x close

10 อันดับหนังทำเงินจาก GTH รายได้ทะลุ 100 ล้าน

หนังจีทีเอช


          ย้อยรอย 10 อันดับหนังทำเงินจากค่าย GTH ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท ส่งท้ายความยิ่งใหญ่ก่อนปิดตัวอย่างเป็นทางการ

          การประกาศปิดตัวของค่าย GTH นำมาซึ่งความเสียดายที่แฟน ๆ ผูกพันมาตลอด 11 ปี (อ่านข่าว ช็อก ! ปิดตำนานค่ายหนัง GTH เหตุความเห็นไม่ตรงกัน) เพราะต้องยอมรับจริง ๆ ว่าผลงานแต่ละเรื่องที่ออกมาจากค่าย GTH ล้วนประสบความสำเร็จด้านรายได้และสร้างอารมณ์ร่วมกับผู้ชมได้ดีอีกต่างหาก และเพื่อเป็นการส่งท้ายความยิ่งใหญ่ของตำนาน GTH เราอยากพาคุณมาย้อนรอยความสำเร็จกับ 10 หนังขึ้นหิ้งจากค่าย GTH ที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท ไปดูกันเลยแล้วกันว่ามีเรื่องไหนบ้าง

  อันดับ 1 พี่มาก..พระโขนง (2556)

หนังจีทีเอช

          รายได้ 1,000 ล้านบาท

          แม้ตำนานแม่นาคพระโขนงเคยถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วหลายครั้ง แต่ไม่มีครั้งไหนจะประสบความสำเร็จด้านรายได้ไปกว่า พี่มาก..พระโขนง ของค่าย GTH เรื่องราวของเวอร์ชั่นนี้เป็นการตีความครั้งใหม่ในมุมองของพี่มาก โดยได้ 2 ซูเปอร์สตาร์แห่งยุคอย่าง มาริโอ้ เมาเร่อ มาสวมบทเป็นพี่มาก และได้ ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ สวมบทเป็นแม่นาค นี่ไม่ใช่หนังที่ทำเงินสูงสุดของค่าย GTH เท่านั้น แต่ยังขึ้นแท่นหนังไทยที่ทำเงินสูงสุดตลอดกาลอีกด้วย  อันดับ 2 ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ (2557)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 335 ล้านบาท

          เรื่องราวกุ๊กกิ๊กของ ไอฟาย..แต๊งกิ้ว..เลิฟยู้ เกิดขึ้นเมื่อติวเตอร์สาวอย่าง เพลง ต้องสอนภาษาอังกฤษให้กับลูกศิษย์มาดกวนอย่าง ยิม ที่อยากเรียนภาษาเพื่อหวังง้อแฟนที่ทิ้งเขาไปอเมริกา หนังเรื่องนี้นำแสดงโดย ไอซ์ ปรีชญา และซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ ซึ่งนอกจากประสบความสำเร็จในประเทศแล้ว ยังสร้างกระแสในทุกประเทศที่เข้าฉาย โดยเฉพาะท่าเต้นเพลง ABC ชักกระตุก ที่ฮิตไปทั่วบ้านทั่วเมือง  อันดับ 3 ATM เออรัก เออเร่อ (2555)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 152.5 ล้านบาท

          ผลงานสุดฮาของพระเอก เต๋อ ฉันทวิชช์ และสาว ไอซ์ ปรีชญา ในบทพนักงานธนาคารที่ต้องช้ำใจจากกฎห้ามพนักงานเป็นแฟนกัน และในเมื่อคนหนึ่งจำเป็นต้องลาออกเพื่อความอยู่รอด พวกเขาแข่งกันว่าใครจะทวงเงินที่ถูกกดเกินจากตู้ ATM ได้มากที่สุด โดยผู้ชนะจะได้อยู่ต่อส่วนผู้แพ้ต้องเป็นฝ่ายลาออก  อันดับ 4 รถไฟฟ้า มาหานะเธอ (2552)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 147 ล้านบาท

          หน้าหล่อ ๆ ของพระเอก เคน ธีรเดช คือจุดขายอย่างหนึ่งที่ทำให้หนังเรื่องนี้ประสบความสำเร็จ ความน่ารักของ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ เกิดขึ้นเมื่อ เหมยลี่ (คริส หอวัง) พบรักกับวิศวกรหนุ่มอย่าง ลุง (เคน ธีรเดช) แต่ทว่าอุปสรรคสำคัญของพวกเขาคือเวลาที่ไม่ตรงกัน เพราะหน้าที่ของลุงจำเป็นต้องทำงานในเวลากลางคืน  อันดับ 5 แฟนฉัน (2546)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 137.7 ล้านบาท

          หนังแจ้งเกิดนักแสดงเด็กอย่าง แน็ค ชาลี ไตรรัตน์, โฟกัส จีระกุล รวมถึง แจ็ค แฟนฉัน เล่าเรื่องราวท่ามกลางบรรยากาศเก่า ๆ ที่ทำให้หลายคนหวนคิดถึง เมื่อหนุ่มวัยทำงานอย่าง เจี๊ยบ ได้รับการ์ดงานแต่งจากเพื่อนในวัยเด็กอย่าง น้อยหน่า ผู้เป็นเสมือนรักแรกของเขา หนังพาเราไปพบกับความสัมพันธ์แบบเด็ก ๆ ที่หลายคนเคยมีประสบการณ์ร่วมกัน  อันดับ 6 กวน มึน โฮ (2553)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 125 ล้านบาท

          ในยุคที่กระแสเกาหลีมาแรงในเมืองไทย หนังเรื่อง กวน มึน โฮ พาเราไปพบกับความรักของ 2 หนุ่มสาวที่พบกันในเกาหลีใต้ แม้ทั้งคู่ไม่เคยรู้จักกันมาก่อนแต่ความแปลกหน้าก็ค่อย ๆ เปลี่ยนเป็นความใกล้ชิด การแสดงของ เต๋อ ฉันทวิชช์ และหนูนา หนึ่งธิดา เต็มเปี่ยมไปด้วยความฮาและซาบซึ้งอย่างไม่น่าเชื่อ  อันดับ 7 ลัดดาแลนด์ (2554)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 117 ล้านบาท

          จากตำนานสุดสยองของสวนสนุกลัดดาแลนด์ในจังหวัดเชียงใหม่ ถูกนำมาสร้างเป็นหนังโดยดัดแปลงให้ท้องเรื่องเกิดในหมู่บ้านสยองขวัญ เรื่องราวหลอน ๆ เริ่มขึ้นเมื่อสาวใช้ชาวพม่าถูกฆ่าตายอย่างสยดสยอง นับแต่นั้นเป็นต้นมาเธอก็เริ่มแผลงฤทธิ์ใส่บ้านหลังอื่นอยู่เรื่อย ๆ ไม่เว้นบ้านของ ธีร์ (ก้อง สหรัถ) และป่าน (ป๊อก ปิยธิดา) ที่เพิ่งย้ายเข้ามาอยู่ใหม่  อันดับ 8 ห้าแพร่ง (2552)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 114 ล้านบาท

          จากหนังเรื่อง สี่แพร่ง ที่ประสบความสำเร็จอย่างงดงาม GTH ตัดสินใจสานต่อความสำเร็จด้วย ห้าแพร่ง ที่ร้อยเรียงความสยอง 5 เรื่องเข้าไว้ด้วยกัน หนังเรื่องนี้อัดแน่นไปด้วยทีมนักแสดงระดับคุณภาพ อาทิ เก้า จิรายุ, นิโคล เทริโอ, มาช่า วัฒนพานิช รวมถึงแก๊งเพื่อนสุดฮาในตอน คนกลาง ที่หลายคนจำได้จากเรื่องสี่แพร่ง  อันดับ 9 ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 107.1 ล้านบาท

          เรื่องราวสุดสยองของวิญญาณในภาพถ่าย ถูกพูดถึงอย่างน่าสนใจผ่านเรื่องราว ธรรม์ (อนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม) และเจน (ณัฐฐาวีรนุช ทองมี) ที่ขับรถชนหญิงสาวรายหนึ่งแล้วหลบหนี หลังจากนั้นเป็นต้นมาภาพถ่ายของพวกเขามักติดใบหน้าประหลาดที่มีลักษณะคล้ายวิญญาณ นำไปสู่การสืบหาความจริงว่าอะไรเกิดขึ้นกันแน่ หลายคนถึงขนาดยกย่องให้ ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ เป็นหนังผีที่น่ากลัวที่สุดเลยทีเดียว  อันดับ 10 คิดถึงวิทยา (2557)

หนัง จีทีเอช

          รายได้ 101 ล้านบาท

          การพบกันครั้งแรกของ บี้ สุกฤษฎิ์ และพลอย เฌอมาลย์ ในหนังอบอุ่นที่สุดแห่งปี 2557 ในเรื่องนี้เราได้เห็นชะตากรรมแสนเศร้าของ ครูสอง ที่ถูกส่งไปประจำยังโรงเรียนเรือนแพกลางน้ำ สิ่งเดียวที่พอจะทำให้เขาคลายเหงาได้คือไดอารี่ของ ครูแอน ที่ระบายความรู้สึกขณะที่เธออยู่ที่นี่เหมือนกัน นับแต่นั้นเป็นต้นมาความรู้สึกของครูสองก็ไม่เปลี่ยวเหงาอีกต่อไป          แม้หุ้นส่วนแต่ละฝ่ายของ GTH จะประกาศแยกทางกันออกไป แต่ยังมีลุ้นว่าในอนาคตทั้ง GMM, Tai Entertainment และ Hub Ho Hin อาจกลับมาทำหนังร่วมกันอีกครั้ง ตามที่ผู้บริหารยืนยันว่าไม่ปิดโอกาสในอนาคตอย่างแน่นอน

ภาพจาก GTH

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
10 อันดับหนังทำเงินจาก GTH รายได้ทะลุ 100 ล้าน อัปเดตล่าสุด 16 พฤศจิกายน 2558 เวลา 18:29:30 30,525 อ่าน
TOP