x close

เจสัน โมโมอา รวมผลงานพ่อหนุ่มกล้ามแน่น วายร้ายคนล่าสุดของ The Fast X

         เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) ประวัติและผลงานของพ่อหนุ่มหุ่นหมีสุดฮอตจากฮาวาย ที่มาโด่งดังในฮอลลีวูด
เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

         ถือว่ากำลังมาแรงแซงทางโค้งนักแสดงคนอื่นๆ อยู่ตอนนี้ สำหรับ เจสัน โมโมอา นักแสดงกล้ามโต หน้าตาหล่อเข้มเป็นเอกลักษณ์ ที่ทำเอาสาว ๆ ใจสั่นไปไม่น้อยกับบทบาทซูเปอร์ฮีโร่ใน Aquaman ซึ่งถือเป็นหนึ่งในหนังซูเปอร์ฮีโร่ที่ดีที่สุดของ DC เลยก็ว่าได้ ก่อนจะต่อยอดด้วยการเปลี่ยนภาพลักษณ์ให้เป็นวายร้ายตัวฉกาจในแฟรนไชส์หนังจารกรรมรถยนต์ซิ่งอย่าง The Fast X โดยเขารับบทเป็น ดันเต้ เรเยส (Dante Reyes) ที่แม้ภายนอกจะดูเป็นคนอารมณ์ดี กวน เกรียน แต่ก็มากด้วยพิษสงรอบด้าน ซึ่งทำให้เขาได้รับเสียงชื่นชมอย่างล้นหลาม จนอาจจะส่งผลให้อนาคตในวงการฮอลลีวูดของ โมโมอา สดใส เป็นที่สนใจ และน่าติดตามมากขึ้นด้วย วันนี้เราเลยจะขอพาทุกคนไปดูเรื่องราวที่น่าสนใจของ เจสัน โมโมอา หนุ่มหุ่นหมี นักแสดงชาวฮาวายคนนี้ให้มากขึ้น ทั้งประวัติและผลงานต่าง ๆ ที่ผ่านมาของเขากันค่ะ

ประวัติ เจสัน โมโมอา

เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

         เจสัน โมโมอา (Jason Momoa) มีชื่อจริงว่า โจเซฟ เจสัน นามาคาเอฮา โมโมอา (Joseph Jason Namakaeha Momoa) เป็นนักแสดงและผู้อำนวยการผลิตชาวอเมริกัน เกิดวันที่ 1 สิงหาคม 1979 ที่โฮโนลูลู ฮาวาย ประเทศสหรัฐอเมริกา เขาเป็นลูกชายของจิตรกร Joseph Momoa กับช่างภาพ Coni Lemke และแม้เป็นชาวฮาวายโดยกำเนิดแต่ก็มีส่วนผสมจากหลายเชื้อชาติ เพราะว่าพ่อนั้นเป็นชนพื้นเมืองชาวฮาวาย ส่วนแม่เป็นลูกผสมทั้งเยอรมัน ไอริช และอินเดียนแดงเผ่าพาวนี เขาเติบโตมากับแม่ในไอโอวา และเข้าเรียนที่โรงเรียนมัธยมนอร์วอล์ก เมืองนอร์วอล์ก ก่อนจะกลับไปฮาวายเพื่อเข้าเรียนระดับมหาวิทยาลัยในมหาวิทยาลัยแห่งฮาวาย

ชีวิตคู่ เจสัน โมโมอา

เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

          เจสัน โมโมอา คบหากับ ซิมโมน เจด แม็กคินนอน (Simmone Jade Mackinnon) นักแสดงร่วมในทีวีซีรีส์ Baywatch เมื่อปี 1999 และใช้ชีวิตคู่กันอยู่ 6 ปี ก่อนจะหมั้นกันในปี 2004

          ในปี 2005 โมโมอา เริ่มคบหากับ ลิซ่า โบเน็ต (Lisa Bonet) ทำให้เขากับแม็กคินนอนต้องเลิกรากันไป โดยโบเน็ตเป็นอดีตภรรยาของ เล็นนี่ คราวิตซ์ ศิลปินเพลงและนักแสดงชื่อดัง โบเน็ตมีลูกสาวกับคราวิตซ์ ชื่อว่า โซอี้ คราวิตซ์ (Zoë Kravitz) เป็นนักแสดงฮอลลีวูด ที่มีผลงานการแสดงมากมาย ทั้งโซอี้และเล็นนี่ต่างก็สนิทสนมกับ เจสัน โมโมอา

          ส่วน เจสัน โมโมอา และ ลิซ่า โบเน็ต มีลูกสาวชื่อ โลลา ไอโอลานี เกิดเมื่อปี 2007 และลูกชาย นาโค-วูล์ฟ มานาคัวโพ นามาเคฮา เกิดเมื่อปี 2008 ทั้งคู่ใช้ชีวิตครอบครัวกันมายาวนานก่อนจะตกลงเข้าพิธีแต่งงานในปี 2017 หลังจากนั้น 5 ปีต่อมา ในปี 2022 ทั้งคู่ก็แยกทางกัน

เจสัน โมโมอา
ในฐานะนักแสดงฮอลลีวูด

เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

         เจสัน โมโมอา เปิดตัวเป็นนักแสดงครั้งแรกในบท Jason Ioane ในซีรีส์ Baywatch: Hawaii (1999-2001) ตามมาด้วยการรับบท Ronon Dex ในซีรีส์ไซไฟเรื่อง Stargate Atlantis (2005-2009) และเริ่มเป็นที่รู้จักจากการรับบท Khal Drogo ในซีรีส์สุดโด่งดังของ HBO เรื่อง Game of Thrones (2011-2012)
เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

        นอกจากงานแสดงทางโทรทัศน์แล้ว เจสัน โมโมอา ยังได้รับบทบาทเป็นซูเปอร์ฮีโร่ของ DC Comics โดยเขารับบทเป็น Arthur Curry หรือ Aquaman ปรากฏตัวครั้งแรกในภาพยนตร์เรื่อง Batman v Superman: Dawn of Justice (2016) หลังจากนั้นก็ไปปรากฏตัวใน Justice League (2017), Aquaman (2018), Justice League (2021) และในปี 2023 เจสันได้มารับบทเป็น Dante Reyes วายร้ายคนล่าสุดใน Fast X จากภาพยนตร์ชุดเรื่อง Fast & Furious อีกด้วย

รวมผลงานเด่น ๆ
ของ เจสัน โมโมอา

1. Baywatch (1999)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Baywatch

         เรื่องราวของไลฟ์การ์ดที่คอยดูแลรักษาความปลอดภัยและความสงบเรียบร้อยบนชายหาด แต่หน้าที่พวกเขากลับไม่ได้มีเพียงแค่การปกป้องชายหาดเท่านั้น ยังรวมไปถึงการสืบคดีเกี่ยวกับยาเสพติดที่กำลังเป็นปัญหาใหญ่คอยกัดกินชายหาดที่พวกเขารักและต้องการจะปกป้อง โดยในเรื่องนี้ เจสัน โมโมอา ปรากฏตัวในซีซั่นที่ 10-11 และภาคพิเศษ Hawaiian Wedding

2. Game of Thrones (2011-2012)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Game of Thrones

          ถือเป็นการแจ้งเกิดในวงการซีรีส์ และทำให้ชื่อของ เจสัน โมโมอา เป็นที่รู้จักจากแฟน ๆ คอซีรีส์ จากการรับบทเป็น คาห์ล โดรโก (Khal Drogo) ราชามาดเข้มแห่ง Dothraki ในซีรีส์ที่ได้รับความนิยมสูงสุดแห่งยุค มหาศึกชิงบัลลังก์ (Game of Thrones) โดยในระหว่างการออดิชั่นบทนี้ เขาแสดงการเต้น ฮาก้า (Haka) ซึ่งเป็นการเต้นแบบดั้งเดิมของชนเผ่าเมารี ที่ใช้ข่มขวัญศัตรู และนั่นก็ทำให้ผู้กำกับประทับใจอย่างมาก

3. Batman v Superman : Dawn of Justice (2016)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Batman v Superman: Dawn of Justice

          หลังจากที่มีผลงานหนังมาแล้วมากมาย เรียกว่าโลดแล่นอยู่ในวงการฮอลลีวูดมายาวนาน ในที่สุด เจสัน โมโมอา ก็ได้เข้าร่วมในจักรวาล DC โดยเขาได้สวมบทบาทเป็น อาเธอร์ เคอร์รี หรือ อควาแมน เจ้าของตรีศูลแห่งเนปจูน ผู้ครองนครแอตแลนติสใต้ทะเล ที่มีความสามารถพิเศษคือ อยู่ในน้ำได้ตลอดเวลา สื่อสารและควบคุมสิ่งมีชีวิตใต้ทะเลได้ มีความแข็งแรงเหนือมนุษย์ ว่ายน้ำและดำน้ำได้เร็วเหนือมนุษย์

4. Justice League (2017)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Justice League Movie

          หนังซูเปอร์ฮีโร่ของทางฝั่ง DC ที่สร้างจากทีมซูเปอร์ฮีโร่ DC Comics ที่มีชื่อเดียวกัน เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นหลังจากเหตุการณ์อันน่าเศร้าในเรื่อง Batman v Superman : Dawn of Justice ทั้งโลกต้องการก่อตั้งทีมเมตาฮิวแมนเพื่อปกป้องโลกจากภัยคุกคามครั้งใหม่ โดยมีสมาชิกหลักอย่างแบทแมน, วันเดอร์วูแมน, เดอะ แฟลช, ไซบอร์ก และอควาแมน ที่รับบทโดย เจสัน โมโมอา นั่นเอง
เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Justice League Movie

5. Aquaman (2018)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aquaman

          มาถึงหนังเดี่ยวที่ เจสัน โมโมอา จะได้สปอตไลท์แบบเดี่ยว ๆ บ้าง กับ Aquaman เรื่องราวของ อาเธอร์ เคอร์รี ลูกชายของอดีตทหารเรือกับราชินีแอตแลนนา ผู้ถูกเนรเทศออกมาจากแอตแลนติส และหายตัวไปอีกครั้งหลังคลอดอาเธอร์ได้ 1 ปี เมื่ออาเธอร์โตขึ้น พลังแห่งสายเลือดของราชินีก็เริ่มปรากฏออกมาให้เห็น ร่างกายของเขาแข็งแกร่งกว่าเด็กทั่วไป และเริ่มใช้พลังจิตติดต่อกับสัตว์น้ำในทะเลได้ทุกชนิด อาเธอร์เริ่มออกเดินทางและกลายเป็นคนที่ไม่ชอบมนุษย์ทั่วไป เขาตัดสินใจกระโดดกลับลงไปยังดินแดนแอตแลนติสของผู้เป็นแม่ ก่อนกลับมาอีกครั้งพร้อมพลังที่สมบูรณ์แบบ คือสามารถควบคุมสัตว์ทะเลทุกชนิดได้ และมีตรีศูลวิเศษที่สามารถทำให้เกิดคลื่นยักษ์สึนามิ
เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aquaman

6. Braven (2018)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เว็บไซต์ Highland Film Group

           ในหนังเรื่องนี้ เจสัน โมโมอา รับบทเป็น โจ บราเว่น คนตัดไม้สมถะที่อาศัยอยู่บริเวณเขตแดนระหว่างอเมริกาและแคนาดา แต่เขาต้องมาเผชิญหน้ากับกลุ่มผู้ลักลอบส่งยาเสพติดที่เข้ามาทำลายความเงียบสงบและชีวิตที่มีความสุข เขาจึงต้องทำทุกอย่างเพื่อปกป้องครอบครัวที่รัก ทำให้เกิดการปะทะกันขึ้น คนหนึ่งต้องสู้เพื่อความอยู่รอดของครอบครัว ในขณะที่อีกฝ่ายต่อสู้เพราะความหลงใหลในการเข่นฆ่า

7. Dune (2021)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

         หนังไซไฟที่สร้างจากนิยายภาพดั้งเดิมของ แฟรงก์ เฮอร์เบิร์ต และถูกสร้างเป็นหนังมาแล้วเมื่อปี 1984 เรื่องราวของ พอล อะเทรดิส อัจฉริยะหนุ่มผู้มีพรสวรรค์ที่เกิดมาพร้อมโชคชะตาอันยิ่งใหญ่เกินกว่าจะเข้าใจ เขาต้องเดินทางไปยังดาวเคราะห์ที่อันตรายที่สุดในจักรวาลเพื่อความอยู่รอดและอนาคตของครอบครัวรวมถึงผู้คนของเขา หลังถูกรุกรานโดยกองกำลังวายร้ายหน้าเลือดที่หวังแย่งชิงทรัพยากรล้ำค่ามากที่สุดเท่าที่เคยมีมา ซึ่งสามารถใช้ดึงศักยภาพที่ซ่อนเร้นของมนุษยชาติออกมาได้ และมีเพียงผู้ที่สามารถเอาชนะความกลัวได้เท่านั้นที่จะอยู่รอดในศึกครั้งนี้ โดยในเรื่องนี้ เจสัน โมโมอา รับบทเป็น ดันแคน ไอดาโฮ นักรบในตำนานที่พร้อมทำทุกอย่างเพื่อปกป้อง พอล นั่นเอง
เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Dune Movie

8. Fast X (2023)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก The Fast Saga

          ถือเป็นการพลิกบทบาทครั้งใหญ่สำหรับหนุ่ม เจสัน โมโมอา ที่ปกติมักจะได้รับบทหนุ่มสุขุมนุ่มลึก เงียบขรึม แบบพูดน้อยต่อยหนัก แต่ในหนังแฟรนไชส์รถซิ่งสุดมันส์อย่าง Fast and Furious ซึ่งภาคที่ 10 นี้จะใช้ชื่อว่า Fast X เขาได้รับบทเป็น ดันเต้ เรเยส (Dante Reyes) วายร้ายสุดเกรียน ที่จะนำพาภาวะวิกฤตครั้งใหญ่มาสู่ดอม หรือ โดมินิค โทเร็ตโต้ และครอบครัว สำหรับ Fast X หรือ เร็ว... แรงทะลุนรก 10 ที่กำลังเข้าฉายในโรงภาพยนตร์
เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก United International Pictures Thailand

9. Aquaman and the Lost Kingdom (2023)

เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : Instagram @creepypuppet

          ภาคต่อของ Aquaman ในปี 2018 เรื่องราวของ อควาแมน ที่ถูกบังคับให้ปกป้องแอตแลนติสจากการทำลายล้างหลังจากพลังโบราณถูกปลดปล่อย โดยการถ่ายทำทั้งหมดเสร็จสิ้นลงในเดือนมกราคม 2022 และเดิมมีกำหนดฉายที่สหรัฐอเมริกาในวันที่ 16 ธันวาคม 2022 แต่เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด 19 ทำให้ต้องเลื่อนการฉายออกมาเป็นวันที่ 20 ธันวาคม 2023
เจสัน โมโมอา

ภาพจาก : เฟซบุ๊ก Aquaman

           แน่นอนว่า เจสัน โมโมอา ยังมีผลงานให้ติดตามอีกเพียบ เพราะเขาถือเป็นนักแสดงที่มากความสามารถอีกคนหนึ่งของวงการฮอลลีวูดที่ทุ่มเทฝีมือในทุกบทบาทที่ได้รับ แม้ภายนอกจะดูดิบเถื่อนด้วยรูปร่างที่กำยำล่ำบึ้ก หนวดเคราเฟิ้ม และทรงผมที่ดูรกรุงรัง แต่นิสัยจริง ๆ ของนักแสดงหนุ่มชาวอเมริกันคนนี้ก็เป็นคนที่น่ารัก ทะเล้น ตลก หรือเรียกว่า เกรียนตัวพ่อ เลยก็ว่าได้
เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

เจสัน โมโมอา

Instagram @prideofgypsies

           ใครที่อยากติดตามผลงานและไลฟ์สไตล์ของพ่อหมีคนนี้ สามารถเข้าไปฟอลโลกันได้ที่ Instagram @prideofgypsies เลยค่ะ

บทความอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง

เรื่องที่คุณอาจสนใจ
เจสัน โมโมอา รวมผลงานพ่อหนุ่มกล้ามแน่น วายร้ายคนล่าสุดของ The Fast X อัปเดตล่าสุด 30 สิงหาคม 2566 เวลา 16:19:38 32,198 อ่าน
TOP