x close

14 นางเอกร้อยล้านของเมืองไทย สวยเก่ง โกยรายได้แบบปัง ๆ

เปิดโฉมนางเอกไทยมากความสามารถ ทั้งสวยและเก่ง ที่ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกหนังไทยร้อยล้าน

          วงการหนังไทยบ้านเราหลายปีมานี้ เรียกได้ว่าการทำรายได้ให้แตะหลักร้อยล้านพันล้านนับเป็นเรื่องค่อนข้างยาก เนื่องจากการแข่งขันที่สูง บวกกับมีสถานการณ์โรคระบาดที่ผ่านมาและอีกหลาย ๆ ปัจจัย แต่ก็ยังมีสิ่งที่ช่วยดึงดูดผู้คนที่ทำให้หนังเรื่องนั้น ๆ ประสบความสำเร็จทำรายได้พุ่งทะลุร้อยล้านพันล้านได้ นั่นก็คือ บทภาพยนตร์ ผู้กำกับ รวมไปถึงนักแสดงนำมากฝีมือ วันนี้กระปุกดอทคอมจะพาทุกคนไปส่องนักแสดงสาวสุดฮอต ที่ได้ขึ้นแท่นเป็นนางเอกร้อยล้าน แถมโกยรายได้ไปแบบปัง ๆ จะมีใครบ้างมาติดตามกัน

นางเอกร้อยล้าน มีใครบ้าง ?

1. ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ จาก พี่มาก..พระโขนง (2556)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

         เรียกได้ว่าทุบสถิติหนังไทยโกยรายได้ไปแบบถล่มทลาย สำหรับหนัง พี่มาก…พระโขนง ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการหนังไทย ทำรายได้ทั่วประเทศสูงถึง 1,000 ล้านบาท และยังเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกของนักแสดงสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ ซึ่งเป็นผลงานสร้างชื่อให้เธอขึ้นแท่นนางเอกพันล้านไปในทันที นอกจากเป็นหนังที่เรียกเสียงฮาให้กับคนทั้งประเทศแล้ว ยังได้แสดงคู่กับพระเอกหนุ่มมากฝีมือ มาริโอ้ เมาเร่อ แถมเสริมทัพด้วยแก๊งเพื่อนสุดฮาอย่าง เผือก พงศธร, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เชน อัฒรุต และ บอม กันตพัฒน์ ที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคน

2. ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร จาก ATM เออรัก..เออเร่อ (2555) และ ไอฟาย แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ (2557)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          สำหรับนางเอกสาวเจ้าเสน่ห์ ไอซ์ ปรีชญา พงษ์ธนานิกร ที่ไม่ว่าจะแสดงหนังกี่เรื่อง ๆ ก็ทำรายได้เหยียบหลักร้อยล้านตลอด และเธอยังมีผลงานการแสดงมาให้แฟน ๆ ได้ชมกันอย่างต่อเนื่อง ด้วยความสามารถที่เต็มเปี่ยม ทำให้ผู้ชมต่างชื่นชอบหนังที่เธอเล่น ไม่ว่าจะเป็น ATM เออรัก…เออเร่อ ที่แสดงคู่กับพระเอกหนุ่มมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ทำรายได้ไปถึง 152.5 ล้านบาท และ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ ที่แสดงคู่กับพระเอกสุดติสต์ ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ กวาดรายได้ไปทั้งหมด 330.55 ล้านบาท ทำให้เธอกลายเป็นนางเอกร้อยล้านไปอีกคน

3. ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ จาก Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          นางเอกสาวสวยมากความสามารถที่โด่งดังมาจากภาพยนตร์เรื่อง สิ่งเล็ก ๆ ที่เรียกว่ารัก (2553) และมีผลงานออกมาให้ชมกันอย่างต่อเนื่อง สำหรับสาว ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ล่าสุดได้ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านกับภาพยนตร์เรื่อง Friend zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน เพราะการแสดงที่โดดเด่นจนครองใจผู้ชมมากมาย และยิ่งได้แสดงคู่กับพระเอกคู่จิ้นอย่าง นาย ณภัทร เสียงสมบุญ ที่ตอนนี้หลายคนก็ต่างลุ้นให้ขยับความสัมพันธ์ไปเป็นคู่จริง เสริมให้หนังเรื่องนี้ยิ่งน่าดูเข้าไปอีก โดยหนังสามารถทำรายได้ทั่วประเทศสูงถึง 220 ล้านบาท

4. เบลล่า ราณี แคมเปน จาก อีเรียมซิ่ง (2563)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก M Pictures

          นอกจากจะเป็นนางเอกละครไทยที่โด่งดังแล้ว เบลล่า ราณี แคมเปน ยังขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านยุคโควิด ฉายานี้ไม่ได้มาง่าย ๆ เพราะเบลล่าได้ฉีกบทบาทฉีกคาแรกเตอร์ของตัวเองในภาพยนตร์ตลกคอมเมดี้ อีเรียมซิ่ง จัดเต็มความฮาแบบไม่ห่วงสวย จนได้รับคำชมมากมายจากแฟน ๆ และกวาดรายได้สุดปังในช่วงโควิดทั่วประเทศไปถึง 200 ล้านบาท ร่วมด้วยนักแสดงชื่อดัง แพท ณปภา ตันตระกูล และ โอ๊ต ปราโมทย์ ปาทาน รวมไปถึงศิลปินตลกแถวหน้าอีกมากมาย

5. ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต จาก คุณนายโฮ (2555) และ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค (2562)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           เสริมความปังกับนักแสดงสาวซูเปอร์สตาร์อย่าง แม่ชม หรือ ชมพู่ อารยา เอ ฮาร์เก็ต ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้าน ที่หลายคนต่างชื่นชมในผลงานการแสดง สำหรับภาพยนตร์รักโรแมนติก คุณนายโฮ ที่แสดงร่วมกับพระเอกหนุ่มหน้าตี๋ อาเล็ก ธีรเดช เมธาวรายุทธ และนักแสดงหนุ่มสุดแนว เร แม๊คโดแนลด์ กวาดรายได้ไปถึง 170 ล้านบาท และ ตุ๊ดซี่ส์ & เดอะ เฟค ของค่าย GDH กับการทำซีรีส์ที่มีที่มาจากแฟนเพจดัง “ช่า บันทึกของตุ๊ด” แสดงร่วมกับ ปิงปอง ธงชัย, เพชร เผ่าเพชร, เต๋อ รัฐนันท์, พีค ภัทรศยา, กรรณ สวัสดิวัตน์ และ เจเจ กฤษณภูมิ จนกวาดรายได้ไปทั้งหมด 140 ล้านบาท

6. ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ จาก นาคี 2 (2561) // น้อง.พี่.ที่รัก (2561)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก นาคี 2

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           นางเอกสาวสวยสุดฮอต ญาญ่า อุรัสยา เสปอร์บันด์ ที่พลิกจากจอแก้วมาแสดงภาพยนตร์ โดยเธอพกพาฝีมือมาเต็มที่จนแฟน ๆ ต่างเทใจให้ ถึงจะเป็นการแสดงหนังปีแรกของญาญ่า แต่ก็สามารถทำเงินสูงสุดของปีไปได้ทั้ง 2 เรื่อง อย่าง นาคี 2 หนังภาคต่อจากละครนาคี (2559) ที่ทำเรตติ้งไปอย่างถล่มทลาย ประกบคู่กับพระเอกหนุ่มคู่บุญ ณเดชน์ คูกิมิยะ ด้วยฝีมือการแสดงที่โดดเด่นของทั้งคู่ ทำให้หนังกวาดรายได้ไปทั้งหมด 161.19 ล้านบาท และ น้อง.พี่.ที่รัก เป็นการโคจรมาเจอกันของญาญ่า กับ 2 พระเอกหนุ่ม ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ และ นิชคุณ หรเวชกุล หนังเรื่องนี้ทำรายได้ไปถึง 146.81 ล้านบาท จนต้องยกให้ญาญ่าขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านไปอีกคน

7. มิว นิษฐา จิรยั่งยืน จาก แฟนเดย์ แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

         นางเอกสาวยิ้มสวย มิว นิษฐา จิรยั่งยืน กับภาพยนตร์แนวรักโรแมนติกเรื่องแรก แฟนเดย์..แฟนกันแค่วันเดียว ที่กวาดรายได้ทะลุ 150 ล้านบาทไปแบบปัง ๆ ในหนังมิวรับบทบาทเป็น นุ้ย สาวมาร์เกตติ้งขี้อาย ประกบคู่พระเอกร้อยล้าน เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ในบท เด่นชัย หนุ่มไอทีสุดเนิร์ด เรียกได้ว่าเป็นอีกคู่ที่เคมีเข้ากันมาก จนแฟน ๆ ต่างฟินไปกับบทบาทของคุณนุ้ยและเด่นชัยในเรื่อง

8. คริส หอวัง จาก รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

           เรียกได้ว่าเป็นผลงานแจ้งเกิดของนางเอกสาวหน้าหมวย คริส หอวัง กับบทบาท เหมยลี่ พนักงานบริษัท ตัวแทนของสาวโสดวัย 30 ทั้งประเทศ ในภาพยนตร์เรื่อง รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ที่แสดงคู่กับพระเอกหนุ่มฉายาหล่อทะลุแป้ง เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ชม และยังกวาดรายได้ไปทั้งหมด 147 ล้านบาท จนชื่อของนักแสดงสาว คริส หอวัง กลายเป็นนางเอกร้อยล้านในชั่วข้ามคืน

9. โฟกัส จีระกุล จาก แฟนฉัน (2546)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          หนังรักย้อนวัยหวานที่สร้างความประทับใจมากมายให้กับผู้ชม สำหรับภาพยนตร์ แฟนฉัน ที่ทำให้สาวน้อยน่ารัก โฟกัส จีระกุล เจ้าของบทบาท น้อยหน่า ได้รับฉายานางเอกหนัง 100 ล้าน ตั้งแต่อายุ 10 ขวบ โดยหนังเรื่องนี้จะพาทุกคนย้อนวันวานไปในช่วงยุค 80s ซึ่งสร้างปรากฏการณ์เรียกความทรงจำของผู้คนในช่วงยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ทำให้หนังเรื่องนี้ได้รับรางวัลมากมาย พร้อมกับกวาดรายได้ไปมากกว่า 137 ล้านบาท และยังเป็นการแจ้งเกิดหนุ่มน้อยเพื่อนรักของน้อยหน่าอย่าง แน็ก ชาลี และหัวหน้าแก๊งเด็กแสบ แจ็ค เฉลิมพล รวมไปถึงทำให้ 6 ผู้กำกับหน้าใหม่ในตอนนั้นกลายมาเป็นผู้กำกับแถวหน้าของเมืองไทย และทำให้ค่ายหนัง GTH เป็นที่รู้จักอย่างกว้างขวางขึ้น

10. แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ จาก ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง (2554)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : sahamongkolfilm.com

         สำหรับนางเอกหน้าหวาน แอฟ ทักษอร ภักดิ์สุขเจริญ ที่มีดีกรีทั้งความสวยและเก่ง จนครองใจแฟน ๆ คอหนังไปได้อย่างสบาย ๆ กับผลงานภาพยนตร์อิงประวัติศาสตร์ไทยสร้างชื่อเรื่อง ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ภาค 4 ศึกนันทบุเรง ในบทบาท มณีจันทร์ ร่วมแสดงกับพระเอกมาดเข้ม ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี ทำให้หนังเรื่องนี้โกยรายได้ไปถึง 131.60 ล้านบาท และทำให้แอฟกลายเป็นนางเอกร้อยล้านไปอีกคนหนึ่ง

11. หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ จาก กวน มึน โฮ (2553)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก GDH

          จากความสำเร็จของภาพยนตร์ กวน มึน โฮ หนึ่งในหนังรักขึ้นหิ้งของค่าย GTH ที่กวาดรายได้ไปมากถึง 131.04 ล้านบาท สำหรับนักแสดงสาวความสามารถรอบด้าน หนูนา หนึ่งธิดา โสภณ ในบท หญิงสาว ที่ใช้นามแฝงว่า เม มาประกบคู่กับพระเอกมาดกวน เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ยิ่งส่งให้ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นหนังรักที่สนุก แถมแปลกใหม่อีกเรื่องหนึ่ง ทำให้เธอกลายเป็นนางเอก 100 ล้านที่น่าจับตามองและครองใจหนุ่ม ๆ ได้อย่างมากมายในขณะนั้น

12. ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ จาก สุดเขต สเลดเป็ด (2553)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก : M39 studio

          ได้ชื่อว่าเป็นนางเอกร้อยล้านไปอีกคนสำหรับสาว ยิปโซ อริย์กันตา มหาพฤกษ์พงศ์ นางเอกสาวสุดน่ารัก จากภาพยนตร์แนวโรแมนติก-คอมเมดี้อย่าง สุดเขต สเลดเป็ด ที่แสดงคู่กับพระเอกสุดติสต์ เป้ อารักษ์ อมรศุภศิริ จนทำให้กวาดรายได้ปังทะลุ 122.95 ล้านบาทไปเป็นที่เรียบร้อย

13. ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร จาก ร่างทรง (2564)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก GDH

          ขึ้นแท่นนางเอกร้อยล้านคนล่าสุดกับนักแสดงสาว ญดา นริลญา กุลมงคลเพชร ที่แจ้งเกิดจากบท มิ้ง ผู้สืบทอดร่างทรงย่าบาหยัน ในภาพยนตร์สยองขวัญ ร่างทรง โดยได้รับกระแสตอบรับอย่างดีเยี่ยมทั้งไทยและต่างประเทศ จนกวาดรายได้ไปสูงถึง 112.19 ล้านบาท ในประเทศไทย และ 250 ล้านบาท ในประเทศเกาหลีใต้ รวมทั้งยังได้รับรางวัลไปมากมาย จนถูกเสนอชื่อเข้าชิงรางวัลออสการ์ สาขาภาพยนตร์นานาชาติยอดเยี่ยม นอกจากนี้ภาพยนตร์เรื่องนี้ยังเป็นหนังเรื่องแรกในชีวิตของ ญดา ด้วยความทุ่มเทในการแสดงอย่างเต็มที่ ทำให้ผู้ชมต่างชื่นชมในความสามารถของเธอ

14. วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี จาก ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

นางเอกร้อยล้าน

ภาพจาก: เฟซบุ๊ก GDH

          สำหรับ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ นับเป็นหนังผีสยองขวัญสุดคลาสสิกที่สุดอีกเรื่องของไทย ที่ได้นางเอกสาวสวย วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี มารับบทนำคู่กับพระเอกหนุ่มมากฝีมือ อนันดา เอเวอริงแฮม ถ่ายทอดเรื่องราวความสยองขวัญสุดสะพรึงจนหลายคนต่างพากันเสียวสันหลังไปพักหนึ่ง หนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปมากกว่า 109 ล้านบาท ทำให้นักแสดงสาว วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช กลายเป็นนางเอกร้อยล้าน แถมหนังเรื่องนี้ยังขายลิขสิทธิ์ได้ใน 30 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย
           เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับรวมนางเอกหนัง 100 ล้าน ที่เรานำมาฝากกัน แต่ละคนทั้งสวย เก่ง มากความสามารถในการแสดง รักใครเชียร์ใครก็ติดตามผลงานของพวกเธอกันได้เลย ไม่ว่าจะเป็นหนังในดวงใจตลอดกาล หรือหนังใหม่ที่จ่อคิวเข้าฉายในปีนี้อีกหลายเรื่อง จัดเต็มความสนุกครบรสแน่นอน

แนะนำเรื่องที่เกี่ยวข้องกับนางเอกร้อยล้าน พระเอกร้อยล้าน และหนังทำเงินมากมาย

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 นางเอกร้อยล้านของเมืองไทย สวยเก่ง โกยรายได้แบบปัง ๆ อัปเดตล่าสุด 16 มิถุนายน 2566 เวลา 11:03:44 39,287 อ่าน
TOP