x close

15 ซีรีส์โรแมนติกเกาหลี น่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

          รวมซีรีส์โรแมนติกเกาหลีน่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ฟินจิกหมอนขาด บอกเลยสายหวานตัวจริงต้องห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว !! 
           ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนมาไหนแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้นอนดูซีรีส์กันจนตาแฉะ ซึ่งสำหรับใครที่ยังสับสนว่าจะดูเรื่องอะไรดี มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขออาสารวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่ฟินจนจิกหมอนขาด แถมน่าดูตลอดกาล จะเปิดเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อมาฝาก รับรองแต่ละเรื่องดีงาม อมตะ และคลาสสิกเว่อร์ ตามมาดูกันดีกว่าว่านอกจากพวกซีรีส์ใหม่ ๆ ที่กำลังฮิต ๆ เช่น Crash Landing on You, Her Private Life, หรือ What's Wrong With Secretary Kim แล้ว จะมีซีรีส์รัก ๆ หวาน ๆ เรื่องไหนรอให้เราติดตามอยู่บ้าง 

1. Full House (2004)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          Full House สะดุดรัก ที่พักใจ เป็นซีรีส์โรแมนติกระดับตำนานของเกาหลี ที่เน้นขายความซับซ้อนซ่อนรักและความหวานแหววโดยเฉพาะ นำแสดงโดยสองดาวดัง เรน และซองเฮเคียว เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนสาวเจ้าของบ้านฟูลเฮ้าส์ ที่วันดีคืนดีถูกเพื่อนหลอกให้ไปทริปเที่ยวฟรี แล้วสวมรอยขายบ้านในขณะที่เธอไม่อยู่ จนทำให้เกิดเรื่องราวแสนวุ่นวายขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วเธอต้องเข้าไปเป็นแม่บ้านให้กับเจ้าของบ้านคนใหม่ รวมถึงยอมแต่งงานกับเขาเพื่อแลกกับบ้านที่พ่อเธอสร้างขึ้นมาด้วย บอกเลยซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความฟิน ความจิ้น และความฮา เชื่อเลยว่าสายโรแมนติกทุกคนต้องหลงรักชัวร์

          ▶ [คลิกชม] Full House จาก Netflix

2. Princess Hour (2006)

          Princess Hour เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา หนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่คนไทยยกให้ขึ้นหิ้ง เพราะสนุกสนานครบรส มีทั้งความหวาน ความฮา และความน่ารัก แถมยังนำเสนอมุมมองความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการคลุมถุงชนระหว่างองค์รัชทายาทและเด็กสาวจอมซนคนธรรมดา เพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของราชวงศ์ และสานคำสัญญาที่มีมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ โดยได้ยุนอึนฮเย จูจีฮุน คิมจองฮุน ซงจีฮโย และคิมฮเยจา มาร่วมประชันฝีมือ ซึ่งเพียงแค่เห็นรายชื่อนักแสดงนำก็น่าจะพอรู้แล้วว่า ซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอดเยี่ยม มีคุณภาพ ดีงามสมคำร่ำลือแน่นอน

          ▶ [คลิกชม] Princess Hour จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Princess Hour จาก iflix

3. Coffee Prince (2007)

          Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ แนวกุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้ง อีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อของยุนอึนฮเย โดยในเรื่องนี้ได้ประกบคู่กับซุปตาร์ตัวพ่ออย่างกงยู แถมยังมีแชจองอัน อีซอนกยุน คิงชางวาน และคิมดงอุก ร่วมด้วย เนื้อหาพูดถึงหญิงสาวที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัว จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปทำงานในร้านกาแฟ จนเกิดเป็นเรื่องวุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น เพราะเธอดันพบรักกับเจ้าของร้านที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องตามไปหาคำตอบกันเอาเองเลย

          ▶ [คลิกชม] Coffee Prince จาก Netflix

          ▶ [คลิกชม] Coffee Prince จาก viu

4. Boys Over Flowers (2009)

          Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง นำเสนอเรื่องราวของแก๊ง F4 กลุ่มนักเรียนรูปหล่อ พ่อรวย ที่เป็นลูกหลานของมหาเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของประเทศ จึงทำตัวกร่างเป็นผู้นำ และคอยจัดการทุกคนที่ไม่พอใจ ทว่าดันมีเด็กสาวสุดมั่นคนหนึ่งมาเป็นคู่กัด จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวรักสามเส้าขึ้น นำแสดงโดย คูฮเยซอน อีมินโฮ คิมฮยอนจุง คิมบอม และคิมจุน ถือเป็นซีรีส์ที่แฟนเกาหลีเกือบทุกคนต้องรู้จัก เคยได้ยิน หรือเคยดู เพราะสร้างอิงมาจากซีรีส์ยอดฮิตของไต้หวัน แถมยังกระแสตอบรับดีมาก และได้รับความนิยมไปทั่วเอเชียด้วย

          ▶ [คลิกชม] Boys Over Flowers จาก viu

5. You're Beautiful (2009)

          You're Beautiful หรือ He's Beautiful ! หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ ซีรีส์ปลอมตัวสุดอลเวงที่นำแสดงโดย พัคชินฮเย จางกึนซอก อีฮงกิ จองยงฮวา และยูอี เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นซิสเตอร์ทำงานในโบสถ์ แต่แล้วชีวิตกลับพลิกผัน ต้องสวมรอยเป็นพี่ชายเพื่อเข้าไปอยู่ในวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง A.N. Jell เพราะพี่ที่รักดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทว่าเรื่องราวไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากเธอไม่ได้แค่ร่วมร้องเพลง แต่ต้องเข้าไปอยู่ในบ้านเดียวกันกับพวกเขาด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ วุ่น ๆ ขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับความรักสุดโรแมนติกนั่นเอง

          ▶ [คลิกชม] You're Beautiful จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] He's Beautiful ! จาก viu

6. Playful Kiss (2010)

           Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก หรือจุ๊บหลอก ๆ อยากบอกว่ารัก เป็นซีรีส์โรแมนติกแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์กับสาวน้อยจอมทึ่ม ซึ่งบังเอิญต้องโคจรมาอยู่ในบ้านเดียวกันเพราะความจำเป็น ทว่าทั้งสองกลับไม่ถูกกันอย่างรุนแรง เนื่องจากก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงเคยสารภาพรักกับฝ่ายชาย แต่ดันถูกปฏิเสธอย่างน่าอาย พร้อมทั้งคำดูถูกเหยียดหยามมากมาย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น ทว่าก็แอบซ่อนความรู้สึกดี ๆ ที่จะทำให้คนดูลุ้นและฟินเอาไว้ด้วย โดยงานนี้ได้ คิมฮยอนจุง หนุ่มหล่อจากวง SS501 และจองโซมิน มาร่วมประชันฝีมือ บอกเลยสายโรแมนติก-คอมเมดี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

7. Secret Garden (2010)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ หนึ่งในซีรีส์ขวัญใจสายโรแมนติกทั้งไทยและเกาหลี นำแสดงโดยสองนักแสดงดัง ฮยอนบินและฮาจีวอน เป็นเรื่องราวสุดอลหม่านของผู้บริหารสุดร่ำรวยกับสตั๊นต์สาวสุดยากจน ที่บังเอิญต้องสลับร่างกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ แต่ก็พัฒนาเป็นความผูกพันและความรักตามมา ทว่าเรื่องราวกลับไม่ได้หวานแหววง่ายดายขนาดนั้น เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับความแตกต่างทางฐานะเข้ามาเอี่ยวด้วย รับรองเลยว่าคนที่ชอบดูอะไรที่โรแมนติกหนัก ๆ คอมเมดี้เยอะ ๆ แฟนตาซีนิด ๆ และดราม่าหน่อย ๆ ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

          ▶ [คลิกชม] Secret Garden จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Secret Garden จาก viu

8. My Love From The Star (2013)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          My Love From The Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ซีรีส์แนวโรแมนติกเบาสมองที่ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย การันตีด้วยสองนักแสดงนำชื่อดังอย่าง คิมซูฮยอนและจวนจีฮุน (จอนจีฮยอน) บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี และกำลังจะได้กลับดาวของเขาในอีกไม่นาน ทว่าพรหมลิขิตกลับพาให้เขามาเจอกับนักแสดงสาวจอมรั่ว ที่มีความผูกพันกันมาทั้งในอดีตและปัจจุบัน จากนั้นก็มีความสัมพันธ์ร่วมกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก และทำให้เขาไม่อยากกลับในที่สุด

          ▶ [คลิกชม] My Love From The Star จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] My Love From The Star จาก viu

9. It's Okay, That's Love (2014)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

           It's Okay, That's Love หรือ It's Alright, This is Love ถ้ารักกัน...มันก็โอเค ซีรีส์น้ำดีที่มีความไม่ตรงปก เพราะภาพลักษณ์ภายนอกเหมือนขายความโรแมนติกธรรมดาทั่วไป แต่เนื้อหาภายในกลับแทรกหลักจิตวิทยาเอาไว้แบบไม่รู้เบื่อ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนสองคนที่ต่างก็มีความผิดปกติในจิตใจ จึงต้องหาทางเรียนรู้และรักษามันไปด้วยกัน นำแสดงโดยดาราชื่อดังของเกาหลีมากมาย ทั้งโจอินซอง กงฮโยจิน ซองดงอิล อีกวางซู และโดคยองซู (ดีโอ EXO) แถมยังได้ เฉิน จากวง EXO มาร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วย

           ▶ [คลิกชม] It's Okay, That's Love จาก Netflix
           ▶ [คลิกชม] It's Alright, This is Love จาก viu

10. Oh My Venus (2015)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

           Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ เป็นซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีความฟีลกู้ดซ่อนอยู่ทุกอณู แถมยังสะท้อนค่านิยมปัจจุบันที่ว่าผู้หญิงต้องผอมถึงจะสวยได้เป็นอย่างดี เนื้อหาเล่าถึงทนายความสาวที่ถูกแฟนที่คบกันมานานบอกเลิก จึงขอให้เทรนเนอร์หนุ่มทายาทมหาเศรษฐี ผู้มีอดีตน่าเศร้า มาช่วยควบคุมการลดน้ำหนัก เพื่อเอาชนะทั้งใจตัวเองและใจแฟนเก่า โดยได้สองนักแสดงดัง ชินมินอา และโซจีซบ มาฟาดฟันฝีมือ ร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าอีกคับคั่ง อาทิ จองกยูอุน โจอึนจี ยูอินยอง เฮนรี่ หลิว ซองฮุน และโอซูจิน

           ▶ [คลิกชม] Oh My Venus จาก Netflix
           ▶ [คลิกชม] Oh My Venus จาก viu

11. Descendant of the Sun (2016)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          Descendants Of The Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ขึ้นหิ้งในใจใครหลายคน แถมยังมีกระแสโด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย จนทำให้เกิดตำนานรัก "ซงซงคัพเพิล" นำแสดงโดย ซงจุงกิ ซองเฮเคียว จินกู คิมจีวอน และอีกมากมาย บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทหารหนุ่มไฟแรงและหมอสาวมากความสามารถ ที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น ทว่าดันมีอุปสรรคให้ก้าวข้ามมากมาย โดยนอกจากจะนำเสนอมุมมองความรักอันสุดแสนโรแมนติกปนดราม่านิด ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดการทำงานของหมอและทหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

          ▶ [คลิกชม] Descendant of the Sun จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Descendant of the Sun จาก viu

12. Goblin (2016)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

iflix

          Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ หนึ่งในซีรีส์ยอดฮิตของเกาหลี การันตีด้วยการคว้าท็อป 5 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดทางช่องเคเบิล มีเนื้อหาเกี่ยวกับก็อบลิน (โทแกบี) ตนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอยู่มานานกว่า 900 ปี เพราะถูกสาปให้เป็นอมตะ เพื่อเฝ้ารอเจ้าสาวของเขามาเป็นผู้ถอนคำสาป แต่ว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเจ้าสาวของโทแกบีดันเป็นหญิงสาวที่ควรจะตายตั้งนานแล้ว ทว่าเธอดันหนีรอดมาได้ทุกครั้งด้วยความสามารถพิเศษ จึงทำให้เธอกลายเป็นที่ต้องการของยมทูตเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกสนาน เข้มข้น เล่นกับความเชื่อได้เป็นอย่างดีแล้ว งานนี้ผู้กำกับยังขนทัพนักแสดงแถวหน้าของวงการมาคับคั่ง ไม่ว่าจะกงยู อีดงอุก คิมโกอึน ยูอินนา และยุกซองแจ แถมโลเคชั่นก็ปังเว่อร์ ๆ สวยอลังการจนมีคนตามรอยเพียบ ไม่ใช่แค่นั้น เพลงประกอบละครก็ยังเพราะมาก จนติดชาร์ตเพลงเกาหลีรัว ๆ โดยเฉพาะ Stay With Me ที่ขับร้องโดยพั้นช์และชานยอล จากวง EXO นั่นเอง

          ▶ [คลิกชม] Goblin จาก iflix

13. Strong Girl Bong-Soon (2017)

          Strong Girl Bong-Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน เป็นซีรีส์จับผู้ร้ายสไตล์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีครบทั้งความฮา ความฟิน และฉากตื่นเต้นเร้าใจ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสพความบันเทิงแบบหวาน ๆ โดยเฉพาะ นำแสดงโดย พัคโบยอง พัคฮยองซิก และจีซู เนื้อหาเล่าถึงหญิงสาวตัวเล็กคนหนึ่ง ที่มีพลังพิเศษซึ่งถ่ายทอดมาจากต้นตระกูล เธอจึงใช้พลังนี้ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายและปกป้องเจ้านายในฐานะบอดี้การ์ด อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับรักสามเส้าระหว่างเธอ เจ้านาย และนายตำรวจที่แอบชอบไปในตัวด้วย

          ▶ [คลิกชม] Strong Girl Bong-Soon จาก Netflix

14. Something in the Rain (2018)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          Something In The Rain สื่อในสายฝน อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกเกาหลี ที่แม้จะมาจากช่องเคเบิล แต่ได้รับความนิยมถล่มทลาย เนื่องจากได้สองซุปตาร์ดังอย่าง ซนเยจินและจองแฮอิน มาเล่าเรื่องราวความรักต่างวัย ซึ่งสุดแสนจะละมุนละไม ลงตัว และกลมกล่อม โดยเนื้อหาพูดถึงหญิงสาววัยกลางคนคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและความรัก จนกระทั่งได้พบกับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไป และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์แบบโรแมนติกในที่สุด

          ▶ [คลิกชม] Something in the Rain จาก Netflix

15. Reply

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

Netflix

          Reply เป็นแฟรนไชส์ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุค ที่จะพาคนดูทุกคนย้อนเวลากลับไปหาอดีต โดยเนื้อหามุ่งเน้นเรื่องราวความรัก ครอบครัว และมิตรภาพ ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 เรื่อง เริ่มต้นที่ Reply 1997 นำแสดงโดย จองอึนจีและซออินกุก บอกเล่าเรื่องราวน่ารัก สดใส ของวัยมัธยมในยุค 90 ต่อด้วย Reply 1994 นำแสดงโดย โกอารา จองอู และยูยอนซอก บอกเล่าเรื่องราว ณ หอพักแห่งหนึ่ง ที่มีผู้อยู่อาศัยมากหน้าหลายตา จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่หลากหลาย และเรื่องราวที่แตกต่างกันมากมาย ปิดท้ายด้วย Reply 1988 นำแสดงโดย อีฮเยริ พัคโบกอม และรยูจุนยอล บอกเล่าเรื่องราวสุดอบอุ่นและกลมกล่อมในยุคปลาย 80 ของ 5 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกัน ณ ชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล โดยมีลูกของแต่ละครอบครัวเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก รับรองแต่ละเรื่องดีงาม ครบรส เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ใครอินกับยุค 80 หรือ 90 ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยล่ะ

          ▶ [คลิกชม] Reply 1997 จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Reply 1994 จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Reply 1988 จาก Netflix

          ▶ [คลิกชม] Reply 1997 จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Reply 1994 จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Reply 1988 จาก viu

           ขอการันตีตรงนี้เลยว่า ทุกเรื่องที่เรานำมาฝาก น่ารัก มุ้งมิ้ง แถมโรแมนติกม้ากมาก ที่สำคัญจะหยิบมาดูเมื่อไหร่ ก็งานดี ไม่มีเอาต์ ทว่าต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า เวลาดูอย่าลืมหาหมอนมาไว้ด้วยล่ะ จะได้ไม่เผลอจิกมือตัวเอง เพราะแต่ละเรื่องสนุกสนานครบรส แถมหวาน จิ้น ฟินลืม
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
อ่านความคิดเห็นของเพื่อนๆ ..คิดอย่างไรกับเรื่องนี้ เขียนเลย
15 ซีรีส์โรแมนติกเกาหลี น่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ โพสต์เมื่อ 9 เมษายน 2563 เวลา 10:10:25 52,600 อ่าน
TOP