x close

9 หนังรักต่างวัย อายุต่างกันแค่ไหนแต่ใจเราไม่ต่างกัน

           แม้อายุจะห่างกันแค่ไหน แต่หากแค่รักลงตัวอายุก็เป็นเพียงแค่ตัวเลขเท่านั้นแหละ 
          รักต่างวัยไร้อุปสรรค ?! ใครว่าจริง กว่าจะรักกันได้ต้องผ่านกี่บททดสอบ ดังเช่นในโลกภาพยนตร์ที่บางครั้งเลือกนำเสนอความรักอีกหนึ่งแง่มุมนั่นก็คือ "รักต่างวัย" ที่หลายคู่มักถูกทดสอบรักแท้จากความห่างของอายุ และวัยที่ต่างกัน แน่นอนว่าความรักของทุกคู่อาจจะไม่ได้สวยงาม แต่ก็มีไม่น้อยที่รักกันดีและลงเอยแบบแฮปปี้เอนดิ้ง  วันนี้กระปุกดอทคอมรวบรวมหนังรักต่างวัยมาให้เลือกชมกัน ส่วนจะมีเรื่องอะไรบ้างนั้นมาติดตามกันเลย

หนังรักต่างวัย

1. ข้างหลังภาพ

          เรื่องราวความรักต่างวัยของหม่อมราชวงศ์กีรติ หญิงวัย 35 ปี ภรรยาของพระยาอธิการบดีที่มีอายุคราวพ่อกับ นพพร นักศึกษามหาวิทยาลัยวัย 22 ปี ทั้งสองคนพบรักกันที่ประเทศญี่ปุ่น ถึงแม้จะรักกันลึกซึ้งแค่ไหนแต่ความถูกต้องย่อมมาก่อนเสมอ วันเวลาผ่านไป 6 ปี นพพร ได้กลับมาพบเจอหม่อมราชวงศ์กีรติ อีกครั้งในตอนที่เป็นหม้ายแล้ว แต่ความรักที่มีมากล้นในวัยหนุ่มกลับจางหายไปตามกาลเวลา นพพร กลับเมืองไทยและแต่งงานกับคู่หมายที่ครอบครัวเลือกไว้ สุดท้ายแล้วหม่อมราชวงศ์กีรติ ที่ป่วยหนักด้วยโรควัณโรคก็ได้เจอกับนพพร และมอบภาพวาดที่เต็มไปด้วยความทรงจำของทั้งคู่พร้อมคำตัดพ้อที่ทำให้นพพรนึกถึงความหลังครั้งทั้งคู่ยังมีความรักต่อกัน  โดยเฉพาะกับวลีเด็ด "ฉันตายโดยปราศจากคนที่รักฉัน แต่ฉันก็อิ่มใจว่า ฉันมีคนที่ฉันรัก" ที่ตราตรึงในความทรงจำของใครหลายคน ปิดฉากรักที่อยู่ในใจไปอย่างน่าเสียดาย

2. Call Me By Your Name

           หนังแนวโรแมนติกดราม่าดัดแปลงจากนิยายชื่อเดียวกันของ อังเดร เอซิแมน เล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ระหว่างเด็กหนุ่มวัย 17 ปี และชายชาวอเมริกันวัย 24 ปี ที่มาช่วยงานช่วงปิดภาคฤดูร้อน ทำให้ทั้งคู่ได้มีโอกาสใกล้ชิดกัน เรื่องราวธรรมดา ๆ แต่หนังราวกับใช้เวทมนตร์สะกดจิตแล้วดึงคนดูให้เข้าไปสู่โลกแห่งความฝันที่ผสมผสานความสดใสของฤดูร้อนและความเย้ายวนของชีวิตรักวัยรุ่นออกมาได้อย่างนุ่มนวล ลงตัว และครบรสครบทุกอารมณ์จริง ๆ 

3. 30 กำลังแจ๋ว

          เรื่องราวความรักวุ่น ๆ ของ หญิงสาววัยใกล้ 30 กับเด็กหนุ่มอายุ 23 ปี ความต่างของอายุที่ 7 ปี กลับไม่ทำให้ความรักของทั้งคู่มีปัญหาเท่าไร แต่กว่าจะรักกันได้เพื่อน ๆ ลุ้นกันแทบขาดใจ แต่พอจะไปกันได้ดีเข้าจริง ๆ คนรักเก่าก็กลับมาทำให้เสียเรื่องไปอีก แน่นอนว่ากว่าที่จะรู้ใจตัวเองมันต้องผ่านบททดสอบที่ทั้งสนุกและอาจจะถึงขั้นน้ำตาร่วงเข้ามาในระหว่างทางนั้น ซึ่งบททดสอบที่เห็นชัด ๆ เลยก็คือ "ความต่างของอายุ" ที่ใครหลายคนเคยผ่านหรืออาจจะกำลังเจออยู่ ยิ่งได้การแสดงของ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ ตัวแม่เบอร์ต้น ๆ ของวงการบันเทิงไทย ก็เป็นการการันตีได้แน่นอนว่าหนังเรื่องนี้ครบรสชัวร์

4. ฮาร์ทบีท เสี่ยงนัก...รักมั้ยลุง

          เรื่องวุ่น ๆ ของรักข้ามรุ่นระหว่างหนุ่มรุ่น "ลุง" กับสาววัยใส "รุ่นหลาน" หนังนำเสนอเรื่องความต่างวัยของหนุ่มใหญ่วัย 40 กับสาวแรกรุ่นมหาวิทยาลัยวัย 20 ระยะห่าง 20 ปี ทำให้โลกของทั้งคู่ต่างกัน ความสดใสน่ารักของนางเอกทำให้ผู้ชายนิ่ง ๆ กล้าที่จะเปลี่ยนแปลงและก้าวเข้าสู่โลกใบใหม่ที่ต่างจากเดิมและเข้าใกล้หัวใจของหญิงสาวมากยิ่งขึ้น แต่ปัจจุบันกำลังจะย้อนกลับสู่อดีตที่เจ็บปวดของเขาที่ต้องสูญเสียคนรักอีกครั้ง เมื่อหญิงสาวมีโรคประจำตัวคือ หัวใจ และเสี่ยงที่จะจากไปได้ทุกเมื่อ สถานการณ์ของคนที่เคยสูญเสีย กับคนที่กำลังเสียศูนย์ เดินทางมาถึงจุดที่เขาจะต้องเลือกว่าจะหยุดความสัมพันธ์นี้หรือไปต่อ !!

5. 30+ โสด on sale

          เรื่องราวของช่างภาพสาวที่อายุล่วงเลยเกิน 30+ แต่กลับต้องมาเลิกกับแฟนหนุ่มที่คบกันมา 7 ปี ที่หนีเธอไปแต่งงานกับคนอื่น ทำให้เธอกลับมาเป็นสาวโสดอีกครั้ง ความอับจนหนทางทำให้เธอได้รู้จักกับหมอดูหนุ่มวัยใกล้ 30 ที่มาช่วยช่างภาพสาวตามหาชายในฝันกับสารพัดวิธีที่จะทำให้สาว 30+ ลงจากคานได้ และคนคนนั้นก็มาจริง ๆ ชายในฝันที่เพียบพร้อมทุกอย่างตามสเปก สุดท้ายแล้วเธอก็ต้องเลือกระหว่างรักที่อยู่แล้วสบายใจอย่างหมอดูหนุ่ม และชายในฝัน งานนี้เธอต้องเลือกว่าใครคือคนที่ "ใช่" และใครคือคนที่ "ไม่ใช่" 

6. After the Rain

          "เมื่ออายุไม่ใช่อุปสรรค และความรักไม่มีกฎเกณฑ์ของอายุ" หนังสร้างจากมังงะสุดฮิต Koi wa Ameagari no You ni (โคอิ วะ อาเมะอาการิ โนะ ยู นิ) เรื่องราวความรักต่างวัยระหว่างเด็กสาวมัธยมปลายวัย 17 ปี ที่ตกหลุมรักผู้จัดการร้านอาหารวัย 45 ปี ที่อายุมากกว่าเธอถึง 28 ปีเข้าอย่างจัง แถมเคยผ่านการแต่งงาน หย่าร้าง และมีลูกติด 1 คน ทั้งคู่ถูกชะตาหลังได้ทำงานร่วมกันที่ร้านอาหาร หนังนำเสนอได้สนุกครบรส นอกจากความซาบซึ้งและแรงบันดาลใจ ตัวหนังยังสอดแทรกมุกตลกสุดเซอร์ไพรส์ และแง่มุมการใช้ชีวิตเพื่อตามความฝันออกมาได้อย่างยอดเยี่ยม

7. รักสุดท้ายป้ายหน้า

          เรื่องราวความรักต่างวัยของสาวออฟฟิศอายุ 25 ปี กับเด็กหนุ่ม ม.ปลาย รักข้ามรุ่นที่มาพร้อมกับความแตกต่างทั้งคุณวุฒิและวัยวุฒิ การพบกันของพวกเขาไม่ได้เกี่ยวข้องอะไรกันเลย แต่โชคชะตาก็พาให้ทั้งคู่ได้มาเจอกัน หนังเริ่มจากรักข้างเดียวของสาวออฟฟิศกับรุ่นพี่ที่เกือบจะลงเอยแต่เป็นไปไม่ได้เพราะรุ่นพี่มีแฟนแล้ว ทำให้ได้มาเจอกับหนุ่มน้อย กับเรื่องวุ่น ๆ ที่กว่าจะลงเอยได้ต้องผ่านอะไรมากมาย ... หนังเรื่องนี้จบแฮปปี้เอนดิ้งนะจ๊ะ หากใครสงสัยว่าลงเอยกันยังไงก็ลองหามาชมกัน

8. ประโยคสัญญารัก

          อายุห่างกัน 20 ปี รักกันได้หรือไม่ ? เรื่องราวความรักต่างวัยของเด็กหนุ่มที่หลงรักหญิงสาวที่มีอายุต่างจากตัวเองถึง 20 ปี ความรักที่ไม่น่าเป็นไปได้ แต่ทั้งสองก็ใช้ความพยายามในการปรับตัวเข้าหากันจนเป็นความรักที่น่าอิจฉาในสายตาของใครต่อใคร ท่ามกลางความหอมหวาน ความสุขและความอบอุ่นนั้น ในขณะที่เข็มนาฬิกาหมุนเดิน เด็กหนุ่มเริ่มเติบโตและหญิงสาวก็เริ่มร่วงโรย เมื่อความพยายามบางอย่างทำให้ชีวิตรักเริ่มเหนื่อย เมื่อเหตุผลของอีกคนเป็นได้แค่เพียงข้ออ้างสำหรับอีกคน จนนามาสู่คำถามว่า ยิ่งทะเลาะแล้วยิ่งเข้าใจกันมากขึ้น หรือ ยิ่งทะเลาะแล้วยิ่งรู้จักกันน้อยลงกันแน่ 

9. Crazy, Stupid, Love

           หนังนำเสนอมุมมองความรักผ่านตัวละครหลากหลาย เริ่มตั้งแต่ คาร์ล ที่ต่อสู้เพื่อให้ได้รักเก่าของภรรยา เอมิลี่ คืนมา ในขณะที่ลูกชายวัย 13 ปี ของคาร์ลที่หลงรักพี่เลี้ยงอายุ 17 แต่พี่เลี้ยงดันไปหลงรักคนพ่อ แต่ความวุ่นวายก็ยังไม่จบสิ้นเมื่อคนพ่อดันไปรู้จักเพลย์บอยหนุ่ม ที่อยากจะช่วยให้ คาร์ล หลุดพ้นและเลิกยึดติดกับภรรยาที่ไม่ได้มีใจให้อีกแล้ว แถมฉากหักมุมก็ทำให้หนังเรื่องนี้สนุกขึ้นแบบลงตัวเลยทีเดียว... ส่วนลงเอยแบบไหนนั้นอยากให้ทุกคนได้ลองไปชมหนังเรื่องนี้ด้วยตัวเองกัน
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
9 หนังรักต่างวัย อายุต่างกันแค่ไหนแต่ใจเราไม่ต่างกัน อัปเดตล่าสุด 29 สิงหาคม 2566 เวลา 09:53:02 46,029 อ่าน
TOP