x close

รวมหนังนักฆ่า มือสังหารระดับพระกาฬ บู๊ แอ็คชั่น มันส์กระจาย ถูกใจสายโหด

          ถ้าอารมณ์ค้างจาก John Wick มาต่อกันที่รวมหนังนักฆ่า หนังแอ็คชั่นที่เต็มไปด้วยมือสังหารระดับพระกาฬ จัดเต็มซีนบู๊ระห่ำ มันส์กระจาย ถูกใจสายโหดแน่นอน

          เชื่อว่าคอหนังแอ็คชั่นหลาย ๆ คนคงยกให้ John Wick เป็นนักฆ่าระดับตำนาน ด้วยฝีมือที่เก่งกาจระดับพระกาฬ ทั้งโหด ดิบ เถื่อน ทำเอาคนดูลุ้นระทึกนั่งกันแทบไม่ติดเก้าอี้ แน่นอนว่าในโลกภาพยนตร์ยังมีมือสังหารเก่ง ๆ เท่ ๆ อีกหลายคน วันนี้เราจะมาแนะนำเหล่านักฆ่า มือสังหารสุดโหด ที่จะมาช่วยรันวงการหนังนักฆ่า ขนฉากแอ็คชั่นเดือด ๆ มันส์สะใจแบบใส่ไม่ยั้งทั้งเรื่อง มาลองดูซิว่ารายชื่อหนังนักฆ่าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ มีมือสังหารคนโปรดของคุณอยู่ด้วยหรือไม่

หนังนักฆ่า มือสังหาร ล้างแค้น
ระดับพระกาฬ

1. นิกิต้า จาก Nikita (1990)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : Prime Video

           นิกิต้า หญิงสาวที่ไปพัวพันคดีสังหารเจ้าหน้าที่และถูกตัดสินในข้อหาฆาตกรรม แต่เธอได้รับข้อเสนอจากทางการให้ทำงานเป็นสายลับให้กับหน่วยงานของรัฐบาลฝรั่งเศส แล้วเปลี่ยนบุคลิกใหม่ พร้อมรับการฝึกฝนในฐานะมือสังหารของรัฐบาล

2. ลีออง จาก Leon : The Professional (1994)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Léon: The Professional Movie

          ลีออง นักฆ่ามืออาชีพระดับมหากาฬที่ถนัดการฆ่าทุกรูปแบบ เขาอาศัยอยู่ตัวคนเดียวในอพาร์ตเมนต์เดียวกับที่ มาทิลดา อาศัยอยู่ แต่แล้ววันหนึ่งครอบครัวของเธอก็ถูกฆ่าโดย สแตนส์ฟิลด์ เจ้าหน้าที่ปราบปรามยาเสพติด ที่ดันมาขัดแย้งกันด้วยเรื่องผลประโยชน์ เธอจึงไปขอความเหลือจากลีอองให้ช่วยแก้แค้นให้กับครอบครัวเธอ ในขณะเดียวกันเขาก็ต้องรับดูแลเธออย่างไม่เต็มใจ และเริ่มฝึกให้เธอเป็นมือปืนในเวลาต่อมา เรียกได้ว่าเราจะได้เห็นนักฆ่าสายโหดไปไหนมาไหนโดยมีเด็กสาวตัวจ้อยเคียงข้าง เป็นความแตกต่างที่ลงตัวมาก ๆ เลย

3. วินเซนต์ จาก Collateral (2004)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Collateral

           เมื่อความซวยมาเยือน แม็กซ์ คนขับรถแท็กซี่ ที่ต้องมาเจอ วินเซนต์ นักฆ่าตามใบสั่งที่ไม่เคยทำงานผิดพลาดเลยสักครั้ง โดยวินเซนต์ถูกจ้างงานจากแก๊งค้ายาเสพติดให้ไปปิดปากพยานทั้ง 5 คน ซึ่งตลอดทั้งคืนวินเซนต์บังคับให้แม็กซ์ขับรถพาเขาไปหาเป้าหมายแต่ละราย และในขณะที่ตำรวจแอลเอและเจ้าหน้าที่เอฟบีไอกำลังไล่ล่าเพื่อหยุดยั้งพวกเขา การเอาชีวิตรอดของทั้งแม็กซ์และวินเซนต์ทำให้พวกเขาต้องพึ่งพิงกันในแบบที่ไม่มีใครคาดคิด

4. จอห์น กับ เจน สมิธ จาก Mr. & Mrs. Smith (2005)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : Prime Video

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของ จอห์น กับ เจน สมิธ คู่สามีภรรยาที่ดูธรรมดาสุด ๆ แต่ความจริงแล้วทั้งเขาและเธอคือนักฆ่ามือสังหารอาชีพที่ทำงานให้กับองค์กรที่เป็นคู่แข่งกัน เรื่องมันจะไม่เป็นอะไรเลยถ้าวันหนึ่งทั้งคู่ไม่ได้ใบสั่งให้อีกฝ่ายเป็นเป้าหมาย คู่สามีภรรยานักฆ่าจึงตัดสินใจพูดคุยและตกลงเพื่อที่จะยกเลิกภารกิจดังกล่าว ซึ่งนั่นทำให้ทั้งคู่กลายเป็นเป้าหมายสำคัญของทั้งสององค์กรแทน

5. เอเย่นต์ 47 จาก Hitman (2007)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Hitman: Agent 47 Movie

          หนังตีแผ่เรื่องราวของ เอเย่นต์ 47 มือสังหารชั้นยอดที่ผ่านกระบวนการดัดแปลงพันธุกรรม ทำให้มีทั้งพละกำลัง ความแข็งแกร่ง ความว่องไว ความอึด และความฉลาดเหนือมนุษย์ เป็นเครื่องจักรสังหารอันสมบูรณ์แบบ และมีชื่อเรียกตามเลขสองหลักสุดท้ายของบาร์โค้ดซึ่งสักไว้ที่หลังคอ เขาเป็นผลลัพธ์ขั้นสุดยอดหลังจากการวิจัยมาหลายทศวรรษ ซึ่งนั่นทำให้เขาตกเป็นเป้าหมายขององค์กรขนาดใหญ่ที่วางแผนไขความลับในอดีตของเอเย่นต์ 47 เพื่อสร้างกองทัพนักฆ่าที่มีพลังยิ่งกว่าตัวเขาเอง ด้วยการร่วมทีมกับหญิงสาวที่อาจกุมความลับในการเอาชนะศัตรูที่มีพลังแข็งแกร่งและลึกลับ เอเย่นต์ 47 จึงต้องเผชิญกับความจริงอันน่าตื่นตะลึงเกี่ยวกับที่มาของตัวเอง และชี้ชะตาในการต่อสู้ครั้งใหญ่กับศัตรูที่อันตรายที่สุด

6. เชฟ เชลิออส จาก Crank (2006)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Crank

          หนังว่าด้วยเรื่องราวของ เชฟ เชลิออส มือปืนรับจ้าง ที่กำลังเผชิญกับปัญหาครั้งใหญ่ในชีวิต หลังจากที่เขาปล่อยเป้าหมายหนีรอดไป ก่อนจะล้างมือในการเป็นมือปืนรับจ้างฆ่าคนเพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับ อีฟ แฟนสาว เขาถูกวางยาพิษช่วงที่นอนหลับ ทำให้ไม่สามารถขยับตัว หัวใจแทบหยุดเต้น และมีเวลาเพียง 1 ชั่วโมงที่จะมีชีวิต โดยมีเพียงวิธีเดียวที่จะรอดชีวิต คือเขาต้องทำให้สารอะดรีนาลินในตัวหลั่งตลอดเวลาเพื่อไม่ให้ยาพิษไปทำให้หัวใจหยุดเต้น เขาต้องเคลื่อนไหวทุกเสี้ยววินาทีกับหลากภารกิจ ทั้งช่วยแฟนสาวให้พ้นอันตรายจากการตามล่า ตามหาวัคซีนแก้พิษ และตามล่าตัวการที่ฉีดยาพิษใส่เขา ให้ทันเวลาภายใน 60 นาที

7. ไรโซ จาก Ninja Assassin (2009)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Ninja

          หนังจะพาไปตามติดชีวิตของ ไรโซ หนึ่งในนักฆ่ามือพระกาฬของโลก เขาถูกจับตัวไปฝึกฝนให้กลายเป็นนักฆ่าตั้งแต่เด็กโดยสมาคมลึกลับ ซึ่งเป็นแหล่งปั้นนักฆ่าพันธุ์โหดนามว่า โฮซูนุแคลน แต่ด้วยเหตุการณ์ไม่คาดฝันทำให้ไรโซเกิดการเปลี่ยนแปลงทางความคิดจากหน้ามือเป็นหลังมือ ก่อนจะหันกลับมาเปิดโปงความเลวร้ายที่ซ่อนอยู่ในองค์กรลึกลับที่ตนเองเคยอยู่มาจนโต

8. อาเธอร์ บิชอพ จาก The Mechanic (2011)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Mechanic

           อาเธอร์ บิชอพ สุดยอดมือสังหารผู้มีพรสวรรค์อันโดดเด่นด้านการวางแผนจัดฉากการฆาตกรรมให้ดูเหมือนเป็นอุบัติเหตุ หรือมาจากการปล้นฆ่าทั่วไป แต่เขากลับถูกหลอกว่าจ้างให้ฆ่าเพื่อนรัก เขาจึงร่วมมือกับ แฮร์รี่ ที่ขอก้าวเข้ามาในโลกของมือสังหารโดยมีเป้าหมายเพื่อตามล้างแค้นให้พ่อ และเรียนรู้การทำงานของบิชอพ นักฆ่าเจ้าแผนการได้นำเด็กหนุ่มจอมห้าวก้าวเข้าสู่โลกอันตราย แต่เมื่อทั้งสองเขยิบเข้าใกล้เป้าหมาย ความลับที่ถูกซ่อนไว้ก็เผยออกมา ซึ่งอาจทำให้มิตรภาพของพวกเขาต้องขาดสะบั้นลง
 

The Mechanic

9. จิมมี่ โบโบ้ จาก Bullet to the Head (2012)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : Prime Video

           หนังว่าด้วยเรื่องราวของมือปืนรับจ้างมืออาชีพ เจมส์ โบโนโม ที่ทุกคนรู้จักในชื่อ จิมมี่ โบโบ และ หลุยส์ บลองชาร์ด รับงานสังหาร แฮงค์ กรีลี่ ตำรวจชั่วคนหนึ่ง แต่หลังจากนั้นพวกเขากลับถูกผู้ว่าจ้างหักหลัง หลุยส์ถูกลอบฆ่าในห้องพักระหว่างรอรับเงินว่าจ้างตามสัญญา จิมมี่จึงร่วมมือกับ เทย์เลอร์ เจ้าหน้าที่ตำรวจนิวยอร์ก ที่เดินทางมาสอบสวนการตายของกรีลี่ที่ขโมยหลักฐานคดีสำคัญจากสถานีตำรวจไป เทย์เลอร์กลับโดนลอบยิง แต่เคราะห์ดีที่ได้จิมมี่ช่วยให้รอดชีวิตมาได้ เกิดเป็นภารกิจเปิดโปงความเน่าเฟะครั้งใหญ่ของเจ้าหน้าที่รัฐที่ตำรวจกับมือปืนต้องร่วมมือกัน

10. จอห์น วิค จาก John Wick (2014)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก John Wick

          ถ้าให้พูดถึงหนังนักฆ่า จอห์น วิค คงเป็นชื่อแรก ๆ ที่คอหนังหลายคนนึกถึงอย่างแน่นอน กับเรื่องราวของนักฆ่าปลดเกษียณเพื่อมาอยู่กับภรรยา แต่โชคชะตาก็ไม่เป็นใจเมื่อภรรยาต้องจากไปเพราะโรคร้าย สิ่งเดียวที่เธอทิ้งไว้ก่อนตายคือ เดซี สุนัขตัวโปรด ซึ่งเป็นสิ่งล้ำค่าที่สุดของเขา แต่แล้วสัญชาตญาณนักฆ่าในตัวเขาก็ถูกปลุกขึ้นมาอีกครั้งเมื่อสุนัขถูกฆ่าตายและรถคันโปรดถูกขโมยไป เขาจึงเริ่มตามไล่ล่าคนที่ฆ่าสุนัขของเขาซึ่งเป็นลูกชายของ วิกโก้ หัวหน้าแก๊งรัสเซียผู้ทรงอิทธิพลและเป็นอดีตผู้จ้างวานของเขาเอง วิกโก้รู้ซึ้งถึงความน่ากลัวของจอห์น จึงสั่งระดมคนคุ้มกันลูกชาย พร้อมตั้งค่าหัวจอห์นเพื่อให้มือปืนชั้นนำคนอื่นมาช่วยกันจัดการมือปืนในตำนาน

11. คริสเตียน วอล์ฟ จาก The Accountant (2016)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Accountant Movie

         คริสเตียน วอล์ฟ ชายหนุ่มที่มีอาการของโรคออทิสติกตั้งแต่เด็ก ๆ ทำให้มีปัญหาด้านอารมณ์ การเข้าสังคม แต่เขากลับมีพรสวรรค์ติดตัวมาด้วย นั่นคือความสามารถด้านคณิตศาสตร์ เขาเปิดสำนักงานบัญชีในเมืองเล็ก ๆ เพื่อเป็นฉากบังหน้า แต่เบื้องหลังคริสเตียนเป็นนักบัญชีอิสระให้บรรดาแก๊งอาชญากรที่อันตรายที่สุดในโลก ไม่ว่าจะเป็นแก๊งค้ายา ค้าอาวุธ แก๊งฟอกเงิน มือสังหาร ความลับด้านการเงินของเหล่าอาชญากรตัวพ่ออยู่ในมือเขาทั้งสิ้น ในขณะที่ตัวเขาก็ไม่ได้เป็นแค่นักบัญชี แต่มีทักษะของนักฆ่าเทียบขั้นระดับพระกาฬด้วยเหมือนกัน

12. พอล เคอร์ซีย์ จาก Death Wish (2018)

หนังนักฆ่า

ภาพจาก : Sahamongkolfilm

          เรื่องราวของ พอล เคอร์ซีย์ ศัลยแพทย์มากฝีมือ ที่วันหนึ่งลูกสาวของเขาถูกทำร้ายจนบาดเจ็บสาหัสจากแก๊งอาชญากร และที่สำคัญพวกมันยังลงมือฆ่าภรรยาของเขาให้จากไปอย่างไม่มีวันหวนกลับ ความคลั่งแค้นเริ่มปะทุหนักขึ้น เมื่อกฎหมายใช้ตัดสินลงโทษตัวผู้ร้ายไม่ได้ เขาจึงตัดสินใจออกตามล่าจัดการเหล่าคนร้ายอย่างไม่ไว้ชีวิตด้วยวิธีนอกกฎหมายที่รุนแรงเกินคาด ไม่เพียงแค่นั้นเขายังกวาดล้างไล่ฆ่าแก๊งโจรในละแวกนั้นไปพร้อม ๆ กันอีกด้วย

         เป็นอย่างไรกันบ้างสำหรับหนังนักฆ่าที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เรียกได้ว่าแต่ละเรื่องก็มีความโหด ความเดือด ในรูปแบบที่ต่างกันไป เอาเป็นว่าใครสะดวกแบบไหนก็ไปเลือกชมกันได้เลย

บทความที่เกี่ยวข้องกับหนังนักฆ่า มือสั่งหาร มือปืน แอ็คชั่นมันส์สะใจ

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนังนักฆ่า มือสังหารระดับพระกาฬ บู๊ แอ็คชั่น มันส์กระจาย ถูกใจสายโหด อัปเดตล่าสุด 14 พฤศจิกายน 2566 เวลา 11:09:21 50,511 อ่าน
TOP