x close

รวมหนัง-ซีรีส์ ฆาตกรสายเชือด ล่าเดือด สะใจสายฮาร์ดคอร์

           ใครที่เสพติดความตื่นเต้น อะดรีนาลีนหลั่งทั่วร่างมาทางนี้ .. รวมมาให้แล้วกับหนัง-ซีรีส์ ไล่ล่า ฆ่าไม่เว้น ความตื่นเต้นที่คอหนังระทึกขวัญไม่ควรพลาด

          อีกหนึ่งเสน่ห์ของหนังทริลเลอร์คือการที่ผู้ชมได้มีส่วนร่วมในการลุ้นระทึกและเอาใจช่วยตัวละครให้พ้นจากการตามล่า เรียกได้ว่ายิ่งไล่ล่า ฆ่าโหดมากแค่ไหน อะดรีนาลีนของผู้ชมก็พุ่งปรี๊ด เรียกได้ว่าลุ้นกันจนนั่งไม่ติดเก้าอี้ วันนี้กระปุกดอทคอมก็ขอเอาใจขาโหดด้วยการรวบรวมหนัง-ซีรีส์ ที่มีการตามไล่ฆ่าแบบโหด ๆ แถมพล็อตเรื่องเข้าท่าไม่กะโหลกกะลา แต่ก็ไม่ใช่ว่าจะสมเหตุสมผลเท่าไรนัก เอาเป็นว่าถ้าพร้อมแล้วมาดูกันว่ามีหนังไล่ล่า ฆ่าโหด เรื่องอะไรบ้าง ไปดูกันเลย

ซีรีส์ระทึกขวัญ

1. Hannibal (2013-2015)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

           ซีรีส์แนวฆาตกรสุดฉลาด ที่มาพร้อมกับเรื่องราวสุดระทึกขวัญพร้อมฉากฆาตกรรมสุดวิปริตที่เกินกว่าจะบรรยายได้ สำหรับคอหนังและซีรีส์คงคุ้นเคยกันดีกับชื่อของ ฮันนิบาล เล็กเตอร์ ฆาตกรต่อเนื่องผู้เปี่ยมรสนิยม โดยฉบับซีรีส์ว่าด้วยเรื่องราวของ วิล แกรม เจ้าหน้าที่สืบสวนพิเศษ FBI (ชั่วคราว) ผู้มีความสามารถในการจินตนาการความคิดและวิธีการลงมือของฆาตกร โดยในแต่ละคดีจะมีความวิปริตและเหตุผลของฆาตกรซึ่งคนทั่วไปไม่สามารถที่จะนึกถึงได้ แต่ วิล แกรม เป็นคนเดียวที่สามารถเข้าถึงความคิดเหล่านี้ ด้วยพลังจินตนาการของเขา ทำให้เขาสามารถมองย้อนกลับไป ณ ช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ และมองลึกลงไปในจิตใจของฆาตกร และเหตุผลนี้เองที่ทำให้เขาได้พบกับ ดร.ฮันนิบาล เล็กเตอร์ จิตแพทย์ที่ FBI ส่งมาประเมินพฤติกรรมเขานั่นเอง

2. Scream (2015-2019)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

          จากหนังไล่เชือดยอดฮิตในยุค 90 ที่ประสบความสำเร็จทำให้มีการสร้างภาคต่อตามมาอีก 4 ภาค สู่ซีรีส์ฆาตกรรมเขย่าขวัญของวัยรุ่นที่ได้แรงบันดาลใจมาจากหนังชื่อเดียวกัน โดยซีรีส์หยิบเอาเรื่องราวของฆาตกรโรคจิตที่สวมหน้ากากสีขาวรูปร่างบิดเบี้ยว ที่มาพร้อมกับชุดคลุมสีดำ ออกไล่ล่าฆ่าวัยรุ่นในเมือง และกลุ่มวัยรุ่นกลายเป็นทั้งผู้ต้องสงสัย เป้าหมายและเหยื่อของฆาตกรที่ออกเชือดจนเลือดกระจาย เมื่อพวกเขาพยายามตามหาความจริง กลับพบกับความลับบางอย่างที่ทุกคนต่างซ่อนมันเอาไว้ และใครกันที่เป็นฆาตกรตัวจริงที่แฝงตัวอยู่ในเมืองแห่งนี้

3. American Horror Story: 1984 (2019)

           American Horror Story (AHS) อเมริกัน ฮอร์เรอร์ สตอรี่ ซีรีส์สยองขวัญสุดโด่งดังที่ได้รับความนิยมไปทั่วโลก แถมยังได้รางวัลสำคัญมากมาย เป็นผลงานการสร้างของไรอัน เมอร์ฟี และแบรด ฟัลชัค เล่าถึงสิ่งลี้ลับเหนือธรรมชาติ และความหลอนรอบตัว ซึ่งบางครั้งก็มาจากเรื่องจริง โดยเนื้อหาจะเกิดขึ้นและจบลงในซีซั่น ทำให้ธีมหลักของเรื่องเปลี่ยนไปทุกครั้ง ซึ่งซีซั่นที่ 9 เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับค่ายฤดูร้อนและการสังหารหมู่ โดยจะพาผู้ชมย้อนไปในช่วงฤดูร้อนปี 1984 เมื่อที่ปรึกษาในค่าย 5 คนพบว่างานช่วงฤดูร้อนไม่ได้มีแค่เรือแคนูกับกองไฟ แต่การฝึกทักษะเพื่อเอาชีวิตรอดของค่ายนี้มีชีวิตเป็นเดิมพัน ในภาคนี้ขนเอาสูตรสำเร็จของหนังแนวไล่ล่าเชือดยุค 80 มาอย่างครบถ้วน ซึ่งคอหนังแนวนี้คงคุ้นเคยกันดีกับฆาตกรในยุคนั้น เรียกได้ว่าเลือดสาดทั้งเรื่องเลยทีเดียว แต่แน่นอนว่า... ระดับซีรีส์อย่าง American Horror Story ไม่เคยจบธรรมดา !!

4. Ratched (2020)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

           เขาว่ากันว่า "คนน่ากลัวกว่าผี" สำหรับซีรีส์เรื่องนี้ใช้คำพูดนี้ได้อย่างแน่นอน โดยซีรีส์จะเล่าเรื่องของ มิลเดร็ด แรทเช็ด ในวัยสาว โดยย้อนกลับไปในปี ค.ศ. 1947 ช่วงที่เธอเริ่มทำงานเป็นนางพยาบาลในโรงพยาบาลจิตเวชแห่งหนึ่ง ก่อนที่สิ่งต่าง ๆ ที่เธอประสบพบเจอ จะค่อย ๆ เปลี่ยนเธอไปสู่ด้านมืด ให้กลายเป็นพยาบาลสุดโหดบ้าอำนาจ และพยายามครอบงำคนไข้ทุกคนให้อยู่ใต้อาณัติของเธอ ใครที่เป็นคอหนังระทึกขวัญคงคุ้นเคยกับชื่อของเธอคนนี้กันดี เพราะเธอมาจากหนังดังสุดคลาสสิก อย่าง One Flew Over the Cuckoo’s Nest นางพยาบาลจิตป่วนสุดโหดนั่นเอง
หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

5. Clickbait (2021)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Instagram matchbox_pictures

           ซีรีส์แนวอาชญากรรม ระทึกขวัญ ที่บอกเล่าเรื่องราวของ นิก บรูว์เออร์ สามีและคุณพ่อของลูกชาย 2 คน เขาน่าจะมีครอบครัวที่ดีเช่นแฟมิลี่แมนตามปกติ แต่แล้วเช้าวันหนึ่งเขาก็หายตัวไปพร้อมกับปรากฏตัวในคลิปไวรัลที่มีภาพตัวเขาถูกซ้อมและชูป้ายที่มีข้อความว่า เขาเคยทำร้ายและฆ่าผู้หญิง และหากยอดวิวคลิปนี้ถึง 5 ล้านการเข้าชม เขาจะถูกฆ่าตาย ปริศนาถาโถมใส่ครอบครัวของนิก รวมถึง เพีย น้องสาวของนิก ที่ยังคงศรัทธาในตัวพี่ชายและออกตามหาความจริงให้ถึงที่สุดเพื่อช่วยพี่ชายของเธอ เป็นซีรีส์ที่ดูแล้วทำให้คิดหนักเลยว่าก่อนจะโพสต์อะไรต้องคิดดี ๆ
หนังระทึกขวัญ

1. Zodiac (2007)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Paramount Pictures

           หนังบอกเล่าเรื่องราวของฆาตกรต่อเนื่องในนาม The Zodiac Killer หรือ ฆาตกรจักรราศี ลงมือก่อเหตุทางตอนเหนือของรัฐแคลิฟอร์เนีย แม้ชื่อที่แท้จริงของเขาจะไม่ปรากฏอย่างแน่ชัด แต่วีรกรรมสุดสะพรึงคือสิ่งเดียวที่ถูกเล่าขานมาจนถึงปัจจุบัน ในเดือนธันวาคม 1968 จนถึงเดือนตุลาคม 1969 มีวัยรุ่นชาย 4 คน และหญิงอีก 3 คน ถูกสังหารโดยไม่ทราบแรงจูงใจ ซึ่งความน่าสนใจของคดีนี้อยู่ที่ ฆาตกรรายนี้ส่งจดหมายที่เต็มไปด้วยสัญลักษณ์จักรราศีมายังตำรวจ โดยข้อความดังกล่าวสามารถตีความได้ว่า มันจะลงมือฆ่าคนไปอีกเรื่อย ๆ ยิ่งไปกว่านั้นคดีนี้ยังไม่สามารถหาตัวคนร้ายมาลงโทษได้จนถึงปัจจุบัน ซึ่งในปี 2004 กรมตำรวจประจำซานฟรานซิสโกประกาศให้คดีนี้หมดอายุความ แต่ต่อมาในปี 2007 มีการรื้อคดีนี้ขึ้นมาสอบสวนใหม่อีกครั้ง สำหรับเรื่องนี้แม้จะไม่ใช่หนังไล่ฆ่าไล่ล่าแบบเอาเป็นเอาตาย แต่จากจำนวนเหยื่อที่สูงถึง 37 คน และไม่สามารถจับฆาตกรได้ ยิ่งทำให้หนังเรื่องนี้สร้างความกดดันให้กับผู้ชมได้เป็นอย่างดี

2. Hush (2016)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

           ลองจินตนาการดูสิหากคุณไม่ได้ยินเสียงฆาตกรหรือไม่สามารถโทรศัพท์เพื่อขอความช่วยเหลือได้จะเป็นอย่างไร นั่นคือคอนเซ็ปต์ของหนังเรื่องนี้ โดยหนัง Hush เล่าถึงเรื่องราวของสาวนักเขียนที่หูหนวกและเป็นใบ้อาศัยอยู่บ้านในป่าซึ่งห่างไกลผู้คน เธอใช้ชีวิตของเธออย่างปกติ แต่แล้วในคืนหนึ่งก็มีฆาตกรโรคจิตสวมหน้ากากเข้ามาในบ้านและพยายามจะทำร้ายเธอ เธอต้องหาทางเอาชีวิตรอดจากฆาตกรคนนี้ให้ได้ สำหรับหนังเรื่องนี้ใครที่เป็นคอหนังแนวเอาตัวรอดน่าจะถูกใจ เพราะเป็นการหนีในพื้นที่จำกัดแถมยังมีปัจจัยกดดันที่นางเอกไม่สามารถสื่อสารเพื่อขอความช่วยเหลือได้ แถมยังอยู่คนเดียวในป่าอีก เรียกได้ว่าครบสูตรของความกดดันเลย

3. American Psycho (2000)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Liongate

           ต้นแบบของหนังแนวฆาตกรโรคจิตมาดเนี้ยบที่พยายามซ่อนความโรคจิตไว้ในคราบของนักธุรกิจหนุ่มรูปหล่อสุดเพอร์เฟกต์ ซึ่งซ่อนความดำมืดไว้ไม่ให้ใครเห็น โดยเกิดขึ้นในปลายยุค 1980 ผ่านสายตาของฆาตกรโรคจิตผู้ที่จะพาผู้ชมก้าวเข้าสู่จิตใจของเขา และเข้าใจในแรงกระตุ้นที่ทำให้เขาสำแดงความอำมหิตออกมาภายใต้ความเลิศหรูของอาภรณ์จากดีไซเนอร์ชื่อดัง และผลิตภัณฑ์เสริมบุคลิกชั้นเยี่ยม แพทริค เบทแมน ดูเนี้ยบ เฉียบ เหมือนกับทุก ๆ คน และยิ่งเขาพยายามทำตัวให้เข้ากับบรรดาหนุ่มสาวยัปปี้ในวอลสตรีท เขายิ่งสูญเสียการควบคุมตัวเอง จนทำให้ระเบิดความรุนแรงด้วยการฆ่าที่วิปริต ซึ่งนั่นทำให้แพทริครู้สึกว่าตัวเองเหนือกว่าใคร ๆ เอาเป็นว่าใครที่สนใจดูเรื่องนี้ขอเตือนไว้ก่อนว่ามีเนื้อหาที่รุนแรง
หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Liongate

4. The Purge (2013)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Netflix

           ลองคิดดูว่าถ้าเราสามารถทำสิ่งผิดกฎหมายรวมถึงฆ่าคนอย่างไม่ผิดใน 12 ชั่วโมงจะเกิดอะไรขึ้นบ้าง และนี่คือสิ่งที่หนัง The Purge ถ่ายทอดออกมาให้เราได้เห็นกัน กับเรื่องราวของ 12 ชั่วโมง ใน 1 ปี ที่ทุกอาชญากรรมและความรุนแรงเป็นเรื่องถูกกฎหมาย ให้เลวกันได้เต็มที่ ให้แรงกันได้ไม่ยั้ง ให้ฆ่ากันได้ไม่ผิด และจะเป็นอย่างไรหากเหยื่อของการล้างเลือดประจำปีนี้หลบหนีเข้ามาอยู่ในบ้านคุณ จะปล่อยเขาให้ไปตาย หรือคุณจะยอมตายกันทั้งบ้าน

5. The Strangers: Prey At Night (2018)

หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Sahamongkolfilm international

           ค่ำคืนแห่งความสยองขวัญของครอบครัวหนึ่ง หลังพ่อแม่และลูกทั้ง 4 คน ต้องมาหนีตายจากน้ำมือของฆาตกรสุดโหด เมื่อการออกทริปที่แสนวุ่นวายของครอบครัวกำลังจะเปลี่ยนเป็นฝันร้ายสุดจินตนาการ หลังพวกเขาเข้าพักที่โรงแรมรถบ้านห่างไกลผู้คน เสียงเคาะประตูเป็นจุดเริ่มต้นของลางมรณะ เมื่อ 3 ฆาตกรโรคจิตสวมหน้ากากกำลังจ้องมองพวกเขาอยู่ในความมืด ทั้งครอบครัวต้องลุยฝ่าขีดจำกัดของพวกเขาและต้องร่วมมือกันเพื่อเอาชีวิตรอด เรียกได้ว่าลุ้นระทึกและเอาใจช่วยกันไปทั้งเรื่องเพราะฆาตกรโหดจริงอะไรจริง
หนังระทึกขวัญ

ภาพจาก Sahamongkolfilm international
 

           ทั้งหมดนี้เป็นเพียงบางส่วนของหนังไล่ล่า ยังมีหนังและซีรีส์อีกหลายเรื่องที่นำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับฆาตกรโหดให้คอหนังได้เลือกชมกัน หรือหากใครนึกไม่ออก เราขอแนะนำ 10 หนังสยองขวัญไฮสคูล คลั่งฆ่า ไล่ล่า สุดระทึก ให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับคอหนังที่ชอบความระทึกขวัญได้เลือกชมกันอีกทาง
 
เรื่องที่คุณอาจสนใจ
รวมหนัง-ซีรีส์ ฆาตกรสายเชือด ล่าเดือด สะใจสายฮาร์ดคอร์ อัปเดตล่าสุด 10 กันยายน 2564 เวลา 10:10:35 22,695 อ่าน
TOP