x close

20 หนังรักหลากรส เก็บไว้ดูชิล ๆ กับหวานใจ

           ย่างเข้าเดือนแห่งความรักกับเทศกาลหวาน ๆ ของคนมีคู่อย่างวันวาเลนไทน์ หรือ วันแห่งความรัก หลายคู่รักคงเลือกที่จะออกไปตอกย้ำความหวานในแบบของตัวเองในสถานที่ต่าง ๆ แต่ปีนี้ด้วยสถานการณ์การระบาดของโรคโควิด 19 การอยู่บ้านน่าจะเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดทางหนึ่ง วันนี้เราชาวกระปุกดอทคอมจึงได้รวบรวมหนังรัก 20 เรื่อง ทั้งของไทยและต่างประเทศ มาฝากให้เหล่าคู่รักได้เลือกชมกันหน้าจอ ซึ่งในหลาย ๆ เรื่องสามารถหาชมได้ผ่านผู้ให้บริการสตรีมมิ่งต่าง ๆ ไม่วาจะเป็น Netflix, iflix หรือ AIS Play (อ่านเพิ่มเติม: 11 แอปฯ ดูหนัง ดูซีรีส์ อยู่บ้านไม่กลัวเฉามีเราเป็นเพื่อน !!) ส่วนหนังรักที่เราเลือกมาจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้น ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูหนังพร้อม ๆ กันเลยจ้า

1. The Notting Hill (1999)

           หนึ่งในหนังรักที่อยากให้ลองหยิบมาดูกันสักครั้งกับ The Notting Hill รักบานฉ่ำที่น็อตติ้งฮิลล์ ที่ว่าด้วยเรื่องราวของ วิลเลี่ยม แธคเกอร์ หนุ่มขี้อายเจ้าของร้านหนังสือเล็ก ๆ ย่านน็อตติ้งฮิลล์ ที่ชีวิตดำเนินไปอย่างเรียบง่าย แต่วันหนึ่งชีวิตของเขาก็เปลี่ยนไป เมื่อเขาได้พบกับหญิงสาวสวยที่ก้าวเข้ามาในร้านของเขา และเธอคนนั้นคือ แอนนา สก็อต ซุปตาร์สาวแห่งโลกมายา ผู้มีวิถีชีวิตแตกต่างกับเขาราวฟ้ากับดิน ทั้งคู่ค่อย ๆ พัฒนาความสัมพันธ์กันไปอย่างช้า ๆ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นอุปสรรคใหญ่ของทั้งคู่คือสิ่งแวดล้อมที่ต่างกันอย่างสิ้นเชิง ทั้งคู่ทำทุกอย่างเพื่อรักษาความสัมพันธ์ครั้งนี้ไว้

2. Never Been Kissed (1999)

           หนังโรแมนติกคอมเมดี้อีกเรื่องหนึ่งที่จะพาคุณย้อนนึกถึงเรื่องราวครั้งแรกเมื่อคุณออกเดต โดยหนังจะพาคุณไปรู้จักกับ โจซี่ สาววัย 25 ที่ไม่เคยมีความรักแบบจริงจัง และไม่เคยได้จูบสักครั้งในชีวิต เธอมีความฝันอยากจะเป็นผู้รายงานข่าว จนเธอต้องกลับเข้าไปเป็นนักเรียนมัธยมอีกครั้งในโรงเรียน เพื่อรายงานเกี่ยวกับชีวิตวัยรุ่นในปัจจุบัน จนได้พบรักกับ แซม ครูสอนภาษาอังกฤษ และในที่สุดเธอก็ได้จูบแรกจากแซม ในงานแข่งขันบาสเกตบอลของโรงเรียน เอาเป็นว่าหนังเรื่องนี้ไม่ว่าจะหยิบมาดูกี่ครั้งก็ยังยิ้มตามได้เสมอ

3. Sexphone คลื่นเหงาสาวข้างบ้าน (2003)

หนังรัก

ภาพจาก : WeTV Thailand

           หนังรักฉบับไทย ๆ ที่หยิบมาดูเมื่อไหร่ก็ยิ้มตามได้เสมอ กับเรื่องราวของ ดื้อ ดีเจหนุ่มรักสงบ และ เจ หญิงสาวลูกครึ่งที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง แต่ทั้งสองคนคือเพื่อนบ้านที่ไม่ลงรอยกันมาตลอด แต่เมื่อดื้อจัดรายการวิทยุแล้วต่อโทรศัพท์เข้าบ้านของเจ แล้วเกิดการเข้าใจผิดกัน ทำให้เจโทรศัพท์เข้าไปต่อว่าดื้อในรายการวิทยุก่อนวันขึ้นปีใหม่ แต่ไม่นานทั้งสองก็กลายเป็นเพื่อนคุยที่รู้ใจกันในที่สุด แต่หารู้ไม่ว่าคนที่ทั้งสองคุยกันนั้น ก็คือเพื่อนบ้านตัวแสบที่ไม่ลงรอยกันนั่นเอง ..

4. Love Actually (2003)

           หนังบอกเล่าถึงความสัมพันธ์ของความรักในรูปแบบต่าง ๆ ผ่านตัวละครหลากหลายคู่ ไม่ว่าจะเป็น นายกรัฐมนตรีที่ตกหลุมรักสมาชิกในทีม, นักเขียนหนุ่มที่ไปพักรักษาแผลใจไกลถึงแดนใต้ของฝรั่งเศสแล้วได้พบรักครั้งใหม่ที่นั่น ไปจนถึงผู้หญิงที่แต่งงานแล้วและเริ่มสงสัยว่าสามีกำลังนอกใจ ฯลฯ ทั้งหมดนี้บอกเล่าผ่านมุมมองของตัวละครที่มาเจอกันภายใต้ฉากมหานครลอนดอนและเทศกาลคริสต์มาสที่แสนสวยงาม และหนึ่งในฉากที่ยังประทับใจผู้ชมจนถึงทุกวันนี้คือฉากที่ชายหนุ่มตัดสินใจจะบอกความในใจด้วยการไปเคาะประตูหน้าบ้านหญิงสาวที่เขาตกหลุมรัก พร้อมกระดาษแผ่นใหญ่หลายใบที่มีข้อความบอกความในใจที่ค่อย ๆ เปิดทีละแผ่นให้หญิงสาวได้อ่าน ซึ่งภายหลังฉากนี้กลายเป็นแรงบันดาลใจให้กับหนังอีกหลาย ๆ เรื่องทั้งหนังไทย และต่างประเทศ

5. The Classic (2003)

            "นอกจากรักคุณแล้ว... ผมไม่เก่งอะไรเลย" วลีคลาสสิกที่คนรักหนังต้องเคยได้ยินกันมาบ้าง สำหรับ The Classic คนแรกของหัวใจ คนสุดท้ายของชีวิต ที่เล่าเรื่องราวของ จีฮเย หญิงสาวที่ได้อ่านจดหมายรักของ จูฮี แม่ของเธอ กับรักแรกพบที่ไม่อาจลงเอยกันได้ ซึ่งทำให้เธอได้รู้ว่าความรักของแม่ก็เป็นรักที่เก็บเอาไว้ เป็นความรักที่ต้องแอบซ่อนเหมือนกัน และฉากที่ยังประทับใจใครหลาย ๆ คนคงหนีไม่พ้นฉากง่าย ๆ แต่ดูอบอุ่นเกินกว่าจะพูดออกมาได้ คือการที่พระเอกของเราใช้เสื้อคลุมของเขาบังฝนและวิ่งไปด้วยกันท่ามกลางฝนพรำ มันอาจจะดูธรรมดาไม่มีอะไรแต่ทัชหัวใจใครหลาย ๆ คนเลยทีเดียว

6. A Millionaire's First Love (2006)

           A Millionaire's First Love รักสุดท้ายของนายไฮโซ บอกเล่าเรื่องราวของ คังแจคยอง ลูกเศรษฐีที่ถูกตามใจจนเคยตัวตามประสาเด็กถูกสปอยล์ และในวันเกิดครบ 19 ปี เขาก็จะขึ้นแท่นมหาเศรษฐีคนใหม่ แต่เมื่อถึงเวลาทนายประจำตระกูลแจ้งเงื่อนไขการได้รับมรดกนี้ว่า แจคยอง ต้องจบการศึกษาที่โรงเรียนมัธยมโบรัมเท่านั้น ซึ่งโรงเรียนแห่งนี้อยู่ในพื้นที่ชนบทของเกาหลี และท่ามกลางเมืองเล็ก ๆ แห่งนี้เขาได้พบกับ อึนฮวาน เด็กสาวผู้แตกต่างจากคนอื่นและดูเหมือนจะกุมความลับอะไรบางอย่างเอาไว้ ความคิดของ แจคยอง ค่อย ๆ เปลี่ยนไป ลดความเห็นแก่ตัวและกลายเป็นคนที่ดีขึ้น พร้อมกับ อึนฮวาน ที่กำลังจะเปิดเผยความลับของตัวเอง

7. Sky of Love (2007)

หนังรัก

ภาพจาก : สหมงคลฟิล์ม

          Sky of Love รักนิรันดร์ (Koizora) บอกเล่าเรื่องราวความรักของ มิกะ และฮิโรกิ ที่กำลังสดใส แต่ชายหนุ่มกลับทิ้งเธอไปพร้อมบาดแผลในใจว่าเพราะอะไร การเปิดใจรับรักครั้งใหม่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับเธอ แต่รักแท้ย่อมแพ้ลูกตื๊อ มิกะ ยอมคบกับ ยู เพราะแพ้ความเอาใจใส่ แต่แล้วเธอก็ได้รับรู้ถึงเหตุผลที่ ฮิโรกิ ต้องทิ้งเธอไปเพราะเขาป่วยและกำลังจะตายในไม่ช้า เขาไม่อยากทำให้เธอต้องเสียเวลาที่เหลือไปกับเขา และเมื่อเขาจากไปก็พาเอาทั้งน้ำตาของนางเอกและคนดูหมดไปเป็นลิตร !! ใครที่อยากจะซึมซับความรักของทั้งคู่ในแบบที่เข้าใจมากยิ่งขึ้นสามารถติดตามได้ในฉบับซีรีส์ชื่อเดียวกัน ซึ่งเป็นการนำเรื่องราวมาขยายความเพิ่มขึ้นเพื่อให้คนดูได้เข้าใจเรื่องราวของตัวละครมากยิ่งขึ้น ใครที่สนใจและพร้อมที่จะเสียน้ำตาแบบคูณสอง ก็สามารถจัดได้ทั้งสองเวอร์ชั่นกันไปเลย... ขอยืนยันว่าดีงามจริง ๆ

8. Music and lyrics (2007)

           ท่วงทำนองแห่งความรัก ... ที่ขับเคลื่อนด้วยเสียงเพลง หนังว่าด้วยเรื่องราวของ อเล็กซ์ เฟลทเชอร์ ราชาเพลงป๊อปตกอับ ที่ได้รับโอกาสหวนขึ้นเวทีอีกครั้ง เมื่อ คอร่า โคลแมน ราชินีเพลงผู้โด่งดัง เชื้อเชิญเขาให้แต่งเพลงและบันทึกเสียงร้องคู่กับเธอ แต่เพราะเขาร้างราการทำงานมานานทำให้เกิดปัญหา และการเข้ามาของ โซฟี ฟิชเชอร์ หญิงสาวมากพรสวรรค์ผู้มีความฝันอยากเป็นนักเขียน แต่เข็ดหลาบกับความรักทำให้ไม่อยากทำงานร่วมกับใครทั้งสิ้น โดยเฉพาะกับอเล็กซ์ผู้มุ่งมั่น ทั้งคู่จะต้องเผชิญหน้ากับความกลัวของพวกเขา และเสียงเพลง ถ้าพวกเขาอยากตามหารักและความสำเร็จที่ทั้งคู่ควรได้รับให้เจอ

9. Twilight (2008-2012)

           ความรักที่ลึกซึ้งของแวมไพร์หนุ่มกับหญิงสาวมนุษย์ ... ไม่พูดถึงคงไม่ได้เลยสำหรับ แฟรนไชส์หนังแวมไพร์ที่ฮอตที่สุดของยุคอย่าง The Twilight Saga ที่สร้างจากหนังสือขายดีของ สเตฟานี่ เมเยอร์ กับเรื่องราวรักสามเส้าระหว่าง มนุษย์ แวมไพร์ และ หมาป่า หนังเล่าถึงเรื่องราวของ เบลล่า สวอน หญิงสาวธรรมดาที่มีชีวิตจืดชืด แต่ชีวิตของเธอเปลี่ยนไปเมื่อได้พบกับ เอ็ดเวิร์ด คัลเลน แวมไพร์หนุ่มชวนฝัน แต่ความสัมพันธ์ของทั้งคู่ไม่ได้ง่ายดาย เมื่อเพื่อนสนิทของเธอ เจคอบ แบล็ค ที่เป็นหมาป่า ก็หลงรักเธอ และที่แย่คือทั้งสองเผ่าพันธุ์ไม่ถูกกัน ความวุ่นวายยังไม่จบแค่นี้เมื่อมีเรื่องราวของโวลตูรี่ กลุ่มแวมไพร์ชั้นปกครอง เข้ามาเกี่ยวข้อง หนังมีทั้งหมด 5 ภาค ประกอบด้วย The Twilight Saga: New Moon, The Twilight Saga: Eclipse, The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 1 และ The Twilight Saga: Breaking Dawn – Part 2 ซึ่งเราจะได้เห็นความรักของทั้งคู่ค่อย ๆ เติบโตขึ้นพร้อม ๆ กับเรื่องวุ่นวายที่ทั้งเขาและเธอต้องรับมือ

10. สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก (2010)

           หนังรักโรแมนติกที่เอาเรื่องจริงในชีวิตสมัยเรียนมัธยมของใครหลายคนมาสร้าง หนังพูดถึงเรื่องราวของ น้ำ สาวน้อย ม.1 วัย 14 ปี หน้าตาธรรมดา ๆ ที่ไปแอบชอบ พี่โชน รุ่นพี่ ม.4 ที่หล่อ เท่ ที่สุดในโรงเรียน แถมยังใจดี ทำให้น้ำมีคู่แข่งเป็นสาว ๆ ทั้ง ม.ต้น และ ม.ปลาย เต็มไปหมด แต่น้ำไม่ยอมแพ้ง่าย ๆ เธอพยายามทำทุกอย่างเพื่อจะเก่งและสวย โดยหวังว่าพี่โชนจะหันมามอง แต่เมื่อเธอสวยและเป็นที่สนใจของทุกคน คนที่เธอเฝ้ารอกลับไม่ได้สนใจเธอเหมือนคนอื่นเลย สุดท้ายแล้วความรักของน้ำและพี่โชนจะไปทางไหนอยากให้ได้ติดตามชมกัน

11. One Day (2011)

          เรื่องราวความรักของหนุ่มสาวคู่หนึ่งที่พบกันครั้งแรกในวันที่ 15 กรกฎาคม 1988 ซึ่งเป็นวันฉลองจบการศึกษาของพวกเขา หนัง One Day จะพาผู้ชมไปติดตามชีวิตของทั้งคู่ผ่านวันที่ 15 กรกฎาคม ของทุกปี ซึ่งทำให้เราได้เห็นบรรยากาศของชีวิตทั้งความสุข ความเศร้า การทะเลาะเบาะแว้ง หรือการแยกทางที่เต็มไปด้วยคราบน้ำตา ซึ่งเรื่องราวเหล่านั้นทำให้ทั้งคู่ตระหนักได้ว่า สิ่งที่พวกเขาเฝ้าค้นหาและเฝ้าหวังอยู่นั้นอยู่ตรงหน้าพวกเขามาตลอด ขณะที่ความหมายที่แท้จริงของวันนั้นในปี 1988 ถูกเปิดเผยออกมา พวกเขาก็เริ่มเข้าใจกับธรรมชาติของความรักและชีวิตอย่างแท้จริง

12. About Time (2013)

            หนังแนวโรแมนติก คอมเมดี้  About Time ย้อนเวลาให้เธอ(ปิ๊ง)รัก ที่จะทำให้หัวใจของผู้ชมเบ่งบานไปตลอดกาล เมื่อ ทิม หนุ่มวัย 21 ปี ได้ค้นพบเรื่องเหลือเชื่อจากปากของพ่อของเขาว่า ผู้ชายตระกูลนี้สามารถเดินทางย้อนเวลาได้ ทิมจึงหวังใช้ความพิเศษนี้เดินทางกลับไปในอดีต เพื่อหาแฟนให้กับตัวเอง ทว่าเขากลับพบว่ามันไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะการกลับไปเปลี่ยนแปลงบางอย่าง กลับมีผลกระทบต่อคนที่อยู่รอบตัวเขา

13. Begin Again (2013)

           หนังรักที่พูดถึงพลังของเสียงเพลงที่เปลี่ยนชีวิตของคนหลงทางสองคน... เมื่อคนหนึ่งรักพัง และอีกคนชีวิตล้มเหลว การเจอกันของทั้งคู่ทำให้เกิดการเปลี่ยนแปลง และนี่คือเรื่องราวของ Begin Again เพราะรัก คือเพลงรัก เมื่อ เกรต้า หญิงสาวที่ไล่ตามความฝันในการเป็นนักร้อง เข้าเมืองมาพร้อมกับแฟนหนุ่ม แต่เขาประสบความสำเสร็จก่อนเธอและทิ้งเธอเพื่อไปหาอนาคตที่ดีกว่า เกรต้า ต้องค้นหาเส้นทางของเธอเองจนได้มาพบกับ แดน โปรดิวเซอร์ที่กำลังตกอับ เมื่อทั้งคู่ได้ทำความรู้จักกัน มันก็ก่อให้เกิดอะไรบางอย่างที่มากกว่าการทำงานร่วมกัน ช่วงเวลาแห่งการตกหลุมรักครั้งใหม่ เวลาแห่งการเริ่มต้นใหม่

14. Before We Go (2014)

           ความน่าประทับใจของหนังเรื่องนี้ถูกบอกเล่าผ่านเรื่องราวของ แอ็บบี้ หญิงสาวที่ถูกปล้นในนิวยอร์กจนทำให้เธอพลาดรถไฟกลับบ้านในบอสตัน ซึ่งเคราะห์ร้ายครั้งนี้ทำให้เธอติดอยู่ในเมืองใหญ่โดยไม่มีเงินและเพื่อนที่คอยช่วยเหลือ แต่นับว่าเป็นโชคดีที่เธอได้พบกับ พีท นักดนตรียาจก ที่อาสาพาเธอกลับบ้านให้ได้ โดยทั้งสองคนใช้เวลาทั้งคืนร่วมกันโดยการออกสำรวจเมืองใหญ่และแลกเปลี่ยนเรื่องราวในชีวิตซึ่งกันและกัน

15. The Fault in Our Stars (2014)

          หนังรักวัยรุ่นที่สร้างมาจากหนังสือขายดีอย่าง The Fault in Our Stars ดาวบันดาล เล่าเรื่องของ เฮเซล สาวน้อยที่เชื่อว่าโรคร้ายของเธอเปรียบเสมือนระเบิดเวลา เธอจึงปิดกั้นตัวเองจากทุกคน ไม่เว้นแม้แต่ ออกัส ชายหนุ่มที่สูญเสียขาไปด้วยโรคมะเร็ง เขารับมือกับมะเร็งด้วยความแข็งแกร่ง และแสดงความรู้สึกกับเธออย่างชัดเจนมาตลอด แต่แน่นอนว่าความรักของพวกเขาไม่ใช่เรื่องง่าย กับชีวิตที่ไม่สมบูรณ์แบบและมีความรักที่ไม่ธรรมดา สำหรับเธอ ออกัส คือดาวที่สว่างไสวกลางใจ ทำให้เธอมีกำลังใจที่จะใช้ชีวิตอยู่อีกครั้ง

16. Our time (2015)

            ว่ากันว่าหนัง Our Times กาลครั้งหนึ่งความรัก เรื่องนี้คือ สิ่งเล็กเล็กที่เรียกว่ารัก ของไทยเรานั่นเอง หนังว่าด้วยเรื่องราวของ หลิน เจินซิน เด็กผู้หญิงเปิ่น ๆ โก๊ะ ๆ ที่จำใจต้องส่งจดหมายลูกโซ่เพราะไม่อยากโชคร้าย แต่สุดท้ายก็โดน สวีไท่อวี่ เด็กเกเรติดอันดับอันธพาลของโรงเรียน 1 ใน 5 คน ที่ได้รับจดหมายลูกโซ่จับได้อยู่ดีและต้องกลายมาเป็นเบ๊จำเป็นของเขานั่นเอง และนี่เองเป็นเหตุให้ทั้งคู่ได้ใกล้ชิดกันจนเริ่มหวั่นไหว แต่ทั้งคู่ก็ไม่เคยเอ่ยปากต่อกันจนแยกย้ายกันไปโต เมื่อตัดกลับมาปัจจุบันทั้งคู่ได้พบกันอีกครั้งและได้สะสางปัญหาหัวใจที่ทิ้งคาไว้มากกว่า 10 ปีนั่นเอง

17. Me Before You (2016)

            เรื่องราวสุดหวานที่เล่าผ่านชีวิตของ หลุยซ่า "ลู" คล้าก หญิงสาววัย 26 ที่ต้องหาเงินมาจุนเจือครอบครัวและยังไม่รู้จะจัดการอย่างไรกับชีวิต แต่แล้ววันหนึ่งชีวิตของเธอต้องพบกับบททดสอบครั้งสำคัญ เมื่อเธอรับงานเป็นผู้ดูแล วิล เทรย์เนอร์ มหาเศรษฐีหนุ่มพิการที่ต้องใช้ชีวิตบนรถเข็น โดยหลังเกิดอุบัติเหตุเมื่อสองปีก่อน โลกทั้งใบของวิลเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือ ทำให้เขาสูญเสียจิตวิญญาณและเป็นคนยอมแพ้ต่อชะตาชีวิต แต่เมื่อหญิงสาวอย่าง ลู ก้าวเข้ามาในชีวิต เธอกลับทำให้เขาเห็นว่าชีวิตมีคุณค่าแค่ไหน จนกลายเป็นจุดเริ่มต้นของการค้นหาชีวิตและหัวใจที่ทั้งสองคนไม่เคยฝันถึง

18. Midnight Sun (2018)

           ดัดแปลงจากหนังดราม่าเรียกน้ำตาที่ทำรายได้ถล่มทลายในญี่ปุ่น Midnight Sun เล่าเรื่องของ เคที่ เด็กสาววัย 17 ปี ที่ต้องเก็บตัวอยู่ในบ้านในช่วงกลางวันมาตั้งแต่ยังเด็ก เพราะเธอป่วยเป็นโรคประหลาดที่แสงอาทิตย์แม้แต่นิดเดียวสามารถคร่าชีวิตเธอได้ ในเวลากลางวันมีแค่ แจ๊ค พ่อของเธอ คอยอยู่เป็นเพื่อน แต่พอพระอาทิตย์ตกดิน โลกของ เคที่ กลับสว่างไสว เมื่อเธอออกไปเล่นดนตรีที่สถานีรถไฟละแวกบ้านให้นักท่องเที่ยวฟัง คืนหนึ่งเธอพบกับ ชาลี อดีตนักกีฬาดาวเด่นของโรงเรียนมัธยม คนที่เธอแอบปลื้มมาเป็นปี ๆ เธอปกปิดอาการไม่ให้เขารู้ ในที่สุดความรักเริ่มก่อตัวระหว่างหนุ่มสาวทั้งสอง Midnight Sun ถ่ายทอดบทเพลงความรักของหนุ่มสาวที่เต็มไปด้วยความขมขื่นและความอบอุ่นหัวใจ

19. Crazy Rich Asians (2019)

          แม้พล็อตเรื่องจะแสนธรรมดา กับเรื่องราววุ่น ๆ ของแม่ผัวลูกสะใภ้ แต่... หนังเรื่องนี้มีดีกว่านั้น เพราะ Crazy Rich Asians เป็นหนังรักโรแมนติกคอมเมดี้ ที่สร้างจากนิยายขายดีในชื่อเดียวกันและสามารถทำรายได้สูงถึง 26 ล้านเหรียญสหรัฐ หลังเข้าฉายสุดสัปดาห์ บอกเล่าเรื่องราวของ เรเชล ชู อาจารย์สอนวิชาเศรษฐศาสตร์ในมหาวิทยาลัยนิวยอร์ก ที่เธอต้องเดินทางไปร่วมงานแต่งงานเพื่อนสนิทของ นิค แฟนหนุ่มของเธอ ที่ประเทศสิงคโปร์ แต่เมื่อไปถึงสิงคโปร์ ราเชลก็ได้พบว่า นิค เป็นทายาทของครอบครัวมหาเศรษฐีอันดับต้น ๆ ของสิงคโปร์ และยังเป็นที่หมายปองของสาว ๆ มากที่สุดอีกด้วย แต่ที่เลวร้ายไปกว่านั้น แม่ของนิค ดันไม่ชอบเธออีกด้วย ในขณะที่เงินไม่สามารถซื้อความรักได้นั้น มันยังสามารถทำให้ทุกอย่างยิ่งวุ่นวายกว่าเดิมได้อีกด้วย

20. สุขสันต์วันโสด (2020)

           เพราะเห็นผีเลยโดนเทมาตลอด ... แล้วความรักที่ไม่น่าจะเกิดก็เข้ามาแบบไม่รู้ตัว หนัง Low Season สุขสันต์วันโสด บอกเล่าเรื่องราวของ หลิน ที่ขอรักษาแผลใจด้วยการลุยเดี่ยวเที่ยวกิ่วแม่ปาน จนได้เจอกับ พุธ นักเขียนหนุ่มไฟแรง ที่ออกเดินทางตามหาแรงบันดาลใจในการเขียนหนังผีเรื่องใหม่ ถึงแม้ว่าตัวหนังจะไม่ได้โรแมนติกอะไรมากมายแต่กลับเป็นความลงตัวของทั้งเรื่องที่ทำให้คนดูสามารถยิ้ม หัวเราะและกรี๊ดไปพร้อม ๆ กัน เหมาะสุด ๆ ที่คู่รักจะนั่งดูด้วยกัน เพราะถ้าคนโสดดูเรื่องนี้จบคงได้เหงากว่าเดิมแน่นอน

           สำหรับใครที่ยังไม่จุใจ สามารถติดตามลิสต์หนังรักหลากรส ต้อนรับวาเลนไทน์นี้กัน

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
20 หนังรักหลากรส เก็บไว้ดูชิล ๆ กับหวานใจ อัปเดตล่าสุด 30 มกราคม 2566 เวลา 20:12:38 28,099 อ่าน
TOP