (2005)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

           ซีรีส์ที่เคยเป็นละครโทรทัศน์ของญี่ปุ่น และเคยฉายในช่อง ไอทีวี ของไทยมาก่อนเมื่อ 10 กว่าปีที่ผ่านมา เรื่องราวมิตรภาพที่น่าประทับใจของกลุ่มเพื่อน 3 คน ได้แก่ ชูจิ คิริตานิ นักเรียนชายบุคลิกดี เป็นที่รู้จักและเป็นเพื่อนกับทุกคนในโรงเรียน อากิระ คูซาโนะ นักเรียนชายที่มีบุคลิกบ้า ๆ บอ ๆ แต่เป็นเพื่อนแท้เพียงคนเดียวที่มองเห็นตัวตนที่แท้จริงของชูจิ และคนสุดท้ายคือ โนบูโกะ โคตานิ นักเรียนหญิงที่เพิ่งย้ายมาจากโรงเรียนอื่น เธอเป็นคนไม่กล้าแสดงออก จึงทำให้ถูกกลุ่มนักเรียนห้องเดียวกันคอยกลั่นแกล้ง ชูจิและอากิระจึงได้เข้ามาช่วย และคิดว่ามีทางเดียวที่จะทำให้โนบูโกะหลุดจากปัญหาการถูกแกล้งได้ นั่นคือพวกเขาจะช่วยเปลี่ยนโนบูโกะให้เป็นคนดังของโรงเรียน โดยตั้งชื่อเล่นให้กับโนบูโกะว่า โนบุตะ และเรียกปฏิบัติการนี้ว่า โนบุตะ โอะ โพรดิวส์ นั่นเอง
 

5. Birth of a Beauty รักวุ่นๆ ของคนเกิดมาสวย (2014)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

         ซีรีส์เกาหลีแนวรักโรแมนติก-คอมเมดี้สนุกสุดฮา ที่แหวกแนวไปจากซีรีส์โรแมนติกทั่วไปตรงที่ว่านางเอกนั้นอ้วนและเป็นมนุษย์ป้า แต่เกิดเหตุการณ์บางอย่างที่ทำให้เธอต้องศัลยกรรมเปลี่ยนตัวเองเป็นคนละคนแบบที่ว่าสวยอลังการงานสร้างมาก ๆ โดยเป็นเรื่องราวของ ซากีมรัน ผู้หญิงคนหนึ่งซึ่งเจ็บปวดหัวใจเป็นอย่างมาก เธอโดนสามีบอกเลิกเพราะรูปร่างหน้าตาไม่สวย หลังจากเหตุการณ์ดังกล่าวเธอจึงตั้งปฏิญาณเอาไว้ว่าในอนาคตเธอต้องสวยเท่านั้น ในเวลาต่อมาเธอได้พบกับ ซากึมรัน สาวใหญ่ใจกว้าง ซึ่งผ่านการศัลยกรรมด้วยมีดหมอมาก่อน การเจอกันของทั้งสองคนเป็นจุดเริ่มต้นของเรื่องราวทั้งหมดต่อจากนี้ ซึ่งต้องไปติดตามกันว่าการแปลงโฉมของ ซากึมรัน นั้นจะประสบความสำเร็จหรือไม่ แล้วเธอจะดำเนินชีวิตต่อไปอย่างไรกับลุคใหม่ที่บอกได้คำเดียวว่า ปังสุด ๆ จ้า
 

6. She Was Pretty รักล้น ๆ ของคนเคยสวย (2015)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

           หรือ รักสุดใจยัยลูกเป็ดขี้เหร่ (She was pretty) เวอร์ชั่นเกาหลี กับเรื่องราวรักแรกในวัยเด็กของสองหนุ่มสาวที่กลับมาพบกันอีกครั้งหลังต่างฝ่ายต่างมีชีวิตที่พลิกผันและมีรูปร่างหน้าตาเปลี่ยนไปโดยสิ้นเชิง เริ่มต้นที่ คิมฮเยจิน ที่วัยเด็กมีหน้าตาสะสวยและมีชีวิตที่สุขสบายเพราะฐานะทางบ้านร่ำรวย แต่หลังจากสำนักพิมพ์ของครอบครัวล้มละลายในช่วงที่เธอเป็นวัยรุ่น ฐานะความเป็นอยู่และรูปร่างหน้าตาของเธอก็เปลี่ยนไปราวฟ้ากับเหว เธอเลยต้องอาศัยอยู่กับเพื่อนสนิทที่ชื่อ มินฮารี และดิ้นรนหาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นพนักงานพาร์ตไทม์ จนกลายเป็นสาวเฉิ่มหัวฟู

           ส่วน จีซองจุน ที่ครั้งหนึ่งเคยเป็นเด็กชายอ้วนเตี้ยและขาดความภาคภูมิใจในตัวเอง กลับเติบโตเป็นหนุ่มหล่อ ซ้ำยังจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยชั้นนำในอเมริกา แต่ไม่เคยลืมรักแรกอย่างฮเยจิน ทันทีที่กลับเกาหลีเขาก็หาทางติดต่อและขอนัดพบเธอ ฮเยจินดีใจมากที่จะได้พบเจ้าอ้วนซองจุนซึ่งเป็นรักแรกของเธออีกครั้ง แต่เขาซึ่งกลับกลายเป็นคนรูปร่างหน้าตาดีกลับจำเธอไม่ได้และเดินผ่านเลยไป ฮเยจินไม่กล้าสู้หน้าและไม่อยากทำลายภาพความทรงจำดี ๆ ที่เขามีต่อเธอ จึงขอให้ฮารีสวมรอยเป็นเธอแล้วออกไปเจอเขาแทน

           หลังจากนั้นไม่นานสถานการณ์ก็ยุ่งเหยิงยิ่งขึ้น เมื่อฮเยจินได้งานฟูลไทม์แต่กลับพบว่าเจ้านายของเธอคือซองจุน ด้วยความที่เธอเป็นคนเงอะงะซุ่มซ่าม เขาจึงมักตำหนิและดูถูกเหยียดหยามเธอต่อหน้าเพื่อนร่วมงานคนอื่น ๆ เสมอ แต่กลับมีท่าทีที่อ่อนโยนและอบอุ่นเวลาอยู่กับฮารี และนั่นก็ทำให้ฮารีตกหลุมรักเขาในที่สุด อ่านเรื่องย่อแล้วก็ยิ่งน่าติดตามใช่ไหม บอกเลยว่าห้ามพลาด
 

7. Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ (2015)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

            เมื่อเทรนเนอร์หนุ่มสุดหล่อชื่อดังระดับโลกต้องมาเป็นเทรนเนอร์ให้กับทนายความสาวแสนอวบอดีตดาวดังของโรงเรียน ภารกิจลดน้ำหนักที่เต็มไปด้วยความรักจึงเกิดขึ้นใน OH MY VENUS ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวอันแสนน่ารักของ คิมยองโฮ เทรนเนอร์หนุ่มชื่อดังที่เคยเป็นเทรนเนอร์ให้กับดาราฮอลลีวูดมาแล้วหลายราย ด้วยความบังเอิญทำให้เขาได้พบกับ คังจูอึน ทนายความสาวที่เคยสวย แต่ปัจจุบันกลายเป็นสาวอวบจนแฟนที่คบกันมาถึง 15 ปี ยังบอกเลิก เขาจะช่วยเธอให้สามารถเอาชนะใจตัวเองในภารกิจลดน้ำหนักและกลับมาสวยได้ดังเดิมหรือไม่ ความรักที่ก่อตัวระหว่างการลดน้ำหนักของพวกเขาจะเป็นอย่างไร ติดตามชมซีรีส์กุ๊กกิ๊กเบาสมองเรื่องนี้ได้เลย
 

8. Beautiful Gong Shim รักวุ่น ๆ ของกงชิม (2016)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก คอมเมดี้ เบาสมอง ที่บอกเล่าเรื่องราวของ กงชิม เด็กสาวที่มีจิตใจดี แต่ค่อนข้างจะขาดความมั่นใจในตัวเองไปนิด เธอเป็นลูกสาวคนเล็กที่ดูจะมีความสำคัญน้อยกว่าพี่สาวคนสวยที่เป็นทนายความสุดเจ๋งและเป็นที่ภูมิใจของทุกคนในครอบครัว เธอถูกละเลยจากที่บ้านเพราะว่าหลังจากเรียนจบเธอกลายเป็นคนตกงาน เธอก็มีความฝันอยากไปเรียนต่อด้านศิลปะที่ฝรั่งเศส แต่ด้วยฐานะทางบ้านที่ไม่สามารถส่งเธอไปเรียนได้ กงชิมจึงปล่อยห้องบนดาดฟ้าที่บ้านให้กับ อันดันแท ทนายหนุ่มจิตใจดี เช่า ในช่วงแรก ๆ เขาและเธอต่างไม่ถูกชะตากันอย่างรุนแรง จนทั้งคู่เหมือนจะเป็นคู่กัด ทะเลาะกันทุกครั้งที่เจอกัน แต่แล้วความวุ่นวายทั้งหลายก็เริ่มต้นขึ้น มีความลับบางอย่างของ ดันแท ที่ทำให้เขาเริ่มเปลี่ยนไป อะไรคือความลับนั้น และจะเปลี่ยนไปในทิศทางไหน มาลุ้นไปพร้อม ๆ กันค่ะ
 

9. Insatiable ชิงรักหักมงกุฎ (2018)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : Netflix

          ซีรีส์ออริจินัลของ Netflix เรื่องราวของ แพ็ตตี้ สาวอ้วนที่เป็นเหยื่อของสังคมไฮสคูลอันโหดร้าย ผู้ซึ่งถูกกลั่นแกล้ง เมินเฉย และดูถูกดูแคลนจากผู้คนรอบข้างเพราะเรื่องน้ำหนักตัวของเธอมานานหลายต่อหลายปี แถมยังต้องเจ็บตัวหลังวางมวยกับขี้เมาเพื่อปกป้องขนมอันเป็นที่รัก แล้วยังต้องมาเจ็บใจเมื่อเจอตาขี้เมาฟ้องกลับฐานทำร้ายร่างกายอีก แต่ในความโชคร้ายก็ยังมีโชคดี เพราะในระยะเวลา 3 สัปดาห์ที่เธอพักรักษาตัว แพ็ตตี้กินอะไรไม่ได้เลยนอกจากอาหารเหลว ทำให้หุ่นอ้วนเผละของเธอกลับมาผอมเพรียวสวยจนหนุ่ม ๆ ต้องเหลียวหลังมามอง ถึงเวลาแล้วที่แพ็ตตี้จะกลับมาล้างแค้นใครก็ตามที่เคยทำให้เธอรู้สึกแย่กับตัวเอง โดยมี บ็อบ อาร์มสตรอง ทนายความหนุ่มที่มีแพสชั่นสุดโต่งในการปั้นสาวสวยให้กลายเป็นนางงามบนเวทีประกวด งานนี้บรรดาชะนีและคนที่เคยแกล้งแพ็ตตี้เอาไว้ต้องระวังตัวให้ดี เพราะคนสวยแบบร้าย ๆ กำลังจะมา ใครจะมาขัดขวางแพ็ตตี้ก็เตรียมเป็นรายต่อไปได้เลย
 

10. True Beauty ความลับของนางฟ้า (2020)

หนัง ซีรีส์แนวแปลงโฉม

ภาพจาก : VIU

           ซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก-คอมเมดี้ เรื่องราวของ อิมจูคยอง แฟนหนังสือการ์ตูนสยองขวัญ เธอเป็นคนขี้อายแต่มีความเชี่ยวชาญด้านศิลปะการแต่งหน้า เธอมีหน้าตาที่ไม่สวยจึงถูกเพื่อนร่วมโรงเรียนหัวเราะเยาะ เพื่อหลีกหนีการกลั่นแกล้ง เธอจึงต้องย้ายไปโรงเรียนใหม่ ระหว่างปิดเทอมเธอได้เรียนรู้สิ่งมหัศจรรย์ของการแต่งหน้า และดูเหมือนว่าจะได้พบกับชีวิตใหม่ที่ดีกว่าในโรงเรียนใหม่ การไปโรงเรียนใหม่ด้วยการแต่งหน้าวันแรก เธอได้กลายเป็นคนที่สวยที่สุดของโรงเรียนในชั่วข้ามคืน อย่างไรก็ตาม เธอพยายามอย่างมากเพื่อไม่ให้ใครได้เห็นหน้าสดของเธอ ในขณะที่เธอกังวลเกี่ยวกับใบหน้า เธอก็ได้ไปเจอกับผู้ชายหล่อ 2 คน คือ อีซูโฮ และ ฮันซอจุน จึงเกิดเป็นเรื่องราววุ่นวายขึ้นระหว่างชาย 2 หญิง 1 บวกกับการที่เธอจะต้องพยายามทุกอย่างเพื่อปกปิดหน้าสดของเธอ
 
           เป็นอย่างไรบ้างกับหนัง ซีรีส์ แนวแปลงโฉม จากลูกเป็ดขี้เหร่ ที่เรานำมาฝากกัน ซึ่งประเด็นหลัก ๆ ที่นำเสนอในเรื่องนี้ส่วนใหญ่จะเป็นเรื่องการบูลลี่รูปลักษณ์ภายนอก จนทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง เปลี่ยนโฉมตัวเองให้ดีขึ้นนั่นเอง ดังนั้นใครที่ขาดความมั่นใจในตัวเอง หรือคิดว่าตัวเองไม่สวย ไม่หล่อ ลองดูหนัง ซีรีส์เหล่านี้ เพื่อสร้างแรงบันดาลใจ และทำอะไรดี ๆ ให้กับชีวิตกันเถอะค่ะ
ขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจาก : เว็บไซต์ Netflix (1), (2), (3), (4), (5), (6), (7), (8), (9), เว็บไซต์ AsianWiki (1), (2), (3), (4), (5), เว็บไซต์ VIU
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง ซีรีส์ แนวเปลี่ยนแปลงตัวเอง จากลูกเป็ดขี้เหร่ที่พัฒนาจนกลายเป็นหงส์ อัปเดตล่าสุด 2 กุมภาพันธ์ 2566 เวลา 23:21:30 6,647 อ่าน
TOP