x close

14 พระเอกสุดฮอต เจ้าของฉายาพระเอกร้อยล้าน

         พระเอกแถวหน้าของเมืองไทย ที่สามารถทำรายได้ทะลุร้อยล้านบาท มีใครบ้างนั้นมาติดตามกันเลย
             ความสำเร็จของหนังแต่ละเรื่องนั้นนอกจากความสนุกและน่าสนใจของเนื้อหาแล้ว นักแสดงนำก็มีส่วนที่ทำให้รายได้หนังปังไม่แพ้กัน และแน่นอนว่าในวงการหนังไทยก็มีนักแสดงที่มีคุณภาพอยู่มากมาย และในวันนี้กระปุกดอทคอมจะพาคอหนังไทยไปดูนักแสดงหนุ่มคนไทยที่ขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้าน ที่ระเบิดฝีมือการแสดงจนรายได้ปังถล่มทลาย ส่วนมีใครบ้างมาติดตามกันเลย

1. เมฆ วินัย ไกรบุตร จาก นางนาก (2542) // บางระจัน (2543)

           ขึ้นแท่นหนังที่ทำรายได้ทะลุ 100 ล้านบาท เรื่องแรกของไทยก็ว่าได้ สำหรับตำนานความรักของนางนากและมาก แห่งบางพระโขนง ที่รับบทโดยพระเอกรุ่นใหญ่ เมฆ วินัย ไกรบุตร คู่กับนางเอกมากความสามารถ ทราย เจริญปุระ จากผลงานการกำกับของ อุ๋ย นนทรีย์ นิมิบุตร ที่นำมาตีความใหม่และถ่ายทอดในแง่มุมความรักที่นากมีต่อมาก ที่มีทั้งความรักที่ลึกซึ้งและความน่ากลัวที่ยังเป็นที่โจษจันจนถึงทุกวันนี้ เรียกได้ว่าเป็นคู่พระเอก-นางเอกร้อยล้านเรื่องแรก ๆ ของไทยเลยก็ว่าได้ และในปีถัดมา เมฆ วินัย ไกรบุตร ก็สานต่อความสำเร็จให้กับหนังเรื่อง บางระจัน ที่ทำรายได้สูงถึง 150 ล้านบาทเรื่องแรกของไทย
พระเอกร้อยล้าน

Mono Film

2. แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ จาก แฟนฉัน (2546)

            เป็นหนังย้อนวัยหวานที่ได้รับความรักมากมายจากผู้ชม สำหรับหนัง แฟนฉัน ที่ส่งให้ชื่อของ แน็ก ชาลี ไตรรัตน์ หนุ่มน้อยหน้าใสเจ้าของบท เจี๊ยบ ได้ฉายาพระเอกหนัง 100 ล้าน ตั้งแต่อายุ 9 ขวบ ตัวหนังเป็นเรื่องความทรงจำในช่วงยุค 80s สร้างปรากฏการณ์เรียกความทรงจำของผู้คนในช่วงยุคนั้นได้เป็นอย่างดี ทำให้หนังเรื่องนี้พลิกประวัติศาสตร์ที่ว่า "สัตว์ เด็ก เอฟเฟกต์ สลิง" ไม่ใช่หนังที่คนสร้างหนังทั่วไปนิยมเท่าไรนัก โดยหนังกวาดรายได้ไป 137 ล้านบาท แจ้งเกิดทั้งแก๊งเพื่อนเจี๊ยบอย่าง โฟกัส จีระกุล และ แจ็ค เฉลิมพล ตลอดจนถึง 6 ผู้กำกับหน้าใหม่ให้กลายเป็นผู้กำกับแถวหน้า และทำให้ชื่อของค่าย GTH เป็นที่รู้จักอย่างแพร่หลายนั่นเอง
พระเอกร้อยล้าน

GTH

3. อนันดา เอเวอริงแฮม จาก ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ (2547)

            หลังจากเข้าฉาย ชัตเตอร์ กดติดวิญญาณ ก็ได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีในเรื่องความน่ากลัว จนผู้คนต่างยกให้หนังเรื่องนี้เป็นหนังผีที่น่ากลัวที่สุดอีกเรื่องหนึ่งของผีไทยเลยทีเดียว หนังได้พระเอกหนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม นำแสดงคู่กับนางเอกสาว วีเจจ๋า ณัฐฐาวีรนุช ทองมี ความสยองขวัญที่ใครได้ชมก็ต้องยกนิ้วให้ในเรื่องของความสะพรึงของผีในเรื่องนี้อย่างแน่นอน หนังทำเงินไปทั้งสิ้น 107 ล้านบาท ขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้านไปอีกคนแบบสบาย ๆ แถมหนังเรื่องนี้ยังขายลิขสิทธิ์ได้ใน 30 ประเทศทั่วโลกอีกด้วย 
พระเอกร้อยล้าน

GTH

4. โทนี่ จา หรือ ทัชชกร ยีรัมย์ จาก ต้มยำกุ้ง (2548)

           ต่อยอดความสำเร็จจากหนังเรื่อง องค์บาก ที่แม้รายได้ในประเทศจะไม่ถึง 100 ล้าน แต่รายได้ทั่วโลกนั้นหนังเรื่องนี้กวาดไปถึง 667 ล้านบาท เลยทีเดียว แต่ผลงานที่ประสบความสำเร็จและทำรายได้ทั้งในและนอกประเทศต้องยกให้ ต้มยำกุ้ง ที่กวาดรายได้ในประเทศไปถึง 183 ล้านบาท  และกวาดเงินจากคนดูหนังทั่วโลกไปอีกกว่า 1,300 ล้านบาท ขึ้นแท่นแอ็คชั่นสตาร์คนไทยที่มีผลงานหนังในฝั่งฮอลลีวูดมาแล้วหลายเรื่อง ไม่ว่าจะเป็น Furious 7, xXx: Return of Xander Cag, Master Z: The Ip Man Legacy และผลงานล่าสุดอย่าง Monster Hunter นั่นเอง
พระเอกร้อยล้าน

สหมงคลฟิล์ม

5. เท่ง เถิดเทิง จาก หลวงพี่เท่ง (2548)

           ถือเป็นหนังตลกไทยเรื่องแรก ๆ ที่ทำรายได้เกิน 100 ล้านบาท ก็ว่าได้ สำหรับ หลวงพี่เท่ง ที่นำแสดงโดยดาราตลกแถวหน้าของไทยอย่าง เท่ง เถิดเทิง ที่กลายเป็นนักแสดงร้อยล้านไปอีกหนึ่งคน ซึ่งรายได้รวมของหนังเรื่องนี้อยู่ที่ 141.7 ล้านบาท หนังยิงมุกได้จังหวะประกอบกับการแสดงของ เท่ง เถิดเทิง ทำให้หนังเรื่องนี้เรียกเสียงฮาได้ตลอดทั้งเรื่อง ซึ่งนอกจากจะประสบความสำเร็จทางรายได้แล้ว ทางกระแสวิจารณ์ก็ยังได้รับคำชื่นชมเป็นอย่างมาก แถมยังถูกจัดอันดับเป็น 1 ใน 100 หนังไทยแห่งทศวรรษ จากนิตยสาร BIOSCOPE ด้วย
พระเอกร้อยล้าน

Netflix

6. ผู้พันเบิร์ด พันเอกวันชนะ สวัสดี จาก ตำนานสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ทั้ง 6 ภาค (2550)

             เป็นผลงานแจ้งเกิดของ ผู้พันเบิร์ด พันเอก วันชนะ สวัสดี ก็ว่าได้ สำหรับมหากาพย์ตำนานการกู้ชาติของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช ที่มีทั้งหมด 6 ภาค ด้วยกัน โดยภาคแรก องค์ประกันหงสา ทำรายได้ 236.7 ล้านบาท, ภาค 2 ประกาศอิสรภาพ ทำรายได้ 231.9 ล้านบาท, ภาค 3 ยุทธนาวี ทำรายได้ 202.9 ล้านบาท, ภาค 4 ศึกนันทบุเรง ทำรายได้ 133.2 ล้านบาท, ภาค 5 ยุทธหัตถี ทำรายได้ 201.9 ล้านบาท และภาค 6 ภาค 6 อวสานหงสา ทำรายได้ 115.11 ล้านบาท เมื่อรวมรายได้ทั้ง 6 ภาค หนังเรื่องนี้จะมีรายได้รวมอยู่ที่ 1,121.71 ล้านบาท เลยทีเดียว นับเป็นอีกหนึ่งความยิ่งใหญ่ของประวัติศาสตร์หนังไทยเลยทีเดียว
พระเอกร้อยล้าน

สหมงคลฟิล์ม

7. เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ จาก รถไฟฟ้ามาหานะเธอ (2552)

              ฉายาหล่อทะลุแป้งไม่ได้มาเพราะโชคช่วย สำหรับพระเอกหนุ่ม เคน ธีรเดช วงศ์พัวพันธ์ ที่นอกจากจะเป็นหนุ่มฮอตในจอทีวีแล้ว ยังขอมาขโมยใจสาวเล็ก สาวใหญ่ ในหนังคอมเมดี้ รถไฟฟ้า มาหานะเธอ ที่นำแสดงคู่กับสาวหมวย คริส หอวัง ซึ่งหนังเรื่องนี้กวาดรายได้ไปทั้งหมด 147 ล้านบาท ทำให้ชื่อของ เคน ธีรเดช กลายเป็นพระเอกร้อยล้านในชั่วข้ามคืน 
พระเอกร้อยล้าน

Netflix

8. เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี จาก กวนมึนโฮ (2553) // ATM เออรักเออเร่อ (2555) // แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว (2559)

             ไม่ว่าจะแสดงหนังกี่เรื่อง ๆ ก็พาให้รายได้เหยียบร้อยล้านตลอด สำหรับพระเอกมาดทะเล้น เต๋อ ฉันทวิชช์ ธนะเสวี ที่มีผลงานการแสดงอย่างต่อเนื่องให้คอหนังได้ชมกันอยู่เสมอ ๆ (อ่าน: 6 ผลงาน เต๋อ ฉันทวิชช์ พระเอกอารมณ์ดี มากความสามารถ) ด้วยภาพลักษณ์ของหนุ่มกวน ๆ มากอารมณ์ขัน แต่การแสดงขั้นเทพ ทำให้ผู้ชมเทใจให้กับหนังที่เขาเล่นไม่ว่าจะเป็น กวนมึนโฮ ที่ทำรายได้ไปถึง 130.5 ล้านบาท หรือ ATM เออรักเออเร่อ ที่กวาดรายได้ไปทั้งหมด 152.5 ล้านบาท และผลงานล่าสุดอย่าง แฟนเดย์…แฟนกันแค่วันเดียว ก็ทำรายได้ทะลุร้อยล้านเช่นกันเดียว โดยสามารถทำเงินไป 110.91 ล้านบาท ขึ้นทำเนียบพระเอกร้อยล้านไปอีกคน
พระเอกร้อยล้าน

GTH

9. มาริโอ้ เมาเร่อ จาก พี่มาก…พระโขนง (2556)

             ที่สุดของรายได้หนังไทยเลยทีเดียว สำหรับหนัง พี่มาก…พระโขนง ที่สร้างประวัติศาสตร์ให้กับวงการหนังไทย ด้วยรายได้ทั่วประเทศสูงถึง 1,000 ล้านบาท และยังทำให้ชื่อของพระเอกหนุ่มหน้าใส มาริโอ้ เมาเร่อ กลายเป็นพระเอกพันล้านไปในทันที โดยหนัง พี่มาก...พระโขนง เป็นการนำเอาตำนานพื้นบ้านของไทยอย่าง แม่นาคพระโขนง มาตีความใหม่ ที่ผสมผสานไว้ทั้งความตลก สยองขวัญ และโรแมนติกได้อย่างลงตัว แถมยังเสริมทัพด้วยนางเอกสาว ใหม่ ดาวิกา โฮร์เน่ และแก๊งเพื่อนตัวป่วนอย่าง เผือก พงศธร จงวิลาส, ฟรอยด์ ณัฏฐพงษ์, เชน อัฒรุต คงราศรี และบอม กันตพัฒน์ ที่เข้ามาเพิ่มสีสันให้หนังเรื่องนี้ ทำให้หนังเรื่องนี้กลายเป็นอีกหนึ่งภาพยนตร์ในดวงใจของใครหลายคนมาจนถึงทุกวันนี้ 
พระเอกร้อยล้าน

GTH

10. ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ จาก ไอฟาย…แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ (2557) // น้อง.พี่.ที่รัก (2561)

             อีกหนึ่งพระเอกคู่บุญของ GTH สำหรับหนุ่มติสต์มาดกวนฉายาพระเอกร้อยล้าน ซันนี่ สุวรรณเมธานนท์ นักแสดงหนุ่มที่แจ้งเกิดจากบทบาท ไข่ย้อย ในหนัง เพื่อนสนิท และมีผลงานให้คอหนังได้ชมกันอย่างต่อเนื่องไม่ว่าจะเป็น รัก 7 ปี ดี 7 หน, ชัมบาลา, ฟรีแลนซ์..ห้ามป่วย ห้ามพัก ห้ามรักหมอ หรือผลงานเรื่องล่าสุดอย่าง ฮาวทูทิ้ง..ทิ้งอย่างไรไม่ให้เหลือเธอ ก็ปังไม่แพ้กัน แต่ผลงานที่ประสบความสำเร็จในแง่รายได้มากที่สุดของหนุ่ม ซันนี่ คือเรื่อง ไอฟาย…แต๊งกิ้ว เลิฟยู้ ที่ทำรายได้มากถึง 330 ล้านบาท ตามมาด้วย น้อง.พี่.ที่รัก กับรายได้ 244.77 ล้านบาท ยิ้มรับฉายาพระเอกร้อยล้านไปอีกคน
พระเอกร้อยล้าน

GTH

11. แจ๊ส ชวนชื่น จาก หลวงพี่แจ๊ส 4G (2559)

            ได้รับความนิยมไม่แพ้กัน สำหรับหนังภาคต่อจากแฟรนไชส์หลวงพี่เท่ง ที่คราวนี้ได้นักแสดงตลกอย่าง แจ๊ส ชวนชื่น มานำทีมความสนุกสนาน กับเรื่องราวของเด็กแว้นสายบู๊ที่หันหน้าเข้าสู่ร่มกาสาวพัสตร์ โดยหนังให้ทั้งแง่คิดและความสนุกสนาน จึงไม่แปลกใจเลยที่จะถูกอกถูกใจผู้ชมทุกเพศ ทุกวัย จนสามารถโกยรายได้ไปสูงถึง 154.27 ล้านบาท ขึ้นแท่นตลกร้อยล้านไปอีกคน
พระเอกร้อยล้าน

FILM GURU Official

12. นน ชานน สันตินธรกุล จาก ฉลาดเกมส์โกง (2560)

             ขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้านน้องใหม่คนล่าสุดก็ว่าได้ สำหรับ นนกุล หรือ นน ชานน สันตินธรกุล จากหนัง ฉลาดเกมส์โกง ที่ประสบความสำเร็จทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยหนังกวาดรายได้ในประเทศไป 186 ล้านบาท ส่วนรายได้รวมทั่วโลกก็พุ่งทะยานเกินหลัก 1,000 ล้านบาท เป็นที่เรียบร้อย แถมยังติดอันดับ 6 หนังทำเงินสูงสุดทั่วโลก Worldwide Box Office ในช่วงที่เข้าฉายอีกด้วย 
พระเอกร้อยล้าน

GTH

13. นาย ณภัทร เสียงสมบุญ จาก Friend Zone ระวัง..สิ้นสุดทางเพื่อน (2562)

              ขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้านคนล่าสุดเช่นกัน สำหรับ นาย ณภัทร เสียงสมบุญ กับภาพยนตร์เรื่อง Friend zone ระวังสิ้นสุดทางเพื่อน ที่แม้เพิ่งจะมีผลงานภาพยนตร์เป็นเรื่องที่ 2 แต่เพราะการแสดงที่โดดเด่นทำให้โดนใจผู้ชมได้ไม่ยาก และยิ่งได้แสดงคู่กับนางเอกสาวสุดน่ารัก ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ ก็ยิ่งเสริมให้หนังเรื่องนี้น่าดูเข้าไปอีก โดยหนังสามารถทำรายได้ทั่วประเทศไปสูงถึง 220 ล้านบาท 
พระเอกร้อยล้าน

GTH

14. ณเดชน์ คูกิมิยะ จาก นาคี 2 (2561)

             ต่อยอดความสำเร็จจากเวอร์ชั่นละคร นาคี ที่ทำเรตติ้งถล่มทลายเมื่อปี 2559 สำหรับหนัง นาคี 2 ที่ได้นักแสดงชุดเดิมจากละครที่มากันครบทีมรวมถึงผู้กำกับ และด้วยความแรงของทั้งละครและหนัง ผสมกับฝีมือการแสดงของพระเอกหนุ่ม ณเดชน์ คูกิมิยะ ที่สามารถเข้าถึงบทบาทของตัวละคร และยิ่งประกบคู่กับนางเอกสาวคู่จิ้นในชีวิตจริงอย่าง ญาญ่า อุรัสยา ก็ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้ลงตัวมากยิ่งขึ้น ส่งผลให้หนุ่ม ณเดชน์ ขึ้นแท่นพระเอกร้อยล้านไปอีก 1 คน โดยหนังทำรายได้ทั่วประเทศไปสูงถึง 417.55 ล้านบาท
พระเอกร้อยล้าน

เฟซบุ๊ก นาคี 2

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
14 พระเอกสุดฮอต เจ้าของฉายาพระเอกร้อยล้าน อัปเดตล่าสุด 30 มีนาคม 2564 เวลา 09:52:41 24,639 อ่าน
TOP