x close

15 ซีรีส์โรแมนติกเกาหลี น่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ

          รวมซีรีส์โรแมนติกเกาหลีน่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ฟินจิกหมอนขาด บอกเลยสายหวานตัวจริงต้องห้ามพลาดแม้แต่เรื่องเดียว !! 
           ในช่วงที่ต้องกักตัวอยู่บ้าน ไม่ได้ออกไปไหนมาไหนแบบนี้ คงไม่มีอะไรจะดีไปกว่าการได้นอนดูซีรีส์กันจนตาแฉะ ซึ่งสำหรับใครที่ยังสับสนว่าจะดูเรื่องอะไรดี มีเรื่องอะไรน่าดูบ้าง วันนี้กระปุกดอทคอมก็เลยขออาสารวบรวมซีรีส์เกาหลีแนวโรแมนติก ที่ฟินจนจิกหมอนขาด แถมน่าดูตลอดกาล จะเปิดเมื่อไรก็ไม่มีเบื่อมาฝาก รับรองแต่ละเรื่องดีงาม อมตะ และคลาสสิกเว่อร์ ตามมาดูกันดีกว่าว่านอกจากพวกซีรีส์ใหม่ ๆ ที่กำลังฮิต ๆ เช่น Crash Landing on You, Her Private Life, หรือ What's Wrong With Secretary Kim แล้ว จะมีซีรีส์รัก ๆ หวาน ๆ เรื่องไหนรอให้เราติดตามอยู่บ้าง 

1. Full House (2004)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          Full House สะดุดรัก ที่พักใจ เป็นซีรีส์โรแมนติกระดับตำนานของเกาหลี ที่เน้นขายความซับซ้อนซ่อนรักและความหวานแหววโดยเฉพาะ นำแสดงโดยสองดาวดัง เรน และซองเฮเคียว เล่าเรื่องราวเกี่ยวกับนักเขียนสาวเจ้าของบ้านฟูลเฮ้าส์ ที่วันดีคืนดีถูกเพื่อนหลอกให้ไปทริปเที่ยวฟรี แล้วสวมรอยขายบ้านในขณะที่เธอไม่อยู่ จนทำให้เกิดเรื่องราวแสนวุ่นวายขึ้น เพราะสุดท้ายแล้วเธอต้องเข้าไปเป็นแม่บ้านให้กับเจ้าของบ้านคนใหม่ รวมถึงยอมแต่งงานกับเขาเพื่อแลกกับบ้านที่พ่อเธอสร้างขึ้นมาด้วย บอกเลยซีรีส์เรื่องนี้เต็มไปด้วยความฟิน ความจิ้น และความฮา เชื่อเลยว่าสายโรแมนติกทุกคนต้องหลงรักชัวร์

          ▶ [คลิกชม] Full House จาก Netflix

2. Princess Hour (2006)

          Princess Hour เจ้าหญิงวุ่นวายกับเจ้าชายเย็นชา หนึ่งในซีรีส์เกาหลีที่คนไทยยกให้ขึ้นหิ้ง เพราะสนุกสนานครบรส มีทั้งความหวาน ความฮา และความน่ารัก แถมยังนำเสนอมุมมองความรักของเจ้าหญิงเจ้าชายยุคใหม่ได้เป็นอย่างดี โดยเนื้อเรื่องเกี่ยวกับการคลุมถุงชนระหว่างองค์รัชทายาทและเด็กสาวจอมซนคนธรรมดา เพื่อกอบกู้ภาพลักษณ์ของราชวงศ์ และสานคำสัญญาที่มีมาตั้งแต่สมัยคุณปู่ โดยได้ยุนอึนฮเย จูจีฮุน คิมจองฮุน ซงจีฮโย และคิมฮเยจา มาร่วมประชันฝีมือ ซึ่งเพียงแค่เห็นรายชื่อนักแสดงนำก็น่าจะพอรู้แล้วว่า ซีรีส์เรื่องนี้ต้องยอดเยี่ยม มีคุณภาพ ดีงามสมคำร่ำลือแน่นอน

          ▶ [คลิกชม] Princess Hour จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Princess Hour จาก iflix

3. Coffee Prince (2007)

          Coffee Prince รักวุ่นวายของเจ้าชายกาแฟ ซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ แนวกุ๊กกิ๊ก มุ้งมิ้ง อีกหนึ่งผลงานสร้างชื่อของยุนอึนฮเย โดยในเรื่องนี้ได้ประกบคู่กับซุปตาร์ตัวพ่ออย่างกงยู แถมยังมีแชจองอัน อีซอนกยุน คิงชางวาน และคิมดงอุก ร่วมด้วย เนื้อหาพูดถึงหญิงสาวที่ต้องหาเลี้ยงครอบครัว จึงปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าไปทำงานในร้านกาแฟ จนเกิดเป็นเรื่องวุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น เพราะเธอดันพบรักกับเจ้าของร้านที่ไม่รู้ว่าแท้จริงแล้วเธอเป็นผู้หญิง ส่วนเรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อไปนั้น คงต้องตามไปหาคำตอบกันเอาเองเลย

          ▶ [คลิกชม] Coffee Prince จาก Netflix

          ▶ [คลิกชม] Coffee Prince จาก viu

4. Boys Over Flowers (2009)

          Boys Over Flowers รักฉบับใหม่หัวใจ 4 ดวง นำเสนอเรื่องราวของแก๊ง F4 กลุ่มนักเรียนรูปหล่อ พ่อรวย ที่เป็นลูกหลานของมหาเศรษฐีและผู้มีอิทธิพลอันดับต้น ๆ ของประเทศ จึงทำตัวกร่างเป็นผู้นำ และคอยจัดการทุกคนที่ไม่พอใจ ทว่าดันมีเด็กสาวสุดมั่นคนหนึ่งมาเป็นคู่กัด จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ต่าง ๆ รวมถึงเรื่องราวรักสามเส้าขึ้น นำแสดงโดย คูฮเยซอน อีมินโฮ คิมฮยอนจุง คิมบอม และคิมจุน ถือเป็นซีรีส์ที่แฟนเกาหลีเกือบทุกคนต้องรู้จัก เคยได้ยิน หรือเคยดู เพราะสร้างอิงมาจากซีรีส์ยอดฮิตของไต้หวัน แถมยังกระแสตอบรับดีมาก และได้รับความนิยมไปทั่วเอเชียด้วย

          ▶ [คลิกชม] Boys Over Flowers จาก viu

5. You're Beautiful (2009)

          You're Beautiful หรือ He's Beautiful ! หล่อน่ารักกับซุปเปอร์สตาร์น่าเลิฟ ซีรีส์ปลอมตัวสุดอลเวงที่นำแสดงโดย พัคชินฮเย จางกึนซอก อีฮงกิ จองยงฮวา และยูอี เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่งที่ฝันอยากเป็นซิสเตอร์ทำงานในโบสถ์ แต่แล้วชีวิตกลับพลิกผัน ต้องสวมรอยเป็นพี่ชายเพื่อเข้าไปอยู่ในวงบอยแบนด์ชื่อดังอย่าง A.N. Jell เพราะพี่ที่รักดันเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ทว่าเรื่องราวไม่ได้ง่ายขนาดนั้น เนื่องจากเธอไม่ได้แค่ร่วมร้องเพลง แต่ต้องเข้าไปอยู่ในบ้านเดียวกันกับพวกเขาด้วย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ วุ่น ๆ ขึ้น ซึ่งมาพร้อมกับความรักสุดโรแมนติกนั่นเอง

          ▶ [คลิกชม] You're Beautiful จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] He's Beautiful ! จาก viu

6. Playful Kiss (2010)

           Playful Kiss แกล้งจุ๊บให้รู้ว่ารัก หรือจุ๊บหลอก ๆ อยากบอกว่ารัก เป็นซีรีส์โรแมนติกแนวน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ที่บอกเล่าเรื่องราวของหนุ่มสุดเพอร์เฟกต์กับสาวน้อยจอมทึ่ม ซึ่งบังเอิญต้องโคจรมาอยู่ในบ้านเดียวกันเพราะความจำเป็น ทว่าทั้งสองกลับไม่ถูกกันอย่างรุนแรง เนื่องจากก่อนหน้านี้ฝ่ายหญิงเคยสารภาพรักกับฝ่ายชาย แต่ดันถูกปฏิเสธอย่างน่าอาย พร้อมทั้งคำดูถูกเหยียดหยามมากมาย งานนี้ก็เลยเกิดเป็นเรื่องราววุ่น ๆ ป่วน ๆ ขึ้น ทว่าก็แอบซ่อนความรู้สึกดี ๆ ที่จะทำให้คนดูลุ้นและฟินเอาไว้ด้วย โดยงานนี้ได้ คิมฮยอนจุง หนุ่มหล่อจากวง SS501 และจองโซมิน มาร่วมประชันฝีมือ บอกเลยสายโรแมนติก-คอมเมดี้ ไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

7. Secret Garden (2010)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          Secret Garden เสกฉันให้เป็นเธอ หนึ่งในซีรีส์ขวัญใจสายโรแมนติกทั้งไทยและเกาหลี นำแสดงโดยสองนักแสดงดัง ฮยอนบินและฮาจีวอน เป็นเรื่องราวสุดอลหม่านของผู้บริหารสุดร่ำรวยกับสตั๊นต์สาวสุดยากจน ที่บังเอิญต้องสลับร่างกัน จนเกิดเป็นเรื่องราวป่วน ๆ แต่ก็พัฒนาเป็นความผูกพันและความรักตามมา ทว่าเรื่องราวกลับไม่ได้หวานแหววง่ายดายขนาดนั้น เนื่องจากมีปัญหาเกี่ยวกับความแตกต่างทางฐานะเข้ามาเอี่ยวด้วย รับรองเลยว่าคนที่ชอบดูอะไรที่โรแมนติกหนัก ๆ คอมเมดี้เยอะ ๆ แฟนตาซีนิด ๆ และดราม่าหน่อย ๆ ต้องประทับใจไม่รู้ลืมแน่นอน

          ▶ [คลิกชม] Secret Garden จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Secret Garden จาก viu

8. My Love From The Star (2013)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          My Love From The Star ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว ซีรีส์แนวโรแมนติกเบาสมองที่ได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย การันตีด้วยสองนักแสดงนำชื่อดังอย่าง คิมซูฮยอนและจวนจีฮุน (จอนจีฮยอน) บอกเล่าเรื่องราวของมนุษย์ต่างดาวที่อยู่บนโลกมานานกว่า 400 ปี และกำลังจะได้กลับดาวของเขาในอีกไม่นาน ทว่าพรหมลิขิตกลับพาให้เขามาเจอกับนักแสดงสาวจอมรั่ว ที่มีความผูกพันกันมาทั้งในอดีตและปัจจุบัน จากนั้นก็มีความสัมพันธ์ร่วมกัน จนก่อเกิดเป็นความรัก และทำให้เขาไม่อยากกลับในที่สุด

          ▶ [คลิกชม] My Love From The Star จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] My Love From The Star จาก viu

9. It's Okay, That's Love (2014)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

           It's Okay, That's Love หรือ It's Alright, This is Love ถ้ารักกัน...มันก็โอเค ซีรีส์น้ำดีที่มีความไม่ตรงปก เพราะภาพลักษณ์ภายนอกเหมือนขายความโรแมนติกธรรมดาทั่วไป แต่เนื้อหาภายในกลับแทรกหลักจิตวิทยาเอาไว้แบบไม่รู้เบื่อ โดยเป็นเรื่องราวเกี่ยวกับคนสองคนที่ต่างก็มีความผิดปกติในจิตใจ จึงต้องหาทางเรียนรู้และรักษามันไปด้วยกัน นำแสดงโดยดาราชื่อดังของเกาหลีมากมาย ทั้งโจอินซอง กงฮโยจิน ซองดงอิล อีกวางซู และโดคยองซู (ดีโอ EXO) แถมยังได้ เฉิน จากวง EXO มาร้องเพลงประกอบซีรีส์ด้วย

           ▶ [คลิกชม] It's Okay, That's Love จาก Netflix
           ▶ [คลิกชม] It's Alright, This is Love จาก viu

10. Oh My Venus (2015)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

           Oh My Venus ไม่อ้วนเอาเท่าไหร่ เป็นซีรีส์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีความฟีลกู้ดซ่อนอยู่ทุกอณู แถมยังสะท้อนค่านิยมปัจจุบันที่ว่าผู้หญิงต้องผอมถึงจะสวยได้เป็นอย่างดี เนื้อหาเล่าถึงทนายความสาวที่ถูกแฟนที่คบกันมานานบอกเลิก จึงขอให้เทรนเนอร์หนุ่มทายาทมหาเศรษฐี ผู้มีอดีตน่าเศร้า มาช่วยควบคุมการลดน้ำหนัก เพื่อเอาชนะทั้งใจตัวเองและใจแฟนเก่า โดยได้สองนักแสดงดัง ชินมินอา และโซจีซบ มาฟาดฟันฝีมือ ร่วมด้วยนักแสดงแถวหน้าอีกคับคั่ง อาทิ จองกยูอุน โจอึนจี ยูอินยอง เฮนรี่ หลิว ซองฮุน และโอซูจิน

           ▶ [คลิกชม] Oh My Venus จาก Netflix
           ▶ [คลิกชม] Oh My Venus จาก viu

11. Descendant of the Sun (2016)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          Descendants Of The Sun ชีวิตเพื่อชาติ รักนี้เพื่อเธอ อีกหนึ่งซีรีส์ที่ขึ้นหิ้งในใจใครหลายคน แถมยังมีกระแสโด่งดังและได้รับความนิยมไปทั่วเอเชีย จนทำให้เกิดตำนานรัก "ซงซงคัพเพิล" นำแสดงโดย ซงจุงกิ ซองเฮเคียว จินกู คิมจีวอน และอีกมากมาย บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับทหารหนุ่มไฟแรงและหมอสาวมากความสามารถ ที่ตกหลุมรักกันตั้งแต่แรกเห็น ทว่าดันมีอุปสรรคให้ก้าวข้ามมากมาย โดยนอกจากจะนำเสนอมุมมองความรักอันสุดแสนโรแมนติกปนดราม่านิด ๆ แล้ว ซีรีส์เรื่องนี้ยังถ่ายทอดการทำงานของหมอและทหารได้เป็นอย่างดีอีกด้วย

          ▶ [คลิกชม] Descendant of the Sun จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Descendant of the Sun จาก viu

12. Goblin (2016)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : iflix

          Goblin คำสาปรักผู้พิทักษ์วิญญาณ หนึ่งในซีรีส์ยอดฮิตของเกาหลี การันตีด้วยการคว้าท็อป 5 ซีรีส์ที่ทำเรตติ้งสูงสุดทางช่องเคเบิล มีเนื้อหาเกี่ยวกับก็อบลิน (โทแกบี) ตนหนึ่ง ที่ใช้ชีวิตอยู่มานานกว่า 900 ปี เพราะถูกสาปให้เป็นอมตะ เพื่อเฝ้ารอเจ้าสาวของเขามาเป็นผู้ถอนคำสาป แต่ว่าเรื่องราวไม่ง่ายอย่างนั้น เพราะเจ้าสาวของโทแกบีดันเป็นหญิงสาวที่ควรจะตายตั้งนานแล้ว ทว่าเธอดันหนีรอดมาได้ทุกครั้งด้วยความสามารถพิเศษ จึงทำให้เธอกลายเป็นที่ต้องการของยมทูตเป็นอย่างมาก ซึ่งก็ต้องบอกเลยว่านอกจากเนื้อเรื่องจะสนุกสนาน เข้มข้น เล่นกับความเชื่อได้เป็นอย่างดีแล้ว งานนี้ผู้กำกับยังขนทัพนักแสดงแถวหน้าของวงการมาคับคั่ง ไม่ว่าจะกงยู อีดงอุก คิมโกอึน ยูอินนา และยุกซองแจ แถมโลเคชั่นก็ปังเว่อร์ ๆ สวยอลังการจนมีคนตามรอยเพียบ ไม่ใช่แค่นั้น เพลงประกอบละครก็ยังเพราะมาก จนติดชาร์ตเพลงเกาหลีรัว ๆ โดยเฉพาะ Stay With Me ที่ขับร้องโดยพั้นช์และชานยอล จากวง EXO นั่นเอง

          ▶ [คลิกชม] Goblin จาก iflix

13. Strong Girl Bong-Soon (2017)

          Strong Girl Bong-Soon สาวน้อยจอมพลัง โดบงซุน เป็นซีรีส์จับผู้ร้ายสไตล์โรแมนติก-คอมเมดี้ ที่มีครบทั้งความฮา ความฟิน และฉากตื่นเต้นเร้าใจ จึงเหมาะกับคนที่ต้องการเสพความบันเทิงแบบหวาน ๆ โดยเฉพาะ นำแสดงโดย พัคโบยอง พัคฮยองซิก และจีซู เนื้อหาเล่าถึงหญิงสาวตัวเล็กคนหนึ่ง ที่มีพลังพิเศษซึ่งถ่ายทอดมาจากต้นตระกูล เธอจึงใช้พลังนี้ต่อสู้กับเหล่าวายร้ายและปกป้องเจ้านายในฐานะบอดี้การ์ด อีกทั้งยังต้องเผชิญหน้ากับรักสามเส้าระหว่างเธอ เจ้านาย และนายตำรวจที่แอบชอบไปในตัวด้วย

          ▶ [คลิกชม] Strong Girl Bong-Soon จาก Netflix

14. Something in the Rain (2018)

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          Something In The Rain สื่อในสายฝน อีกหนึ่งซีรีส์โรแมนติกเกาหลี ที่แม้จะมาจากช่องเคเบิล แต่ได้รับความนิยมถล่มทลาย เนื่องจากได้สองซุปตาร์ดังอย่าง ซนเยจินและจองแฮอิน มาเล่าเรื่องราวความรักต่างวัย ซึ่งสุดแสนจะละมุนละไม ลงตัว และกลมกล่อม โดยเนื้อหาพูดถึงหญิงสาววัยกลางคนคนหนึ่ง ที่มีปัญหาทั้งเรื่องงานและความรัก จนกระทั่งได้พบกับน้องชายของเพื่อนสนิทที่เพิ่งเดินทางกลับมาจากต่างประเทศ ก็เลยทำให้มุมมองของเธอเปลี่ยนแปลงไป และพัฒนากลายเป็นความสัมพันธ์แบบโรแมนติกในที่สุด

          ▶ [คลิกชม] Something in the Rain จาก Netflix

15. Reply

ซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติก

ภาพจาก : Netflix

          Reply เป็นแฟรนไชส์ซีรีส์แนวโรแมนติกย้อนยุค ที่จะพาคนดูทุกคนย้อนเวลากลับไปหาอดีต โดยเนื้อหามุ่งเน้นเรื่องราวความรัก ครอบครัว และมิตรภาพ ปัจจุบันมีทั้งหมด 3 เรื่อง เริ่มต้นที่ Reply 1997 นำแสดงโดย จองอึนจีและซออินกุก บอกเล่าเรื่องราวน่ารัก สดใส ของวัยมัธยมในยุค 90 ต่อด้วย Reply 1994 นำแสดงโดย โกอารา จองอู และยูยอนซอก บอกเล่าเรื่องราว ณ หอพักแห่งหนึ่ง ที่มีผู้อยู่อาศัยมากหน้าหลายตา จนเกิดเป็นความสัมพันธ์ที่หลากหลาย และเรื่องราวที่แตกต่างกันมากมาย ปิดท้ายด้วย Reply 1988 นำแสดงโดย อีฮเยริ พัคโบกอม และรยูจุนยอล บอกเล่าเรื่องราวสุดอบอุ่นและกลมกล่อมในยุคปลาย 80 ของ 5 ครอบครัวที่อาศัยอยู่ในย่านเดียวกัน ณ ชุมชนเล็ก ๆ ของกรุงโซล โดยมีลูกของแต่ละครอบครัวเป็นตัวดำเนินเรื่องหลัก รับรองแต่ละเรื่องดีงาม ครบรส เด็กดูได้ ผู้ใหญ่ดูดี ใครอินกับยุค 80 หรือ 90 ต้องห้ามพลาดเด็ดขาดเลยล่ะ

          ▶ [คลิกชม] Reply 1997 จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Reply 1994 จาก Netflix
          ▶ [คลิกชม] Reply 1988 จาก Netflix

          ▶ [คลิกชม] Reply 1997 จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Reply 1994 จาก viu
          ▶ [คลิกชม] Reply 1988 จาก viu

           ขอการันตีตรงนี้เลยว่า ทุกเรื่องที่เรานำมาฝาก น่ารัก มุ้งมิ้ง แถมโรแมนติกม้ากมาก ที่สำคัญจะหยิบมาดูเมื่อไหร่ ก็งานดี ไม่มีเอาต์ ทว่าต้องขอเตือนไว้ก่อนว่า เวลาดูอย่าลืมหาหมอนมาไว้ด้วยล่ะ จะได้ไม่เผลอจิกมือตัวเอง เพราะแต่ละเรื่องสนุกสนานครบรส แถมหวาน จิ้น ฟินลืม
           สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ สามารถติดตามลิสต์หนังรักหลากรส ต้อนรับวาเลนไทน์นี้กัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
15 ซีรีส์โรแมนติกเกาหลี น่าดูตลอดกาล เปิดเมื่อไหร่ก็ไม่มีเบื่อ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 19:19:03 93,103 อ่าน
TOP